xs
xsm
sm
md
lg

ซวยแล้วภีรภาคย์! "บร๊ะเจ้าโจ๊ก" ประกาศถึงหนุ่มโทร.จีบลูกสาว ตามสืบประวัติ จับตาดูอยู่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"โจ๊ก โซคูล" ฮาได้ใจ ฝากบอก "ภีรภาคย์" ริจะจีบลูกสาว คนเขารู้กันทั้งประเทศแล้วนะ จับตาดูอยู่นะ รับตามสืบประวัติ และจะจ้างนักสืบที่โรงเรียน เผยคนที่มีพิรุธคือลูกสาว ชอบปิดบัง ลั่นเมียนี่แหละตัวยุ ถ้าเจอคนที่มีบุคลิกแบบตัวเองจะไล่ออกจากบ้าน โอดไม่กล้าหือ เป็นทาสรับใช้

เป็นคุณพ่อสายฮาจริงๆ สำหรับนักร้องดัง "โจ๊ก โซคูล" กรภพ จันทร์เจริญ หลังจากที่มีหนุ่มโทรศัพท์มาหาลูกสาว และคุณพ่อโจ๊กอัดคลิปลงโซเชียลก็กลายเป็นเรื่องราวที่ฮาสนั่น โดยเฉพาะลูกออกอาการเลิ่กลั่กมีพิรุธ ก่อนบอกไม่ได้ชอบเขานะ งานนี้หนุ่มโจ๊กเผยว่าไม่ได้หวงลูกสาว แต่ฝากบอก "ภีรภาคย์" จับตาดูอยู่นะ

"ต้องขอบอกตรงนี้ก่อนเลยว่าเรื่องที่จะเล่าทุกอย่างคือเรื่องจริง มันก็ไม่ต่างจากเพลงผมคือมันมาไม่ทันเตรียมใจ ตอนนั้นโทรศัพท์ของลูกชาร์จแบตอยู่ตรงโซฟา และผมก็นั่งอยู่ตรงนั้น ผมได้ยินข่าวมาแล้วล่ะว่ามีผู้ชายชื่อนี้ และพอเราหันไปเป็นชื่อผู้ชายคนนั้น ผมก็รีบคว้าขึ้นมาเพื่อเป็นการพูดคุยกันครั้งแรก และเมียเราก็อยู่ตรงนั้น ก็คว้าโทรศัพท์มาถ่ายวิดีโอทันที"

"ซึ่งจริงๆ เป็นการหยอกเด็ก ตอนเด็กๆ พวกเราก็โดนกันเนอะ และพอพ่อรับปุ๊บก็ต้องทำเสียงเข้มๆ แต่สิ่งไม่คาดฝันมันเกิดขึ้นเมื่อยี่หวามันร้อนตัว ยืนยันว่าไม่มีใครถามนะ และประเด็นหลักคือยี่หวาบอกหนูไม่ได้ชอบเขา ตรงนี้ก็จะเป็นเรื่องขึ้นมาแหละ"

ขู่ "ภีรภาคย์" จับตาดูอยู่นะ ตามสืบประวัติมาแล้ว
"เขายังเด็ก ถ้าเป็นแบบ 16-17 มันจะเป็นโมเมนต์แบบที่จริงขึ้น แต่พอเป็นอายุ 9 ขวบ เรายังไม่อะไร ที่ทำทั้งหมดคือตลกล้วนๆ เลย ก็เป็นเพื่อนอายุน้อยๆ จะชอบจริงชอบปลอมเราก็ไม่รู้ไง แต่ก็ดูไว้นะภีรภาคย์ (ทำหน้าจริงจัง) ว่าคนเขารับรู้ทั้งประเทศแล้ว"

"ถามว่าชื่อนี้เคยเข้าหูไหม ก็เขาเมาท์กันกับแม่เขาว่าเขามีผู้ชายที่เขาชื่นชอบ (ตกลงลูกไปชอบเขา หรือเขามาชอบลูกเรา?) น่าจะชอบทั้งคู่ คือผู้ชายชื่อภีม และในห้องมีภีม 2 คน ไอ้นี่ก็เลยเป็นภีม 2 และก็ได้ยินมานานแหละ แต่ไม่เคยเห็นหน้า และเป็นนักกีฬาเตะบอล ก็สืบประวัติขนาดนั้นเลย นี่ขนาดไม่สนใจนะ (หัวเราะ) นิดหน่อยๆ จับตาดูอยู่นะ ถามว่าหวงเขาไหม อย่างที่ผมบอกเมื่อสักครู่ว่า 9 ขวบ ไม่รู้ว่าจะหวงอะไร ถ้าเรื่องผู้ชายยังจินตนาการไม่ออกครับ ว่าพอเป็นสาวแล้วจริงๆ จะเป็นยังไง"

ไม่เชื่อลูกบอกไม่ชอบ เชื่อต้องปิดบัง จะจ้างนักสืบที่โรงเรียน
"ก็ยิ่งไม่เชื่อ อย่าพูดดีกว่า เงียบๆ นิ่งไป ไปดีกว่า เพราะพูดไม่ชอบมันยิ่งน่าสงสัย แล้วยี่หวาเขาเป็นเด็กที่ชอบปิดบัง พอยิ่งดุแบบนี้มันยิ่งน่าสงสัยมากเลย นี่ผมคิดว่ากำลังจะจ้างนักสืบไปที่โรงเรียน"

ลั่นเมียนี่แหละตัวยุเลย
"เอาจริงๆนะไม่รู้เมียดูอยู่หรือเปล่า คือเมียนี้ตัวยุเลยนะ (เลียนเสียงภรรยา) คุยกับเขาเป็นยังไงบ้างลูกว่ายังไงบ้าง คือเขาเป็นทีมเดียวกับลูก ไม่รู้ว่าผู้หญิงเขาคิดยังไงเขาจะเชียร์กัน ซึ่งในทางกฎหมาย ภีม 2 เขาไม่ผิดอะไรเลยนะ แค่ให้ถ่ายชีสภาษาไทย เราเอาผิดไม่ได้นะ เราจะไปต่อว่าอะไรไม่ได้นะ เขาแค่โทร.มาหาให้ถ่ายชีสภาษาไทยหน้า 13-14 ถามว่าได้ถามเขาไหม จีบลูกเราเปล่า มันจะเป็นการล่วงเกินเขาน่ะสิ เพราะเขาแค่โทร.มาแค่เรื่องการบ้าน"

"มันนัดกันหรือเปล่าไม่รู้ ตอนนี้กำลังจะตรวจไลน์อยู่ กลับบ้านไปจะไปตรวจไลน์ (พิรุธสุดคือลูกของเรา?) ใช่ เพราะท้ายที่สุดเราก็แค่ขึ้นไปบอกว่าเพื่อนโทร.มาเรื่องการบ้าน และยี่หวาก็บอกว่า หนูสัญญาว่าหนูไม่ชอบเขา สัญญาด้วย (ทำมือสัญญา) ผมไม่รู้ว่าที่โรงเรียนเขาทำยังไงกันนะ เพราะว่าเขาอยู่ห้องเดียวกันด้วย ฝากครูดูด้วยครับ"

ลั่นเป็นทาสรับใช้ เป็นผู้ชายคนเดียว
"คนเล็กก็เหมือนแม่ครับ ยุกันเต็มที่ครับที่บ้าน เขาก็ผู้หญิงทั้งหมด ผมคือทาสรับใช้ ผมคือผู้ชายคนเดียว ผู้หญิงเขาก็งุ้งงิ้งกัน ถามว่าใจหายไหม ลูกโตขึ้น เริ่มมีหนุ่มๆ เข้ามา มันอยู่ที่ว่าไปเจอแบบไหนเนอะ ถ้าวันหนึ่งเขาต้องมีแฟนนะ ถ้าสมมติเขามีแฟนแล้วแฟนเป็นคนดี ผมก็คงไม่ดุหรอก แต่วันหนึ่ง คือว่าเราก็เป็นผู้ชาย ถ้าเจอทรงไม่ดีเราก็คงขอให้เขาเจอคนดีๆ"

ถ้าเจอบุคลิกแบบตัวเองจะไล่ออกจากบ้าน
"ถ้าเจอบุคลิกแบบเราเราไล่ออกจากบ้านเลย ถามว่าผมประวัติเยอะไหม ผมเป็นคนดี เป็นคนจริงใจ ซื่อสัตย์ต่อคนรัก ดังนั้นก็คงจะไม่มีอะไรหรอกมั้ง ก็คงจะอีกนานกว่าจะคุยกับลูก เพราะตอนนี้ยี่หวาปิดกั้นครับ พอพูดเรื่องแฟนเขาจะบอกเขาไม่ชอบใคร เขาเป็นเด็กปิดบังนะครับ ก็เลยไม่รู้ว่าในเรื่องราวของภีรภาคย์ เป็นอย่างไร ผมก็จะขอฝากให้ทุกคนติดตามเรื่องนี้"

หวงลูก แต่จะเดินและประคองไปกับลูก
"(หัวเราะ) มันก็หวงแหละ ก็อย่างที่บอกว่า 9 ขวบไง เด็กมันก็ชอบกันมั่วๆ ยังไม่รู้ด้วย ว่าชอบจริงๆเป็นอย่างไร เอาแบบซีเรียสเลยนะ คือวิธีการต้องบอกไปถึงพ่อแม่ทุกคนเลยนะ เราจะต้องไม่ดุนะครับ เราต้องสนิทสนมเป็นเพื่อนลูกให้มากที่สุด แล้วลูกจะยอมพูดความจริงกับเรา ต้องอยากให้เขาเล่าเรื่องแฟนเขาให้เราฟัง เราจะช่วยกันประคองและเดินไปกับลูกเรา เมื่อไรก็ตามที่เราดุและพูดว่านั่นมันผิดคือเขาจะไม่บอก แล้วเขาจะทำอะไรโดยไม่บอกเลยครับ ผมก็ทำแบบนั้นครับ เขาก็ไม่บอกอยู่ดี ตอนนี้ยังไม่หวง เพราะว่าเขายังเป็นเด็กน้อยอยู่ แต่เด็กสมัยนี้โตเร็ว ก็จะจับตาดูอย่างดี"


กำลังโหลดความคิดเห็น...