xs
xsm
sm
md
lg

"ออกแบบ" สาวหน้านิ่ง ผู้ไม่เคยเก็ตมุกฮาๆ โอดหนูอาจเป็นคนสุดท้ายบนโลก!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ออกแบบ" เผยปีหน้าได้เห็นบทบาทใหม่ที่แฟนๆ จะได้เห็นความแตกต่างของตนแน่นอน บอกดีใจที่คนรู้จักเร็วแม้จะเพิ่งเข้าวงการไม่นาน ลั่นอาจเป็นเพราะดวง แต่อยากได้รับบทบาทที่หลากหลายขึ้น อยากพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ฟุ้งอยากลองบทคอมเมดี้ แม้ส่วนตัวไม่ค่อยเป็นคนตลก โอดไม่ทันมุกจนเพื่อนๆ เอือม เป็นคนสุดท้ายบนโลกที่เก็ตมุกช้า

เรียกว่าเป็นนางเอกเลือดใหม่ที่เป็นที่รู้จักเร็วทีเดียว สำหรับนางเอกสาว "ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง" เพราะถึงแม้จะมีผลงานออกมาไม่กี่เรื่อง แต่ก็ได้รับความนิยมในทุกเรื่องเลยก็ว่าได้ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าปีหน้าจะได้เห็นในบทบาทใหม่ๆ ของตนอีกแน่นอน และอยากรับบทบาทที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อพัฒนาตัวเองขึ้นไปอีก

"ปีหน้าก็จะมีหนังอีกเรื่องนึงค่ะ แล้วก็มีละครกับซีรี่ส์ด้วย ถ้าถามถึงพัฒนาการทางด้านการแสดง หนูว่าตัวหนูก็พัฒนาไปตามตัวละครค่ะ เพราะแต่ละเรื่องมันให้อะไรที่ต่างกันมาก เพราะสไตล์การถ่ายหรือสไตล์ผู้กำกับค่อนข้างต่างกัน ก็ค่อยๆ เรียนรู้ไปค่ะ เรื่องบทบาทคนอื่นอาจจะมองว่าบทหนูไม่ค่อยต่างจากเดิม อาจจะดูบทนิ่งๆ แต่จริงๆ ในแต่ละเรื่องที่รับคาแรคเตอร์จะโตขึ้นเรื่อยๆ นะคะ ยิ่งเรื่องต่อไปคาแรคเตอร์ก็ต่างออกไปอีก แต่ยังบอกรายละเอียดอะไรไม่ได้นะคะตอนนี้ แต่รับรองได้เห็นการฉีกไปอีกแบบนึงแน่นอน"

"แต่จริงๆ ส่วนตัวหนูรู้สึกว่าบทที่รับก็ค่อนข้างสร้างเซอร์ไพรส์ให้คนดูแตกต่างกันไปในแต่ละเรื่องอยู่แล้วนะคะ เพราะพยายามรับให้บทไม่ใกล้เคียงกัน เพราะอยากฝึกตัวเองด้วย และอยากก้าวข้ามกำแพงตัวเองที่ทำไว้ด้วยค่ะ เวลาได้รับบทบาทใหม่ๆ ก็วาไรตี้ดีค่ะ สนุก ได้เรียนรู้อะไรเยอะ ได้ทำอะไรใหม่ๆ กับกลุ่มคนใหม่ๆ ก็อยากลองเยอะๆ นะคะ ถ้าได้บทที่ดีก็พร้อมที่จะทำ"

"ถือว่าติดค่อนข้างเร็วใช่ไหม อาจจะเป็นดวง (หัวเราะ) ก็ดีใจค่ะ อย่างเรื่องคืนฝันลวง ก็ดีใจที่มีคนดู เพราะจริงๆ มันค่อนข้างยาก เพราะมันเป็นซีรีส์ที่มีความเทรลเลอร์สูง ออกแนวฆาตกรรม สืบสวนสอบสวน มันเป็นซีรีส์ที่ค่อนข้างไปเร็ว ถ้าไม่ดูแป๊บนึงคือไม่เข้าใจ แต่ฟีดแบ็กออกมาค่อนข้างโอเค ก็แฮปปี้มากๆ ค่ะ"

บอกยังไม่มีแนวคอมเมดี้ติดต่อเข้ามา แต่ส่วนตัวก็เป็นคนไม่ค่อยทันมุกชาวบ้านเท่าไหร่
"แนวคอมเมดี้เหรอ ยังไม่ค่อยมีเข้ามาเลยค่ะ แต่จะมีบทที่สนุกสนานมากขึ้นเข้ามาค่ะ แต่จริงๆ ถ้ามีแนวคอมเมดี้เข้ามาก็อยากลองนะคะ อยากลองอะไรใหม่ๆ อยู่แล้ว แต่ถามว่าส่วนตัวเป็นคนตลกไหม คือเพื่อนจะขำเพราะว่ามันไม่ตลกมากกว่า คือหนูเป็นคนเก็ตอะไรยาก เป็นคนดีเลย์ คือเพื่อนขำกันหมดแล้ว เราอีกสักพักเลยกว่าจะเข้าใจ ต้องให้เพื่อนอธิบายให้ฟัง เพื่อนก็จะออกแบบ (ลากเสียง)"

"อย่างช่วงที่เขาฮิตโคฟเวอร์ตัวละครจีน แล้วมีคำว่า เธอช่วยด่าอะไรเราหน่อยได้ไหม แล้วก็มีคนแคปภาพมาให้ หนูก็ไม่เข้าใจ หนูก็เข้าไปเมนต์ในเพจพี่เต๋อว่าน้องไม่เข้าใจ อธิบายน้องหน่อย แล้วก็มีแฟนเพจเข้ามาอธิบายให้แทน ตอนนั้นก็รู้สึกว่านี่โดนด่าหรือเปล่าเนี่ย (หัวเราะ) คืออาจจะเป็นคนสุดท้ายบนโลกที่จะเก็ตอะไรพวกนี้ได้จริงๆ ยิ่งตอนช่วงที่ถ่าย ฮาวทูทิ้ง กับพี่ซันนี่ (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ยิ่งโดนแกล้งใหญ่เลย รายนี้ถ้ายิ่งช้า เขาจะยิ่งซ้ำจนมิดเลยล่ะ (หัวเราะ)"
กำลังโหลดความคิดเห็น...