xs
xsm
sm
md
lg

ฤดูมรสุม “แอ๊ด คาราบาว” ข่าวมั่ว ดรามา “เทียรี่” ผลประโยชน์แบนสารพิษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ช่วงนี้งานเข้าโดนแซะตลอด สำหรับนักร้อง-นักดนตรีชื่อดัง “แอ๊ด คาราบาว” (ยืนยง โอภากุล) เจ้าของรางวัลศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้อง-นักประพันธ์เพลงไทยสากล) ประจำปี พ.ศ. 2556

ไม่ว่าจะเป็นคลิปรับรถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์ เดวิดสัน ที่ระบุว่าเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดส่งตรงจากอมริกา ราคาร่วม 7-8 ล้านบาท ทั้งที่เป็นคลิปเก่าและเรื่องนี้เจ้าตัวก็ออกมาชี้แจงไปแล้วว่ารถดังกล่าวนั้นเป็นรุ่นที่ประกอบในประเทศไทย ส่วนสนนราคาก็แค่ล้านกว่าๆ เท่านั้น

โดยเมื่อวันวานที่ผ่านมา (5 พ.ย.) เจ้าตัวก็ต้องตกเป็นประเด็นข่าวใหญ่ถึง 2 ประเด็น จากกณีที่หนึ่งในสมาชิกคาราบาว “เทียรี่ เมฆวัฒนา” ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “ตั้งแต่วันนี้ไป ผมไม่ทำตามคำสั่งของพี่แอ๊ดอีกต่อไปนะครับ” และ “ถึงเวลาจะพูดความจริงนะครับ” จนทำเอาหลายคนสงสัยว่าทั้งคู่จะมีปัญหาอะไรหันหรือไม่?

(อ่าน : หูผึ่งทั้งเมือง “เทียรี่” โพสต์เดือด ซัด “แอ๊ด คาราบาว” จะไม่ทำตามคำสั่งอีก!)

อีกหนึ่งกรณีที่เป็นประเด็นก็คือกรณีที่ในสังคมออนไลน์ หรือโซเชียลมีเดีย (หนึ่งในนั้นก็คือในแฟนเพจ Jessada Denduangboripant ของ ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) ที่ได้มีการโพสต์ข้อความลักษณะกระแนะกระแหนเรื่องที่วง “คาราบาว” มีกำหนดจะไปแสดงคอนเสิร์ตให้กับบริษัทที่ขายสารเคมีทางการเกษตร ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวออกมาร่วมแบนวัตถุอันตรายฯ ในภาคเกษตรกรรมนั่นเอง

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทั้ง 2 กรณีนั้นพบว่า การโพสต์ข้อความของหนึ่งในสมาชิกคนสำคัญ “เทียรี่ เมฆวัฒนา” นั้นมีความเป็นไปได้ว่าสุดท้ายแล้วเรื่องนี้ไม่น่าจะมี (ข่าวใหญ่) อะไรตามมาอย่างที่หลายคนเข้าใจก็เป็นไปได้ เพราะนับตั้งแต่ที่มีการโพสต์ข้อความดังกล่าว ในเวลาต่อมาเจ้าตัวก็ยังคงมีการโพสต์ข้อความตามปกติถึงคิวงานของ “คาราบาว” ที่จะทำการแสดงอยู่

ไม่นับรวมกับข้อความที่อีกหนึ่งสมาชิกคนสำคัญของคาราบาวอย่าง “เล็ก ปรีชา ชนะภัย” ที่ได้โพสต์ผ่านเพซบุ๊กส่วนตัวร่ายยาวถึงคำว่า “เพื่อน” ในช่วงเช้าที่ผ่านมาของวันนี้ (6 พ.ย.) ก่อนปิดท้ายด้วยประโยคที่ว่า...“สุดท้าย วงคาราบาวไม่แตกกันหรอกครับ เข้าใจตรงกันตามนี้นะทุกท่าน” สวัสดีครับ...

ส่วนกรณีนี้จะไปเกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่อง “บอดี้การ์ดหน้าหัก” ของ “หม่ำ จ๊กมก” (เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา) ที่สมาชิกคาราบาวทั้งสามไปแสดงตามที่บางคนคิดหรือไม่ ก็คงต้องตามกันต่อไป

ขณะเดียวกัน ในกรณีการแสดงคอนเสิร์ตให้กับบริษัทการเกษตรแห่งหนึ่งนั้น ในวันนี้ที่แฟนเพจ Add Carabao ก็ได้มีการชี้แจงถึงเรื่องนี้แล้ว โดยระบุว่าการแสดงคอนเสิร์ตดังกล่าวไม่เกี่ยวกับจุดยืนการแบนสารพิษที่ตนเองมีอยู่แน่นอน พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังบอกถึงกรณีที่มีคนพยายามโยงว่าเรื่องนี้ตนทำเพื่อรับใช้บริษัทการเกษตรจากยี่ห้อหนึ่งไปเป็นอีกยี่ห้อหนึ่งก็ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดเช่นกัน

นอกจากนี้ ในแฟนเพจที่ชื่อ “ควายดำทำเกษตร” ที่แม้จะไม่เห็นด้วยกับการแบนสารพิษทั้ง 3 สาร แต่ก็ได้มีการชี้แจงถึงการแสดงคอนเสิร์ตของวงคาราบาวที่ถูกโยงไปเรื่องดังกล่าวว่าบริษัทที่จ้างทางวงไปเล่นนั้นมี 2 แผนกด้วยกัน คือ ฝ่ายเคมีเกษตร กับฝ่ายปุ๋ย

โดยงานที่วงคาราบาวที่จะไปแสดงนั้นเป็นคอนเสิร์ตขอบคุณลูกค้าทางฝั่งปุ๋ย ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับทางฝั่งเคมีเกษตรแต่อย่างใด

อนึ่ง ที่ผ่านมาในแฟนเพจของ ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ นั้นได้มีการโพสต์ข้อความในลักษณะที่ค่อนข้างจะไม่เห็นด้วยกับการแบน 3 สารพิษในภาคเกษตรกรรมที่เป็นข่าวดัง และระหว่างแฟนเพจดังกล่าวกับแฟนเพจ Add Carabao เองทั้งสองเพจต่างก็มีการโพสต์ข้อความพาดพิงกันไปมาอยู่บ่อยครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น