xs
xsm
sm
md
lg

มูลนิธิฯแม่บ้านไทยมุสลิม จัดงานราตรีพันหนึ่งทิวา ครั้งที่ 24 ระดมทุนช่วยเด็กด้อยโอกาส

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ โปรดให้ คุณหญิงขวัญตา เทวกุล ณ อยุธยา เป็นผู้แทนพระองค์ไปในงานกาลาดินเนอร์การกุศล "ราตรีพันหนึ่งทิวา ครั้งที่ 24" ประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ณ. ห้องบอลรูม โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

ซึ่งมูลนิธิแม่บ้านไทยมุสลิม จัดขึ้นเพื่อหารายได้เป็นทุนการศึกษาต่อเนื่องให้เด็กกำพร้า ผู้ยากไร้ และเด็กด้อยโอกาส ตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาจนถึงอุดมศึกษา โดยไม่จำกัดเชื้อชาติ ศาสนา ซึ่งขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ในโครงการ 150 คน ทั้งในกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมทั้งครูสอนศาสนาศีลธรรมอิสลาม ตลอดจนให้ความช่วยเหลือหญิงหม้ายผู้ยากจน โดยจัดสรรทุนริเริ่มเพื่อสร้างอาชีพ สามารถเลี้ยงครอบครัว และช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติรูปแบบต่าง ๆ ทั้งในและนอกประเทศ เพื่อสังคมที่ดีขึ้น

นางสาวฮัจยะห์สุพัตรา ขัตติยะอารี ผู้แทนมูลนิธิแม่บ้านไทยมุสลิม เปิดเผยว่า มูลนิธิฯแม่บ้านไทยมุสลิมจะจัดเป็นประจำทุกปีจะมีการจัดงานดังกล่าวขึ้นโดยได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อหารายได้สมทบมอบทุนให้กับเด็กกำพร้า ยากจน เด็กด้อยโอกาสทุกเชื้อชาติ และทุกศาสนา รวมไปจนถึงครูสอนศาสนาและจริยธรรม ตามวัตถุประสงค์ของมูลนิธิแม่บ้านไทยมุสลิมที่ได้กำหนดไว้ โดยภายในงานมีพิธีมอบเข็มที่ระลึกให้กับผู้สนับสนุนการจัดงาน มีการแสดงแฟชั่นโชว์เสื้อผ้าของพี่น้องมุสลิม การร้องเพลง และกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้ในปีนี้ได้มอบทุนการศึกษาให้เด็ก ๆ ตั้งแต่ชั้นประถมศึกษา-มัธยม-อุดมศึกษาจำนวน 150 ทุน ในเขต กทม.ปริมณฑล รวมไปถึงจังหวัดอื่น ๆ อย่าง จ. เพชรบุรี ประจวบฯ และ 3 จังหวัดชายแดนใต้ โดยงานนี้ได้รับการสนับสนุนหลักจาก 3 แบรนด์ใหญ่คือ Iris Montini , Yafas และเชวา ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำเสื้อผ้า แฟชั่น เครื่องหนัง และงานแต่งงาน ของมุสลิม รวมถึงบริษัทไซ ไอเดีย จำกัด เครื่องสำอางค์ Covermark , ห้องเสื้อต้นกล้า รวมไปจนถึงผู้ใหญ่ใจดีรายอื่น ๆ ที่สนับสนุนกิจกรรมด้วย

ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับอย่างดีจากสังคมในทุก ๆ ระดับจนได้รับการไว้วางใจจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนให้เข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคม และประเทศชาติ
นอกจากงานนี้จะเป็นงานบุญและ ยังเป็นการผลักดันและส่งเสริมพัฒนาสินค้าของมุสลิมเพื่อพัฒนาคุณภาพมาตรฐานในการส่งออกไปยังประเทศต่าง ๆ เพื่อดึงเม็ดเงิน จำนวนมหาศาลเข้าประเทศไทยอีกด้วย เพราะสินค้าไทยเป็นสินค้าที่มีคุณภาพมีศักยภาพในการส่งออกอยู่แล้ว โดยที่ผ่านมาได้ส่งออกไปยังอินโดนีเซียมาเลเซีย จีน ฮ่องกง ไต้หวัน ยุโรป ส่วนเครื่องหนังส่งออกไป อิตาลี ญี่ปุ่น สิงคโปร์ แนวโน้มตลาดกำลังไปได้ดีหากได้นับการสนับสนุนจากหลายฝ่าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...