xs
xsm
sm
md
lg

"จุ๋ย" เผยช็อตน้ำตาแตก ยก "แอฟ" พี่สาวในครอบครัว ปล่อยตัวอ้วนพร้อมท้อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"จุ๋ย วรัทยา" เผยมิตรภาพสุดซึ้ง เซอร์ไพรส์วันเกิด "แอฟ ทักษอร" แต่ดันร้องไห้ซะเอง ลั่นแอฟเป็นหนึ่งในเพื่อนไม่กี่คน ที่มีความรัก หวังดีและจริงใจให้กัน ยกเป็นพี่สาวคนในครอบครัว ไอดอล กุลสตรีที่หายาก เดินหน้าปั๊มทายาทเต็มที่ เลิกคุมน้ำหนัก เตรียมตัวอ้วนพร้อมป่องนับว่าเป็นมิตรภาพที่น่ารักๆ ระหว่าง "จุ๋ย วรัทยา นิลคู่หา" กับนางเอกรุ่นพี่ "แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" ซึ่งในงานเลี้ยงวันเกิดสาวแอฟ สาวจุ๋ยก็มาเซอร์ไพรส์ ก่อนทั้งคู่จะกอดคอกันร้องไห้ ซึ่งจุ๋ยเผยความในใจว่ามองตาแล้วซึ้ง เพราะตนก็มีเพื่อนในวงการไม่เยอะเท่าไหร่

"จริงๆ แล้วเป็นเลี้ยงก่อนวันเกิดพี่แอฟค่ะ แล้วแฟนคลับที่เป็นรุ่นเดอะของพี่แอฟ เขาก็จัดเซอร์ไพรส์กัน แล้วเขาก็ถามจุ๋ย ว่าจุ๋ยไปได้ไหม จุ๋ยก็บอกว่าถ้าจุ๋ยเสร็จงานทัน จุ๋ยไปอยู่แล้ว พอเวลามันได้ จุ๋ยก็รีบไปหาเลย เรื่องราวก็คือจุ๋ยไปเซอร์ไพรส์พี่แอฟ แล้วพี่แอฟก็ขอบคุณกันไปมา กอดกันไปมาประมาณ 5-6 ทีแล้วนะ แล้วมันก็มีอยู่ช็อตหนึ่งที่พี่แอฟรู้สึกขอบคุณเราจริงๆ แล้วพี่แอฟก็มองตา แล้วน้ำในตาพี่แอฟก็เอ่อ พอจุ๋ยเห็นน้ำตาพี่แอฟเท่านั้นแหละ จุ๋ยก็ไหลเอ่อเหมือนกันเลย แล้วสิ่งที่พี่แอฟพูด มันมีคุณค่ากับเรานะ อย่างที่จุ๋ยบอกไปในไอจี คือเราไม่ได้มีเพื่อนในวงการเยอะแยะมากมายอะไร แต่ว่าพี่แอฟเป็นคนหนึ่งเลย ที่ถ้าเกิดจุ๋ยจะนึกถึงเพื่อนดีๆ พี่ดีๆ ที่มีความจริงใจ"

"พี่แอฟเป็นหนึ่งในนั้นเสมอค่ะ แล้วพี่แอฟก็บอกว่าเขารักเราแล้วก็ไว้ใจ เราก็ร้องไห้กัน มองตากันก็ร้องไห้กันเปาะแปะๆ ก็เป็นความรู้สึกดีๆ เราไม่ได้พูดอะไรกันเยอะนะคะ แค่มองหน้ากันแล้วมันเข้าใจกัน จริงๆ เรื่องราวของการร้องไห้ มันมีมาตั้งแต่ตอนแต่งงานแล้ว เพราะว่าพี่แอฟเป็นคนพาจุ๋ยมาดูสถานที่ คือพอโทร.ไป พี่แอฟเคลียร์ทุกอย่างแล้วก็ไปเป็นเพื่อนเราทั้งหมด รวมถึงในวันงาน พี่แอฟกับปีใหม่ก็มางานของเราตั้งแต่ตอนกลางคืน แล้วก็มาอยู่กับพวกเรา แล้วในวันนั้นคนมันเยอะ แต่จริงๆ พอมองตากัน น้ำตามันก็จะมา เราทุกคนก็ต้องรีบสลัดความรู้สึกนั้น เพราะคนมันเยอะ แล้วยังมีพิธีการต่อ"

"ถามว่ามองตาก็รู้ใจไหม คือจุ๋ยก็ไม่ได้รู้ใจว่าพี่แอฟคิดหรือต้องการอะไรขนาดนั้นนะคะ แต่การมองตา มันเป็นเหมือนการให้กำลังใจ การแสดงออกถึงความรักความจริงใจ ที่เราเป็นพี่น้องกันมา นับถือกันเป็นครอบครัว จุ๋ยรู้สึกว่าจุ๋ยหวังดีกับพี่แอฟ แล้วก็รู้สึกเป็นกำลังใจในทุกเรื่อง เหมือนเขาเป็นพี่เราจริงๆ ค่ะ คือถ้าทำอะไรให้ได้ ก็พร้อมจะทำให้อยู่แล้วค่ะ"

อยากให้มีความสุข ทุกเรื่องในชีวิต
"แทบจะไม่ได้อวยพรอะไรเลย เป็นตามคลิปนั่นแหละ จริงๆ ก็อยากให้พี่แอฟมีความสุข จุ๋ยก็แค่บอกไปว่า จุ๋ยอยากให้พี่แอฟมีความสุข จุ๋ยอยากเห็นรอยยิ้มพี่แอฟนะคะ แล้วก็เป็นกำลังใจให้พี่แอฟทุกเรื่อง ทุกอย่างในชีวิตพี่แอฟ คือจริงๆ มันพูดกันสั้นๆ ข้อความมันสั้นมากเลย แต่ว่าทั้งหมดมันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ"

"ถามว่าเราพูดความในใจกันบ่อยไหม ก็ถ้าสมมติเวลาเราเจอกัน เราก็จะมากอดกัน ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบกันค่ะ คิดถึงนะ ก็จะเป็นคำพูดเหล่านี้มากกว่า แต่จุ๋ยคิดว่าพี่แอฟก็คงไม่คิดว่าจุ๋ยจะมา เพราะมันเป็นการจัดงานที่เป็นของเหล่าแฟนคลับ ไม่ได้มีนักแสดงท่านไหนมาเลย เราก็เป็นคนเดียวที่ไป"

ยกเป็นพี่สาวที่เข้ามาในชีวิตตอนไหนก็ไม่รู้
"เรายกให้พี่แอฟเป็นเพื่อน เป็นพี่สาวที่ดีมากๆ คนหนึ่งในวงการเลย แล้วเขามาอยู่ในชีวิตเราตอนไหนก็ไม่รู้ แต่เมื่อไหร่ที่มีอะไร หรือนัดกันเมื่อไหร่ มันต่อกันติดเสมอค่ะ เชื่อว่าพี่แอฟก็สัมผัสได้ว่าเรารู้สึกอย่างนั้นจริงๆ"

เขียนการ์ดให้เป็นของขวัญ
"ก็มีของขวัญเล็กๆ น้อยๆ แล้วทราบว่าพี่แอฟชอบอ่านการ์ดค่ะ จุ๋ยก็จะเขียนการ์ดของจุ๋ย แล้วก็ให้พุฒ (พุฒิชัย เกษตรสิน) เขียนของพุฒค่ะ ให้พี่แอฟได้อ่าน ก็เป็นการอวยพร แต่ว่าพี่แอฟชอบอ่านความรู้สึกคน บางทีสิ่งที่เราคิดกัน มันถ่ายทอดเป็นคำพูดไม่ได้ ก็อาจจะเขียนด้วยการ์ด"

ยกเป็นไอดอล เป็นกุลสตรีที่แท้จริงที่หายาก
"พี่แอฟเป็นไอดอลของจุ๋ยนะ เป็นตัวอย่างที่ดีของนักแสดงหญิงในวงการ ในการวางตัว ถึงแม้พี่แอฟจะไม่ได้เป็นนักแสดง หรืออะไรก็ตามที่มีชื่อเสียง แต่จุ๋ยเชื่อว่าเมื่ออยู่ข้างนอกพี่แอฟก็จะเป็นแบบนี้ เพราะว่าเขาเป็นคนแบบนี้ จิตใจดี ไม่เคยว่าใคร เวลาเรามาเจอหน้ากัน แทบไม่พูดถึงเรื่องคนอื่นเลย พูดแต่เรื่องกันเอง แล้วก็เหมือนเราแลกเปลี่ยนความสุขกันเอง ดังนั้นสิ่งที่พี่แอฟมีอยู่ในตัว มีจิตใจที่ดี มีความเข้มแข็ง แล้วก็เป็นกุลสตรีที่แท้จริง ซึ่งจุ๋ยเองก็ไม่สามารถจะทำได้ขนาดนั้น เวลาไปกินข้าวกับพี่แอฟคือถ้าจะหัวเราะหรือจะพูด พี่แอฟจะปิดปากเสมอ แล้วก็จะไม่พูดเวลากินข้าว คือเป็นกุลสตรีที่แท้จริงจริงๆ แบบหายากมาก"

"ถามว่าเราได้สักครึ่งนึงของเขาไหม เราจะคล้ายน้องปีใหม่ จะแนวทะโมนก๋ากั่น ปีใหม่ต้องได้น้าจุ๋ยมาแน่ๆ แต่เราก็อยู่ในที่สังคมทำอะไรรู้กาลเทศะรู้ว่าอะไรควรไม่ควรทำ แต่อย่างพี่แอฟเป็นกุลสตรีที่แท้จริง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร แม้แต่กับเพื่อนหรือเป็นงานภายในก็วางตัวได้ดีเสมอ เป็นไอดอลจุ๋ย"

โอกาสเล่นละครด้วยกัน แล้วแต่ผู้ใหญ่
"ถ้าในโอกาสข้างหน้ามีโอกาสผู้ใหญ่ให้โอกาสเรา เวลาชีวิตได้พอดีถ้ามีโอกาสได้ร่วมงานกับพี่แอฟจุ๋ยก็ยินดี เพราะเป็นคนที่เรารักอยู่แล้ว อยู่ที่โอกาส อยู่ที่บทบาท"

เดินเครื่องปั๊มลูกเต็มที่หลังปิดกล้องละคร
"เดินเครื่องเต็มที่ แต่ทุกอย่างมันก็อยู่ที่ร่างกายเราเนอะ ความเครียดเอย ภาวะร่างกายข้างในเอย เราไม่รู้ ตอนนี้สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดคือบำรุงตัวเองให้ดี ดูแลตัวเองให้ดีทั้งภายนอกภายใน ปรึกษาคุณหมอ ตรวจฮอร์โมนตรวจเลือดอะไรทุกอย่าง"

ไม่แคร์ พร้อมบวม ดูแลเรื่องการกินอาหารที่มีประโยชน์ จนลืมดูแลหุ่นให้เช้งกระเด๊ะ
"ตอนนี้จุ๋ยลืมไปเลยนะเรื่องการดูแลหุ่นดีเช้งกะเด๊ะ แต่ว่าออกกำลังกายเพื่อสุขภาพกินอาหารที่มีประโยชน์ กินอะไรที่รู้สึกว่ากินแล้วไม่ต้องเครียด แต่ก่อนหน้านี้จุ๋ยไม่สามารถทำแบบนี้ได้ทั้งหมดเพราะต้องเล่นละครอยู่ ยังไงในกล้องก็ต้องห้ามบวมเกิดเหตุ แต่ตอนนี้คือไม่ได้แคร์อะไรแล้ว ใช้ชีวิตตัวเองให้มีความสุขที่สุด"

"ถามว่าพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไหม ถ้าจะขอคงขอให้ตัวเองสุขภาพร่างกายแข็งแรงมากกว่า ในอนาคตถ้ามีน้องก็ขอให้เป็นเด็กที่มีสุขภาพแข็งแรงดี มีพัฒนาการที่ดี ขอกว้างๆ มากกว่า ถามว่าไปเช็กร่างกายมาไหม อย่างที่เคยบอกไปว่าฮอร์โมนจุ๋ยสวิงนิดนึง ตอนนี้อาจจะเช็กการแพ้อาหาร บางทีเป็นอะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่เราอาจจะไม่รู้ เรียกว่าอยู่ในช่วงปรับร่างกาย กระจายความเครียดที่มีจากการงานออกไปให้มากที่สุด"

"น้ำหนักก่อนหน้านี้ขึ้นมาเยอะกว่านี้อีก มันมีช่วงหนึ่งในละครถ้าสังเกตจะมีช่วงบวมๆ เพราะต้องทานฮอร์โมนเพื่อปรับ นี่ลดลงแล้วนิดนึง แต่การกินแต่ก่อนเราระวังมากเพราะกลัวน้ำหนักขึ้น ตอนนี้ไม่ต้องระวังแล้ว เต็มที่ ถ้ามีมาจะรีบบอกจริงๆ พยายามอยู่"

กำลังโหลดความคิดเห็น...