xs
xsm
sm
md
lg

เมินถูกด่าอกตัญญู “กุญแจซอล” คิดดีแล้ว? เลือกผัวมากกว่าพ่อแม่ สามีโต้กักขัง พรากลูก ตกใจถูกตัดขาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“กุญแจซอล” ยิ้มสู้ ควงสามีเคลียร์ดรามาครั้งแรก รับตกใจ เครียด ถูกครอบครัวตัดขาด แต่เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ได้แต่ปลอบใจกัน ลั่นคิดถึง อยากพาลูกไปหา แต่รอเวลาที่เหมาะสม ผัวโต้กักขัง พรากลูก โอดพูดแรงไปพวกตนประกาศตัดขาดครอบครัว รับท้อถูกด่า ถูกแอนตี้ แต่ห้ามความคิดใครไม่ได้ ไม่น้อยใจครอบครัวไปงานรับปริญญาน้องสาววันเดียวที่เดียวกับตน พร้อมคืนวงการ ใครสบายใจอยากจ้างก็จ้าง ไม่สบายใจก็แล้วแต่ ครอบครัวมีความสุขดี

หลังจากที่เจอดรามาร้อนแรง กรณีเลือกสามีมากกว่าครอบครัว แถมถูกสามีกีดกันไม่ให้ครอบครัวเจอหน้าหลังคลอด “น้องเทคออฟ” ถึงขั้น “พ่อนึกคิด-แม่มุกดา” ประกาศตัดลูก ล่าสุด “กุญแจซอล ป่านทอทอง บุญทอง” ก็ควงสามีนักบิน “ฌณัฏฐ์ เลิศพัฒนาไทย” ออกอีเวนต์พร้อมลูกชายครั้งแรก ในงานเดินแบบสวมชุดแต่งงาน Bangkok Wedding Festival 2018” ที่ Grand Mercure Bangkok Fortune พร้อมเคลียร์ประเด็นดรามาที่เกิดขึ้นด้วยอาการยิ้มแย้มแจ่มใส

กุญแจซอล :คิดถึงวงการค่ะ (หัวเราะ) อยากออกงานบ้าง วันนี้ก็ได้เดินแบบ ก็เป็นงานที่ชอบอยู่แล้วค่ะ ตัดสินใจก็นานค่ะ เพราะต้องดูคิวของสามีด้วยว่าสะดวกตรงกันมั้ย ที่ผ่านมาก็มีงานติดต่อเรื่อยๆ ค่ะ ช่วงนี้ก็รับบ้าง ไม่รับบ้าง เพราะว่าเลี้ยงตัวเล็ก เลี้ยงเองค่ะ”

ไม่อยากบอกอะไรกับสังคม คอยปลอบและเป็นกำลังใจให้กัน
กุญแจซอล : ขอไม่บอกอะไรค่ะ (หัวเราะ) เพราะมันเป็นเรื่องในครอบครัว ก็ไม่อยากจะพูดอะไร คนมองแง่ลบก็ไม่เป็นไรค่ะ เรื่องเครียดกับข่าวก็มีอยู่แล้วค่ะ”

ณัฏฐ์ : “ก็ต้องเครียดอยู่แล้วครับ ก็ปลอบกันน่ะครับ เราเป็นกำลังใจให้กันครับ กำลังใจก็คือตัวเล็กนี่เลยครับ”

กุญแจซอล : “เรื่องสังคมตีความผิด แค่ลำพังตอนนี้เราเป็นแม่ เรามาโฟกัสที่ลูกก็หนักแล้วค่ะ พูดไม่ถูกเหมือนกันค่ะ เพราะพอมีน้องแค่เวลาดูแลเขาเรายังไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อนเลย เวลายังไม่ค่อยพอเลย”

ไม่ขอตอบเลือกผัวมากกว่าพ่อแม่ บอกเครียดมาก เป็นเรื่องละเอียดอ่อน
กุญแจซอล : “โอ้โห (หัวเราะ) ขอไม่พูดอะไรดีกว่าค่ะ

ณัฏฐ์ : “มันก็เป็นเรื่องละเอียดอ่อนนะครับ ไม่พูดอะไรดีกว่าครับ”

กุญแจซอล : “ตอนมีข่าวเราก็ท้อง ก็เครียดมากค่ะ (หัวเราะ)”

ณัฏฐ์ : “ก็เครียดอยู่แล้วครับ แต่เราก็เป็นกำลังใจให้กันครับ”

อุบตอบครอบครัวติดต่อ บอกเรื่องกลับไปหาพ่อแม่ต้องรอเวลา เป็นเรื่องอนาคต
กุญแจซอล : “หลานยังไม่รู้เรื่องเลยค่ะเนี่ย (หัวเราะ) เรื่องจะกลับไปคุยกับพ่อแม่มั้ย ก็เดี๋ยวอนาคตค่ะ ให้เป็นเรื่องของเวลา เราก็บอกไม่ได้ แต่ทุกคนก็มีเหตุผลของตัวเอง

ณัฏฐ์ : “อันนั้นคงเป็นเรื่องของอนาคตครับ”

กุญแจซอล : “(พ่อแม่ติดต่อมาบ้างมั้ย) กุญแจซอลไม่ตอบ หันไปยิ้มมองหน้าสามี”

ณัฏฐ์ : “อันนี้ไม่พูดแล้วกันครับ”

กุญแจซอล : ถามว่าคิดจะพาลูกไปหามั้ย ก็เดี๋ยวเวลาที่เหมาะสมค่ะ (ยิ้ม) อย่างที่บอกว่าทุกคนมีเหตุผลของตัวเอง”

ณัฏฐ์ : “เรื่องตัดขาดอันนี้คือหลายๆ อย่าง หลายๆ ปัจจัยมันไม่ใช่ขึ้นอยู่กับเราแค่ 2-3 คน มันเป็นเรื่องของหลายๆ คน ก็เป็นเรื่องของอนาคตแล้วกันนะครับ”

สามีโต้กักขังหน่วงเหนี่ยว พรากลูก
ณัฏฐ์ : “อันนี้ผมไม่สามารถบังคับความคิดของใครได้นะครับ แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละท่านแล้วกัน นะครับ ผมไม่สามารถไปบล็อกหรือชี้นำความคิดของใครได้ครับ”

กุญแจซอล :ถามว่าเราทำสิ่งที่ดีแล้วใช่มั้ย ก็คิดว่าทำให้ดีที่สุดค่ะ คนเราอยู่ด้วยกัน เราก็ไม่รู้ว่าจะอยู่กันได้อีกนานแค่ไหน เราก็ทำให้ดีที่สุด ยิ่งเรามาเป็นแม่ สิ่งที่สำคัญก็คือลูก ตอนนี้เราก็นึกอย่างเดียวเลยว่าทำยังไงก็ได้ ใช้เวลาที่มีอยู่ให้มีค่าที่สุดค่ะ ในวันนั้นเรามีเหตุผลของตัวเอง คือไม่อยากพูดเพราะว่ามัน...”

ณัฏฐ์ : “ขออนุญาตไม่พาดพิงแล้วกันนะครับ”

รับตกใจถูกตัดขาด ยันคิดถึง อยากเข้าไปหา แต่รอเวลาที่เหมาะสม
กุญแจซอล : “ก็เข้าใจค่ะ ส่วนถามว่าคิดถึงพ่อแม่มั้ย คิดถึงสิคะ (หัวเราะ) เรื่องกลับไปหาก็เดี๋ยวรอเวลาที่เหมาะสมค่ะ แต่พ่อแม่ใครๆ ก็คิดถึงค่ะ ตอนถูกตัดขาดก็มีผลกับจิตใจนะคะ แต่ที่บ้านเขาเลี้ยงเราไม่ได้เป็นคนหวานตั้งแต่แรก ก็โอเคนะ (หัวเราะ) แต่ก็ยอมรับว่าตกใจค่ะ (หัวเราะ)"

แอบท้อถูกด่าอกตัญญู แต่ก็ไม่เป็นไร ห้ามความคิดใครไม่ได้
กุญแจซอล : เราห้ามความคิดใครไม่ได้ค่ะ (ยิ้ม) มีผลกับความรู้สึกมั้ย บอกไม่ถูกค่ะ

ณัฏฐ์ : “บางอย่างคือมนุษย์เรานอกจากความรู้สึก มันก็มีเหตุผล หรือมีปัจจัยอื่น ชีวิตมันต้องเดินต่อไปครับ บางอย่างก็ไม่มีอะไรที่มันสมบูรณ์หรือเพอร์เฟ็กต์ 100% อยู่แล้วครับ”

กุญแจซอล : เห็นคอมเมนต์ด่าก็ท้อบ้างค่ะ มาแบบจัดเต็มมาก (หัวเราะ) มันเยอะค่ะ ถูกด่าอกตัญญูก็ไม่เป็นไรค่ะ ต่อให้เขามองแบบนั้นก็ไม่เป็นไร เราห้ามความคิดใครไม่ได้ ก็แล้วแต่เขา”

ปลอบใจกัน เรามีกันและกัน
ณัฏฐ์ : “บางอย่างเราหาวิธีแก้ปัญหาไม่ได้อย่างน้อยก็ปลอบครับ คำปลอบโยนบางทีมันอาจจะช่วยอะไรในด้านการแก้ปัญหาไม่ได้ แต่อย่างน้อยก็เป็นกำลังใจ และอย่างน้อยเราก็ยังมีกันและกันนะครับ และที่สำคัญเราก็ยังมีตัวน้อยนี่อีกนะครับ ตอนเราโดนหนักๆ ในครอบครัวคุยกันอยู่แล้วครับ เพียงแต่ขอไม่มาพูด ณ ที่นี่แล้วกันนะครับ”

ไม่รู้พ่อแม่ฝ่ายชายเข้ากันตนได้รึเปล่า
กุญแจซอล :หนูว่าเข้าได้ แต่ไม่แน่ใจว่าป๊ากับม๊าจะเข้ากับหนูได้หรือเปล่า (หัวเราะ) คือไม่อยากพูดเข้าข้างตัวเองค่ะ ก็โอเคค่ะ”

ณัฏฐ์ : “พ่อกับแม่ผมก็เห็นกุญแจซอลเป็นเสมือนลูกสาวอีกคนหนึ่งครับ”

ไม่น้อยใจ รับปริญญาพร้อมน้องสาว แต่พ่อแม่ไม่มาให้กำลังใจ บอกรีบกลับไปให้นมลูก
กุญแจซอล : “อย่างแค่ล่าสุดที่หนูไปรับปริญญา แค่ครึ่งวันเราก็คิดถึงลูกแล้วค่ะ (วันนั้นพ่อแม่ก็ไปด้วย?) หนูไม่ทราบเหมือนกันค่ะ (หัวเราะ) ไม่น้อยใจค่ะ เพราะวันนั้นหนูก็รีบๆ เหมือนกันค่ะ วันนั้นไม่ได้บอกแฟนคลับด้วย บอกน้อยมาก มีแค่คนที่รู้เองว่าหนูไปรับ เราก็ไปกันแค่นี้ รีบมาให้นมลูกด้วยค่ะ

ชีวิตเปลี่ยนไป ไม่อยากแก่ อยากเป็นแม่ที่ยังสาว
กุญแจซอล :คิดว่าไม่อยากแก่เลยค่ะ (หัวเราะ) เพราะพอมีลูกก็พยายามไปฟิตเนส ไปออกกำลังกาย ก็ต้องพยายามดูแลตัวเอง ชีวิตเปลี่ยนค่ะ ถึงจุดที่ว่าเราทานไปแล้วให้นมไปด้วย จุดที่ต้องมานั่งเล่นกับลูก อาบน้ำให้ลูก”

ณัฏฐ์ : “คนที่ 2 ที่ 3 เดี๋ยวรอติดตามชมต่อไปแล้วกันนะครับ ถามว่าเลี้ยงยากมั้ย ก็ตามคำโบราณบอกว่าอย่าทักว่าเลี้ยงยากเลี้ยงง่าย เอาเป็นว่าก็ชื่นใจครับ”

ไม่มีคำมั่นตอนแต่งงาน แค่เราสู้มาด้วยกัน
กุญแจซอล : “ไม่ค่ะ ไม่ได้สัญญาอะไรเลย”

ณัฏฐ์ : “เราสู้ด้วยกันมาครับ บอกได้แค่นี้”

พร้อมอธิบายในวันที่ลูกโตขึ้น
ณัฏฐ์ : “เคยคุยกันเรื่องนี้นะครับ วันหนึ่งน้องก็ต้องมีความคิดอ่าน มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ของเขา เราก็คงให้ข้อมูลได้แค่ระดับหนึ่ง ส่วนที่เหลือก็แล้วแต่เขาว่าเขาจะรู้สึกอย่างไรครับ”

เรื่องงานแล้วแต่คนจ้าง สบายใจก็จ้าง ไม่สบายใจจ้างก็ไม่เป็นไร
กุญแจซอล : “ถ้าเกิดมีโอกาสก็อยากนะคะ ก็ยังชอบอยู่ค่ะ แต่ช่วงนี้ก็ยังดูลูก แต่ถ้าเกิดเป็นงานแป๊บๆ ก็ยินดีค่ะ ตอนนี้เป็นฟรีแลนซ์ค่ะ ถามว่าจะกระทบการจ้างงานมั้ย ก็แล้วแต่คนจ้างงานเลยค่ะ ถ้าเกิดสบายใจก็จ้าง ไม่สบายใจก็ไม่เป็นไร (หัวเราะ)

ณัฏฐ์ : “แล้วแต่แล้วกันครับ แต่นี่คือสิ่งที่กุญแจซอลชอบนะครับ และเป็นสิ่งที่เขาถนัด แทบจะเรียกได้ว่าเป็นวิชาชีพของเขา ที่มาทำตรงนี้เพราะเป็นสิ่งที่เขาชอบ อยากทำ มันก็เป็นส่วนเติมเต็มของชีวิต เพราะงานบันเทิงก็อยู่ในชีวิตกุญแจซอลมา 10 ปีแล้วครับ ผมไม่เคยห้ามครับ

กุญแจซอล : “เขาไม่ได้พาเข้าไปฉีกสัญญาค่ะ คุยกันด้วยดีค่ะ (หัวเราะ)”

ณัฏฐ์ : “ไม่ได้ฉีกครับ คุยกันด้วยดีนะครับ เพราะไม่สามารถไปฉีกสัญญาอะไรได้อยู่แล้ว”

กุญแจซอล : “ตอนนี้ชีวิตครอบครัวมีความสุขดีค่ะ”

อุบตอบได้คุยกับพ่อแม่ฝ่ายหญิง ไม่อยากให้มองว่าตัดขาด เพราะรุนแรงไป
ณัฏฐ์ : “เรื่องติดต่อกับครอบครัวเขา ไม่บอกแล้วกันนะครับ (หัวเราะ) ถ้ามองว่าเราใจแข็ง ตัดขาดครอบครัว ก็อย่าพูดว่าตัดขาดเลยครับ ดูรุนแรงไปเนอะ
กำลังโหลดความคิดเห็น...