xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “ขวัญ” หัวเราะคิกคัก ดรามา “ท่านลอร์ด” บอกคิดเองเออเอง น่าเอ็นดู เชิดใส่จ๊ะ เพราะรักเรามีความสุข

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ขวัญ อุษามณี” ตกใจดรามา “เมจิกสกิน” รับผิดไม่ได้กลั่นกรองก่อน ขอโทษทุกคนที่อาจมองว่าหลอก บอกเจตนารับรีวิวแค่อยากสนับสนุนอาชีพ หลังจากนี้จะไม่รับอีก ตัดความเสี่ยง ไม่อยากรู้ไม่เท่าทันใคร พร้อมให้ปากคำตร. คิดบวกไปเยือนถิ่นเก่าคุณพ่อ ตร. ไม่ได้น่ากลัว เสียใจแฟนคลับหมดศรัทธา ดรามา “ท่านลอร์ด” บอกอยากทำอะไรก็ทำ หยิบใส่หัวแค่ 2 นาทีก็ขอบาย ก่อนตอกขำๆ คิดเออเออเองกันน่าเอ็นดูโดนดรามา 2 เรื่องรวด ทั้งกรณีรีวิวสินค้า “เมจิกสกิน” พาดพิงถึงคนในอดีตที่เคยไว้ใจ รวมไปถึงดรามาเปิดตัวรักใหม่ “ท่านลอร์ดเจมส์ พาลัมโบ” เศรษฐีหมื่นล้านเร็วเฟร่อ โดนโลกทวิตแหกหนักตัดต่อคำสัมภาษณ์ในวันที่ประกาศเลิก “กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล” และวันนี้ผ่านมาไม่นานก็บอกว่าคิดถึงท่านลอร์ด ถึงขนาดอยากให้มาหาซะแล้ว งานนี้นางเอกสาว “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” โพสต์อินสตาแกรมโต้แซ่บจัดเต็มสู้ตาย ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เปิดใจนางเอกดัง ระหว่างมาร่วมงาน งาน Mana Celebrity Award 2018 เจ้าตัวเลยถือโอกาสเคลียร์ 2 เรื่องรวด

“เรื่องเมจิกสกิน อย่างที่ขวัญชี้แจงและได้บอกกล่าวไปไอจี ขวัญก็รวบตั้งแต่ต้นเรื่องยันจบเรื่องก็เป็นไปตามไอจีของขวัญ จริงๆ ก็ขอโทษทุกคนด้วย ขอโทษผู้บริโภคทุกคนด้วย ขอโทษค่ะ”

ถามว่าตกใจมั้ยก็ตกใจสิคะ (หัวเราะ) คือถ้าเกิดอะไรขึ้นมาเราไปหาหมอได้อยู่แล้ว แต่เราเป็นห่วงคนอื่นนี่แหละ อย่าลืมคำว่าดาราเป็นกระบอกเสียงค่ะ ฉะนั้นทุกคนก็จะเข้ามาเยอะ แต่เราก็ผิดเองที่ไม่ได้กลั่นกรองก่อนให้มันดีที่สุดสำหรับตัวเราก่อน ทุกคนก็ต้องพูดอยู่แล้วว่ามันดี เพราะเขาต้องการให้เราเป็นกระบอกเสียง แต่เราก็อาจจะเชื่อใจคนมากไปหน่อย ไม่ทันระมัดระวัง”

“ก่อนหน้านั้นไม่ได้ตรวจสอบค่ะ เพราะว่าเราเชื่อคนที่พูดมากกว่า คือเป็นผู้ใหญ่ที่เราเคารพ เราก็เลยช่วย คือนักแสดงเป็นกระบอกเสียงที่สำคัญอยู่แล้ว และเราช่วยคนที่เขาประกอบอาชีพสุจริต เราคิดว่ามันเป็นอย่างนั้น เราไม่ได้ทำอะไรเสื่อมเสีย ถ้าเกิดมันเสื่อมเสียขวัญก็คงไม่มาเป็นผู้บริโภคใช้เอง หรือไปบอกต่อ เพราะมันก็จะเสื่อมเสียถึงตัวเรา การรับงานด้วย ขวัญก็โดนดุมาเยอะ คนแรกที่ดุขวัญก็คือคุณแม่ขวัญนี่แหละ (หัวเราะ)”

“จริงๆ ขวัญว่าผู้หญิงน่าจะเป็นเหมือนกัน ไม่ว่าอะไรที่เขาบอกว่าดี ไม่ว่าจะสื่อช่องทางไหน หรือเรารับรู้จากอะไรว่ามันดีเราก็จะใช้หมด เพราะทุกคนมีความต้องการเหมือนกันคืออยากจะสวย ไม่ว่ามูลค่าจะแพงหรือจะถูก ถ้าเกิดใช้แล้วสวยก็อยากใช้ เธอใช้ดีฉันก็อยากใช้ตาม ขวัญก็ไม่ได้เคี่ยวนะ ขวัญก็เห็นว่าราคาก็ไม่ได้แพงเลยลองใช้ดู”

ยันไม่ได้สนิทเจ้าของ แค่สนิทบุคคลที่สามที่เคยใกล้ชิด วอนทุกคนที่เกี่ยวข้อง อยากให้คุ้มครองเราด้วย
“คนที่นำมาให้ขวัญไม่ใช่เจ้าของค่ะ ขวัญไม่รู้จักเจ้าของค่ะ ขวัญแค่รู้จักบุคคลที่สามที่เราเคยใกล้ชิดด้วยแค่นั้นเอง ก็ผิดกันทุกคนค่ะ ตัวขวัญก็ผิดด้วย เราก็อยากจะเว้าวอนจริงๆ สำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่หรือองค์กรที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์โดยตรง ก็อยากให้คุ้มครองเราด้วยค่ะ เพราะเราไม่เห็นว่ามันมีอะไรเกิดขึ้น ก็คิดว่าทำถูกต้องตามกฎหมาย เหมือนอย่างที่เรากว่าจะมีแบรนด์ได้มันก็ผ่านหลายขั้นตอน อย.ขวัญก็เข้าใจนะคะว่าต้องผ่านอะไรมาบ้าง คือเรารู้ว่ามันยาก พอเขาบอกว่ามีอย. เราก็รู้ว่ามันปลอดภัย เห็นจากบุคคลใกล้ชิด เห็นจากสื่อด้วย เราก็เลยเทไป เพราะเราไม่เห็นว่ามีอะไรมาหรือมีตำรวจหรือองค์กรไหนบอกว่าผิด เพิ่งมาตอนหลัง”

ประกาศเลิกรับงานรีวิว ตัดความเสี่ยง ไม่อยากไม่รู้เท่าทันใคร
ไม่ทำแล้วค่ะ คือไม่อยากรู้ไม่เท่าทันคนแล้วค่ะ เพราะฉะนั้นเรากันตัวเราเองดีที่สุดดีกว่า ถ้ามันจะมีอะไรเล็ดลอดมาเราก็ตัดความเสี่ยงออกไปเลยง่ายที่สุด เรื่องแจ้งความขวัญก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ อาจจะเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลมั้งคะ แต่ของขวัญคือตัวขวัญผิดเอง ขวัญไม่โทษใครค่ะ”

ถ้ามองว่าหลอกก็ขอโทษ
“จริงๆ ขวัญไม่มีคำอธิบายค่ะ ถ้าเกิดสังคมจะมองว่าขวัญเป็นอย่างนั้น ขวัญก็ต้องขอโทษด้วย ก็เป็นไปตามกฎหมายแล้วกัน จะตัดสินขวัญยังไง ขวัญก็ได้ชี้แจงไปหมดแล้วว่าเหตุใดขวัญถึงทำ ตามธรรมชาติคนถ้าเกิดเราทำสิ่งไหนและรู้ว่ามันไม่สะอาด มันไม่หอม คงไม่มีใครอยากจะทำ ซึ่งแต่ละคนก็มีพื้นฐานชีวิตเราก็ไม่อยากจะมาเสี่ยงหรือลบล้างในสิ่งที่เราทำดีมาค่ะ”

พร้อมเข้าให้ปากคำหากถูกเรียกสอบ คิดบวกเหมือนไปเยือนถิ่นเก่าคุณพ่อ ตำรวจไม่ใช่เรื่องน่ากลัว
“เรื่องเข้าไปชี้แจงกับตำรวจ ถ้าเขาขอความร่วมมือมาขวัญก็ยินดีค่ะ แต่เดี๋ยวคงมีค่ะ (ยิ้ม) ไม่เป็นไร ก็เหมือนไปที่เก่าของคุณพ่อ ตำรวจกับเราไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวค่ะ ถามว่ากระทบกับเรามั้ย ก็แม่ดุเลยค่ะ (หัวเราะ)”

ต่อไปจะยอมให้มองว่าใจร้าย ดีกว่าโลกสวยจนเกินไป เชื่อคำพูดคนอื่น
“สำหรับผลิตภัณฑ์ของขวัญไม่กระทบนะคะ ขวัญว่าคนเราแยะแยะได้ เพราะเราก็มีกลุ่มลูกค้าเรา และเราก็ผ่านทุกอย่างตามกระบวนการที่มันถูกต้องตามกฎหมาย แต่ที่ผ่านมาเราอาจจะใช้ชีวิตเชื่อคำพูดของคนอื่นมากเกินไป มองโลกสวยมากเกินไป บางทีเราก็ต้องมีกำแพงเพื่อปกป้องตัวเรา เพราะเมื่อก่อนเรามีคุณแม่เป็นคนกลั่นกรองให้เราทุกอย่าง ถ้ามา ณ ปัจจุบันบางทีเราก็ต้องรู้จักปฏิเสธให้มากกว่าเดิม ยอมให้คนมองว่าใจร้ายบ้าง”

“ถามว่าเปลี่ยนบรรทัดฐานในการจะรับงานของเราไปเลยมั้ย ก็เปลี่ยนมากเลยค่ะ เพราะบางทีที่ขวัญทำไม่ได้อยู่ที่เม็ดเงินอย่างเดียวนะคะ บางทีเราไปก็ไม่ได้เงิน ไม่ได้ผลตอบแทน แต่ขวัญไปในฐานะที่เราเป็นเด็ก เป็นเพื่อน ไปในฐานะน้องซึ่งเราไปช่วยโอบอุ้มซึ่งกันและกัน แต่พอมา ณ ตอนนี้ก็โดนคุณแม่ใส่มาเยอะ (หัวเราะ)”

เผยเจตนารับรีวิวสินค้า อยากสนับสนุนคนที่ประกอบอาชีพสุจริต แต่ตอนนี้รู้สึกขนลุก จะไม่รับอีกแล้ว
คือที่ขวัญรับริวิวสินค้า ขวัญต้องการสนับสนุนคนที่ประกอบวิชาชีพสุจริต ขวัญคิดว่ามันเป็นการที่เราได้ผลักดันคนให้มีอาชีพ มีสามัญสำนึกที่ดีในการประกอบวิชาชีพ เราไม่ได้สนับสนุนคนในทางที่ผิด แต่ในทางกลับกันเราโดนแบบนี้ ทุกคนเข้ามาหาเราไม่มีใครบอกความจริงกับเราทุกอย่างหรอก และเราก็ไม่มีเวลามานั่งสืบเสาะทุกอย่าง เพราะชีวิตเราก็ต้องทำอะไรเยอะ ฉะนั้นที่เราทำได้ก็คือกลั่นกรองให้มันแคบที่สุดดีกว่า เราจะได้มีความเสี่ยงน้อยที่สุด หลังจากนี้จะไม่รับแล้วค่ะ (หัวเราะ) คือที่ผ่านมาขวัญก็ไม่ค่อยรับอะไร นอกจากเป็นเพื่อน เป็นพี่ที่เขามาขอเราจริงๆ แต่ตอนนี้ยังขนลุกอยู่ (หัวเราะ)”

“เรื่องรับผิดชอบ จริงๆ ก็รับผิดชอบได้ค่ะ เพราะขวัญก็ผิดที่เราไปโดยไม่รู้ เราไปทำให้บุคคลอื่นเขาเสียความรู้สึก เสียใจ หรือมีผลกระทบกับร่างกาย คำขอโทษของขวัญก็คงไม่พอค่ะ ยังไงขวัญก็ยินดีช่วยเหลือทุกคนค่ะ ส่วนสินค้าของเราตรวจสอบแน่นอนค่ะ กว่าจะออกมาได้ ขวัญเข้าใจนะว่าทำไมมันมีการสวม อย. เพราะว่าแต่ละขั้นตอนกว่าจะผ่าน อย. มันไม่ใช่เรื่องง่ายจริงๆ มันต้องใช้เวลา ต้องทุ่มในการทำงานจริงๆ ค่ะ”

บอกลืมเรื่องโพสต์ดรามา กรณีทวิตเตอร์แหกเรื่อง “ลอร์ดเจมส์” แอบกัดน่าเอ็นดู คิดเองเออเอง
ก็ไม่มีอะไรค่ะ ลืมไปแล้ว (หัวเราะ) คือถามว่าวันนี้ขวัญมีความสุขดีมั้ย วันนั้นขวัญก็มีความสุข ขวัญเลือกที่จะมีความสุขในทุกๆ วัน อย่างก่อนหน้านี้ที่ขวัญบอกว่าต้องกลั่นกรองในการทำงาน ขวัญก็จะกลั่นกรองทุกสิ่งทุกอย่าง ขวัญไม่สามารถไปหยิบจับอะไรที่คนคิดไม่ดี ทำไม่ดี หรือให้เขามาตัดสินเราโดยที่ยังไม่รู้จักเรา”

“ตอนนั้นไม่ได้มีอารมณ์ร่วมเลยค่ะ ขวัญสื่อว่าคนนอกไม่ได้รู้จักขวัญ แล้วมาตัดสินเรา มาคิดเองเออเอง บางทีเขาก็น่าเอ็นดูเหมือนกันนะคะ (หัวเราะ) ก็ไม่บั่นบอนไม่เสียความรู้สึกค่ะ คือเราหยิบใส่หัวได้แค่ 2 นาที ก็บาย (เสียงสูง) ไม่สนในพวกคิดเองเออเอง มโนไปเอง มันก็มีไอจีปลอมตั้งขึ้นมา มีกลุ่มมีก้อน ขวัญเอาเวลาตรงนั้นมาทำงาน มาอยู่กับลูกน้องที่ทำงานให้เราดีกว่า อยู่กับสิ่งที่สวยงามดีกว่า”

เสียใจแฟนคลับหมดศรัทธา แต่เลือกรับฟังดีกว่า เมินดรามาแฟนคลับอยากทิ้งเพจ บอกอยากทำอะไรก็ทำ
“เรื่องแฟนคลับที่ดูแลเพจของขวัญจะไม่ทำเพจแล้ว ก็ไม่เป็นไรค่ะ ทุกคนคิดได้หมด แล้วแต่เขา ใครอยากทำอะไรทำกันเลย (หัวเราะ) ส่วนที่คนบอกว่าหมดศรัทธากับขวัญ ก็เสียใจนะคะ แต่เราเลือกรับฟังคนมากกว่า ถ้าเกิดเขาเป็นคนที่ดีพอ เขาคงไม่ใช้คำพูดหรือกิริยามารยาทแบบนี้ในที่สาธารณะหรอก”

เมินดรามาเปิดตัวรักใหม่เร็ว ยันไม่มีใครรู้ภูมิหลัง และไม่ต้องทราบกันต่อไป
“ไม่มีใครทราบเรื่องราวภูมิหลังหรอกค่ะ ก็ไม่ต้องทราบกันต่อไป (หัวเราะ) มันก็ไม่กระทบความสัมพันธ์ค่ะ ถามว่าได้เล่าอะไรเขามั้ย ก็ไม่มีอะไรค่ะ พี่เขาก็มีความสุขดี เราก็มีความสุข (ต้องระวังเรื่องการเปิดเผย?) ทุกสิ่งทุกอย่างมันอยู่ที่ธรรมชาติค่ะ มันไม่มีอะไรแน่นอน ถ้าเกิดวันนี้ขวัญทำอะไรแล้วมีความสุขขวัญก็จะทำ เหมือนอย่างที่ขวัญรักทีมงาน รักลูกน้องของขวัญ ใครที่เขาดีกับเราเราก็ต้องดีกับเขา”

ชั่งใจจะตอบหรือไม่ตอบเรื่องความรัก รับต่อไปจะพูดให้น้อยที่สุด
ตอนนี้กำลังชั่งใจอยู่ค่ะว่าจะไม่พูดเลยดีมั้ย ถ้าจะไม่พูดเลยพี่ๆ นักข่าวจะยังไง จะถามยังไง จะได้งานไปมั้ย บก.จะว่ามั้ย แล้วขวัญควรจะใช้ชีวิตยังไง อันนี้ก็งงๆ อยู่ค่ะ (หัวเราะ) ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะยังไง แต่ก็พยายามพูดให้น้อยที่สุด”

พูดสั้นๆ รักมีความสุขดี เหนื่อยจะออกมาอยู่กับคนที่รัก
“ทุกสิ่งทุกอย่างมันก็พัฒนาไปตามกาลเวลาค่ะ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างขวัญไม่พูดแล้วกัน ก็พูดสั้นๆ ว่ามีความสุขดี ไม่มีอะไร (หัวเราะ) ขวัญว่าพูดไปยังไงก็ไม่มีใครเข้าใจค่ะ จะให้ขวัญมานั่งอธิบายให้ทุกคนฟัง บางทีขวัญไปอ่านก็ตลกเหมือนกันนะ จับมาเป็นเรื่องเป็นราว เก่ง (หัวเราะ) เรื่องเราทำอะไรก็ผิด ก็เป็นธรรมชาติค่ะ มีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด คนไหนเกลียดขวัญเราก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ถ้าขวัญไปอยู่ท่ามกลางตรงนั้นแล้วขวัญเหนื่อย ขวัญก็ออกมาอยู่กับคนที่เขารักขวัญดีกว่า”


กำลังโหลดความคิดเห็น...