xs
xsm
sm
md
lg

อย่าไปสนใจพี่! "พีเค" เตรียมควง "โยเกิร์ต" ขอขมาแม่ แหกประเพณี ซุ่มจดทะเบียนก่อนวิวาห์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"พีเค" ปล่อยผ่านพี่ชาย โพสต์พ้อ อยากให้พา "โยเกิร์ต" เข้าไปขอขมาแม่ก่อนวิวาห์ เล็งเคลียร์คิวอาทิตย์หน้า เชื่อเข้าไปขอขมาก็จบ ยัน 8 ปีที่ผ่านมาไม่มีปัญหา แค่ข้ามขั้นตอนไปจดทะเบียน ไม่ได้ทำตามขนบธรรมเนียมประเพณี

หวิดจะกลายเป็นประเด็นดรามา หลังจากที่ "หนุ่ม ชลธิศ เข็มพชร" พี่ชาย "พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร" โพสต์ข้อความถึงน้องชายและน้องสะใภ้ "โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ บุญประชม" อยากให้ทั้งสองคนเข้ามาขอขมาคุณแม่ก่อนที่จะเข้าสู่ประตูวิวาห์ จนทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าการที่ทั้งคู่ซุ่มจดทะเบียนกัน พ่อแม่ไม่รับรู้หรือเปล่า

ล่าสุดหนุ่มพีเคก็ออกมายันว่าเตรียมควงโยเกิร์ตไปขอขมาสัปดาห์หน้า ที่ผ่านมาติดงานทุกวัน ยังไม่มีเวลา เข้าใจว่าแม่อยากให้ถูกต้องตามประเพณี ขณะที่ตนอยากให้มีพิธีการที่น้อยที่สุด

"มันแค่คือเรายังไม่ได้ไปไหว้ขอขมาพ่อแม่ทางฝั่งพี่แค่นั้นเอง เพราะตั้งแต่จดทะเบียนจนถึงวันนี้งานมันมีทุกวันเลย อาทิตย์หน้าหากวันไหนว่างก็จะเข้าไปครับ เขาไม่ได้โพสต์เพราะน้อยใจเลย พี่ชายพี่ทุกคนแฮปปี้กันหมดเลย เพียงแต่ผู้ใหญ่เขาก็ต้องมีสเต็ปของเขา เดี๋ยวอาทิตย์หน้าเข้าไปไหว้ครับ เขาก็อยากให้ถูกต้องตามประเพณี แค่นั้นเองครับ ได้คุยกับโยเกิร์ต เขาบอกว่าเดี๋ยวอาทิตย์หน้าเขาเข้าไป"

ปล่อยพี่ชายไป ชอบโพสต์อะไรแบบนี้
"ตอนจดทะเบียน สองครอบครัวมาทั้งคู่เลยครับ เพียงแต่มีบางอย่างที่เขาอยากให้เป็นไปตามขนบธรรมเนียมประเพณี แค่นั้นเอง คุณแม่ไม่มีปัญหาจ๊ะ 8 ปี ไม่เคยมีเลย ไม่ได้งอนด้วย เจอกันทุกอาทิตย์เลยตลอด 8 ปี แต่ส่วนทางพี่หนุ่มเองก็ไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไหร่ครับ (หัวเราะ) พี่หนุ่มจะชอบโพสต์แบบนี้แหละครับ ปล่อยเขาไป เขาเป็นพี่ชายคนโตที่เป็นห่วงน้องคนเล็กในครอบครัว เพราะฉะนั้นถ้าเขาอยากโพสต์ก็ปล่อยเขาครับ"

"คนตกใจก็ไม่มีอะไร เดี๋ยวอาทิตย์หน้าก็จะเข้าไปไหว้ขอขมาคุณแม่ตามประเพณีก็จบ ยังไม่ได้คุยกับคุณแม่เลยครับ ทำแต่งาน คือเราเข้าใจแม่เขาอาจจะมีงอนบ้างเพราะเราทำงานทุกวันตั้งแต่จดทะเบียน เพราะฉะนั้นจะไม่ได้เจอพี่ชาย ไม่ได้เจอหลาน ไม่ได้เจอแม่เลย เดี๋ยวอาทิตย์หน้าจะเข้าไป"

"คุณแม่แค่อยากให้ทำตามประเพณี แค่นั้นเลยครับ คือผมเป็นคนที่ชอบให้มีประเพณีน้อยที่สุด งานแต่งก็ประเพณีน้อยที่สุด งานจดทะเบียนก็ประเพณีน้อยที่สุด เพียงแต่ว่าผู้ใหญ่บางทีอาจจะไม่เข้าใจตรงจุดนี้"

ไม่กระทบงานแต่ง อาทิตย์หน้าทุกอย่างก็จบ แค่ข้ามขั้นตอน
"ไม่มีๆ อาทิตย์เดี๋ยวทุกอย่างก็จบ เชื่อเถอะ โยเกิร์ตก็ไม่นอยด์เลยครับ เดี๋ยวอาทิตย์หน้าเขาไปไหว้ก็โอเคแล้วครับ เราคุยกันแล้ว มันไม่มีปัญหา มันแค่ไม่เป็นไปตาม A, B, C แค่นั้นเอง"

ครอบครัวฝ่ายหญิงโอเค
"โอเคแล้ว เราได้ทำทุกอย่างไปแล้ว เหลือแต่ฝ่ายชายยังไม่ได้ทำ เพราะมัวแต่ติดงาน เอาจริงๆ นะ ทุกอย่างมันโอเคมาก เพียงแต่พี่หนุ่มจะชอบเขียนอะไรของเขาแบบนั้นตามสไตล์ เราไม่ต้องไปบอกเขาหรอก ตอนนี้เขาดูอยู่แล้วเขาจะรู้แล้วว่าต่อจากนี้เขาจะไม่กล้าเขียนแล้ว เพราะถ้าเขียนอีกหน่อยเดี๋ยวจะเข้าตัว ยืนยันว่าไม่มีครับ"

โต้ถอยรถหรูคันใหม่
"ไม่มีจ๊ะ รถคันเดิมเพิ่งถอยเอง มีรถเขา รถเรา และก็รถตู้ แค่นั้นจบครับ มีแค่นี้จริงๆ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...