xs
xsm
sm
md
lg

“สายป่าน” ยินดีให้ปากคำ รับจ้างรีวิว “เมจิกสกิน” 1 ครั้ง โอดเขาจ้างก็ทำ ไม่ตั้งใจหลอกลวงประชาชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“สายป่าน” ยินดีให้ปากคำ หากถูกตร.เรียกสอบ กรณีมีคลิป-ภาพเกี่ยวข้องกับ “เมจิกสกิน” ยันแค่รับจ้างรีวิวครั้งเดียว เขาจ้างก็ทำ ลั่นดาราทุกคนไม่ตั้งใจหลอกลวงประชาชน ยกเป็นบทเรียน ต่อไปจะตรวจสอบให้มากขึ้น เชื่อทุกอย่างคงยุติตั้งแต่บัดนี้ ลูกค้าคงไม่ซื้อ ไม่ไปอุดหนุนอีก

ถูกชาวเน็ตขุดรายชื่อว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่รับรีวิวสินค้าแบรนด์ “เมจิกสกิน” บริษัทเครื่องสำอาง อาหารเสริมปลอม ซึ่งคิดสูตรเอง ทำเองกับมือ ปลอม อย. ถึงขนาดอาจต้องถูกตร.เรียกสอบปากคำ งานนี้ “สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข” ก็เผยว่ายินดีให้ความร่วมมือหากถูกเรียกสอบ เชื่อคนดังที่รับรีวิวไม่รู้เรื่อง และไม่ตั้งใจหลอกลวงประชาชน

“คือต้องบอกก่อนว่าป่านเองได้ติดตามข่าว แต่ว่าเป็นระดับแบบตื้นมากๆ เลย ซึ่งเรามารู้เรื่องว่าสวม อย. คือเพิ่งมารู้หลังจากที่เราทำการรีวิวไปแล้ว โดยเบื้องต้นคือป่านก็รับจ้างรีวิวเหมือนพี่ๆ นักแสดงอีกหลายคนทั่วไปค่ะ”

“ถ้าถูกเรียกสอบก็ด้วยความยินดีเลยค่ะ ถ้าเกิดสมมติมีข้อมูลอันอื่นที่ป่านสามารถให้ได้ ป่านก็ยินดีที่จะให้ข้อมูลตรงนั้นเพิ่ม แต่ตอนนี้ยังไม่ได้มีการติดต่อจากทางเจ้าหน้าที่มาแต่อย่างใด ถามว่ากังวลมั้ย จริงๆ อย่างที่ป่านบอกว่ามันเป็นการรับรีวิวสินค้าทั่วไปเลย กรณีของป่านก็คงไม่ต่างจากนักแสดงคนอื่นๆ คงเป็นกรณีคล้ายๆ กัน ส่วนเรื่องความคืบหน้า ป่านเองก็ไม่ทราบ เห็นในข่าวคือมีการเข้าไปที่โรงงานวันที่ 22 เม.ย. ก็คงเป็นไปตามลำดับขั้นตอน

ยอมรับไม่ได้ตรวจสอบสินค้าเรื่องผ่านรึไม่ผ่านอย. บอกลบทันทีที่รู้ว่าขั้นตอนและกระบวนการของอีกฝ่ายไม่ถูกต้อง
“ไม่ได้ตรวจสอบค่ะ อันนี้ป่านก็พูดจริงๆ เพราะมันไม่ใช่เป็นเรื่องปกติที่เรารับผลิตภัณฑ์ชิ้นหนึ่งมา แล้วเราต้องไปตรวจสอบว่าเลขผลิตภัณฑ์นี้มีการจด อย.จริงหรือเปล่า หรือว่ามีการสวมหรือเปล่า โดยปกติทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อนี้หรือการไปซื้อเครื่องสำอาง หรือการไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นครีมบำรุงที่ขายตามท้องตลาด ป่านว่าไม่ใช่ป่านคนเดียวที่จะไปตรวจสอบ อย. ปกติเราซื้อมาเราเห็น อย. เราก็คิดว่าปลอดภัยสำหรับเราและสำหรับผู้บริโภคแล้ว ป่านเลยไม่ได้ตรวจสอบตรงนี้ ซึ่งพอป่านรีวิวลงคลิปปุ๊บก็คือจบ แต่พอป่านรู้ว่าขั้นตอนและกระบวนการของเขาไม่ถูกต้อง ป่านก็ทำการลบคลิปนั้นออกทันทีเลยค่ะ”

ไม่ได้เป็นหุ้นส่วน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง
“ไม่มีค่ะ ไม่มีส่วนค่ะ ถามว่าเราไม่เช็กให้รอบคอบก่อนหรือเปล่า คือจริงๆ ต้องบอกตรงๆ ว่าป่านเองมีหน้าที่ทำงาน หน้าที่ของป่านคือทำงานให้มันเสร็จสิ้น หลังจากที่เราได้รับจ้างมา ให้ทำงานที่เราควรจะทำ ดังนั้นเรื่องของการที่ป่านไม่ตรวจสอบ หรือใครไม่ตรวจสอบ หรือคนทั่วไปก็มีการตรวจสอบ อย. กันอยู่แล้ว แต่เราก็มารู้ว่าจริงๆ แล้วมันมีการสวมอย. กันเกิดขึ้น”

ต่อไปจะตรวจสอบให้มากขึ้น เชื่อทุกอย่างคงยุติตั้งแต่บัดนี้ ลูกค้าคงไม่ซื้อ ไม่ไปอุดหนุนอีก
ก็ต้องตรวจสอบให้มากขึ้นค่ะ ต้องศึกษาให้ดีมากขึ้น ว่าที่มาที่ไปเป็นแบบไหน ที่ผ่านมามีการตรวจสอบสินค้าที่เรารีวิวน้อยค่ะ น้อยมากๆ ต้องบอกว่าส่วนใหญ่จะเป็นคนรู้จักแนะนำกันมาเรื่อยๆ มากกว่าค่ะ เรื่องเอาชื่อเสียงเราไปหากิน ก็คงไม่มากไปกว่านี้แล้วมั้ง สำหรับแบรนด์นี้ ทุกอย่างน่าจะยุติแค่นี้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นป่านเอง หรือพี่ๆ นักแสดงคนอื่นก็ตาม น่าจะจบแค่ตรงนี้หรือเปล่า อันนี้ป่านไม่แน่ใจ ซึ่งหลายๆ คนก็รู้อยู่แล้วว่าแบรนด์นี้เอาชื่อเราไปใช้ เอาชื่อเราไปแอบอ้าง เพื่อส่งเสริมการขายเขา หลายๆ คนก็คงไม่ไปซื้อ ไม่ไปอุดหนุนเป็นลูกค้าเขาต่ออยู่แล้ว เราก็รับจ้างรีวิวแค่ครั้งเดียวค่ะ”

บอกให้ดาราไปรีวิวแค่สร้างความน่าเชื้อถือ ไม่มีใครรู้ว่าจะเป็นการหลอกประชาชน
“คือเท่าที่ป่านรู้จักแบรนด์นี้ คือเขาขายกันมาก่อนหน้าที่จะให้ดารารีวิวแล้ว ดังนั้นการที่ให้ดาราไปรีวิวแค่เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์เขา สำหรับตัวดาราเอง ไม่ว่าจะเป็นป่าน หรือพี่ๆ นักแสดงคนไหน ป่านเชื่อว่าไม่มีใครรู้ก่อนว่ากระทำสิ่งนี้ไปแล้วจะทำให้ชื่อเสียงด่างพร้อย หรือเสียชื่อเสียง หรือเป็นการหลอกประชาชน ป่านเชื่อว่าทุกคนไม่มีความตั้งใจที่จะหลอกประชาชน หรือหลอกผู้บริโภคอยู่แล้ว มันเกิดจากการที่เราไม่รู้มากกว่า เขาจ้างมา เราก็ทำงานที่ได้รับให้มันเสร็จไปเท่านั้นเองค่ะ”

“ถ้าใครที่เข้าใจผิด ป่านก็ขอบอกตรงนี้เลยว่า จริงๆ แล้วป่านไม่ได้รับรู้ในการกระทำผิดกฎหมาย หรือเรื่องของ อย. ใดๆ ทั้งสิ้นในก่อนหน้านี้ที่จะรับงานนี้เลย ตอนที่เขาว่าจ้างมา เขาก็ไม่ได้ติดต่อป่านมาโดยตรง ติดต่อผ่านมาทางผู้จัดการค่ะ”

ถือเป็นบทเรียน ไม่แจ้งความ ยินดีให้ปากคำทุกอย่างเท่าที่ตนจะรู้
“เรื่องแจ้งความคงยัง แล้วป่านคิดว่าถึงป่านไม่ทำก็มีคนอื่นทำอยู่แล้วด้วย ดังนั้นสำหรับป่านเอง ถือว่าเป็นบทเรียนมากกว่า ถ้าตร.เรียกไปสอบปากคำ ป่านไม่หวั่นใจอะไรเลยค่ะ ถ้าเกิดเรียกมา หรือให้ป่านไปสอบเพิ่ม ป่านยินดีที่จะให้ข้อมูลทุกอย่างเลยเท่าที่ป่านรู้นะคะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...