xs
xsm
sm
md
lg

ส่องยูทูปเบอร์คนดังหลังเมีย “เบคแฮม” ไม่ไปต่อ เหตุทำเงินแค่ 900 บาทต่อวัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อดีตสมาชิกวง Spice Girls ถึงกับหมดกำลังใจ และเลือกที่จะเลิกทำแชนแนลของตัวเอง หลังลงทุนไปไม่น้อย แต่กลับทำเงินแค่ประมาณ 25 ปอนด์ หรือ 925 บาทต่อวันเท่านั้น

วิคตอเรีย เบคแฮม อาจจะประสบความสำเร็จในแง่ของการทำธุรกิจอย่างสูง แต่เมื่อเธอลองทำแชนแนลเพื่อสื่อสารไปถึงแฟนๆ ผลที่ออกมากลับไม่ค่อยสวยนัก เพราะมีข่าวว่าแชนแนลอย่างเป็นทางการของ วิคตอเรีย ทำเงินได้แค่วันละ 25 ปอนด์ หรือ 925 บาท ต่อวันเท่านั้นเอง

ว่ากันว่าเธอลงทุนกับการทำแชนแนล Youtube ไปไม่น้อย โดยเนื้อหามีทั้งเรื่องงาน และเรื่องในชีวิตแง่ต่างๆ ของเธอ แต่ผลที่ออกมากลับน่าผิดหวัง ถึงตอนนี้มียอดซับสไครบ์แค่หลักแสน แต่มีคลิปที่มีคนชมระดับ 6 แสนครั้งเพียง 3 คลิปเท่านั้น คลิปส่วนใหญ่มีตัวเลขผู้ชมแค่หลักหมื่น เทียบไม่ได้เลยกับเหล่ายูทูปเบอร์ในเว็บวิดิโอสตรีมมิงแห่งนี้

โดยคนใกล้ชิดกับ วิคตอเรีย ได้ให้ข่าวกับ The Daily Mail ว่า “แชนแนล YouTube ของเธอไม่ทำเงินเอาซะเลย แต่เธอต้องใช้เวลากับการทำคลิปต่างๆ มาพอสมควร สุดท้ายจึงตัดสินใจว่าเลิกดีกว่า ... วิคตอเรีย สนุกกับการถ่ายคลิปพวกนี้นะ แต่รายได้ที่กลับมา มันไม่ได้สมดุลกับค่าใช้จ่ายในการทำแชนแนลเลย”

อดีตสมาชิกวง Spice Girls เลือกที่จะหันหลังให้กับงานเพลง และหันมาทุ่มเททำงานด้านแฟชั่นอย่างเต็มตัว แต่ระยะหลังธุรกิจของเธอก็มีปัญหาเหมือนกัน ข้อมูลล่าสุดบอกว่าในปี 2017 ธุรกิจของวิคตอเรีย ขาดทุนถึง 10 ล้านปอนด์ มากขึ้นจากปีก่อนหน้านั้นที่ขาดทุน 8 ล้านฯ นอกจากนั้น ร้านเรือธงใน Mayfair ของเธอก็ทำยอดขายน่าผิดหวัง จนกลุ่มผู้ลงทุนกำลังกดดันให้ วิคตอเรีย ไล่พนักงานออกไปบ้าง จนสร้างความเครียดให้กับบริษัทของเธอไม่น้อย

ทั้งนี้ นอกจาก “วิคตอเรีย เบคแฮม” แล้วก็ยังมีคนดังอีกมากมายที่ผันตัวเองมาเป็น “ยูทูปเบอร์” ส่วนแต่ละคนจะเป็นอย่างไรนั้น ลองติดตามกันได้

วิซ คาลิฟา

แรปเปอร์คนดังที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี และเป็นศิลปินระดับแพลทินัม ที่มีความสามารถทั้งแต่งเพลงและแสดง มีผลงานเพลงมาแล้ว 6 อัลบัม โดยซิงเกิลฮิตๆ มีทั้ง Black and Yellow และ See You Again แรปเปอร์หนุ่มรายนี้ประสบความสำเร็จจากช่องทางโซเชียลมีเดียอย่าง อินสตาแกรม ที่มีผู้ติดตามมากถึง 28.7 ล้านคน และทำรายได้จากการโฆษณาโพสต์ลงไอจีอยู่ที่ 45,731-78,397 ดอลลาร์สหรัฐ

ส่วนช่อง YouTube ของเขามีชื่อว่า DayToday ซึ่งเป็นช่องเกี่ยวกับผลงานเพลง และอัปเดตชีวิตส่วนตัวและไลฟ์สไตล์ที่น่าตื่นเต้น โดยมีคนกดติดตามหรือ Subscribers มากถึง 19.4 ล้านคน ก็ทำรายได้ไปเหนาะๆ จากโฆษณาทาง YouTube ไปถึง 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐกันเลยทีเดียว
...
กอร์ดอน แรมซีย์

เชฟคนดังชาวอังกฤษระดับมิชลินสตาร์ ที่มีร้านอาหารของตนเองกว่า 30 แห่งทั่วโลก และยังมีผลงานทางโทรทัศน์ทั้งรายการ Hell’s Kitchen และ MasterChef ในอินสตาแกรมมีผู้ติดตามถึง 7.4 ล้านคน ทำรายได้จากสปอนเซอร์ต่อการโพสต์ลงไอจีอยู่ที่ 13,000-23,000 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วนช่อง YouTube ของเขามีผู้ติดตามมากถึง 11.6 ล้านคน โดยมีคอนเทนท์ที่น่าสนใจทั้งการสอนทำอาหาร และสอนเทคนิคในครัวที่มีคนติดตามชมวิดีโอของเขาไม่น้อยในแต่ละคลิปทำให้ยอดผู้ชมโดยรวมทั้งหมดมากถึงระดับพันล้านครั้ง สร้างรายได้จาก YouTube อยู่ที่ 20,000-300,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน


วิล สมิธ

นักแสดงผิวสีคนดังที่มีผลงานมากมายนับไม่ถ้วนไปทั่วทุกวงการทั้งจอแก้วและจอเงิน รวมถึงไปเป็นนักร้อง และล่าสุดกับการเปิดช่อง YouTube ที่แชร์ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ของตนเอง แถมยังมีรายการพิเศษอย่าง Will Smith : The Jump ที่เจ้าตัวเอาชนะความกลัวด้วยการกระโดดร่ม ทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์กระโดดบันจี้จัมป์ ซึ่งช่อง YouTube ของเขามีผู้ติดตามมากถึง 6.91 ล้านคน แน่นอนว่าเจ้าตัวหวังทำรายได้จาก YouTube ไม่ต่างจากที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำจากอินสตาแกรม โดยไอจีของเขาที่มีผู้ติดตามกว่า 38.9 ล้านคน ทำให้เขาสามารถเรียกเงินจากสปอนเซอร์ได้ถึง 71,921-119,868 ดอลลาร์สหรัฐต่อโพสต์ ส่วนรายได้จาก YouTube ก็คาดว่าอยู่ที่ 8,000-12,840 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน หรือ 96,300-1,500,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปีกันเลยทีเดียว

อดัม ซาเวจ

พิธีกรทางทีวีและดีไซเนอร์ออกแบบเชิงอุตสาหกรรมที่มีรายการเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย อย่าง Mythbusters และ Unchained Reaction โดยช่อง YouTube ของเขาที่มีชื่อว่า Tested มีผู้ติดตามถึง 4.6 ล้านคน โดยคลิปวิดีโอของเขาที่นำเสนอเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผลงานที่เขาออกแบบเอง วิธีการสร้าง และการทดลองนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ร้านของเขาเอง ยอดผู้ชมวิดีโอของเขารวมแล้วมากกว่า 800 ล้านครั้ง และมียอดผู้ชมรวมแล้วประมาณ 300,000 ครั้งต่อวัน สามารถทำรายได้จากช่องทางนี้อยู่ที่ 1,200 ดอลลาร์สหรัฐต่อวัน หรือประมาณ 440,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปีจากโฆษณาที่ปรากฏใน YouTube

เชย์ มิทเชลล์

นางแบบและนักแสดงสาวชาวแคนาดา เป็นที่รู้จักจากบท เอมิลี ฟีลด์ ในซีรีส์ Pretty Little Liars ช่อง YouTube ของเธอมีคนติดตาม 4.1 ล้านคน เธอแชร์คอนเทนต์เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ วิธีการทำอาหาร เคล็ดลับการแต่งหน้า แต่งตัว และยังรีวิวการท่องเที่ยวด้วย รายได้จาก YouTube คาดว่าอยู่ที่ 120 ดอลลาร์สหรัฐต่อวัน หรือ 44,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี


ดเวย์น จอห์นสัน

หนุ่มล่ำบึ้กที่รู้จักกันในนาม เดอะร็อก ดีกรีแชมป์ WWE 17 สมัย และตอนนี้โด่งดังในฐานะนักแสดง มีความสามารถในการเขียนหนังสือระดับ Best Seller และยังร่วมก่อตั้งบริษัท Seven Bucks Production เขาใช้ช่องยูทูปของตนเองในการแชร์คอนเทนต์ฮาๆ ตามนิสัยของเขา โดยมีผู้ติดตามมากถึง 4.53 ล้านคน ทำรายได้ต่อปีอยู่ที่ประมาณ 565,886 ดอลลาร์สหรัฐ เช่นเดียวกับในไอจีที่เขาอยู่อันดับต้นๆ ของโลกที่มีคนติดตามมากที่สุดกว่า 159 ล้านคน จนทำรายได้ต่อการโพสต์โฆษณาลงไอจีได้มากกว่า 304,474-507,456 ดอลลาร์สหรัฐกันเลยทีเดียว

รัสเซล แบรนด์

นักแสดงตลกมาดเซอร์ อดีตสามีของนักร้องดังเคที เพอร์รีย์ ที่เคยมีผลงานการแสดงจากเรื่อง Forgetting Sarah Marshall ก็หันมาเอาดีด้านการเป็น YouTuber โชว์ไลฟ์สไตล์ขำๆ หรือการวิจารณ์เสียดสีทั้งการเมืองและวัฒนธรรมแบบสุดโต่ง ซึ่งเขาสามารถทำรายได้อยู่ที่ประมาณ 466,427 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี


กำลังโหลดความคิดเห็น