xs
xsm
sm
md
lg

ได้โปรดรับรู้ด้วย! “แม่หน่อย” เปลี่ยนชื่อเป็น “แพม” เอาฤกษ์เอาชัยเสนอโปรเจกต์ใหม่ช่อง 3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เปลี่ยนมา 10 ปีแต่เพิ่งประกาศเป็นทางการ “แพนเค้ก” ลั่น “แม่หน่อย” เปลี่ยนชื่อเป็น “แพม” ยันไม่ได้เสริมดวง แค่อยากเปลี่ยนเพื่อเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ เปิดใจเรื่องข่าวลือ ดอดหาผู้ใหญ่เสนอโปรเจกต์ช่อง 3 ยันไม่ใช่ละคร เชื่อทรูฯ เปิดกว้าง

เพิ่งจะมาประกาศว่าตอนนี้ “แม่หน่อย นวลนง จามิกรณ์” เปลี่ยนชื่อเป็น “แพม” แถมบอกอีกว่าเปลี่ยนมาแล้วเป็น 10 ปี งานนี้ทำให้ถูกจับตาว่าเพิ่งจะมาบอกเพราะอยากเสริมดวง ทำงานใหม่ๆ รึเปล่า หลังจากที่มีข่าวลือว่าคุณแม่สาว “แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์” กำลังจะได้ร่วมงานกับทางช่อง 3 ซึ่งแพนเค้กก็เผยระหว่างมาร่วมงานแฟชั่นโชว์เปิดตัว “บีชู รันเวย์” (Bchurunway) ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ตึก HELIX ชั้น 9 ย้ำไม่ได้มีความหมายอื่น แค่อยากเริ่มต้นใหม่ด้วยชื่อดีๆ

“จริงๆ เปลี่ยนตั้งนานแล้วเป็นสิบปีแล้วค่ะ แต่ช่วงนี้เลยรู้สึกเหมือนว่าไหนๆ เปลี่ยนแล้วลองเรียกชื่อเล่นที่เป็นชื่อใหม่ไปเลย ที่มาของคำว่าแพม ก็เป็นชื่อที่เขามีให้เลือกสำหรับตอนนั้นค่ะ เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว ก็มีแพม มีแยม ที่ลงกับแม่ก็มีคำว่าแพมค่ะ”

“ไม่ได้มีความหมายอื่นค่ะ แต่เราก็แบบจะเรียกมั้ย จะยังไง คุ้นไม่คุ้น บางทีคนใกล้ตัวก็ไม่ค่อยจะเปลี่ยนมาเรียกชื่อใหม่กัน จนนี่แหละแม่บอกว่าไม่ได้แล้ว ตอนนี้แม่ต้องใช้ช่องทางของแม่เป็นจุดที่เปลี่ยนแล้ว เป็นชื่อแพม เป็นออฟฟิเชียล”

รับคนติดปากเรียกแม่หน่อย อยากเริ่มต้นใหม่ด้วยชื่อดีๆ
“ใช่ค่ะ แพนว่าด้วยความเคยชิน บางทีเพื่อนๆ คุณแม่ก็ยังเรียกชื่อเดิมเลย อาจจะต้องใช้เวลานิดหนึ่ง แต่เราก็บอกว่าต้องเรียกไว้ ต้องเริ่มต้นใหม่ด้วยชื่อดีๆ ค่ะ ถามว่าชินหรือยัง ก็เรียกแต่คุณแม่ๆ จะเสิร์จหาไอจีตอนแรกเป็นมัมมี่หน่อยใช่มั้ยคะ ก็เอ๊ะ...หาไม่เจอ ก็ต้องค่อยๆ เปลี่ยนค่ะ”

“ตอนนี้แม่ก็เปลี่ยนหมด ทั้งอินสตราแกรม ทั้งอะไร ถ้าคนใกล้ตัวที่เจอก็จะบอกว่า เอ้า..เปลี่ยนชื่อแล้วใช่มั้ย ก็จะเรียกแม่ชื่อใหม่ค่ะ ถามว่าเปลี่ยนมาตั้งนานแล้ว มาบอกตอนนี้มีฤกษ์หรือเปล่า คือเราก็รู้สึกว่าเราก็น่าจะได้มีการเปลี่ยนแปลง ไหนๆ เรามีแล้วแต่ยังไม่ได้ทำสักที แล้วแม่เขาก็ลงไอจีทุกวันๆ เขาน่าจะได้บอกลูกๆ ในช่องทางนี้แหละ”

ปัดเปลี่ยนเสริมดวง
“ไม่ได้มีใครทักค่ะ แต่คงเหมือนกับว่าอยู่ในใจแม่อยู่แล้ว เราเปลี่ยนแล้วแหละ แต่ยังไม่มีใครเรียกเลย ยังไม่ได้บอกอย่างเป็นทางการเลย ก็คนใกล้ตัวเนี่ยแหละค่ะ (ผลบวกลบออกมาดีใช่ไหม?) น่าจะลงกับวันเดือนปีเกิดของแม่ค่ะ ทั้งชื่อจริง ชื่อเล่นน่าจะเหมาะกับตัวเขานี่แหละ เลยเป็นชื่อนี้ค่ะ ตอนนี้แม่เปลี่ยนชื่อแล้วนะคะ เป็นแม่แพม นวลนงค่ะ”

อบรมหลักสูตรผู้บริหารระดับสูงของกองทัพเรือ เชื่อจะมีประโยชน์
“เป็นหลักสูตรผู้บริหารระดับสูงของกองทัพเรือค่ะ ก็มีโอกาสเข้าไปร่วมเรียนด้วย ซึ่งแพนว่ามันก็ดี เราในฐานะประชาชน สื่อมวลชน เหมือนเราได้เข้าไปเรียนรู้อีกหนึ่งแขนงการทำงานของกองทัพ ถ้ามีอะไรดีๆ ที่เราจะได้บอกต่อได้ รู้ถึงงานขอบข่ายที่เขาทำได้ แพนว่ามันก็เป็นประโยชน์ เพราะว่าทำอะไรดีๆ มันก็ต้องเอื้อกันในทุกๆ ฝ่ายอยู่แล้ว”

คือจริงๆ แพนได้มีโอกาสช่วยงานกองทัพเรือบ่อยอยู่เหมือนกัน เขาจะมีงานกาชาดเร็วๆ นี้ด้วย เป็นคอนเสิร์ตกาชาด เลยเปิดคอร์สเรียนซึ่งมีทุกปีอยู่แล้ว เลยตัดสินใจกันว่าเราจะลองเรียนอันนี้ดูค่ะ”

ปัดเตรียมตัวเข้าสมาคมแม่บ้านตำรวจ
“เปล่าๆ ค่ะ จริงๆ ได้มีโอกาสได้ช่วยงานมาหลายปีอยู่แล้ว แต่เราอาจจะอยู่ในเกณฑ์ที่อายุถึง เรียนได้ ถ้าเราจัดสรรเวลาได้ก็ลงเรียนดูสักหน่อยค่ะ”

“แพนว่าเราอยากให้คนที่หลากหลายสาขาอาชีพได้มาร่วมเรียนด้วยกัน มันก็เหมือนเป็นการแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกันอยู่แล้ว อย่างกองทัพเองเขาก็มีโครงการดีๆ อะไรเยอะแยะมากมาย ที่เราได้เรียนรู้และช่วยกันต่อไปค่ะ”

ไม่ปฏิเสธแม่เสนอโปรเจกต์ช่อง 3 แต่ยังไม่ได้สรุป
“แม่เหรอ จริงๆ แม่มีโปรเจกต์เยอะมากและมีอะไรที่อยากทำที่เราตั้งใจไว้ว่าอยากจะเริ่มทำกัน ก็เยอะพอสมควรเหมือนกัน แต่กับตรงไหน ยังไง ยังไม่ได้สรุปค่ะ ยังไม่ใช่ผู้จัดค่ะ เรียกว่าเป็นโปรเจกต์ก่อนดีกว่าแต่ว่าเดี๋ยวจะทำอะไร ก็คงเป็นอีกอย่างหนึ่ง ถามว่าแม่มีแง้มๆ บ้างหรือยัง แพนว่าอยู่ในขั้นกำลังระดมความคิดมากกว่าค่ะ”

“แพนช่วยเสนอแนวคิดอะไรกันมากกว่าค่ะ ตอนนี้หลักๆ ก็ต้องเป็นทรูโฟร์ยูอยู่แล้ว แต่ถ้าในขอบข่ายที่เรามีโอกาสได้ขยับขยายตัวคุณแม่เอง ถ้ามีโอกาสได้อยู่ตรงไหน ก็ค่อยว่ากันอีกทีหนึ่งค่ะ (แม่อาจจะฉายเดี่ยว?) อาจจะเป็นรายการทำกับข้าวของคุณแม่ อาจจะไปอยู่ตรงไหน อะไรอย่างนี้ค่ะ ก็คงเดี๋ยวดูอีกทีหนึ่งค่ะ”

“อะไรก็หยุดเขาไม่อยู่จริงๆ นะคะตอนนี้ เขาก็จะมีแพลน มีโปรเจกต์อะไรของเขา แต่เดี๋ยวเราดูความเป็นไปได้ในการทำแต่ละอย่างมันเป็นยังไงค่ะ แน่นอนว่าเราต้องซัปพอร์ตกันเต็มที่อยู่แล้ว แต่ในเรื่องของช่องต้องดูอีกทีหนึ่งว่าขอบข่ายมันเป็นอย่างไรบ้าง แต่เราคงซัปพอร์ทกันแน่นอน”

รอความเหมาะสมมากกว่าหมดสัญญา
“(หรือรอให้หมดสัญญาก่อน?) ก็ดูตามความเหมาะสมมากกว่าว่าจะเป็นอย่างไร คือจริงๆ ทรูเองเขาค่อนข้างจะเปิดกว้างอยู่แล้ว แต่เราก็ดูขอบเขตที่พอสมควร ตอนนี้คุณแม่เขาก็มีช่องทางของเขาในอินสตาแกรม ในยูทิวบ์ เขาก็มีเรื่องราวอะไรของเขาทุกวันค่ะ (แต่ไม่ปฏิเสธว่าไม่มีใช่ไหม?) มี (หัวเราะ) แต่อะไรเดี๋ยวว่ากันค่ะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...