xs
xsm
sm
md
lg

บลูพอร์ต หัวหิน รวมพลคนรักหมา ในงาน Blúport Dog Fun Fest

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บลูพอร์ต หัวหิน จับมือไทยประกันชีวิต และทรู จัดงาน “บลูพอร์ต ซัมเมอร์ลั้นลา (Blúport Summer Lunla)” กับกิจกรรมเพื่อคนรักน้องหมา “Blúport Dog Fun Fest” 5-8 เมษายน 2561 ณ อีเวนต์ พอร์ต ชั้น 1 ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน

น้องหมาเปรียบเสมือนเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ เพราะความน่ารักแสนรู้ ซื่อสัตย์ รักเจ้าของ และรับฟังคำสั่งของมนุษย์ได้มากที่สุด ทำให้น้องหมาเป็นสัตว์เลี้ยงอันดับหนึ่งที่มีคนเลี้ยงมากที่สุดในโลก ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน ร่วมกับบริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดงาน “บลูพอร์ต ซัมเมอร์ลั้นลา (Blúport Summer Lunla)” กับกิจกรรมเพื่อคนรักน้องหมา “Blúport Dog Fun Fest” พบกับกองทัพเจ้าตูบแสนรู้ชื่อดัง เช่น น้องบูตะ น้องหมาทองเอก น้องหมามานะบดี ฯลฯ ที่จะมาโชว์ความน่ารักแสนรู้ พบแฟชั่นโชว์สุดน่ารักจากนางเอกสาว แพนเค้ก - เขมนิจ จามิกรณ์ กับน้องชีสเค้ก และน้องคัพเค้ก น้องหมาคู่ใจ พร้อมด้วยเหล่าน้องหมาเซเลบริตีที่จะมาร่วมเดินแบบสุดชิค ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และรับฟังเทคนิคในการปรับพฤติกรรมสุนัขในเชิงบวก โดย ครูหนึ่ง ซุปเปอร์ด็อก - นพดล ดวงแก้ว (ซีซ่าเมืองไทย) เพื่อลดปัญหาสุนัขถูกทำร้ายหรือถูกทอดทิ้ง โดยงานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5-8 เมษายน 2561 ณ อีเวนต์ พอร์ต ชั้น 1 ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน

ครูหนึ่ง - นพดล ดวงแก้ว นักปรับพฤติกรรมสุนัขชื่อดัง กล่าวว่า “รู้สึกดีใจ และเป็นเกียรติที่ทางศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน จัดกิจกรรม Blúport Dog Fun Fest ซึ่งเป็นงานรวมพลคนรักหมา เสมือนเป็นการเปิดพื้นที่พบปะ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการเลี้ยงหมา พร้อมนำน้องหมาเข้าสังคม ช่วยเสริมสร้างสุขภาพจิตที่ดีให้แก่น้องหมา ผ่อนคลายความตึงเครียด ทำให้น้องหมารู้จักปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมภายนอก ซึ่งจะช่วยลดพฤติกรรมความก้าวร้าวของน้องหมาได้เป็นอย่างดี”

สำหรับเทคนิคเบื้องต้นในการฝึกน้องหมาเพื่อการใช้ชีวิตอยู่ในสังคมร่วมกับมนุษย์อย่างเป็นสุข ลดปัญหาการกัดเจ้าของ การโดนทำร้าย และการถูกทอดทิ้ง โดยครูหนึ่ง ซุปเปอร์ด็อก - นพดล ดวงแก้ว (ซีซ่าเมืองไทย) แนะนำ ดังนี้

ศึกษาพฤติกรรมก่อนเลี้ยงน้องหมา : น้องหมาแต่ละสายพันธุ์มีลักษณะ นิสัยที่แตกต่างกันออกไป ควรเรียนรู้ และศึกษาพฤติกรรมเบื้องต้นของน้องหมาก่อนเลี้ยง เพื่อเป็นการรู้เขารู้เรา อีกทั้งน้องหมาทุกสายพันธุ์ล้วนแต่รักการออกกำลังกาย การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้น้องหมามีสุขภาพจิตที่แจ่มใส ลดความตึงเครียด ก่อให้เกิดความเป็นมิตร และสามารถปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมได้ดียิ่งขึ้น

การสร้างวินัยก่อเกิดเป็นความรัก : ความรักที่ดีที่สุดในการเลี้ยงน้องหมา คือ การสร้างวินัยที่ดี และถูกต้อง ควรฝึกน้องหมาให้มีวินัย ทั้งเรื่องการกิน การขับถ่าย การเดินเล่น การเชื่อฟังคำสั่ง เพราะสัญชาตญาณของน้องหมานั้นเกิดมาเพื่อการไล่ล่า และการหาอาหาร การสร้างกฏกติกา ทำให้น้องหมามีวินัย เสมือนการเล่นเกม เมื่อน้องหมาทำในสิ่งที่ถูกต้องควรได้รับคำชมหรือรางวัล น้องหมาจะเรียนรู้ และจดจำจนกลายเป็นพฤติกรรมที่ดี

เลี้ยงด้วยความรักเพิ่มความใส่ใจ : การฝึกน้องหมาต้องอาศัยความอดทน และระยะเวลาฝึกซ้ำๆ บ่อยๆ อีกทั้งเจ้าของต้องหมั่นสังเกตพฤติกรรมของน้องหมา นำสิ่งที่น้องหมาชื่นชอบมาเป็นตัวหลอกล่อในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ตลอดจนการให้ความรัก ความใส่ใจ หาเวลาทำกิจกรรมร่วมกันกับน้องหมา เพียงเท่านี้น้องหมาก็จะเป็นน้องหมาแสนรู้ น่ารัก เข้ากับคนง่าย

เชิญร่วมเรียนรู้เคล็ดลับ และการดูแลน้องหมาตัวโปรด ชมแฟชั่นโชว์สุดน่ารักจากเหล่าเซเลบริตีน้องหมา พร้อมสนุกไปกับกิจกรรมมากมายได้ที่งาน “Blúport Dog Fun Fest” พิเศษสำหรับงานนี้เปิดโอกาสให้ลูกค้าศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน สามารถพาน้องหมาคู่ใจ มาร่วมเดินเที่ยวภายในงานได้ฟรี งานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5-8 เมษายน 2561 ณ อีเวนต์ พอร์ต ชั้น 1 ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน สอบถามรายละเอียด และติดตามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Blúport Huahin และ https://www.bluporthuahin.com/th/


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...