xs
xsm
sm
md
lg

"บิลลี่" สุดยอดพ่อหัวใจร็อก บอก "นนนี่" ไม่พาสามีมากราบไหว้ น้อยใจก็บ้าแล้ว อย่าหัวโบราณ ละครเกิน!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"บิลลี่ โอแกน" แค่ดูรูป "นนนี่" มีความสุขก็สุขไปด้วย เผยชิลๆ ลูกไม่พาสามีมาไหว้ ลั่นไหว้แม่ก็เหมือนไหว้พ่อ บอกคนคิดมากหัวโบราณ ละครเกิน โวเป็นชาวร็อก น้อยใจก็บ้า ต้องใจกว้าง ลูกมีความสุขสำคัญที่สุด ทุกวันนี้ไม่เข้าไปยุ่ง ชมลูกเขยหล่อ รอเจอที่เมืองไทย ปีหน้าเห็นอัลบั้มใหม่ในรอบ 11 ปี

ลูกสาว "น้องนนนี่" แต่งงานวิวาห์ที่เมืองนอก แต่ก็ไร้เงาคุณพ่ออย่าง "บิลลี่ โอแกน" ไปร่วมงานด้วย ขณะที่ลูกสาวพาสามีมาไหว้แม่ "แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์" ก็ไม่ได้พาไปไหว้พ่อ ทำให้ชาวเน็ตตั้งคำถามกันเบาๆ งานนี้ร็อกรุ่นใหญ่ได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าว ยันอีกฝ่ายมีความสุขไปแล้ว สบายใจ พ่อไม่เข้าไปยุ่ง และไม่อยากให้คิดอะไรมากไป อย่าละครเกิน

"เห็นโพสต์แต่ของกิน คงมีความสุขมากๆ แต่งงานแล้ว พ่อจะไปยุ่งมากก็ไม่ได้ (ยิ้ม)​ ไม่ได้ไปร่วมงานด้วยก็เสียดายมากครับ ช่วงนั้นติดงาน แต่ก็ดีใจกับเขา มันไม่มีอะไรดีไปเท่ากับลูกมีความสุข เราก็ปลื้มใจแล้วก็มีความสุขด้วยถึงจะไม่ได้ไป แต่ก็ได้ดูรูปในงาน เขาก็ไม่ได้บ่นอะไร เขาก็คงคิดว่าพ่อไปไม่ได้จริงๆ ก็รอว่าเมื่อไหร่เขาจะมาเมืองไทย"

ชมลูกเขยหล่อใช้ได้ รอเจอที่เมืองไทย
"ยังไม่เคยเจอเลย แต่หน่วยก้านดีนะ หล่อใช้ได้ (ยิ้ม)​ สมัยนี้ลูกเขาเลือกเอง ไม่เกี่ยวกับพ่อแม่แล้ว ถามว่าจะไปหาเขาไหม รอเขามาเมืองไทยดีกว่า เพราะเขาต้องมาแน่ คิดว่าไม่เกินครึ่งปีหน้า ก็คงอาจได้กินข้าวกันบ้าง"

"เรื่องถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ อย่าไปถามเลย ช่วงนี้ต้องเป็นคุณสา ก็คือสามีใช่ไหมล่ะ (ยิ้ม)​ พ่อไม่มีความหมาย ชีวิตลูกผู้หญิงแต่งงานออกเรือนแล้วต้องคุณสาเป็นหลัก ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้เขารักกันมากๆ มีความสุข อย่าลืมเมืองไทย แม้เมืองนอกจะสบายกว่า แต่เพราะเกิดที่เมืองไทย อยากให้กลับมาบ้าง"

ไม่รีบอุ้มหลาน ไม่มีอะไรให้ห่วงแล้ว
"ยังก็ได้นะ ไม่ต้องรีบ แต่ก็ไม่เกี่ยวกับเราอยู่ดี เดาเอานะยังไม่ได้ถามเขา อาจจะใช้ชีวิตก่อนคนรุ่นใหม่ แต่ดูแล้วก็มีความสุข เพราะดูจากที่ไปกินข้าวกับคุณสาร้านก็โรแมนติกสวยหรู"

"ไม่มีอะไรห่วงแล้ว สบายใจแล้ว เพียงแต่ยังไม่มีโอกาสเจอหน้ากัน อยากจะบอกว่าให้อดทนในยุคสมัยใหม่ ไม่งั้นชีวิตคู่จะยาก พ่อก็มีประสบการณ์มาแล้ว"

ไม่สนใจทำไม "นนนี่" ไม่พาสามีมาไหว้ บอกไหว้แม่ก็เหมือนไหว้พ่อ คนคิดแบบนั้นโบราณ ละครเกิน
“ไม่เป็นไร ไหว้แม่ก็เหมือนไหว้พ่อแหละ อันนั้นคิดแบบคนโบราณแบบละครเกินไป ชีวิตส่วนใหญ่เขาอยู่เมืองนอก แล้วแม่ก็ใกล้ชิดมากกว่า เพราะคุณสิ (สิเรียม ภักดีดำรงค์ฤทธิ์)​ อยู่ต่างประเทศเป็นประจำ แม่กับพ่อก็เหมือนกัน"

โวเป็นชาวร็อก น้อยใจก็บ้า ต้องใจกว้าง ลูกมีความสุขสำคัญที่สุด
"ถามว่าน้อยใจไหม พวกร็อกน้อยใจก็บ้าแล้ว คุณต้องใจกว้างไว้ ทำให้ลูกมีความสุข สำคัญที่สุด เขาก็โตเป็นผู้ใหญ่มากแล้ว จากช่วงวัยรุ่นเราก็ห่วงๆ อยู่เหมือนกัน เพราะมีติดเที่ยว แต่คุณแม่เขาดูแลคุณลูกได้ดี พอแต่งงานแล้วก็เป็นเรื่องของคุณสา เราก็ได้แต่หวัง เพราะไม่ได้รู้จักเขาเลย แต่ดูจากโหงวเฮ้งในรูปก็โอเคนะ อย่างน้อยถือว่าหล่อ ก็โอเค หน้าตาดี"

ไม่ห่วงเรื่องชีวิตคู่ลูก เชื่อเลือกแล้วต้องแฮปปี้
"ไม่ห่วง ถ้าเขาเลือกแสดงว่าต้องแฮปปี้แล้ว ตัวผมเองมีประสบการณ์ตอนเด็กๆ แม่สอนไว้ ผมเคยไปรักผู้หญิงคนหนึ่ง สมัยเรียน แล้วผิดหวัง ผมก็ร้องไห้ ไปหาแม่ตัวเอง แม่ก็บอกว่าไม่ต้องเสียใจ บิลลี่รักใคร แม่ก็รัก ผมก็เลยยึดมาเสมอ ตอนแม่พูดร้องไห้เลยนะ"

"เราก็อวยพรทางไลน์โทร.คุยเรียบร้อยกันแล้ว เขาโอเคแล้ว ก็ขอให้ลูกมีความสุข อยากให้รู้จักเงียบ คนเงียบชนะทุกอย่าง"

รับละครปีละเรื่อง ปีหน้าเห็นอัลบั้มใหม่ ในรอบ 11 ปี
"ก็มีละครครับ ผมรับเฉลี่ยปีละเรื่องอยู่แล้ว งานเพลงก็ไม่เกินกุมภาพันธ์ปีหน้า ได้เห็นอัลบั้มใหม่แน่นอน อัลบั้มล่าสุดคือเมื่อปี 2008 นี่ก็ 11 ปีพอดี จะบอกเลยว่าเป็นเพลงที่แฟนเพลงถามหาอย่างบิลลี่เข้ม ผมตั้งใจมาก เขียนเพลงเองเหมือนเดิม ผมใช้เวลา 3 ปี ตอนนี้อยู่ในห้องอัด ผมทำเป็นซีดีนะ แฟนเพลงในยุคนั้นจะได้รู้ว่าผมอยากจะนำเสนออะไร แต่ดิจิทัลแพลตฟอร์มก็ยังมีครบทุกอัน เราก็ต้องไปให้ทัน แต่ไม่เคยทอดทิ้งแฟนเพลง"


กำลังโหลดความคิดเห็น...