xs
xsm
sm
md
lg

อย่างงง? อัยการฯ สั่งไม่ฟ้อง "เติ้ล ธนพล" คดีขโมยไฟหลวงอ้างติดต่อพยานไม่ได้ทั้งที่อีกฝ่ายพร้อมให้ข้อมูล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เผยอัยการจังหวัดฉะเชิงเทราสั่งไม่ฟ้องนักแสดงหนุ่ม "เติ้ล ธนพล" คดีขโมยไฟหลวงใช้ในคาร์แคร์ ให้เหตุผลติดต่อพยานไม่ได้ ขณะที่อดีตลูกจ้างคาร์แคร์หนึ่งในพยานยันไม่เคยมีใครติดต่อมา ยันพร้อมให้ทุกรายละเอียด ก่อนโร่ร้องอธิบดีอัยการภาค 2 ให้ช่วยพิจารณาใหม่ หวั่นจะกลายเป็นผู้ต้องหาเสียเอง

จากกรณีที่นักแสดงหนุ่ม "เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข" ตกเป็นข่าวขโมยไฟหลวงมาใช้ในกิจการคาร์แคร์ ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ระยะเวลานานถึง 2-3 ปี เป็นจำนวนเงินประมาณ 2 แสนบาท ก่อนที่ในเวลาต่อมาเจ้าตัวจะไปเสียเงินค่าปรับขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ก็เตรียมเอาผิดเจ้าตัวในคดีอาญาตามที่ทีมข่าวบันเทิงได้มีการสำเสนอมาเป็นระยะๆ นั้น

ทั้งนี้ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวถึงความคืบหน้าของคดีดังกล่าวว่าทางอัยการจังหวัดฉะเชิงเทรานั้นได้ตัดสินใจที่จะสั่งไม่ฟ้องนักแสดงหนุ่มแล้ว โดยระบุว่าเป็นเพราะไม่สามารถติดต่อพยานซึ่งเป็นอดีตพนักงานในคาร์แคร์ดังกล่าวมาให้ปากคำได้

อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวก็ทำเอาทางด้านของนายจักรพันธ์ วงเพชร ซึ่งเป็นอดีตลูกจ้างคาร์แคร์ของนักแสดงหนุ่มและเป็นหนึ่งในพยานที่ถูกระบุว่าไม่มาให้การนั้นเกิดความแปลกใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเจ้าตัวไม่เคยได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่สอบสวนเลย ทั้งๆ ที่ตนเองนั้นพร้อมที่จะไปให้การเสมอถึงขนาดเคยติดต่อกลับไปเองก็มี

โดยเรื่องดังกล่าวก็ทำเอาเจ้าตัวต้องทำหนังสือร้องเรียนไปยังอธิบดีอัยการภาค 2 เพื่อขอให้มีการพิจารณาเรื่องนี้ใหม่เนื่องจากเกรงว่าตนเองจะกลายเป็นผู้ที่มีความผิดไปเสียเอง ทั้งเรื่องที่ถูกระบุว่าไม่ไปให้ปากคำเพิ่มเติม รวมถึงเกรงว่าตนเองจะมีความผิดในคดีที่ว่านี้เพราะตนเคยทำงานอยู่ในคาร์แคร์ดังกล่าวนั่นเอง

"กราบเรียนท่านอธิบดีอัยการภาค 2 ข้าพเจ้านายจักรพันธ์ วงเพชร ข้าพเจ้าในฐานะพยาน คดีลักขโมยไฟหลวง เลขที่ 812 / 2560 ข้าพเจ้าทราบจากอัยการจังหวัดฉะเชิงเทรา ส่งเรื่องกลับมาให้ตำรวจสถานีตำรวจฉะเชิงเทรา สอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งในการสอบปากคำเพิ่มเติม มีข้าพเจ้าเป็นพยานด้วย แต่ทางตำรวจ กลับไม่สอบข้าพเจ้าด้วยและอ้างว่า ติดต่อข้าพเจ้าไม่ได้ ไม่เป็นความจริงครับท่าน ข้าพเจ้าพยายามติดต่อตำรวจ ว่าจะสอบปากคำข้าพเจ้าเมื่อไหร่ตลอด(มีคลิป) เพราะข้าพเจ้าเป็นพยานสำคัญในคดีนี้"

"ข้าพเจ้าเป็นลูกน้องที่อยู่ในร้านและทราบที่มาที่ไปของนายธนพลผู้ต้องหาว่ามีการลักขโมยไฟหลวงจริง ข้าพเจ้ามาร้องขอความเป็นธรรมให้ท่านอธิบดีให้ตำรวจสั่งสอบข้าพเจ้าเพิ่มเติมด้วยครับ ข้าพเจ้ามาตรวจสอบที่สำนักงานอัยการจังหวัดฉะเชิงเทราทราบเรื่องว่าอัยการจังหวัด สั่งไม่ฟ้องคดีนี้ และส่งมาให้ภาคพิจารณา ส่งมาเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2561 ในวันที่ 4 เมษายน 2561ข้าพเจ้าพึ่งได้ทราบเรื่องจึงมาร้องขอความเป็นธรรม เพื่อความเป็นธรรมแห่งคดีจะได้ดำเนินไปอย่างถูกต้อง ด้วยความเคารพอย่างสูง"

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

คืบหน้าคดีพระเอกหนุ่ม “เติ้ล ธนพล” ขโมยไฟหลวง 4 เดือนผ่านไปอัยการยังไม่ส่งฟ้อง

(ชมคลิป) ตกใจทั้งงาน! “เติ้ล ธนพล” เครียด โดนถามเรื่องคดีขโมยไฟหลวงถึงกับน้ำตาคลอเดินออกจากวงสัมภาษณ์

"เติ้ล ธนพล" ย่องเงียบรับทราบข้อกล่าวหาโกงไฟหลวง จ่อฟ้องอดีตลูกน้องคาร์แคร์ยักยอกทรัพย์

คืบหน้า? กรณีพระเอกหนุ่ม "เติ้ล ธนพล" ขโมยไฟหลวงทำคาร์แคร์ ตร.เตรียมส่งฟ้องอาทิตย์หน้า

“เติ้ล” จ่ายแล้ว 2 แสน คดีขโมยไฟหลวงใช้


กำลังโหลดความคิดเห็น...