xs
xsm
sm
md
lg

คนไทยไม่ชอบ "โอบ" บอกแล้วแต่เทส "เคว้ง" ซีซั่นแรกแป้ก ได้ฐานคนดูต่างประเทศให้กำลังใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“โอบ” เผยเล่นซีรีส์ "เคว้ง" ซีซั่นแรก ออกมาไม่นานก็ตายเลย จะมีภาค 2 หรือไม่ยังไม่รู้ ไม่นอยด์กระแสไม่เปรี้ยง เพราะถือเป็นครั้งแรกของคนไทยที่ได้ทำซีรีส์ฟอร์มยักษ์ขนาดนี้ ชี้ชอบไม่ชอบแล้วแต่เทสมากกว่า ได้ฐานคนดูจากต่างประเทศให้กำลังใจ

ทำเอาคนที่ดูซีรีส์ เคว้ง ถึงกีบงง ที่เห็นนักแสดงหนุ่ม “โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์” โผล่ออกมาแค่ตอนแรกแล้วก็ตายเลย เรียกว่ามาเร็ว ไปเร็วกว่าที่คิด และยังมีกระแสต่างๆ ตามมาอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นดูแล้วงง ดูแล้วเข้าใจยาก ซึ่งหนุ่มโอบก็บอกว่าถือเป็นครั้งแรกที่คนไทยได้ทำซีรีส์ฟอร์มใหญ่แบบนี้ ตนก็ได้แต่ให้กำลังใจทีมงานและผู้กำกับไป

“ก็อย่างที่หลายๆ คนเห็นเลยครับ คนก็คิดว่าผมน่าจะอยู่ได้นานกว่านี้ใน EP. แรก ถ้าคนไม่จับตาดูภายในครึ่งชม.แรก คุณอาจจะไม่ได้เจอผมอีกแล้วนะครับ ถามว่าทำไมถึงมาเร็วไปเร็ว ก็ไม่หรอกครับ มันเป็นตัวละครที่ทางเน็ตฟลิกซ์เขาต้องการให้เป็นแบบนี้อยู่แล้ว แต่สุดท้ายก็เซอร์ไพรส์ แต่จะมีโผล่มาอีกทีตอนที่ 7 ครับ แต่ก็ยังไม่การันตีว่าสุดท้ายแล้วจะทำหรือเปล่า เพราะเป็นเรื่องของทางเน็ตฟลิกซ์ว่าสุดท้ายจะทำหรือเปล่า เขายังไม่สรุปออกมาครับ”

“จะมีซีซั่นสองไหม ผมยังไม่รู้เลย ยังไม่ได้ล็อกคิวเลยมั้ง คือด้วยความที่มันยังไม่แน่นอน มันยังไม่มีประกาศออกมา ผมก็ไม่รู้ว่าบทซีซั่นสองจะเป็นยังไง จะได้ทำหรือเปล่า ส่วนเรื่องฟีดแบ็กที่บางคนบอกว่าดูไม่เข้าใจบ้าง งงๆ บ้าง ผมก็เข้าใจคนดูนะ ผมมองในพาร์ตของคนดูว่าผมก็เป็นนักแสดงหนึ่งคนที่ได้อ่านบทแค่ตอนแรก เพราะผมเล่นแค่ตอนแรก ผมก็เลยได้อ่านในฐานะที่เป็นคนดู ก็เป็นทั้งสองฝ่ายครับ คือผมว่ามันยากนะกับการที่เราจะต้องเริ่มต้นอะไรใหม่ เพราะเรื่องนี้ถือว่าใหม่มาก และเป็นออริจินัลเน็ตฟลิกซ์ในเมืองไทย ซึ่งทุกคนก็คาดหวัง ผมก็เข้าใจ แต่ผมว่าเป็นการให้กำลังใจกันมากกว่าที่คนไทยจะกล้าออกไปทำอะไรที่มันยิ่งใหญ่ มัน 190 กว่าประเทศเลยนะ ก็อยากซัปพอร์ตมากกว่า”

ไม่นอยด์กับกระแส แต่อยากให้คนลองเปิดใจดูมากกว่า
“ไม่นอยด์ มันก็มีทั้งดีและไม่ดี อะไรที่ดีผมก็รับเอาไว้ และคิดว่าวันนึงถ้าเกิดเรามีโอกาสทำซีซั่นสอง เราก็คงได้ไปแก้ไขกัน ทางทีมงานก็ไม่ได้ขนาดนั้นครับ ทางพี่จิม (โสภณ ศักดาพิศิษฎ์) เขาก็เป็นคนมองโลกในแง่ดีนะ ผมก็ให้กำลังใจเขาตลอด ผมนับถือเขา เพราะมันค่อนข้างยากที่จะออกไปทำอะไรที่ใหญ่ขนาดนี้ ผมก็พยายามให้กำลังใจเขาอยู่ตลอด เราก็ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน”

“ถามว่าพอคนมองว่าซีซั่นแรกมันไม่ประสบความสำเร็จ แล้วซีซั่นสองจะมีไหม จริงๆ แล้วก็ได้คุยกันนะครับ ผมว่าพอเสียงของฝั่งไทยมีสองฝ่าย แต่ฟีดแบ็กกลับดีมากที่ประเทศบราซิล ปัจจุบันมีคนชาวบราซิลมาทักผมว่าเขาดูนะ กลายเป็นฐานคนดูจากประเทศอื่นที่มาให้กำลังใจเรา ผมว่ามันเป็นเรื่องของเทสมากกว่าว่าใครชอบหรือไม่ชอบ ก็อยากให้เปิดใจดูมากกว่า เพราะการดูหนังมันก็จะมีทั้งคนที่ชอบหรือไม่ชอบหนังเรื่องนี้ หรือรู้สึกกลางๆ”

“ถ้าจะให้บอกอะไรกับคนที่ยังไม่ได้ดูแต่แอนตี้ไปแล้ว คือบางคนผมเห็นในทวิตเตอร์หรืออ่านในโซเชียล คือพอรับฟีดแบ็กมาแล้วว่ามันไม่สนุก ก็จะไม่ดู ผมรู้สึกว่าลองเปิดใจดูก่อน ถ้าเกิดดีก็อยากให้บอกต่อ ถ้าเกิดไม่ดีก็อยากให้บอกมา เราจะได้นำมาปรับแก้ไขในเรื่องต่อๆ ไปครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...