xs
xsm
sm
md
lg

ไม่มีปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ "โยเกิร์ต" ตกใจ ดรามาพี่ชาย "พีเค" เรื่องภายในครอบครัว ควรอยู่ในครอบครัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"โยเกิร์ต" รับตกใจโพสต์พี่ชาย "พีเค" โบ้ยถามฝ่ายชายเอง ไม่อยากเก็บมาคิดมาก มั่นใจไม่มีปัญหาเข้าตำราแม่ผัวลูกสะใภ้ เรื่องในครอบครัวควรอยู่ในครอบครัว ฤกษ์แต่งเดือนก.พ. ปีหน้า แขก 800 คน

พี่ชาย "พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร" ทำเอาโซเชียลแตกตื่นเบาๆ หลังโพสต์ทำนองว่า "พีเค" น่าจะพาแฟนสาว "โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ บุญประชม" เข้าไปขอขมาคุณแม่ก่อนเข้าประตูวิวาห์ จนทำให้มีคนสงสัยว่าสาวโยเกิร์ต มีปัญหากับคุณแม่ฝ่ายชายหรือไม่ ล่าสุดสาวโยเกิร์ตยอมรับว่าตกใจหลังเห็นข้อความดังกล่าว แต่อยากให้ถามพีเคเอาเอง เพราะเป็นเรื่องภายในครอบครัว

“จริงๆ เห็นแล้ว แต่ว่าโยกับพี่พีเคยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยกัน พอดีพี่พีเคเขายังไม่ได้เอ่ยปากพูดเราก็เลยยังไม่กล้าถาม หรือกล้าพูดก่อน มันก็เป็นเรื่องภายในแต่ว่าเรายังไม่ทราบ เวลามีเรื่องอะไรโยกับพี่พีเคก็จะคุยกัน ตกลงกันและแบ่งหน้าที่กันว่าเดี๋ยวโยจะไปคุยกับที่บ้านโย พี่พีเคก็ไปคุยกับที่บ้านพี่นะ ประมาณนี้ เราก็ไม่ค่อยรู้รายละเอียดกับพี่พีเคมากนัก"

"เขาดรามาเรื่องงานแต่งงาน โยไม่แน่ใจ ต้องถามพี่พีเค เพราะว่าพี่เขาเป็นคนไปคุยฝั่งที่บ้านเขา แต่ว่าเรายังไม่รู้ข้อมูล ยังไม่ได้ถามจากพี่พีเคเลยว่ามีอัปเดตอะไรไหม ซึ่งเราได้เจอครอบครัวพี่พีเคแล้วค่ะ หลังจากกลับมาจากนิวยอร์ก"

ไม่กล้าพูดเพราะไม่รู้อะไรเยอะ
"จริงๆ พี่พีเคเขาก็คุยกับคุณแม่ตลอด แต่รายละเอียดเรายังไม่กล้าพูด เพราะบางทีเราพูดเยอะไปหรือน้อยไป มันอาจจะทำให้คนเข้าใจผิด อยากให้พี่พีเคเขาพูดจากปากเขาเองมากกว่า"

ผู้ใหญ่รู้เรื่องจดทะเบียน เพราะอยู่ด้วยทั้งสองฝ่าย
ก็รับทราบนะคะ เพราะวันที่จดทะเบียน คุณพ่อคุณแม่ขอโยและพี่พีเคก็อยู่ด้วยกันทั้งสองฝ่าย เท่าที่โยเห็น เราไม่ได้รู้สึกว่าครอบครัวสองฝ่ายลำบากใจ"

แคร์ครอบครัวเพราะเซนซิทีฟ เปิดเผยเท่าที่จะพูดได้ ไม่อยากให้กระทบความเป็นส่วนตัว
"ใช่ค่ะ เอาจริงๆ เรารู้สึกว่า เราเป็นคนค่อนข้างหวงความเป็นส่วนตัว แต่ด้วยเราอยู่ในที่สาธารณะ เราก็ต้องมีเรื่องราวที่ต้องเปิดเผยให้คนรู้ แต่ด้วยครอบครัวเราและพี่พีเคไม่ใช่คนของสาธารณะ เราก็รู้สึกหวงความเป็นส่วนตัวแทนเขา เพราะมันเป็นเรื่องในบ้านและครอบครัวจริงๆ แต่เราก็เข้าใจด้วยความที่ว่าเราเป็นคนสาธารณะ เราก็พร้อมที่จะเปิดเผยเท่าที่เราจะพูดได้ โดยที่ไม่ไปกระทบความเป็นส่วนตัวของบ้านเรา

"ถามว่าเราสนิทกับที่บ้านพี่พีเคไหม ก็สนิทนะคะ เจอกันตลอด เสาร์ อาทิตย์ วันธรรมดาก็จะไม่ได้เจอ ถ้าอาทิตย์ไหนงานไม่ยุ่งก็จะกินข้าวกันปกติ"

ไม่อยากเก็บมาคิดมาก แต่ยอมรับตกใจ เรื่องภายในครอบครัว ควรอยู่ในครอบครัว
"ส่วนที่พี่เขาโพสต์ชมเราก็ขอบคุณค่ะ ก็ได้เห็นค่ะ ตอนแรกที่ได้เห็นข้อความเราก็ตกใจแหละ เรื่องภายในครอบครัวเราจะรู้สึกว่ามันจะอยู่ในครอบครัว คนที่เหมาะสมจะพูดเรื่องนี้ควรเป็นพี่พีเคมากกว่า ซึ่งเขาก็เข้าใจ เราก็ไม่อยากเก็บมันมาคิดมาก"

ไม่เข้าตำราแม่ผัวลูกสะใภ้
"ไม่เกี่ยวค่ะ รอเจอพี่พีเคดีกว่า เขาน่าจะตอบได้มากกว่า

ฤกษ์แต่งเดือนกุมภาพันธ์ แขก 800 คน
"ยังเหมือนเดิมค่ะ ฤกษ์แต่งขออนุญาตบอกคร่าวๆ ว่าเป็นเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ แต่วันที่ขออุบไว้ก่อน เราก็รอการ์ดเชิญ เราตั้งใจทำมาก อยากให้อ่านในนั้นมากกว่า เราออกแบบเอง แต่ตอนนี้ยังไม่เสร็จเลย รอการ์ดเชิญเสร็จแล้วค่อยบอกทีเดียว แต่สถานที่ได้แล้ว แขกก็เหมือนเดิม 800 คน ประมาณนี้ ถามว่างานใหญ่ไหม เอาเท่าที่พอตัว ไม่อยากให้คาดหวังว่าต้องยิ่งใหญ่ ชุดเจ้าสาวก็ประมาณ 4 ชุด ไม่มากไม่น้อยจนเกินไปค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...