xs
xsm
sm
md
lg

เคลื่อนไหวแล้ว “The TOYS” แจงทุกกรณีดรามา ทั้งเรื่องหลายชื่อ ก๊อบปี้เพลง แอบอ้างผลงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หลังถูกตั้งข้อสังเกตในหลายเรื่อง ล่าสุดทางนักร้องหนุ่ม “ธันวา บุญสูงเนิน” หรือ “THE TOYS” รวมถึงต้นสังกัดอย่าง Whattheduck ก็ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงเรื่องต่างๆ แล้ว ไม่ว่าจะเป็นกรณีเรื่องของชื่อเล่น, เรื่องอายุ, เรื่องก๊อบปี้เพลงวงจากต่างประเทศ เรื่องแอบอ้างผลงานของคนอื่นมาเป็นของตนเอง

โดยในรายละเอียดนั้นเจ้าตัวระบุว่า...

เรานั่งดูดรามาตัวเองมาสักพักแล้วแต่ไม่ได้ออกมาชี้แจงสักที วันนี้เลยขออนุญาตพูดบ้าง

- ผมชื่อทอย มาจากคุณแม่ตั้งให้ หรือจะเรียกเอมก็ได้ เพราะคุณพ่อตั้งให้เหมือนกัน ที่ตั้งไม่เหมือนกันเพราะพ่อกับแม่หย่ากันตั้งแต่เด็ก แต่ทุกวันนี้ก็เลยใช้ทั้ง 2 ชื่อที่เพื่อนๆ เรียกเป็นปกติ เพียงแต่ช่วงมัธยมเป็นช่วงที่อยู่กับคุณพ่อเป็นประจำและไม่เคยเปลี่ยนชื่อหรืออะไร

- ปัจจุบันผมอายุ 22 ปี ตามใบเกิด และบัตรประชาชน ตอน ป.5 ผมดรอปเรียนไป 2 ปี เลยเรียนช้ากว่าปกติ

- ก่อนเริ่มเข้าวงการเป็นศิลปิน

ผมเสพดนตรีอังกฤษและอเมริกันตั้งแต่เด็ก และบอกได้เลยว่าผมเป็นแฟนของ 1975 กับ John Mayer มาตลอด เรื่องจริงที่ขอยอมรับ คือ สำเนียงบางอย่างอาจจะเสพติดจากดนตรีทางนั้นมาจริง ณ ตอนนี้ตัวผมเองก็ยังไม่รู้ว่าท้ายสุดตามทฤษฎีแล้วสิ่งนี้เรียกว่า “Copied” ไหม จึงเข้าไปขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ทาง WTD ให้ช่วยตรวจสอบกับทางต้นสังกัดของ 1975 และกรมทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งไม่ว่าผลจะออกมาเป็นยังไง ผมก็ยินดีที่จะรับผิดชอบในเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นหลังจากนี้แต่เพียงคนเดียว ยังไงต้องขอโทษทุกๆ ฝ่ายและขอบคุณทุกท่านที่เข้าใจครับ

- เพลง “จดหมาย”

เริ่มจากผมได้ฟัง demo เพลงนี้จากพี่ชายคนหนึ่ง ด้วยความสะดุดท่อนนั้นมากผมจึงขอซื้อ 2 ประโยคในเพลงจากเขา และหนึ่งคำพูดของพี่ชายที่ผมจำได้ถึงวันนี้คือ “เอาไปใช้ดิ” ผมเลยใส่เครดิตให้เขา

ความผิดของผมคือไม่ได้ทำสัญญาอะไรไว้ในตอนนั้นด้วยความสนิทและเชื่อใจ เวลาผ่านมามียอดผู้เข้าชมประมาณ 200,000 ผมได้ถูกฟ้องว่าขโมยเพลงจากเขา พร้อมทั้งขอให้ผมลบออกทุกช่องทางโดยเขาได้ให้เหตุผลว่ารู้สึกผิดกับผู้ร่วมแต่งที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่สามารถจ่ายค่าเสียหายกับเขาได้โดยตรง ในเวลาถัดมาผมได้ชำระค่าเพลงตามกำหนดและมีหนังสือสัญญาถูกต้องชัดเจน และยังชวนพี่ชายคนนี้ไปร่วมแสดงในงานดนตรีพร้อมทั้งให้โปรโมตเพลงของเขาในโชว์ของผม

- ปีนี้เข้าปีที่ 8 สำหรับการเป็น Producer

ช่วงแรกตอนเขียนเพลง “หน้าหนาวที่แล้ว” ขึ้นมา ตอนนั้นผมตอนอายุ 17 ปี เพื่อไปเสนอขายให้กับค่ายเพลง แต่ถูกปฏิเสธกลับมา และขอยืนยันคำเดิมว่าผมดูแลทั้งหมดในเรื่องเนื้อร้อง/ทำนอง/เรียบเรียง ตลอดจนถึง Mastering แต่เพียงคนเดียว ด้วยเหตุที่เพลงไม่ได้ถูกขายแต่ด้วยความเสียดายทำให้ผมกลับหยิบมาอัดเล่น และเสียงด้านหลังคือเสียงของเพื่อนๆ ที่ผมอยากให้มีส่วนร่วมในตอนนั้น

- ประเด็นอื่นๆ ที่ผิดเพี้ยนไปจากความจริงนี้ ผมขออนุญาตไม่ชี้แจงพร้อมปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย

ขอบคุณครับ
Respectfully.
(The TOYS)


ลูกชายน้าหมู “โคราช กระโดนชำนาญ” เคลียร์ชัดกรณีกระแสข่าวตาย! และ “เดอะทอยส์” ขโมยเพลง “จดหมาย”?


กำลังโหลดความคิดเห็น...