xs
xsm
sm
md
lg

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ “ก็อต จิรายุ” อัปค่าตัว ฟาดอีเวนต์อื้อ เผยอยู่มาตั้งนานแต่พึ่งจะฮอตเพราะละครบุพเพฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ก็อต จิรายุ” ขอบคุณละครบุพเพสันนิวาสพาดัง ภูมิใจและหายเหนื่อย หว่านเมล็ดพันธุ์มานาน บ่มเพาะจนเติบโต เกิดปรากฏการณ์ก็อต 4 วัน รับงานเยอะขึ้น ค่าตัวก็เพิ่มขึ้น แต่อยู่ในเรตสมน้ำสมเนื้อ เผยยอดฟอลโลว์เพิ่ม 3 แสน ถึงจะดังแต่แสดงความรัก “โบว์ เบญจวรรณ” ไม่เปลี่ยน

เป็นนักแสดงอีกคนที่โด่งดังจากการรับบท “หลวงสรศักดิ์” หรือ "พระเจ้าเสือ" ในละครดังแห่งยุค “บุพเพสันนิวาส” สำหรับ “ก็อต จิรายุ ตันตระกูล” ซึ่งเจ้าตัวก็เผยในงานกรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์อุ่นใจว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่ตั้งแต่เล่นละครมา เรื่องนี้ถือว่าฮอตที่สุด งานเยอะสุด

“ก็ดีครับ (หัวเราะ ) ต่อยอดผลดีในที่นี้ก็คือผมได้ไปร่วมงานและได้ไปเจอผู้หลักผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบละคร และชื่นชอบประวัติศาสตร์อยู่แล้ว ในการไปออกงานมันก็สนุกอยู่แล้วและสนุกยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อเขาอ่านประวัติศาสตร์หรือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในละคร”

“ตั้งแต่เล่นละครมา เรื่องนี้ฮอตที่สุดครับ ก็ดีอยู่นะครับ เพราะช่วงนี้เราก็ไม่ได้เล่นละคร จริงๆ เราก็มีของบริษัทเราตรงนี้อยู่ แต่ก็ต้องเบรกเอาไว้มาออกงานนี้ก่อนครับ เพราะว่างานตรงนี้ก็ค่อนข้างสำคัญ เราก็ต้องขอบคุณละครเรื่องบุพเพสันนิวาสและขอบคุณเพื่อนๆ นักแสดงทุกคนขอบคุณทีมงาน ขอบคุณค่ายละครขอบคุณช่อง 3”

แฮปปี้ปรากฎการณ์ก๊อต 4 วัน
“(หัวเราะ) มีทั้งบุพเพสันนิวาสและคมแฝก พอละครเรื่องบุพเพสันนิวาสจบแล้วก็จะมีละครเรื่องหนึ่งด้าวฟ้าเดียวต่อเลย ออกอากาศทุกวันพุธพฤหัสบดี จริงๆ เราก็ไม่ได้คิดนะครับ จริงๆ เมื่อปีที่แล้วเราก็พอจะเดาออกว่าปีนี้เราจะมีละครออนแต่ก็ไม่ได้คาดคิดว่ามันจะติดกันขนาดนี้ แต่ว่าปีที่แล้วเราก็ไม่มีละครออกอากาศเลย”

“เราไม่คิดว่าจะเป็นกระแสขนาดนี้เลยครับ แต่ผมว่าละครมันดังเพราะองค์ประกอบหลายๆ อย่าง แล้วมันเข้ากับจิตวิญญาณของคนไทยเราอาจจะห่างหายความเป็นไทยกันมาหลายสิบปี”

ภูมิใจ อยุธยาและลพบุรี มีคนแต่งชุดไทยไปเที่ยวเพิ่มมากขึ้น
ผมได้เห็นสิ่งที่ผมภูมิใจและประทับใจมากก็คือเรื่องของรายได้ในชุมชนต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นทั้งอยุธยาและลพบุรี ชุมชนที่ถูกพูดถึงในละครมีชื่อเสียง และมีคนมาเที่ยวมากขึ้นมีคนจำนวนมากแต่งตัวชุดไทยแล้วไปเที่ยวบริเวณนั้นซึ่งทำให้เศรษฐกิจตรงนั้นหมุนเวียนดีขึ้น อันนี้คือสิ่งที่ผมประทับใจ”

บอก “โบว์ เบญจวรรณ” หวานใจ ตอนนี้นั่งเรือออกจากฝั่ง จะเอาปลากลับมาให้มากที่สุด ขอบคุณที่ซัปพอร์ต บอกต้องทำการบ้านหนักทุกเรื่อง ถ้าทำไม่ดีผลงานจะฆ่าตัวเอง
“ตอนนี้เราก็ต้องบอกเขาก่อนว่าลักษณะการทำงานของเราตอนนี้มันเหมือนกันออกเรือ ในการที่ผมออกจากฝั่งแสดงว่าผมเอาปลากลับมาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในการออกจากฝั่งของผมก็ไม่ได้ใช้เวลาแค่แป๊บเดียว บางทีเราก็ต้องอยู่ที่ไหนและอย่างก็ทำการเข้าใจกันในระดับหนึ่งว่าในการออกเรือมันไม่ใช่แค่ใช้ระยะเวลาแป๊บเดียวจะเสร็จนะ มันต้องอยู่บนทะเลอันนี้ผมเปรียบเทียบให้ฟังง่ายๆ เขาก็เข้าใจครับเราก็ซัปพอร์ตผมมาตลอดเวลาอยู่แล้ว”

“เหมือนเขาก็ดีใจด้วยกับเรา เพราะเมื่อปีที่แล้วเราก็ฝึกหนักมากในเรื่องของการแสดงการทำการบ้านในบทบาทของละครเรื่องต่างๆ เราทำงานหนักมากจนเหมือนเป็นคนเครียดด้วยซ้ำ บทแต่ละบทก็ค่อนข้างหนักอยู่พอสมควร อ่านบุพเพสันนิวาสก็เป็นบุคคลที่มีตัวตนจริงๆ ในประวัติศาสตร์ เรื่องคมแฝกก็ต้องทำการบ้านเยอะมากตัวละครเรื่องนี้มีความซับซ้อน ถ้าเราไม่เตรียมตัวหรือถ้าเราเตรียมตัวมาไม่ดีผลงานก็จะฆ่าเราเอง สำหรับโบว์ผมว่าการมองกันและเข้าใจกันมันก็ดีนะเป็นการให้กำลังใจอย่างหนึ่งมันคือกำลังใจที่ดีแล้ว”

ไม่รับฉายาสามีแห่งชาติ เป็นเรื่องปกติแสดงความรักต่อ "โบว์" ทุกคนก็ควรแสดงความรักต่อกัน 
“ผมกับเขาคบกันเหมือนเพื่อนเล่นกัน เหมือนเพื่อน เราก็มองว่าการแสดงความรักเป็นเรื่องปกติของเราจริงๆ ผมมองว่าเราทุกคนควรแสดงความรักต่อกันด้วยซ้ำ (ขึ้นแท่นสามีแห่งชาติ?) ไม่จริงหรอก ไม่ได้เป็นสามีแห่งชาติอะไรหรอก เราก็ดีใจนะครับที่มีคนมาชื่นชอบ เราก็ต้องขอบคุณ พูดถึงโบว์ก็ไม่ได้หึงหรอกครับ เพราะเราก็ไม่ได้เฉไฉไปไหน”

หายเหนื่อยและมีความสุข เมล็ดพันธุ์ที่หว่านมานาน บ่มเพาะจนเติบโต ด้านไอจียอดฟอลโลว์เพิ่มขึ้น 3 แสน
“ความเหนื่อยของผม ผมเรียกว่าเหมือนหลายปีที่ผ่านมา ผมกำลังหว่านเมล็ดพันธุ์บางอย่าง แล้วผมก็รอให้มันบ่มเพาะจนมันเติบโต แล้ววันนี้เป็นช่วงที่ผมเก็บเกี่ยวเราทำกำไร ถามว่าผมมีความสุขมั้ย ผมมีความสุขนะ แต่ก็คิดต่อยอดไปอีกว่า ผมจะขยายฐานแฟนคลับไปสู่เรื่องที่สร้างสรรค์ยังไงบ้าง เราก็เตรียมไว้แล้วว่าจะชวนแฟนคลับกลุ่มหนึ่งไปทำบุญและไปทำกิจกรรมอะไรดีๆ ที่มันสร้างสรรค์ต่อยอดต่อไป ตอนนี้อยู่ในช่วงรวบรวมอยู่เพราะตอนนี้ยังไม่ค่อยมีเวลา แต่ว่าพอเราบอกว่าจะมีกิจกรรมดีๆ มันก็เป็นการคัดกรองแฟนคลับระดับหนึ่ง เราก็ได้ทั้งกลุ่มแฟนคลับที่อยากมาร่วมแจมกับเราจริงๆ ทำเรื่องสร้างสรรค์กับเราเช่นกันไปทำบุญในที่ต่างๆ แฟนคลับเพิ่มขึ้นค่อนข้างเยอะนะครับ เยอะมาก ตอนนี้ใน IG ก็เพิ่มมาสามแสนกว่าคนแล้ว ต้องขอบคุณ”

จริงๆ ผมทำ 2 อาชีพคือเป็นนักเขียนและเป็นนักแสดงถ้าช่วงไหนที่หยุดการแสดงก็จะไปเขียนหนังสือ จะไปทำเว็บไซต์ส่วนตัวแล้วชอบงานศิลปะ งานเขียนก็เป็นงานศิลปะอย่างหนึ่ง อีกงานหนึ่งก็คืองานแสดง ซึ่งผมแสดงก็จะหยุดงานเขียนของผมทันที ก็จะทำทีละอย่าง และส่วนใหญ่ในงานเขียนของผมจะเขียนเรื่องการพัฒนาตัวเอง เขียนประมาณว่าจริงๆ แล้วทุกคนมีศักยภาพที่จะก้าวไปสู่จุดที่ประสบความสำเร็จได้ ด้วยการพึ่งพาตัวเอง ประมาณงานคิดแง่บวก จริงๆ เขียนทั้งเพจเว็บไซต์ และกำลังจะเปิดสิ้นเดือนนี้ แต่คงต้องเลื่อนไปก่อนเพราะไม่มีเวลาสักการกับมันเลย ชื่อเว็บไซต์ got to Give ทำมา 3 ปีแล้วครับ”

ตอนนี้ไม่รับงานถ่ายแบบเพราะร่างกายไม่พร้อม ลั่นจะรับในเดือน พ.ค.
“มีติดต่อมาแต่ไม่ได้รับเพราะว่าช่วงนี้ร่างกายผมไม่พร้อม ผมไปรักษาหัวไหล่มาเลยยังไม่ได้ออกกำลังกาย ช่วงนี้น้ำหนักลดลงไปนิดหนึ่ง เพราะก่อนหน้านี้ผมชอบออกกำลังกายและเล่นกีฬาที่มันรุนแรงไปหน่อยฟันดาบ แล้วเราวอร์มร่างกายน้อยไหล่ก็เลยหลุดจากข้อ แต่ว่าตอนนี้หายแล้ว ก่อนหน้านี้พี่นก ฉัตรชัยก็แนะนำหมอให้เราก็ไปหาหมอคนนั้นเขาก็จัดกระดูกให้เราใหม่”

“จริงๆ ผมแพลนเอาไว้ว่าจะรับงานช่วงเดือนพฤษภาคม สาเหตุที่เราไม่รับก็คือถ้าเรารับงานและเราไม่มีความรับผิดชอบพอ เราคิดในนามของผู้จัดงานเขาก็คงไม่ชอบคนที่ไม่เต็มที่กับงานนะ ผมไม่ได้เสียดายโอกาสนะแต่ผมแบ่งงานของผมเอาไว้”

ยอมรับขึ้นค่าตัว แต่สมน้ำสมเนื้อ
ก็มีนิดหนึ่งครับ ตามเรตของงานที่มันควรจะเป็นแต่ไม่ได้ขึ้นอะไรปรี๊ดปร๊าดก็ยังอยู่ในเรตปกติ สมน้ำสมเนื้อครับ ใช้คำนั้นดีกว่า”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...