xs
xsm
sm
md
lg

“จุ๋ย” ซึ้งใจ “พุฒ” ลุยงานตัวเป็นเกลียว เผยเตรียมปั้มลูกจริงจัง ให้เป็นของขวัญสามี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“จุ๋ย” เผยเคล็ดลับการทำธุรกิจคือต้องมาจากความจริงใจ มาถึงตอนนี้ที่ประสบความสำเร็จตนก็ดีใจ และวางแผนทำไปอีกระยะยาว เผยช่วงนี้งดรับงานละครแล้วหันมาทำธุรกิจเต็มที่ และเพื่อตั้งใจจะมีทายาทอย่างจริงจัง บอกสงสาร “พุฒ” ที่ทำงานตัวเป็นเกลียวแทบไม่ได้หยุดพัก วันฉลองครบรอบแต่งงาน 1 ปียังฉลองกันด้วยสภาพอิดโรย บอกเตรียมมีทริปผลิตทายาท บอกอยากมีลูกเพื่อให้เป็นของขวัญสามีด้วย

เรียกว่าประสบความสำเร็จไม่น้อยทีเดียว สำหรับการหันมาจับธุรกิจผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของนางเอกสาว “จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา” ที่ล่าสุดก็จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Kamin Gold Serum (ขมิ้นโกลด์เซรั่ม) ณ โรงแรม Hyatt Regency Bangkok เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งสาวจุ๋ยเผยว่าเคล็ดลับการทำธุรกิจของตนนั้นไม่ยากเลย แค่ใส่ความจริงใจลงไป เพราะตนเองก็เคยผิดหวังกับการทำธุรกิจมา แต่ครั้งนี้พอประสบความสำเร็จก็เตรียมวางแผนทำระยะยาวแล้ว

“เคล็ดลับในการทำธุรกิจเหรอคะ คือเอาจริงๆ นะ เราทำอะไรก็แล้วแต่ เราต้องทำด้วยความจริงใจ แล้วเราต้องใช้เองได้ เราต้องกล้าบอกคนที่รักได้ ถือว่าเป็นการทำธุรกิจแล้วเราไม่รู้สึกผิด เพราะเราใช้เองจริงๆ สำหรับจุ๋ยก็คือเป็นเรื่องของความจริงใจค่ะ ถามว่ากลัวการลงทุนไหม จุ๋ยว่าทุกธุรกิจมีปัญหาหมด จุ๋ยเองก็เคยจับธุรกิจอย่างอื่นมาก่อน ก็อาจจะเคยโดนโกงบ้าง เคยไม่ประสบความสำเร็จ หรือได้กำไรไม่คุ้มกับค่าเหนื่อย แต่มันก็เป็นประสบการณ์ จุ๋ยคิดว่าทุกครั้งที่เราเริ่มทำ ทุกครั้งที่เราลงมือทำ มันเป็นประสบการณ์ที่ดี ในการเติบโตในสายธุรกิจ”

“ถามว่าวางแพลนระยะยาวเลยไหมกับธุรกิจนี้ ก่อนหน้านี้ก็คือใช่เงินสดจริงๆ เลยในการลงทุน แล้วก็ไม่พยายามกู้หนี้ยืมสินอะไรทั้งนั้น (หัวเราะ) ก็ค่อยๆ ไป คือได้กำไรแล้วค่อยเอาไปต่อยอด แล้วก็ไม่ผลีผลามที่จะลงแบบตู้มๆ สินค้าก็ต้องเทสต์เองเป็นปี ว่าได้ผลจริงแล้วค่อยนำมาขาย”

“รู้สึกว่าตัวขมิ้นโกลด์เซรั่มตัวนี้ เป็นตัวที่ทำให้หลายๆ คนตอบรับดี คือจุ๋ยวางแผนกันพลาดไป กลายเป็นว่าสต๊อกไม่พอ แล้วอีกอย่างเหมือนเราได้ช่วยคนไทยด้วยกัน ถ้าสมมติว่าจุ๋ยทำขมิ้น ก็เหมือนได้ช่วยเกษตรกรที่ปลูกขมิ้น แล้วนักวิจัยของเราก็เป็นคนไทยด้วย ก็จะต่อยอดไปเรื่อยๆ คนไทยใช้ของไทยมันก็ดี แล้วเราเองก็สามารถประหยัดวัตถุดิบ แล้วทำให้ราคามันต่ำลง คนก็เข้าถึงได้ง่าย ก็เลยคิดว่าจะเอาตัวนี้ ต่อยอดเป็นครีมอื่นๆที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้อีก ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่รักมากๆเลย”

บอกช่วงนี้เบรกงานละครยาวเลย เพราะตั้งใจจะทำธุรกิจเต็มที่และอยากจะผลิตทายาทอย่างจริงจัง
“ช่วงนี้ละครก็คงพักยาว เพราะถ้าถ่ายละครก็คงไม่ได้ท้องสักที (หัวเราะ) ก็เลยขอพักละครยาว มาลุยธุรกิจ แล้วก็ยังมีพิธีกรอยู่ ก็จะยังเห็นหน้ากันอยู่แล้ว จริงๆ งานในวงการจุ๋ยก็รักนะ ก็ยังมีความสุขกับงานในวงการ พอไม่ได้ถ่ายละครก็แอบเหงา แต่มันก็ต้องเลือก เราโตขึ้น อายุมันก็ไปตามสเต็ปของชีวิต ก็ต้องมีครอบครัว ดังนั้นก็จะทำธุรกิจด้วย แต่งานในวงการก็ไม่ได้ทิ้งร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่มาเน้นหนักที่ธุรกิจมากขึ้น คิดว่ามันก็น่าจะสร้างความมั่นคงให้เราด้วย”

“คือก่อนหน้านี้ก็แบ่งเวลาลำบากเหมือนกัน เพราะว่าการถ่ายละครเหมือนเอาชีวิตไปเลยเกือบครึ่งสัปดาห์ แต่พอเบาละคร ก็สามารถที่จะมาตรงนี้ได้แบบเต็มที่ ตอนนี้สงสารสามีมากจริงๆ เมื่อวานที่เป็นวันครบรอบแต่งงาน ถ้ากองถ่ายไม่ปล่อยให้กลับมาก่อน จะไม่ได้กินข้าว จะไม่ได้เซอร์ไพรส์อะไรกันเลย แต่พอพุฒลงรูป กองถ่ายเขา ที่เหมือนแพลนว่าจะถ่ายถึงดึก เขาก็สงสาร พุฒช่วยกองมามากแล้ว เขาก็เลยปล่อยตอน 6 โมง ซึ้งน้ำตาจะไหลเลยเนี่ย”

“เขาทำงานตัวเป็นเกลียว เขาได้พักประมาณ 4-5 ชั่วโมงเองเวลานอน เพราะว่าเดือนนี้เหมือนเป็นเดือนที่เร่งของละครทุกเรื่องของพุฒ คือเขาถ่ายอยู่ 3 เรื่อง แล้วมันมีเรื่องหนึ่งที่กำลังจะออนแอร์ แล้วอีกเรื่องก็อยากเร่งปิด เพราะจะออนแอร์ที่จีนตอนต้นปี เขาก็เลยเหมือนเร่งทุกอย่างภายในเดือนนี้ สงสารเหมือนกันนะ ไม่ค่อยได้พัก นี่ก็เป็นตากุ้งยิง ก็พักไม่ได้ เป็นตาแดง แต่กองก็หยุดไม่ได้ ถ้ายกกองแล้วจะเสียหาย เขาก็เลยถ่ายทั้งตาแดง ทั้งกุ้งยิง ทำทุกอย่าง แต่ไม่ใช่ว่าเราสั่งให้เขาทำนะ เราอยากให้เขาพักมากเลย แต่พุฒเขาเป็นคนขี้เกรงใจ ถ้ากองอยากได้แบบไหน เขาก็ทำให้ถึงแม้จะเหนื่อย แล้วตอนนี้อยู่งานอีเวนต์นะ วิ่งเก่ง”

แอบซึ้ง “พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน” สามีที่แม้จะเหนื่อยขนาดไหน แต่วันครบรอบงานแต่ง 1 ปีก็ยังมีเซอร์ไพรส์ให้
“ก็เมื่อวานเป็นวันครบรอบแต่งงาน 1 ปีผ่านไปรวดเร็ว ก็ได้ดอกไม้ คือคุยกันอยู่แล้ว ว่าอยากประหยัด ไม่อยากจะต้องมาให้ของขวัญอะไรกัน แต่เขาก็จะมีให้เราน่ารักๆแบบนี้ตลอด แต่ก็ไม่ถึงขั้นต้องซื้อของแพงๆ ให้ ถามว่าบรรยากาศเมื่อวานเป็นยังไง ถ้าดูรูปที่จุ๋ยลงจะเห็นว่าสามีก็จะตาโรยๆ หน่อย แต่ว่ายิ้มแป้นเลย (หัวเราะ) แต่ตามันบอกเลยว่าเหนื่อยมาก แต่เขาก็ทำให้เราเซอร์ไพรส์นะ เอาดอกไม้ไปซ่อนไว้ในห้องก่อน จุ๋ยก็ไม่รู้ นึกว่าเขาต้องทำงาน ก็ปลื้มนะ เขาเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย เขานึกถึงเรา เขากลัวเราน้อยใจ จุ๋ยก็บอกว่าไม่มีทางน้อยใจอยู่แล้ว จุ๋ยรู้ว่าพุฒทำงานหนัก ก็ไปกินข้าวกันค่ะ แต่ก็มีพี่เป้ ไปเป็น กขค. อยู่ดี (หัวเราะ)”

“หลายคนอิจฉาว่าเราได้สามีดีเหรอ ก็ขอให้ดีแบบนี้ไปตลอดๆ จริงๆ มันก็เป็นความโชคดีนะคะที่เราได้เจอคนที่ดี ก็อยากเป็นคนที่คอยสนับสนุนเขา ดูแลเขาไปตลอดเลยเหมือนกัน เห็นหวานกันตลอด 365 วันเลยเหรอ (หัวเราะ) ก็หวานบ้าง วันหนึ่งมันก็อาจจะมีหวาน มีกัดกันบ้าง มีตีกันบ้าง ชีวิตมันก็มีหลายรสชาติ ก็ไม่เบื่อดี เพราะมีอะไรให้ทำ ให้ขำ ให้แกล้งกัน แต่ถ้าจะหวานสุดๆเลย ก็ต้องไปต่างประเทศที่หนาวๆ เขาขี้หนาว ก็ชอบกอด แต่ถ้าค่อยๆ ก็จะรำคาญ (หัวเราะ)”

บอกเตรียมจัดหาทริปพิเศษ เพื่อปั้มทายาทเป็นของขวัญให้สามี
“จะหาทริปหนาวๆ ไปทำเบบี้ไหมเหรอ (หัวเราะ) ก็มีไป อย่างพุฒจะไปต่างประเทศก็ต้องมีวาระ อย่างคราวนี้เขาจะไปวิ่งที่โอซาก้ามาราธอน ก็เหนื่อยอีกแล้ว จะผลิตได้ไหม ยากอีก แต่ตอนนี้ก็คิดว่าปล่อยเป็นเรื่องของธรรมชาติ ก็อยากให้เขาทำในสิ่งที่ชอบ เราเองก็ตามก็เที่ยวกับเขาได้ตลอดอยู่แล้วค่ะ เรื่องลูกเราก็อยากมีอยู่แล้ว อยากมีให้เป็นของขวัญ เขาชอบเด็กมากๆ แล้วเราเองก็รักเด็ก”

“ก็อยากมีค่ะ แต่ถ้าร่างกายมันยังไม่พร้อม ก็ต้องดูแลก่อน นี่คือจริงจังมากนะ ไปตรวจเลือด ดูแลเรื่องฮอร์โมน ปรึกษาหมอหมด อะไรที่ดีกับร่างกายตัวเอง ทำหมดตอนนี้ แต่ก็ยังไม่มาค่ะ แต่ปีหน้าก็น่าจะมีอะไรดีๆ เกิดขึ้นในชีวิตบ้างแหละ ก็ถ้ารู้และพร้อมบอก ยังไงก็บอกอยู่แล้วค่ะ (ยิ้ม)”
กำลังโหลดความคิดเห็น...