xs
xsm
sm
md
lg

โถ! เมียหมื่นล้านก็โดน “มาร์กี้” งงถูก “เมจิกสกิน” แหกตา ทดลองใช้สินค้า - ขอดู อย. แล้วแต่ยังพลาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บรรยายความรู้สึกไม่ถูก “มาร์กี้” ยอมรับอึ้งถูกแหกตา รีวิวสินค้า “เมจิกสกิน” ขอโทษคนที่ได้รับผลกระทบ ยันก่อนรีวิวทดลองใช้จริง ตรวจสอบ อย. แล้ว คาดไม่ถึงยังพลาด งงหนักสินค้าขายในท้องตลาดมาเป็นปีๆ มีโฆษณายิ่งใหญ่ตามท้องถนน โอดรู้ซึ้งบทเรียน โลกนี้อยู่ยาก

งานงอกไปด้วย ในฐานะรีวิวสินค้าแบรนด์ “เมจิกสกิน” สำหรับ “มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า” และสามี “ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” งานนี้สาวมาร์กี้ก็ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดสาขาใหม่ ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของร้าน Onitsuka Tiger ยอมรับว่างงหนักมาก จนบรรยายความรู้สึกไม่ถูก ยันทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ก่อนรีวิว ขอดู อย. แล้วแต่ก็ยังพลาด

“เรื่องนี้ค่อนข้างยาว จริงๆ เราไม่ค่อยรับรีวิวสินค้าเท่าไร ไม่ว่าสินค้าอะไรก็ตาม เราก็ตรวจสอบเรียกว่าค่อนข้างดีเหมือนกันนะ เราก็ใช้ทุกตัวใช้จริงด้วย ก่อนที่เราจะบอกต่อว่ามันเป็นยังไง อย่างตัวที่เป็นข่าวอยู่ก็เป็นอีกตัวหนึ่งที่มีการตรวจสอบมีการทดลองใช้เหมือนเราเป็นผู้บริโภคอีกคนหนึ่ง แต่ว่าเราก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันพลาดตรงไหน ต้องขอโทษถ้าจะมีใครที่มีผลเสียจากผลิตภัณฑ์ของเขา เราก็ขอโทษเหมือนกัน เราไม่ทราบจริงๆ เราไม่คิดมาก่อนว่าผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในท้องตลาดมาเป็นปี มีโฆษณาป้ายใหญ่ ตามถนน มีโฆษณาตามโทรทัศน์ด้วย จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีอย.ได้”

ก่อนหน้ารีวิวกี้ตรวจสอบ กี้ขอเอกสาร อย. เขา ส่วนขั้นตอนการตรวจสอบอย่างแรกเลยคือเราขอทอดลองใช้ก่อนว่าใช้ดีหรือเปล่า แล้วขอ อย. นี่แหละสองอย่างนี้จะเป็นสิ่งที่ขอพร้อมกัน ขอ อย.กับส่งของมาให้เราลองใช้ก่อน ว่าโอเคมั้ย ซึ่งกี้ใช้แล้วมันก็โอเคนะ ไม่ได้รู้สึกหรือว่ามีผลข้างเคียง เราก็รู้สึกว่ามันโอเคในระดับหนึ่ง แต่เราไม่รู้ว่าสินค้าเขาออกมาจำหน่ายกี่ล็อต แล้วส่วนผสมของแต่ละล็อตมันเหมือนกันหรือเปล่า อันนี้ไม่ทราบจริงๆ อย่างที่บอกเราขอ อย. แล้วเขาก็ให้เอกสาร อย. เรามา แต่เราไม่รู้เหมือนกันว่ามันคือเอกสารปลอม อันนี้ผ่านคนมาอีกทีหนึ่ง มีโบรกเกอร์ เหมือนคนที่เขารู้จักกับตัวเจ้าของผลิตภัณฑ์ ซึ่งก็นานแล้วนะน่าจะประมาณ 6 เดือนที่แล้ว”

ตกใจที่เป็นข่าว บอกคาดไม่ถึงสินค้าที่มีขายในตลาดเป็นปี มีโฆษณาตามท้องถนนจะไม่ผ่านอย. ยกเป็นบทเรียน ต่อไปจะตรวจสอบเอง
“ตกใจเหมือนกันนะ อย่างที่บอกส่วนมากผลิตภัณฑ์ที่เราลงเราจะเป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่แล้ว เราก็ลองจริงใช้จริง เรารู้สึกว่ามันดีจริงๆ เราก็เลย บอกต่อ ส่วนใครจะใช้หรือว่าไม่ใช้ก็แล้วแต่อีกเรื่องหนึ่ง แล้วเราก็ไม่คิดว่าผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในท้องตลาดมาเป็นปีแล้วมีโฆษณาตามท้องถนนจะไม่ผ่านอย. ไม่คิดเลยว่าผลิตภัณฑ์แบบที่เราเห็นในท้องตลาดจะเป็นของอย.ปลอม แต่ว่านี่แหละก็เป็นบทเรียนให้เรารู้ว่าเราต้องตรวจสอบเอง ดูแลเองทุกอย่าง แม้กระทั่งของที่เหมือนจะมั่นใจ ของที่เหมือนจะถูกต้องแล้ว ก็สามารถที่จะหลุดได้เหมือนกัน (เหมือนถูกหลอกมั้ย?) ไม่รู้เหมือนกันนะไม่รู้ว่าจะรู้สึกอะไร”

“ถ้าคนมองว่ารีวิวของไม่มีคุณภาพ หลอกคนดู ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเสียใจหรือรู้สึกยังไง มันหลายๆ อย่าง อย่างคนที่เขาเสียเงินแล้วได้ของไม่ดี เราก็เสียใจนะ เราก็ขอโทษถ้าเราเป็นผู้บริโภคเราคงรู้สึกไม่ดีเหมือนกัน เราเข้าใจ แต่ว่าอย่างที่บอก มันเกินความคาดหมายเหมือนกัน ที่จริงในแต่ละวันที่เราใช้ชีวิต มันก็มีอะไรแปลกๆ มาให้เจอ เรียนรู้ ให้รู้ว่าโอเค โลกมันไม่ได้อยู่ง่ายๆ เราต้องปรับจูนตามยุค 4.0 ให้ทัน”

ต่อไปก็คงต้องสามารถตรวจสอบได้ในระดับหนึ่ง เช่นเข้าเว็บไซต์ที่สามารถตรวจสอบอย.ได้ แต่ถ้าเขาปลอมแปลงถึงขั้นทำ อย. มันก็เกินความสามารถเราเหมือนกันที่เราจะสามารถรู้ได้ ส่วนจะรับเองหรือผ่านใครต้องแล้วแต่ แล้วแต่ใครติดต่อ แต่ว่าเราจะรับรีวิวไม่ค่อยได้ เพราะว่าติดพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์ทุกตัว ที่เรามั่นใจว่าดี”

โอดมีหลักฐาน แต่ไม่รู้จะถูกเรียกหรือเปล่า
“เรายังไม่ทราบ เราไม่เคยเจออะไรแบบนั้นเหมือนกัน ไม่รู้ว่าเขาจะเรียกยังไง แต่ว่าของพี่ป๊อกไม่มี เป็นไอจีเรา เรื่องหลักฐานเราก็มีไลน์ที่คุย ยังเก็บไว้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะส่งมาทางไหน เราไม่เคย เรื่องปรึกษาทนายตอนนี้ยังไม่มีอะไรนะคะ ตอนนี้ยังงงอยู่ ยังงว่าสินค้าแบบนี้อยู่ในท้องตลาดมาเป็นปีได้ยังไง”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น