xs
xsm
sm
md
lg

“โก้” ยันไม่ได้ส่งนายแบบให้ “ท่านเจ้าคุณปิง” มีแต่ส่งเด็กๆ ไปบวชที่อินเดีย บริสุทธิ์ใจให้ตำรวจสอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โก้ ธีรศักดิ์” บริสุทธิใจไม่ลบภาพคู่ “ท่านเจ้าคุณปิง” ยันไม่ได้ส่งนายแบบหรือส่งเด็กให้พระ มีแต่ส่งเด็กเล็กๆ ไปบวชที่อินเดีย เผยจัดทำโครงการ "ปลูกต้นกล้า ยาตราพุทธภูมิ” พาเด็กไปบวชที่อินเดียร่วมกับวัดสระเกศฯ มา 3 ปีแล้ว เป็นการทำบุญหาเงินเข้าวัด ไม่ได้ไปมีธุรกรรมกับทางวัด ไม่หวั่นตำรวจสอบเพราะไม่ได้ทำอะไรผิด

“โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา” งานเข้า หลังมีภาพคู่นั่งใกล้ชิด “ท่านเจ้าคุณปิง” พระวิสุทธิศาสนวิเทศ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ที่พึ่งจะตกเป็นข่าวเสพเมถุนกับฆราวาสชาย โดยมีหลักฐานเป็นภาพถ่ายที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบในกุฏิ เล่นเอาอยากรู้กันทั้งประเทศว่าในนั้นมีภาพใครบ้าง อันนี้เป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสาวกันต่อไปแต่ที่แน่ๆ ภาพในอินสตาร์แกรมของโก้ ธีรศักดิ์ มีการโพสต์ภาพถ่ายคู่กับท่านเจ้าคุณปิงแถมยังทำกิจกรรมกับท่านเจ้าคุณและวัดสระเกศฯ มาหลายปีแล้ว งานนี้เลยเม้าท์เฉียดนรกว่า โก้เคยส่งนายแบบไปบวชที่วัดแห่งนี้ งานนี้เจ้าตัวก็เลยชี้แจงว่า ตนเองได้จัดทำโครงการ "ปลูกต้นกล้า ยาตราพุทธภูมิ” พาเด็กๆ ไปบวชที่อินเดีย ร่วมกับวัดสระเกศฯ จึงได้มีการติดต่อประชุมงานและถ่ายภาพร่วมกัน เป็นเพียงการทำบุญตามปกติไม่ได้ไปทำธุรกิจกับวัดหรือส่งเด็กให้กับพระ เป็นเพียงการส่งเด็กๆ ไปบวชที่อินเดีย

“ต้องบอกว่าจริงๆ โก้ทำงานให้กับทางวัดสระเกศมาร่วม 3 ปีแล้ว เป็นโครงการปลูกต้นกล้า ยาตราพุทธภูมิทำบุญพาคนไปบวชที่อินเดีย ท่านเจ้าคุณปิงเป็นคนดูแลโครงการ เราก็มีการประชุมที่วัดมีทีมงาน ก็ทำกันเป็นปีแล้วครับ มันก็จะมีรูปถ่ายตอนที่เราประชุมกันหรือวันปีใหม่ที่เราไปสวัสดีปีใหม่ แต่รูปเหล่านั้นมันถูกเอาออกมาใช้ว่า ท่านเจ้าคุณปิงอยู่กับศิลปินดาราคนไหนบ้าง ซึ่งหลายๆ คนก็มาถามว่า พาพระไปเที่ยวเหรอ ซึ่งเราก็บอกว่า เราเข้าไปในวัดแค่เข้าไปประชุมไปเป็นพิธีกรไปทำบุญแล้วก็กลับ ถ้าถามว่า เรารู้เรื่องอะไรยังไงของใครไหม คือการเข้าวัดของเราเนี่ย เราไม่ได้เอาบาร์โค้ดเข้าไปสแกนใคร ไม่ได้มีเรดาร์ดาวเทียม เราไม่ได้คิดจุดนั้นเลย จุดของเราคือเราต้องการทำนุบำรุงพุทธศาสนา เราตั้งใจไปทำบุญ เราตั้งใจจะทำสิ่งดีๆ ให้กับเยาวชนและคนรุ่นหลัง”

“ใครอยากรู้มาถามก็ตอบได้ครับ เพราะโก้เป็นคนที่ทำบุญทำหลายวัดทำทุกที่เป็นการกุศลอยู่แล้ว โดยส่วนตัวโก้ไม่ซีเรียสแต่โดยภาพรวมแล้วก็มีการวิตกกังวลเรื่องภาพลักษณ์พุทธศาสนาการมั่นใจในการทำบุญของผู้คน ซึ่งจริงๆ แล้วเราไม่ควรยึดติดกับตัวบุคคลหรือยึดติดกับองค์กร ควรยึดติดกับคำสั่งสอนของพุทธองค์”

“บอกตรงๆ ว่าเตรียมใจมาแล้ว เพราะประธานที่เป็นเจ้าพิธีในงานคือพระพรหมสิทธิ์(อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ขณะนี้ตกเป็นข่าวคดีเงินทอนวัด) โครงปลูกต้นกล้า ยาตราพุทธภูมิ เงินที่ทุกคนบริจาคเราก็บริจาคเข้าวัดหมด เราเป็นแค่เอกชนที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการจัดหาทุน โก้เป็นประธานในการจัดหาทุนให้กับโครงการ ดังนั้นเราก็ไม่ได้ตระหนกตกใจ คิดว่ายังไงก็ต้องมีกระทบอยู่แล้วเพราะเงินที่เราหาให้ไปคนที่เซ็นต์เช็คก็คือพระพรหมสิทธิ์ เงินที่ทำบุญตอนนี้ก็ยังอยู่ในวัดอยู่ เราก็ได้ปรึกษากับท่านเจ้าคุณปิงมาโดยตลอดว่า โครงการนี้จะดำเนินการอย่างไรต่อ ก็คิดว่าจะรอทุกอย่างมาคลี่คลายหาผู้บริหารวัดมาและดำเนินการต่อ แต่ก็มามีเหตุการณ์เรื่องท่านเจ้าคุณปิงมาอีก”

“แต่กรณีท่านเจ้าคุณปิงนี่ก็ช็อกเหมือนกันนะ เพราะเราไม่คิด ไม่อยากจะลงความเห็นใดๆ ทั้งสิ้นเพราะมันเป็นเรื่องเซนซิทิฟ เอาเป็นว่า เราก็ทำวันนี้ให้ดีที่สุดก็แล้วกัน หน้าที่ของเราคืออะไร เราก็ทำมันให้ดี”

เผยโครงการ ปลูกต้นกล้า ยาตราพุทธภูมิ พาเด็กยากจนแต่มีจริยธรรมไปบวชที่อินเดีย ไม่ได้ส่งเด็กให้พระ
“สำหรับโครงการนี้ที่ผ่านมาโก้ก็พาเด็กๆ ไปบวชที่อินเดีย เป็นพิธีกร และช่วยจัดหาทุนช่วยเด็กๆ ที่ยากไร้ได้ไปศึกษาพุทธศาสนาที่อินเดีย โดยที่เราไม่มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรเลย มีแต่จ่ายออกไปแม้กระทั่งค่าตั๋วเครื่องบินที่ไปต่างประเทศค่าใช้จ่ายทั้งหมดออกส่วนหมดเลย และก็ร่วมทำบุญด้วย ก็รู้สึกว่ามันเป็นบททดสอบของชาวพุทธอีกครั้งหนึ่งเท่านั้นเอง แต่โดยส่วนตัวไม่ได้หวั่นไหววิตกจริตมันเป็นธรรมดาก็มีขาวมีดำมีถูกมีผิด ก็ว่ากันไปตามความถูกต้องซึ่งอันนี้เราตัดสินใครไม่ได้ ทุกอย่างก็ต้องอยู่บนความถูกต้องไม่ได้คิดอะไรมาก”

ปฏิเสธพานายแบบไปบวชกับท่านเจ้าคุณปิง
“คนที่พูดแบบนี้คือบาปมาก เพราะโครงการโก้ไม่ได้บวชพระแต่บวชสามเณรอายุ 8-15 ปี ซึ่งเด็กมาก การที่เป็นข่าวแบบนี้มันยิ่งถล่มให้พุทธศาสนายิ่งแย่ลง มาเขียนกันแบบท่านเจ้าคุณปิงบวชสามเณรมีแต่ผู้ชายทั้งนั้นเลย โก้ว่าอันนี้เราต้องใจเย็นๆ และสืบให้ดีว่าบวชอะไร เราบวชสามเณรยังเด็กอยู่เลยเด็กใสๆ มาหาว่าบวชนายแบบบวชคนหล่อๆ ไม่ใช่(เสียงสูง) โครงการนี้ทำมาหลายปีแล้วบวชเด็กเล็กๆ”

“แล้วแต่คนจะคิด ใครจะคิดยังไงก็ได้ จิตใจจะสูงจะต่ำแล้วแต่เราทำตัว เราคิดอะไรก็ได้อย่างนั้น เราไปห้ามความคิดใครไม่ได้จะไปห้ามให้ใครคิดกับเราดีหรือไม่ดีคงไม่ได้ สุดท้ายแล้วค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน โครงการนี้ที่ไปบวชก็บวชให้กับบูรพกษัตริย์ก็สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีทุกซีซั่น อยากให้ไปดูภาพย้อนหลัง (ยืนยันไม่มีการจัดส่ง) ยืนยันสิ ไม่ใช่เอเย่นต์”

“ถ้าจะเทียบเรื่องการทำบุญเราไม่เลือกที่อยู่แล้วว่าจะไปทำที่ไหนอย่างไร โครงการที่ทำเนี่ย วัดที่ทำจริงๆ คือวัดไทยที่พุทธคยาอินเดีย แต่ที่วัดสระเกศเป็นเหมือนจุดพักเด็กจุดปลงผมเด็กเท่านั้น แต่บวชจริงๆ บวชอยู่อินเดียโครงการมันเกิดขึ้นที่อินเดีย ตรงนี้เหมือนการหาเจ้าภาพสถานที่ให้เด็กๆ มารวมตัวกันเพื่อแถลงข่าว ซึ่งโครงการนี้จะแถลงข่าวเดือนกันยายนตุลาคมก็อาจจะไปแถลงที่วัดอื่นก็ได้ สำหรับโครงการนี้ก็ยังดำเนินการต่อไปครับ เด็กๆ ที่เราคัดเลือกจะไปบวชที่อินเดียก็ยังดำเนินการอยู่แต่ถ้ามีการปรับเปลี่ยนสถานที่เจ้าภาพสถานที่หรือผู้ดูแลก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในอนาคต”

ถ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อมาก็ไม่กลัวเพราะไม่ได้ทำอะไรผิด
“ไม่กลัวครับเพราะเราไม่มีธุรกรรมทางการเงินอะไรที่ผิดกฎระเบียบอยู่แล้ว เราชัดเจนว่าไปทำบุญและก็ไม่เคยไปทำแบบประกอบธุรกิจการงานรับสัมปทานกับวัด ไม่เคยทำแบบนั้นครับมีแต่ควักเงินเข้าวัด(ไม่ได้ค่าหัว) ไม่เคยครับ ไม่ได้เป็นเอเจนซี่โฆษณาอันนี้เป็นงานบุญล้วนๆ”

“ในการทำบุญครั้งต่อๆ ไปก็คงไม่ถึงกับต้องหวาดผวาอะไร เพราะเราไม่ได้เข้าไปสนับสนุนวัดแต่เราเข้าไปสนับสนุนโครงการ อย่างเช่น สร้างพระ , ทำส้วม ไม่ได้ไปรับเหมาสร้างวัดสร้างโบสถ์ โก้เป็นหน่วยที่เล็กมากๆ เป็นพุทธศาสนิกชนที่ทำบุญ คนอื่นๆ เขาทำยิ่งใหญ่กว่าโก้มีเยอะมากแต่โก้ดันเป็นดาราเท่านั้นเองคนก็เลยสนใจ คือรูปเดียวนี่เปลี่ยนเรื่องราวได้ กลายเป็นฉันส่งเด็ก สิ่งดีๆ ที่สร้างมาทั้งหมดหลายปีหายไปไหน แล้วแบบหาว่าส่งเด็กไม่พอ มาว่าส่งเด็กให้พระอีกมันดูน่าเกลียดพูดกันมาได้ยังไง แต่โก้ไม่ลบรูปครับไม่จำเป็นต้องลบครับเพราะเราทำอะไรถูกต้องไม่จำเป็นต้องหนี”กำลังโหลดความคิดเห็น