xs
xsm
sm
md
lg

มดตายเกลื่อนค่า “ฮิวโก้” ประกาศชีวิตนี้ยอม “ฮาน่า” คนเดียว แต่ง 9 ปีรักมั่นคงไม่เคยเปลี่ยน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อื้อหือ! คิดว่าเพิ่งแต่งงาน “ฮิวโก้” โชว์ช็อตหวานแต่งเพลง “ยอม” ให้เมียฉลองครบรอบแต่งงาน 9 ปี ลั่นจะเป็นของเมียคนเดียว ไม่ยอมให้อะไรมาทำลายชีวิตคู่ “ฮาน่า” ปลื้มลืม แต่ง 9 ปีไม่เคยทำให้กังวลเรื่องผู้หญิง แม้จะเป็นสามีแห่งชาติที่ทุกคนต้องการ ลั่นขอให้เป็น “เล็ก” ของ “ฮาน่า” ตลอดไป และขอให้ยอมจนตายจากกัน เผยเคล็ดครองรัก อย่าบงการชีวิต ต้องเหลืออะไรให้น่าค้นหา

มดตายเกลื่อนทั้งงานเลยทีเดียว สำหรับงานครบรอบแต่งงาน 9 ปี “ฮาน่า ทัศนาวลัย” กับสามีสุดหล่อ “ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์” พร้อมฉลองเปิดธุรกิจใหม่ ผลิตภัณฑ์ HAIRITZ ใส่ใจเส้นผมสวยครบสูตร ณ วังจักรพงษ์ ฤกษ์ดี โดยภายในงานฮิวโก้ได้ทำเซอร์ไพรส์ภรรยาด้วยการเล่นกีตาร์ร้องเพลง “ยอม” ที่แต่งให้ฮาน่าโดยเฉพาะ ด้านฮาน่าเซอร์ไพรส์กลับด้วยการมอบเช็กเงินสดให้คุณสามี เหล่าบรรดาเพื่อนที่มาร่วมงานก็พาแซวว่าเป็นเช็กเงินสดจำนวน 1 ล้านบาทแน่ๆ

ฮาน่า : “เริ่มต้นคือฮาน่ามีปัญหาผมร่วงเยอะมากตั้งแต่หลังคลอดมาตลอด เป็นกรรมพันธุ์ด้วยคุณแม่ก็เป็น ถ้ารัดผมก็จะเถิกเราก็ไม่มั่นใจ เราก็พยายามสรรหาสิ่งดีๆให้ตัวเองพอดีไปเจอศาสตราจารย์ชาวอเมริกันคนหนึ่ง เขาบอกมีสูตรที่ดีมาก เราก็สนใจ และพัฒนาทุกอย่างมา 2 ปีกว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ HAIRITZ เราใช้เอง ปลอดภัยจริงทุกอย่างจากธรรมชาติ อยากให้ทุกคนได้ใช้ของดีกันด้วย”

“คุณสามีจัดการออกแบบโลโก้ให้เพราะฮาน่าเกิดปีม้า สารสกัดก็มีหญ้าหางม้า มันเหมาะเจาะ พอคนเห็นก็ชมเรายิ่งภูมิใจที่สามีเราออกแบบให้”

ฮิวโก้ : “ออกแบบก็ไม่ยากครับ เรามีน้องที่มากความสามารถในการวาดรูปและร่วมงานกันมาเยอะพอสมควร จริงๆ ที่ผมทำเป็นส่วนน้อยมากเพราะงานหลักๆ ของผลิตภัณฑ์มีอะไรที่เยอะกว่านั้น ความทึ่งที่ผมมีต่อฮาน่าเขาจัดการทุกอย่างเอง ลูกค้าพึงพอใจมีฟีดแบ็กที่ดีกลับมา เราก็ยินดีกับเขาที่เขาเจออะไรที่คนเห็นคุณค่าครับ

ภูมิใจเมียเป็นคนที่ทำอะไรด้วยตัวเอง ไม่เคยขอ
ฮิวโก้ : “ฮาน่าเขาเป็นคนที่ทำอะไรด้วยตัวเองอยู่แล้ว เขาไม่เคยขออะไรจากใครอยู่แล้ว สิ่งต่างๆ ที่เขามี เขาก็ออกไปหาด้วยตัวเองนั่นคือสิ่งที่ผมชอบในตัวเขา ผมก็มีงานในสายงานของตัวเองด้วย จริงๆ ผมก็ไม่ได้ช่วยอะไรก็ให้ความร่วมมือ ให้โอกาสเขาและเข้าใจว่าพอเขายุ่งเรื่องงานเราก็ปล่อยถ้าหากว่าช่วงนี้จะต้องมารับภาระเรื่องลูกมากนึดหนึ่ง มันก็แน่นอนเป็นหน้าที่เพราะงานของผมไม่ได้เป็นงานประจำ ผมยินดีกับเขามากกว่าเพราะเขาเป็นคนที่อยู่เฉยๆ ไม่ได้ ผมดีใจและยินดีที่เขาเจออะไรที่โดนตลาดและเป็นสิ่งที่คนต้องการ เขาใส่ใจ ที่ต้องพูดถึงคือฟีดแบ็กจากลูกค้าที่แชร์มา อันนั้นเป็นสิ่งที่ฮาน่าภูมิใจที่สุด”

จัดงานครบรอบแต่ง 9 ปี เพราะความประหยัดของเมีย นำเสนอสินค้าไปด้วย
ฮาน่า : “เป็นปีที่เราจำกันได้ทั้งคู่เนาะ”

ฮิวโก้ : “ครั้งแรกครับ ฮาน่ามีงานพิธีกร ผมก็เล่นดนตรี ลูกก็สามแล้ว จริงๆ เวลาที่เราจะมาจัดงานปาร์ตี้กับเพื่อนมันไม่ค่อยมีโดยเฉพาะอยู่กันทั้งคู่ ไหนๆ ในความประหยัดของคุณเมียจัดไปทีเดียวเลย ต้องชวนเพื่อนดาราด้วย ก็เลยจัดทีเดียวหนักๆ แล้วกัน เราจะได้นำเสนอสินค้าหลังจากนั้นก็ได้เจอเพื่อนที่ไม่ค่อยได้เจอกันหลังทุกคนมีครอบครัวเป็นพ่อแม่กันแล้ว”

เผยเคล็ดครองรัก ต้องเหลืออะไรให้อีกฝ่ายค้นหา ฝ่ายหญิงเผยอีกฝ่ายให้ความมั่นคงทางจิตใจ ไม่เป็นเจ้าของชีวิตมากเกินไป
ฮิวโก้ :ไม่รู้คนอื่นจะเอาไปใช้ได้หรือเปล่า ที่สำคัญต้องยังมีอะไรให้เหลือที่จะค้นหา เราแตกต่างกันมากจนยังมีเรื่องใหม่ๆ ที่คนเรามันจะเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลาเพราะฉะนั้นคนที่เราเจอตอนแรกเราไปตัดสินใจทุกอย่างไม่ได้ แต่เราต้องดูที่กึ๋นข้างในใจของคนมันเป็นยังไง แล้วลึกๆ เราคล้ายกันมากแต่เรื่องภายนอกที่เราจะชอบแบบโน้นแบบนี้ แต่บางทีผมรู้สึกว่าความแตกต่างมันยังทำให้มีความน่าสนใจ”

ฮาน่า : “ฮาน่าว่าความเสมอต้นเสมอปลายมากกว่าที่เราทั้งคู่เป็นเหมือนกัน ฮิวโก้ยังเป็นยังไงสมมติไม่อยู่กับเราไปต่างประเทศ ต่างจังหวัดเขาก็จะโทร.หา และความมั่นคงทางจิตใจอันนี้สำคัญมากที่เขามีให้เรามาโดยตลอด เราไม่ต้องมานั่งคิดกังวลเรื่องที่หลายคนที่มีครอบครัวต้องกังวลว่าแฟนเราจะไปเจอใครอะไรยังไง ทั้งที่เขาเป็นหนุ่มที่สังคมต้องการเป็นสามีแห่งชาติอะไรก็ตาม แต่เขาทำให้เราไม่มีปัญหาเรื่องนั้นเลยไม่มาต้องกังวล ให้เราได้ใช้ชีวิตของเราได้เต็มที่ ทุ่มเทให้เขากับลูกได้ ฮาน่าว่าเป็นสิ่งที่สำคัญความซื่อสัตย์ ความไว้ใจ เว้นระยะห่างซึ่งกันและกัน ไม่เป็นเจ้าชีวิตซึ่งกันและกันอันนี้สำคัญที่สุดเลย เราจะไม่บงการเขา เขาไม่มาบงการเราแต่เราเป็นที่ปรึกษาให้คำแนะนำกัน

แต่งเพลง “ยอม” เซอร์ไพรส์ ลั่นคบกันไม่ง่าย ชีวิตเจอมรสุม แต่โชคดีจังหวะชีวิตปราณีทั้งคู่ ได้เรียนรู้และอดทน
ฮิวโก้ : “จริงๆ มีหลายเพลงแล้ว แต่เพลงนี้เป็นเพลงล่าสุดที่เกี่ยวกับฮาน่า เพลงที่ร้องวันนี้ชื่อว่ายอม ครับ อยู่ในอัลบั้ม ดำสนิท ก่อนหน้านี้ก็มีเพลงสายลมช่วงที่เราต้องอยู่ห่างกัน อันนี้ก็เป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากช่วงที่เราอยู่ห่างกันบางทีเราอาจจะโชคดีก็ได้ที่ได้ผ่านการทดสอบ การพิสูจน์ตอนแรกๆ เลยไม่ใช่ว่าคบกันแล้วทุกอย่างมันง่ายสบาย ก็เจอมรสุมมาตั้งแต่แรกแล้ว เราโชคดีที่จังหวะชีวิตมันอาจจะปราณีเราด้วยที่ช่วงนั้นเราได้เรียนรู้ว่าเราอดทนอะไรได้มากแค่ไหนเพราะบางทีเราห่างกัน 2 - 3 เดือน ทุกวันนี้ห่างกันวันสองวันก็รู้สึกว่าไม่เท่าไหร่มากกว่านี้เราเคยผ่านมาแล้ว มันทำให้เห็นคุณค่า บางทีเราต้องโดนยึดของที่เรารักเพื่อจะให้เรารู้ว่าเรารักมันแค่ไหน”

ไม่ยอมให้อะไรมาทำลายชีวิตคู่ สิ่งเดียวที่ยอมคือฮาน่า ฝ่ายหญิงลั่นขอให้ยอมจนตายจากกัน
ฮิวโก้ :ผมพูดถึงว่าผมเป็นคนที่ไม่ค่อยยอมอะไรเท่าไหร่แล้วผมจะไม่ยอมให้อะไรมาทำร้ายหรือทำลายชีวิตคู่ของเรา แต่สิ่งเดียวที่ยอมก็คือฮาน่า ไม่ว่าผมจะดูดื้อมันคงดูเป็นตัวของตัวเอง ในที่สุดถ้าเขาต้องการจริงๆ ผมก็ทำอยู่แล้ว”

ฮาน่า : “อันนี้ก็เป็นข้อดี เพราะเขาบอกแล้วว่าโคตรดื้อค่ะ อยากให้ทำอะไรจริงๆ นะ เราก็จะรู้ว่าอะไรที่เขาจะทำ เขาไม่ทำ ก็เป็นส่วนดีของเขาแหละ สุดท้ายเขาก็ยอมเราซึ่งเป็นสิ่งดี ยอมไปตลอดนะคะ ยอมไปเรื่อยๆ จนตายจากกัน

ฮิวโก้ : “ไม่เปลี่ยนอะไรแล้ว”

ฝ่ายหญิงให้เช็กเป็นของขวัญ ฝ่ายชายลั่นเงินทุกบาทเพื่อครอบครัว
ฮาน่า : “เขาเพิ่งบ่นกับเราเมื่อสองวันที่ผ่านมานี้เอง เราก็จัดให้ค่ะ แต่จริงๆ เขาก็ให้เราทุกอย่างให้เรามาตลอด เราก็ทำงานเยอะแยะมากมาย วันนี้ล่ะค่ะได้ให้สิ่งที่เขาอยากจริงๆ”

ฮิวโก้ :ผมแซวเขา พอดีผมจัดเทศกาลดนตรีแล้วเพื่อนก็เอาส่วนกำไรมาแบ่งกันเป็นเงินสดมาถึงมือผมแป๊บเดียวผมก็เอาใส่ในมือฮาน่า

ฮาน่า : “ไม่ถึงมือเธอค่ะ มาถึงมือดิฉันเลย”

ฮิวโก้ : “ผมได้ถือแป๊บหนึ่ง ประมาณ 5 วิ จำนวนเงินก็น้อยมากครับ ตลอดเวลาที่ผ่านมาผมไม่ได้ต้องการอะไรอยู่แล้ว ผมเป็นคนซื้อของไม่ค่อยเป็นไม่รู้จะซื้ออะไร เพราะผมไม่ค่อยบริโภคอะไรเท่าไหร่ งานทั้งหมดที่ทำมาก็มาอยู่ที่ครอบครัวอยู่แล้วผมไม่ได้เอาไปใช้อะไรมากมาย”

มองตาหวานเยิ้ม ขอให้เป็นเล็กของฮาน่าไปตลอด
ฮิวโก้ : “เธอเก่งมากเลยนะ รู้ไหม(พูดพร้อมมองตาฮาน่า)”

ฮาน่า : “ขอบคุณที่รักฮาน่าเป็นเล็กของฮาน่าอย่างนี้มาโดยตลอดขอให้เป็นตลอดไปค่ะ(ยิ้ม)”


กำลังโหลดความคิดเห็น...