xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “แพท” ลุ้นเหนื่อยคดีร่วมฟอกเงิน ไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่าหมดความกังวลหรือมีความสบายใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แพท ณปภา” รายงานตัวศาลอาญาคดีสมคบคิดฟอกเงิน ผัดที่ 5 รับยังกังวล ไม่รู้ต้องเจออะไรอีกบ้าง ยันไม่ยุ่งคดี “เบนซ์ เรซซิ่ง” เพราะครอบครัวฝ่ายชายเป็นคนดูแลทั้งหมด ทนายมั่นใจเส้นทางการเงินนางเอกดังชัดเจน ยื่นคำร้องขอความเป็นธรรม ขอสอบพยานเพิ่ม


“แพท” รายงานตัวผัด 5 คดีสมคบคิดฟอกเงิน ยอมรับยังมีความกังวล ไม่รู้ต้องโดนอะไรอีกบ้าง

เมื่อเวลา 8.30 น. วันที่ 3 ก.ค. นางเอกสาว “แพท ณปภา ตันตระกูล” ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฟอกเงินร่วมกับ “เบนซ์ เรซซิ่ง” หรือ “นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช” สามี ได้มารายงานตัวที่ศาลอาญาพร้อมทนาย “นายพงษ์นรินทร์ อินทวงศ์” โดยแพทได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม แต่ยอมรับว่ายังไม่หมดความกังวลกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ทนาย : “วันนี้มารายงานตัวตามกำหนดนัด เป็นผัดที่ 5 จะมารายงานตัวอีกทีวันที่ 14 ก.ค. แพทไม่ได้มีอภิสิทธิ์อะไรเหมือนประชาชนทั่วไป ก็ต้องทำตามขั้นตอนกฎหมาย ในการทำเรื่องคำร้องขอฝากขังพนักงานสอบสวน จริงๆ แล้วสามารถฝากขังได้ไม่มีกำหนดเวลา แต่จะไม่เกิน 12 วัน รวมแล้วไม่เกิน 84 วัน”

แพท : ยังไม่มีอะไรที่บ่งบอกได้เต็มที่ว่าแพทสบายใจหรือหมดกังวล ทุกอย่างยังอยู่ในกระบวนการและขั้นตอน เราไม่รู้ว่าจากวันนี้ไปจะมีอะไรเกิดขึ้นกับเราอีกรึเปล่า หรือจะต้องเจออะไรอีก ดูกันวันต่อวัน หน้าที่ต่อไปคือตามกำหนดฝาก”

ทนาย : “ไม่ว่าใครก็ตามผมคิดว่าตกเป็นผู้ต้องหาทุกคนมีความกังวลใจหมด คิดว่าชีวิตอยู่บนความเสี่ยงหรือความไม่ปลอดภัยทุกคน เรื่องชี้แจงเพิ่มเติมคงไม่มีอะไร ตอนนี้สำเนาการสอบสวนได้ส่งไปให้พนักงานอัยการแล้ว ต้องรอฟังจากทางอัยการว่าท่านจะมีความเห็นไปในลักษณะไหน”

ไม่ยุ่งคดี “เบนซ์ เรซซิ่ง” เพราะครอบครัวฝ่ายชายเป็นคนดูแลทั้งหมด ทนายมั่นใจเส้นทางการเงินนางเอกดังชัดเจน ยื่นคำร้องขอความเป็นธรรม ขอสอบพยานเพิ่ม
แพท : “ไม่ค่ะ เราแยกส่วนกันทำงาน ทางแพทก็มีทนายของแพท ทางเขาก็มีทนายของเขา ทางครอบครัวพี่เบนซ์เป็นคนดูแลทั้งหมด”

ทนาย : “เรามีหลักฐานยื่นคำร้องขอความเป็นธรรมขอสอบพยานเพิ่มเติม ทางสำนักงานอัยการก็ให้ความเป็นธรรมสั่งท่านพนักงานสอบสวนสอบเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา”

“เรื่องที่มาที่ไปทางการเงินของแพทในความเห็นของผมในฐานะทนายความของแพทน่าจะชัดเจนส่วนหนึ่ง ทางพนักงานอัยการจะมีคดีสั่งไปในทางไหนก็ต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของท่าน หลักฐานเราให้พนักงานสอบสวนไปหมดแล้วน่าจะเข้าสู้สำนวนพนักงานอัยการเร็วๆ นี้”กำลังโหลดความคิดเห็น...