xs
xsm
sm
md
lg

“เมย์” น้ำตาแตก “เจ” เลือกพ่อแม่-ตัดขาดไม่ติดต่อกัน บอกอีก 3 ปี ถ้าตนยังโสดค่อยมาจีบใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ดาราก็มีหัวใจ “เมย์ พิชญ์นาฏ” หอบตาแดงๆ หัวใจช้ำๆ แถลงครั้งสุดท้าย เปิดใจเลิก “เจ ชนาธิป” ทั้งที่เชื่อว่าคือรักแท้ แต่มากกว่าการแต่งาน คือ อยากได้ใจครอบครัว ยอมรับขาดการติดต่อ ให้เขากตัญญูกับพ่อแม่เขาต่อไป ส่วนเมย์ก็ขอกตัญญูกับพ่อแม่เมย์ ย้อนเวลาได้ก็จะยังคบเจ ยันสินสอด 30 ล้านไม่มีจริง อย่าบิวต์ให้ผิดใจพ่อเจ โบ้ยถามความจริงจากเจ ลั่นคนอยู่ในเหตุการณ์มีแค่ 5 คน คำไหนตนพูดไม่จริง แย้งได้เลยค่ะ บอกถ้าฝ่ายชายอยากพิสูจน์ อีก 3 ปี ให้มาจีบใหม่ แต่ไม่รอแล้ว ไม่มีความสุขกับสิ่งที่เกิดขึ้นกลายเป็นข่าวที่ช็อกใจแฟนๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากที่ “เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร” ออกมาประกาศยุติสัมพันธ์รัก “เจ ชนาธิป สรงกระสินธุ์” ผ่านอินสตาแกรม ก่อนจะเผยในภายหลัง ว่า เป็นเพราะครอบครัวฝ่ายชายไม่ยอมรับ ให้รออีก 3 ปี ค่อยแต่งงาน และพูดตลอดเวลาว่าไม่มีอะไรให้ ต่อมาก็มีข่าวต่างๆ หลุดตามมามากมาย โดยเฉพาะกรณีที่ครอบครัวเมย์เรียกค่าสินสอด 30 ล้าน

ล่าสุด เมย์ได้หอบหัวใจช้ำๆ มาเปิดใจต่อสื่อมวลชนในงานฉลองยอดขาย 3 ล้านในงาน new way collavite exclusive party บางช่วงเจ้าตัวสะเทือนใจจนเสียงสั่นเครือ แต่ก็บอกว่าไม่อยากจะร้องไห้ในวันนี้ โดยบอกว่าครั้งนี้จะขอพูดเป็นครั้งสุดท้าย และถ้าย้อนเวลากลับไปได้ก็จะยังคบเจ แต่อย่างน้อยก็พิสูจน์ว่าที่ผ่านมาตนรักเจจริง แม้ไม่สามารถเอาชนะใจครอบครัวเจได้

“(น้ำตาซึม) พูดยังไงดีล่ะ เราทุกคนทำดีที่สุดแล้ว ไม่มีใครผิดค่ะ ไม่อยากให้ไปว่าใคร มันไม่มีใครผิด เป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ทุกคนเจ็บเหมือนกันหมด และทุกคนต่างมีเหตุผลเหมือนกันหมด พ่อแม่ทุกคนรักลูก ลูกทุกคนต้องรักพ่อแม่ และอยากให้หยุดว่ากันค่ะ ตอนนี้เราไม่ได้คุยกับเขาแล้วค่ะ ขาดการติดต่อกันไปแล้ว ก็อยากให้ทุกคนให้กำลังใจเขา เหมือนที่ให้กำลังใจเรา และอย่าไปว่าพ่อแม่เขา พ่อแม่ทุกคนรักลูก”

“ถ้าถามว่าฟางเส้นสุดท้ายคืออะไร คำนี้ไม่ค่อยชอบค่ะ เราไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน เรารักกันดี มันแค่ถึงทางตัน มันไปต่อไม่ได้ มันก็ไม่ใช่เรื่องแต่งงานซะทีเดียวหรอก ไม่ใช่ซะทีเดียว เมย์ไม่ได้เสียใจในเรื่องนั้น การที่เมย์มายืนอยู่ตรงนี้ เมย์ไม่ได้มีความสุข (น้ำตาซึม) เมย์ไม่ได้อยากออกมาพูดอะไรแบบนี้ จริงๆ มันเป็นเรื่องเล็กๆ ที่อยู่ดีๆ เมื่อปลายปีที่แล้วผู้ชายคนหนึ่งเขาก็คิดว่าปีหน้าเขาอยากแต่งงาน แล้วเขาก็ให้สัมภาษณ์ ทีนี้เขาอาจจะไม่ได้ปรึกษาพ่อแม่เขา ทีนี้ในวันบวชคุณพ่อคุณแม่เขาก็อาจจะงงที่นักข่าวมาถาม ก็ให้สัมภาษณ์ไปอีกแบบหนึ่ง ทีนี้เราก็ไม่รู้ว่าหลังจากนั้นเขาไปปรึกษากันและเขาอาจจะมีเหตุผลว่าไม่พร้อมหรืออะไรหรือเปล่า แต่พอไม่พร้อมแล้วเขาไม่ได้บอกเรา ทุกคนเลือกที่จะเงียบหายไป เมย์คือคนเดียวที่ต้องพบปะผู้คน ต้องออกรายการ ทุกคนก็มั่นใจว่าคงมีข่าวดี ก็มาถาม ทีนี้พอมาถามเยอะๆ เพื่อนมาแซว ก็เลยกลับไปถามเขาว่าคืออะไร และคำตอบก็เป็นอย่างเรื่องทั้งหมดที่เล่าไปแล้ว ทีนี้มันก็เป็นแบบนั้นค่ะ”

อึดอัด ไม่มีความสุข ทั้งที่คำตอบชี้ชัดคือ “เขาไม่เอาเรา”
“ไม่ใช่ว่าเขาไม่ได้แพลนเราในชีวิตหรอก เมย์ว่าทุกคนมีเหตุผลของตัวเอง เพียงแต่อยากให้เข้าใจว่าที่ต้องออกมาพูด เพราะทุกคนโปรยเอาไว้แล้วก็หนีหายไป เราคือคนเดียวที่ต้องมานั่งตอบ ทั้งๆ ที่คำตอบคือ...(เงียบ) เขาไม่เอาเรา แล้วคนก็จะมาถาม เวลาเมย์ไปออกรายการพิธีกรก็จะถามว่าออร่าเจ้าสาวมาเลย เป็นยังไง จะแต่งใช่มั้ย คือเมย์ไม่มีความสุขค่ะ เมย์อึดอัด เขาก็น่าจะไม่พร้อมแหละค่ะ ไม่มีเหตุผลอะไร เขาเลือกที่จะไม่พูดเลย”

โบ้ยถามเจดีดออกจากกรุ๊ปไลน์ ส่วนตนไม่ติดต่อ บอกเป็นเรื่องของศักดิ์ศรี และทุกคนก็มีพ่อแม่
“ไปถามเขาดูดีกว่า ถามว่า เราพยายามจะติดต่อเขามั้ยก็ไม่ค่ะ ถามว่าเป็นเรื่องศักดิ์ศรีด้วยมั้ย ตอนนี้เราเห็นหน้าพ่อแม่ตัวเองลอยมา สุดท้ายทุกคนก็มีพ่อมีแม่ คุณพ่อคุณแม่เป็นคนใจดีและน่ารักค่ะ เขาพูดแต่ว่าอยู่ให้เขารัก จากให้เขาคิดถึงนะลูก (ยิ้ม)”

“ถามว่าเขาทำดีที่สุดขนาดไหน ก็ไม่อยากให้ไปว่าใคร บางทีสมมติว่ามีคนๆ หนึ่งมาดีกับเรา แต่เราไม่ได้อิน มันก็คือไม่ได้อินมั้ยล่ะคะ เมย์ก็ไม่ทราบเหมือนกัน แต่อยากให้สัมภาษณ์นี้เป็นสัมภาษณ์สุดท้าย อยากให้ทุกคนแยกย้ายกันไปทำงาน ตอนนี้มันมีข่าวเล็กข่าวน้อย เพจโน้นเพจนี้หลายๆ อันที่อ่านแล้วรู้สึกไม่ดี คือเขียนว่าเมย์พูดอย่างโน้น เมย์พูดอย่างนี้ เมย์ไปพูดลับหลังแบบนี้ วันแรกที่เมย์เปิดใจคือไทยรัฐออนไลน์ วันที่สองคือข่าวสด และนี่คือครั้งสุดท้ายจากปากของเมย์จริงๆ ฉะนั้น ข่าวนอกเหนือจากนี้ที่เขียนกันเอง ไม่ได้มาจากปากเมย์ อย่าไปเชื่อ ตอนนี้สภาพจิตใจก็ดีขึ้นประมาณหนึ่งค่ะ”

บอกพ่อแม่แต่ละบ้านก็มีเหตุผลเป็นของตัวเอง เกือบ 3 ปีเป็นช่วงเวลาที่ดี น้ำตาซึมเจคือรักแท้ อยากให้กตัญญูพ่อแม่ต่อไป
“ไม่เชิงพ่อแม่เขาไม่ยอมรับหรอกค่ะ เอาแบบนี้ดีกว่า ณ วันแรกที่เราประกาศว่าเราคบกันที่บ้านเมย์ก็ไม่โอเค คุณพ่อคุณแม่พี่ชายทุกคนก็เตือนว่าไม่เหมาะสมนะ เรายืนยันว่าเราจะคบ และจะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็น พ่อแม่เราก็ยอม ฉะนั้นพ่อแม่ทุกคนรักลูกค่ะ แต่ละบ้านมีวิธีคิดไม่เหมือนกัน บางทีเขาก็มีเหตุผลของเขา เราไม่ได้ทะเลาะกัน และทุกวันนี้ก็เกือบ 3 ปีที่ผ่านมา มันเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก (น้ำตาซึม)”

“ถามว่าเสียดายเวลามั้ย ไม่เสียดาย ไม่อยากร้องไห้นะ (นิ่ง) ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ก็จะคบ เรามีความสุขรู้สึกเหมือนเจอรักแท้ รู้สึกไม่อยากเปลี่ยนแปลงอะไรเพื่อใคร แล้วก็ถึงแม้วันนี้จะไปไม่ถึงจุดที่เราอยากให้ไปถึง เมย์กับเจทำดีที่สุดแล้ว เขามีภาระหน้าที่ของเขาค่ะ อย่างหนึ่งที่เมย์รักเขาเพราะเขาเป็นคนกตัญญู แล้วเมย์ก็อยากให้เขากตัญญูพ่อแม่ต่อไป ตัวเมย์ก็จะกตัญญูกับพ่อแม่ของเมย์ต่อไป ถ้าการแต่งงานมันทำให้ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายไม่สบายใจก็ไม่ต้องแต่ง เราสามารถรักกันอีกแบบหนึ่งก็ได้ เป็นเพื่อนเป็นพี่น้องก็ได้เพราะเมย์รักเขา”

บอกไปต่อกันไม่ได้แล้ว ไม่อยากให้คนที่รักอึดอัด
“มันไปไม่ได้แล้วค่ะ ในอนาคตดูแล้วก็น่าจะมีปัญหาแน่ๆ เราไม่อยากให้คนที่เรารักอึดอัด ไม่อยากให้ใครไม่สบายใจเลย เมย์อยากได้ใจของคนบ้านนี้มากกว่า โอกาสคุยกับพ่อแม่เขาในอนาคต ตอนนี้เราขอเอาพ่อแม่เราก่อน พ่อแม่เราเป็นคนไม่พูดอะไรเลย เมย์คิดว่าการที่เมย์พูดอยู่ตรงนี้พ่อแม่เมย์น่าจะสะเทือนใจ”

“คุณพ่อก็จะส่งเป็นธรรมะมาให้ คุณแม่ก็พูดแค่ว่าอยู่ให้เขารัก จากให้เขาคิดถึงนะลูก พ่อแม่อยู่ข้างหนูเสมอ มันถึงเวลาที่เราต้องรักพ่อแม่เรา อยากให้เขาโฟกัสที่งานของเขา อยากให้เขาผ่านมันไปได้และเราก็อยากผ่านมันไปได้ อยากให้ทุกคนมีความสุข”

สินสอด 30 ล้านไม่มีจริง อย่าบิวต์ให้ผิดใจพ่อเจ เชื่อที่ผ่านมาต้องรักตนบ้าง รับไม่มีความสุขกับเรื่องที่เกิดขึ้น
ไม่มีสินสอดค่ะ และหลายๆ คนก็พยายามบิ้วให้เมย์มองคุณพ่อเขาไม่ดี เมย์ไม่เชื่อเรื่องที่พ่อเขาพูดเรื่องสินสอด เพราะมันไม่มี อย่าพยามทำให้เราผิดใจกัน เขาก็เป็นพ่อแม่ของคนที่เรารัก แล้วตลอดเวลาที่ผ่านมาบ้านเขาก็ดีกับเมย์ เมย์เชื่อว่าที่ผ่านมาเขาต้องรักเมย์บ้างแหละ”

“เรื่องน้อยใจที่เขาไม่ยอมรับ เมย์ก็ไม่รู้บางทีมันเป็นเหตุผลของแต่ละคน นิสัยของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน นิสัยเมย์ เมย์ชอบถาม ชอบพูดชอบระบายแล้วเมย์ก็จบ แต่ละคนก็เลือกที่จะเก็บ เราก็ไม่รู้ว่าผิดอะไรก็เลยไปต่อไม่ได้ คือถ้ามันเจ็บตอนนี้มันก็ดีกว่าเขาจะไปเจ็บตอนเขาเริ่มแข่งแล้วนะ เขาเริ่มแข่งวัยแรกวันที่ 24 ก.พ. เมย์จำได้”

“เรื่องยังห่วงเขา มันไม่มีใครมีความสุขกับเรื่องที่เกิดขึ้นและไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ฉะนั้นพอได้แล้ว ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณทุกกำลังที่เข้าใจเมย์ อย่างน้อยเมย์ก็ทำให้ทุกคนรู้ว่าเมย์รักจริง เมย์ทำที่สุดแล้ว ถึงจะไม่ใช่ทุกคนที่ทุกคนบอกว่าเดี๋ยวเมย์ก็เลิกกับเขา เดี๋ยวเมย์ก็ทิ้งเขา ดาราก็อย่างนี้แหละ แต่ดาราก็มีหัวใจ

ยังรักแต่ต้องทำใจก่อนเจอหน้า ฝากบอกให้สู้ๆ นะ
“เรื่องเจอหน้ากันก็ไม่เป็นไร เรารักกัน ตอนนี้ก็รัก แต่ต้องทำใจก่อน ถ้าเขาดูอยู่ก็อยากบอกว่าสู้ๆ นะเพื่อนๆ อยู่ข้างเราอยู่แล้ว ตอนนี้เราห่วงเขามากกว่าเพราะเขาอยู่ที่แคมป์คนเดียว ไม่มีล่ามด้วยมีแต่คนญี่ปุ่น ฝากแฟนๆ เขาให้กำลังใจเขาด้วยนะคะ”

บอกอีก 3 ปีครอบครัวฝ่ายชายแฮปปี้ก็ให้มาจีบใหม่ แต่ตนไม่รอแล้ว
“เอางี้นะ เมย์อายุ 36 เขาอายุ 24 เขาบอกให้รอ 3 ปี ถ้าเกิดอีก 3 ปี เมย์ยังว่างอยู่หรืออกหัก แล้วเขาพร้อมและพ่อแม่เขาแฮปปี้แล้ว มาจีบเมย์ใหม่แล้วกัน ถามว่าเรายังรอมั้ย ก็ไม่นะ(หัวเราะ) เราแก่แล้ว ตอนนี้ก็ไม่พร้อมมีใครขออยู่กับเพื่อนๆ ไปก่อน เรื่องช่องว่างระหว่างวัย ทุกอย่างมีอุปสรรคหมดค่ะ”

โบ้ยถามความจริงจากเจ ยันคนรู้เรื่องมีแค่ 5 คน ถ้าตนพูดคำไหนไม่จริงก็แย้งเลย
“เมย์ขอโทษนะคะ แต่เมย์พูดความจริง แล้วในวันนั้นมีคนอยู่ในเหตุการณ์อยู่ 5 คน มีเมย์ เจ พ่อแม่เจและผู้จัดการเมย์ 5คนนี้รู้เรื่องนี้หมดและเมย์พูดความจริงทั้งหมด ถ้าเมย์พูดไม่จริงออกมาพูดเลยว่าคำไหนไม่จริง และถ้าอยากได้ความจริงก็เอาจากปากเจแล้วกัน”

กำลังโหลดความคิดเห็น...