xs
xsm
sm
md
lg

“ญาญ่า” สุดยอด สวีต "พี่ณเดชน์" ได้ทุกที่ รอบนี้ฟินนั่งรถตุ๊กตุ๊ก รอบหน้าจะลงเรือคลองแสนแสบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ญาญ่า” แฮปปี้ นั่งรถตุ๊กตุ๊กกับ "พี่ณเดชน์" เปลี่ยนบรรยากาศ ถ้ามีโอกาสจะควงกันสวีตนั่งเรือคลองแสนแสบ เผยแพลนสร้างโรงเรียนให้เด็กๆ บนดอยปีหน้า ได้เงินบริจาคครบ 1 ล้านบาทแล้ว ณเดชน์เตรียมทำร่วมกันในโรงเรียนถัดไปกลายเป็นนางฟ้าของเด็กๆ ไปแล้ว สำหรับนางเอกสาวสายบุญอย่าง “ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” ที่ล่าสุดเพิ่งระดมทุนร่วมกับแฟนคลับเพื่อไปสร้างอาคารเรียนให้กับน้องๆ บนเขา จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งเจ้าตัวเผยถึงเรื่องนี้ในงาน Mega Happiness Season ณ เมกา พาร์ค ศูนย์การค้าเมกาบางนา เผยว่าปิดรับเงินทำบุญก่อนวันครบกำหนดซะอีก เพราะได้เงินครบตามจำนวนที่ต้องการคือ 1 ล้านบาทเรียบร้อย

“หนูไปดูพื้นที่มาค่ะ แล้วก็เปิดบัญชี ซึ่งก็ครบแล้ว หนูก็ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านเลยนะคะ หนูปิดบัญชีก่อนครบ 1 วันด้วยซ้ำ เพราะครบ 1 ล้านแล้วพอดีก็เลยปิดเลย สิ่งที่เขาต้องการอย่างแรกคือต้องถอนตึกเก่าที่ตอนนี้มันยวบมากๆ แล้วค่ะ เขาก็จะสร้างใหม่ที่ไม่ใช่ในพื้นที่ราบและเป็นทางผ่านน้ำ ก็สร้างตึกอนุบาล ซ่อมแซมตึกที่เป็นสองชั้นของเขาที่มีนักเรียนเรียนค่ะ เพราะโรงเรียนนี้อยู่บนเขา เป็นพื้นที่ที่ขึ้นไปสูงพอสมควรค่ะ วันนั้นหนูเดินทางเกือบ 8 ชม. อยู่แม่สะเรียงค่ะ”

“ไปเจอพื้นที่นี้ได้ เพราะมีคุณครูหลายๆ ท่านที่ช่วยกันดูค่ะ และมีสำนักงานเขตของแม่ฮ่องสอนมาช่วยด้วยว่าโรงเรียนไหนไม่มีงบจริงๆ ทางเขาก็ให้เราดูว่าตึกมันทรุดจริงๆ และมันเกินงบที่รัฐบาลจะให้ เพราะนักเรียนเขาเยอะขึ้นทุกๆ ปี ก็เลยไปดูพื้นที่และคิดว่าไม่น่าจะปลอดภัยแล้วจริงๆ ค่ะ ก็จะเริ่มก่อนสร้างกันปีหน้าเลยค่ะ มันยากตรงต้องขนของขึ้นไปข้างบน อันนั้นจะใช้เวลานานสุด จะมีย้ายตึกให้มาอยู่ในพื้นที่ราบค่ะ เขาจะทุบตึกเก่าทิ้งแล้วทำเป็นสนามเด็กเล่น หรือไม่ก็ทำเป็นสนามให้คนในชุมชนมาออกกำลังกายกัน”

เผยโปรแกรมจะช่วยเหลือโรงเรียนต่อไปจะมี “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ร่วมทำบุญด้วย
“อันนี้หนูทำคนเดียวเลยค่ะ ก็เป็นกิจกรรมที่ทำมานานมากๆ แล้วค่ะ คนยกให้เป็นนางฟ้าของเด็กๆ ก็ไม่หรอก เอาจริงๆ คือหลายๆ คนไม่รู้จักด้วยซ้ำ เขาก็ไม่ได้ดูทีวีกันอยู่แล้วค่ะ ที่นี่เขาก็ไม่ได้ใช้ไฟฟ้า เขาใช้โซล่าเซลล์ คนก็เลยไม่ได้ดูทีวีกันขนาดนั้น แต่คุณครูเขาน่าจะบอกค่ะ เพราะเป็นคุณครูจิตอาสาทั้งนั้นเลยที่ลงพื้นที่ หลายๆ โรงเรียนที่ไม่ได้ขึ้นไปสูงขนาดนั้นก็ดูละครกลิ่นกาสะลองกัน ก็จะไม่ได้เรียกว่าญาญ่า จะเรียกว่ากาสะลอง”

“ก็มีวางแผนจะลงพื้นที่อีกค่ะ จะลงไปช่วยอีก ครั้งหน้าก็ชวนพี่ณเดชน์ไปด้วยค่ะ เป็นโรงเรียนหน้า จริงๆ ครั้งนี้ก็จะไปสองที่ แต่อีกที่นึงเขาต้องดูทางน้ำผ่าน มันก็ยากนิดนึง แต่ก็อยู่แม่สะเรียงเหมือนกัน แต่อยู่คนละดอย”

บอกดีใจได้นั่งรถตุ๊กตุ๊กด้วยกัน ถือเป็นความสนุกอีกแบบหนึ่งที่ยังไม่เคยได้ลอง
“รถติดมากเลยค่ะ แล้วก็อยากลองอะไรใหม่ๆ ดูค่ะ ก็สนุกดีนะคะ มันจะธันวาคมแล้ว อากาศมันดีสุดเท่าที่จะรู้สึกได้ หนูเป็นคนชวนขึ้นเอง แต่จริงๆ พี่แบร์ให้ขึ้นบีทีเอส แต่ด้วยเวลานั้นมันเบียดกันมาก ก็เลยคิดว่าลองนั่งตุ๊กตุ๊กก็ได้ คือเขาขับมาพอดี ก็เลยไป ตอนแรกคนขับเขาไม่รู้ว่าเราเป็นใครค่ะ แต่พอคนเริ่มถ่ายรูปเราเยอะ เขาก็เลยตกใจว่านี่พระเอกเหรอ เขาก็เลยรู้ว่านี่ณเดชน์-ญาญ่า”

“ก็วิ่งอยู่ภายในเมืองนี่แหละค่ะ รถติดๆ เหมือนอยู่ในขบวนแห่ไหม ไม่ขนาดนั้นหรอกค่ะ แต่ก็มีเด็กๆ ปั่นจักรยานตาม หนูว่ามันสนุกมากกว่าค่ะ ได้ลองอะไรใหม่ๆ มันก็สนุก ถามว่าอยากลองนั่งเรือแสนแสบบ้างไหม ก็ได้นะคะ ถ้าวันไหนรถติดแล้วไม่ทันจริงๆ แต่ยังไม่เคยลองเลย แต่วินมอเตอร์ไซค์อันนี้บ่อยเลย เหลือเรือนี่แหละ เดี๋ยวลองดูค่ะ"

เผยแฟนมีตติ้งเดือนหน้าให้แฟนคลับแต่งธีมคริสต์มาสกันมา รับจำนวน 300 คน
“ใช่ค่ะ วันที่ 10 ธันวาคม จริงๆ หนูตั้งใจจะทำวันเกิดค่ะ ซึ่งคือเดือนมีนาคม แต่มันก็โดนร่นๆ ลงมา แต่ก็ตั้งใจว่าปีนี้อยากจัดอีก อยากจัดทุกๆ ปี ก็เลยจบที่เดือนหน้า คือที่ต้องเลื่อนออกมา เพราะไม่ว่างเลยค่ะ (หัวเราะ) บินไปโน่นไปนี่ ไม่มีเวลาซ้อม แต่ครั้งนี้รับแค่ 300 คนค่ะ จะแต่งเป็นแซนตี้ไหม บอกไม่ได้ค่ะ ความลับภายในงานค่ะ (หัวเราะ) แต่ก็บังคับให้ทุกคนแต่งตามธีมคริสต์มาสนะคะ แต่งแดง เขียว จัดที่โรงแรม S31 มีเซอร์ไพรส์แน่นอนค่ะ ซานต้าแบรี่จะมาไหม ไม่มาๆ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...