xs
sm
md
lg

22 ปี “เก๋ บุญพิทักษ์” ยังไม่ไปเกิด สยองวิญญาณมาจับมือ “จ๋า” ตัดต่อตอนจบ “เพลิงบุญ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สยอง “เก๋ บุญพิทักษ์” ตายไป 22 ปีไม่ยังไม่ไปเกิด คาใจตายก่อนจะเล่น “เพลิงบุญ” จบ พอละครถูกนำมาทำใหม่ก็มาดลใจทุกขั้นตอนการทำงาน “จ๋า ยศสิณี” ยอมรับวิญญาณเก๋มาช่วยทำละครเพลิงบุญจริง และมาจับมือให้ตนตัดต่อตอนจบของละครใหม่ หวังว่าจะถูกใจแล้วนะ !

เข้มข้นติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองเลยทีเดียวสำหรับละคร “เพลิงบุญ” ค่ายเมคเกอร์วาย ของผู้จัดละคร “จ๋า ยศสินี ณ นคร” และก็ใกล้จะอวสานแล้ว แต่ก็มีเหตุให้จ๋าต้องมาลื้อตอนจบของเพลิงบุญใหม่ เพราะเกิดเรื่องราวชวนขนหัวลุกเมื่อ “เก๋ บุญพัทักษ์ จิตต์กระจ่าง” ดาราชื่อดังที่เสียชีวิตไปเมื่อ 22 ปีที่แล้ว และเคยสวมบท “ใจเริง” ในเพลิงบุญ แต่เล่นยังไม่จบก็ประสบอุบัติทางรถยนต์เสีียชีวิต มาดลใจให้จ๋าต้องรื้อตอนจบของเรื่อง ถึงขั้นที่จ๋าเรียกว่า จับมือตัดต่อเลยทีเดียว ซึ่งจ๋าก็ได้เผยเรื่องราวดังกล่าวโดยการโพสต์ลงในอินสตาร์แกรมส่วนตัว

“ครบรอบ 22 ปีพอดีที่พี่เก๋จากไป รูปนี้คือฉากแต่งงานของใจเริงและเทิดพันธ์ บทใจเริงเป็นบทที่พี่เก๋ตื่นเต้นมากเพราะเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญที่สุด จ๋าจำได้ว่าพี่เก๋พูดถึงหลายๆ อย่างที่พี่เก๋ตั้งใจจะทำจะแสดงในละครเรื่องนี้ ฉากสุดท้ายที่พี่เก๋แสดงคือฉากที่ทะเลาะกับลูกสาวป้าของตัวเอง ถ้าคนดูเวอร์ชั่นนี้ก็คือฉากที่เจนี่ละเลงขนมจีนลงบนหัวของญาติตัวเอง ในเวอร์ชั่นที่พี่เก๋เล่นเป็นกะละมังซักผ้าที่พี่เก๋ยกเทโครมลงไป หลังจากนั้นพี่เก๋ก็เดินทางกลับบ้านที่ศรีราชา จ๋าจำได้ว่า ตัวเองยังเรียนอยู่เอแบคปีแรก แล้วมาซ้อมเชียร์ลีดเอร์ให้โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ปีนั้นมีประกวดเชียร์ลีดเดอร์ของซีคอนสแควร์ปีแรก จ๋านั่งทำปอมปอมกับเพื่อนๆ อยู่ แม่ก็เดินเข้าด้วยสีหน้าไม่ดีเลย “เก๋รถชน” จ๋าจำได้ว่า แม่บอกแบบนี้ จ๋ายังถามกลับไปว่า “เฮ้ย..เป็นอะไรมากมั๊ยคะ” จ๋ายังจำน้ำเสียงที่แม่ตอบกลับมาได้ว่า “ตาย” เป็นครั้งแรกในชีวิตที่จ๋าต้องทำความเข้าใจกับคำนี้จริงๆ จังๆ พี่เก๋ตายแล้ว แปลกที่มีเบอร์โทรศัพท์พี่เก๋โทรเข้าเครื่องแม่ในช่วงเวลานั้นด้วย ก่อนที่เราจะได้ทราบข่าวไม่กี่นาที”

“ตลอดเวลาที่ถ่ายละครเรื่องนี้ จ๋ายืนยันว่าไม่มีอาถรรพ์อะไรน่ากลัวเลย แต่เหมือนมีบางอย่างคอยช่วยตัดสินใจในทุกขั้นตอน จ๋าก็ยังคงปฏิเสธนะ เพราะจ๋าเชื่อว่าพี่เก๋ไปเกิดแล้ว จนสามวันที่ผ่านมาในการตัดต่อละครตอนสุดท้าย มันมีบางอย่างที่เหมือนมาจับมือจ๋าทำ มาตัดสินใจให้ เหมือนบทสรุปของใจเริงจะยังไม่ถูกใจใครบางคน”

“จ๋าและพี่เติมตัดตัดสินใจรื้อตอนจบสุดท้ายของเรื่อง ทั้งๆ ที่ตามความเป็นจริงเราต้องส่งเทปให้ช่องแล้ว เพิ่มเติมบางอย่างขันน็อตใหม่อีกครั้ง พี่นัทเขียนเพิ่ม เจนี่ลงเสียง ทำงานกันในนาทีสุดท้ายก่อนที่ละครจะออกอกาศ จ๋าใช้เวลา 13 ชั่วโมงในห้องตัดต่อเมื่อวานนี้ เมื่อขับรถกลับ้าน เป็นครั้งแรกที่จ๋ายอมรับจริงๆ จ๋ายกมือขึ้นไหว้แล้วรู้สึกถึงพลังที่ปลายนิ้วมือ จ๋าได้แต่ถามออกไปอย่างคนที่สนิทกันว่า “พอใจแล้วแหละเนอะพี่” สิ่งที่พี่อยากสรุปอยากทำ อยากแสดงกับบทใจเริง “พี่พอใจแล้วแหละเนอะ” #เพลิงบุญ #นับถอยหลัง”


กำลังโหลดความคิดเห็น...