xs
xsm
sm
md
lg

“อ้น” เอาคืนมือแฮก สาปแช่งให้สติวิปลาส! วอนอย่าด่าแฟนคลับที่รักเพราะมันบาป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ไม่แฮปปี้อย่างแรง “อ้น สราวุธ” ยอมรับถึงขั้นแช่งมือแฮกไอจีให้สติวิปลาส เพราะความรู้เรื่องเทคโนโลยีต่ำ เซ็งเข้าไปด่าแฟนคลับรัวๆ ยกมือไหว้ขอร้องอย่าทำอีก มันบาป คาดถูกอิจฉา ยันไม่ล่าตัว จริงจังไปก็เท่านั้น เอาสมองไว้จำบทดีกว่า

นานๆ จะออกมาโพสต์อะไรที่เป็นประเด็นดรามา สำหรับ “อ้น สราวุธ มาตรทอง” ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่าเหตุที่ออกมาโพสต์ข้อความแช่งมือแฮ็กป่วนไอจีขอให้สติวิปลาส เป็นเหมือนเห็บเหา เพราะถูกอีกฝ่ายแฮกแล้วไปด่าแฟนคลับที่เข้ามาคุยดึกๆ กับตน ถึงขั้นยกมือไหว้ขอร้องอย่าทำเลยเพราะมันบาป

“ผมคิดว่าผมไม่ใช่คนเดียวในวงการบันเทิงนะครับ เพราะโดนกันเยอะมาก และตอนที่ผมโดนแฮกไอจีหรือโดนเข้าไปปั่นในไอจี พี่พุดเดิ้ล (ปาจรีย์ ณ นคร) ก็โดนเหมือนกันวันเดียวกันเลย คือความรู้เรื่องเทคโนโลยีของผมต่ำมากๆ ครับพูดง่ายๆ ผมใช้แค่ไอจีอย่างเดียว ผมไม่มีเฟซบุ๊ก ไม่มีไลน์ เพราะฉะนั้นแฟนคลับที่เข้ามาก็จะได้คุยกันในไอจี และไอจีของผมก็ทำขึ้นเพื่อบอกกล่าวเรื่องการทำงาน และพูดคุยกันให้กำลังใจกัน”

“ฉะนั้นเวลาใครเข้ามาคุยกันจะเห็นว่าอยู่บ้าน เลี้ยงหมา เลี้ยงไก่ เลี้ยงเป็ด เที่ยว เดินทาง และจะเป็นเรื่องของการให้กำลังใจในการดำเนินชีวิตมากกว่า แต่สิ่งที่มันเกิดคือข้อความเราเข้าไม่ได้ บางทีข้อความเราหาย ถึงขั้นรูปหาย และเรายังได้รู้จากแฟนคลับเราด้วยว่าคนที่เข้ามาคุยกับเราดีๆ แฟนคลับดีๆ โดนเข้าไปแอบด่าในไอจี โดนบล็อกจากเรา ซึ่งเราก็ถามเขานะว่าบล็อกเนี่ยต้องทำยังไง เขาก็บอกมา เราก็ลองไปเช็กดู ถ้างั้นไม่ใช่เราแล้วล่ะ เพราะเราไม่รู้”

“ตอนแรกเขาก็นึกว่าเราโกรธอะไรเขากันหรือเปล่า เราบอกขอโทษนะพี่อ้นยังเล่นอะไรไม่ค่อยเป็นเลย ก็ไปเช็กดูปรากฏว่าหลายๆ คนโดนไปแล้ว ถูกบล็อกเข้ามาคุยไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่คุยกับเราดีๆ จะโดนหมด ถึงขั้นเข้าไปด่าในไอจีเขา ไปด่าเสียๆ หายๆ พอเรารู้ปัญหาเราก็สงสารแฟนๆ เรานะ เพราะผมคิดว่าโลกออนไลน์มันสามารถมีมิตรได้นะ หลายครั้งที่ในไอจีผมจะส่งกำลังใจให้กัน แล้วพอคนเหล่านั้นโดนบล็อกไป ผมเสียดายเพื่อน เสียดายคนดีๆ”

ยันไม่เดือดแค่อยากเตือน คงไม่ล่าตัว เอาสมองจำบทดีกว่า
“ตอนโพสต์ไม่ถึงกับเดือดนะ แต่อยากเตือน ด้วยความที่ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยพูดจาไม่สุภาพมั้ง ผมรู้สึกว่าในไอจีมันไม่ควรเป็นทีี่ระบายในทางลบ มาบล็อกเราเราไม่รู้สึกอะไรนะ แต่ไปด่าแฟนๆ ของเรา ซึ่งเรารักแฟนๆ ของเรามาก ไปทำให้เขาเดือดร้อนอันนี้ผมไม่แฮปปี้มากๆ แต่ผมทำอะไรไม่ได้ เพราะผมไม่มีความรู้เรื่องนี้ สิ่งที่ผมทำได้อย่างเดียวก็คือโพสต์เตือนไปว่าผมคงต้องแช่งนะ ถ้าเกิดผมพูดไปแล้วคุณคิดได้แล้วคุณเลิก ก็ขอให้สิ่งนั้นเป็นโมฆะ”

“เราก็ไม่รู้ตัวคนทำครับ จะหาตัวมั้ยเหรอ ผมว่าจริงจังไปก็เท่านั้นเอง เขาเก่งนะ ไปบล็อกคนอื่นแทนตัวเราได้ ผมก็เปลี่ยนรหัสมาหลายครั้งแล้ว มีคนแนะนำมา ซึ่งบางทีมันก็เหนื่อยนะ ต้องมาจำใหม่ เอาแค่ว่าเปลี่ยนรหัสธนาคารผมก็ยังเหนื่อยแล้ว ผมขอเอาสมองไว้จำบทดีกว่านะ”

คาดอาจถูกอิจฉา ยกมือไหว้ขอให้สงสารแฟนๆ บอกพวกเขาเป็นคนดี
“ถามว่าจะดำเนินคดีมั้ย จริงๆ แล้วสำหรับผมมันไม่ใช่เรื่องใหญ่โตขนาดนั้นนะ แต่เป็นเรื่องที่ผมจะขอร้องมากกว่า การที่ผมโพสต์ไปแบบนั้นถ้าเขาคิดได้ก็ดี สงสารผมเถอะ สงสารแฟนๆ ผมเถอะ พวกเขาเป็นคนดีนะ เป็นเพื่อนที่ดีของคุณได้จริงๆ ต้องบอกแฟนๆ ตรงนี้เลยว่าถ้าถูกบล็อกจากผม ผมไม่ได้ทำนะครับ ถ้าถูกเข้าไปด่าหรืออะไรผมขออภัยไว้ ณ ตรงนี้ด้วยที่มันเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น (ยกมือไหว้) ผมไม่รู้จะทำยังไงจริงๆ ถ้าเกิดจะทำได้จริงๆ ผมอยากจะขอร้องคนที่รู้เรื่องเทคโนโลยีนะครับช่วยพวกเราด้วยครับ เพราะเราก็ไม่รู้จะทำยังไง”

“ก็ไม่รู้เขาต้องการอะไรจากเรา แต่ที่สังเกตคือเขาเข้าไปด่าคนที่คุยดีๆ กับเรา อาจจะมีอิจฉาหรือว่าหมั่นไส้ อย่าทำเลยนะครับ ผมว่ามันบาปนะ ทำให้คนอื่นเดือดร้อนไม่ดีนะ ถ้าคุณเก่งขนาดนี้ไปทำเรื่องที่มีประโยชน์ดีกว่ามั้ย หรือมาช่วยสอนผมบ้างก็ดี แต่อย่าทำอย่างนี้กับคนอื่นๆ เลยมันไม่ดีครับ”

เตือนไปแล้ว ให้เวลา 1 อาทิตย์ในการโพสต์สิ่งเหล่านั้นเตือน และผมคิดว่าถ้าเขาทำบ่อยๆ เขาต้องได้อ่าน เสร็จแล้วผมก็ลบ เพราะผมไม่อยากให้พลังลบๆ มาอยู่ในไอจีผม ผมก็พยายามถามแฟนคลับนะว่าเป็นยังไงบ้าง แต่เห็นว่ายังนิ่งๆ อยู่ เราก็ดีใจ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...