xs
xsm
sm
md
lg

“เอิน” รับป่วยโรคซึมเศร้าทำคิดสั้นฆ่าตัวตาย เผยน้ำหนักเพิ่มเพราะอาการกินไม่หยุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รายการ “เจาะใจ” คืนวันเสาร์ ที่ 16 มิถุนายนนี้ เวลา 3 ทุ่มตรง ทางช่อง 9 MCOT HD ได้แขกรับเชิญเป็นอดีตนักร้องดัง “เอิน กัลยกร นาคสมภพ” มาร่วมเปิดใจถึงเรื่องราวต่างๆ ตั้งแต่อาการป่วยเพราะโรคซึมเศร้า รวมถึงที่มาที่ไปของน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น

โดยอดีตนักร้องดังเจ้าของเพลงฮิต “กับคนนิสัยไม่ดี” ได้เปิดใจว่าที่ผ่านมามีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและเคยคิดที่จะฆ่าตัวตายมาแล้ว...“ภายนอกดูเหมือนคนปกติดีทุกอย่าง มีงานแสดง งานร้องเพลง มีชื่อเสียง มีรายได้ ก็ดูน่าจะมีความสุข แต่เรากลับเศร้าและรู้สึกว่าตัวเองไม่ดีจนต้องร้องไห้แบบผิดปกติ”

“เป็นการกรีดร้องจนตัวบิดบ่อยมาก อาจจะเป็นเพราะเรื่องราวของเราเป็นเรื่องที่พูดให้คนอื่นฟังไม่ได้ พอมีความทุกข์มากๆ เข้าก็เริ่มลองทำร้ายตัวเองทีละอย่างๆ”

เผยตอนแรกไม่ยอมรับว่าตนเองป่วย เพราะไม่อยากให้คนอื่นมองว่าตนเรียกร้องความสนใจ และพยายามที่จะใช้ชีวิตให้เป็นปกติอยู่หลายปี แต่ตลอดเวลาก็จะรู้สึกว่าการฆ่าตัวตายคงเป็นทางออก กระทั่งได้พบเรื่องราวที่นักแสดงหญิง ทราย เจริญปุระ โพสต์เกี่ยวกับโรคซึมเศร้าก็เลยตัดสินใจเข้ารับการรักษา

“เพิ่งเริ่มไปหาคุณหมอด้านจิตวิทยาเพื่อรักษาโรคเมื่อปีที่แล้ว ทำให้ได้รู้ว่าตัวเองเป็นคนที่มีปัญหาในชีวิตที่สะสมมาตั้งแต่เด็กๆ โดยไม่รู้ตัว วันที่ยอมรับว่าป่วยเรามีความรู้สึกว่าความลับที่เราแบกไว้วางไม่ได้ถูกระบายออกไป จนวันนี้ที่ตัดสินใจมาหาพี่ดู๋ สัญญา ในรายการเจาะใจ เพื่อเปิดใจในสิ่งที่เอินเคยเผชิญมาและวิธีที่จะก้าวผ่านเรื่องนี้มาได้ เพื่อเป็นวิทยาทานสำหรับทุกๆ คน และให้สังคมได้เข้าใจภาวะโรคซึมเศร้าอย่างถูกต้องมากขึ้น”

ส่วนเรื่องของน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้นนั้น เจ้าตัวเผยว่า...“มันเกิดจากอาการกินไม่หยุดของตัวเราเอง แต่ก่อนความอ้วนสำหรับที่บ้านเอินคือเรื่องผิดบาป ตอนนั้นสูง 175 หนัก 54 คนจะบอกว่าอ้วน พอวันที่เราอ้วนจริงๆ เราก็เกลียดตัวเอง ทำใจยอมรับไม่ได้ เป็นคนที่ชั่งน้ำหนักเช้าเย็น ทุกครั้งที่น้ำหนักมันขึ้นมาขีดสองขีดจะประสาทเสีย จนวันหนึ่งเครื่องชั่งมันเสียก็เลยเลิกชั่งน้ำหนักตั้งแต่นั้นมา ชีวิตดีขึ้น”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...