xs
xsm
sm
md
lg

“แพท” เลิกเครียดช่อง 3 จะเลิกจ้าง รับยังร้องไห้ เห็นหน้าลูกแล้วคิดถึง “เบนซ์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แพท ณปภา” เผยต้องแกร่งเพราะเป็นทางเลือกสุดท้าย เปิดใจชีวิตเลี้ยงลูกลำพังยังรู้สึกหน่วงๆ หน่อยๆ ร้องไห้คิดถึง “เบนซ์” โอดสามีไม่พร้อมเจอ “น้องเรซซิ่ง” กลัวทำใจห่างลูกไม่ได้ เตรียมหลักฐานรายงานตัว 3 ก.ค. เลิกกังวลกรณีช่อง 3 จะเลิกจ้าง

หลังจากที่ศาลไม่ให้ “เบนซ์ เรซซิ่ง” อัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช ประกันตัวในข้อหาสมคบคิดกันฟอกเงินและสนับสนุนค้ายาเสพติด ทำให้ถูกส่งตัวเข้าไปที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ต้องนอนคุกตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค. ซึ่งทำให้นางเอกสาว “แพท ณปภา ตันตระกูล” ต้องเลี้ยงลูก “น้องเรซซิ่ง” ลำพังมาตั้งแต่ตอนนั้น ล่าสุดแพทได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนในงานเปิดตัวอาหารเสริม คอลลาเจน วิงค์ไวท์ PANCEA COLLAGEN Dietary Supplement Product ห้างสยามพารากอน รับมีความรู้สึกหน่วงๆ แต่เมื่อเหลือทางเลือกอยู่ทางเดียวก็ต้องเข้มแข็ง

จริงๆ มันก็จะหน่วงๆ หน่อยหนึ่งค่ะ แต่ตอนนี้หน้าที่หลักเลย แพทต้องเป็นแม่ที่ดีให้กับเจ้าตัวเล็ก และยังต้องทำหน้าที่ลูกเหมือนเดิมค่ะ อย่างที่แพทบอกค่ะ เมื่อมันถึงจุดที่แพทเหลือทางเลือกอยู่ทางเดียว นั่นก็คือความเข้มแข็ง เราก็ต้องทำมันให้ดีที่สุด แพทมองว่าคนอื่นเขาก็ยังเจอปัญหาอะไรที่คล้ายๆ กัน และยังผ่านกันไปได้เลย วันนี้เรามีกำลังใจที่ดี มีครอบครัวที่ดี มีลูกที่น่ารัก มันยิ่งเป็นกำลังใจที่ดีที่ทำให้แพทผ่านมันไปได้ค่ะ”

พอใช้ชีวิตคนเดียว มันก็จะหน่วงๆ หน่อยค่ะ แต่แพทมองว่าโอกาสของแพท ยังดีกว่าของใครหลายๆ คนที่เกิดปัญหาแบบเดียวกัน เรื่องร้องไห้ถ้าบอกว่าไม่มีเลยก็ไม่ได้ มันก็ต้องมีบ้างค่ะ คนเคยอยู่ด้วยกัน เคยช่วยกันเลี้ยงลูกมา และตัวเล็กก็หน้าเหมือนป่าป๊ามาก มันเลยทำให้เราอดคิดถึงเขาไม่ได้ เหตุการณ์มันก็เพิ่งผ่านมายังไม่นานมาก มันก็ต้องมีความคิดถึงเป็นธรรมดาค่ะ”

รับสภาพจิตใจเบนซ์แข็งแรง แต่ไม่พร้อมเจอหน้าลูก กลัวทำใจห่างลูกไม่ได้
“เขาก็คิดถึงลูกมากๆ ค่ะ แพทมีโอกาสได้ไปเยี่ยมแล้ว เขาก็คิดถึงลูก อยากเลี้ยงลูก อยากอุ้มลูก เขาจะถามเราว่าเลี้ยงลูกคนเดียวเหนื่อยมั้ย เราก็จะบอกไปว่าเราไม่เหนื่อย เราโอเค เขาก็อยากออกมาช่วยเราเลี้ยงแหละ แต่เราก็บอกว่าไม่เป็นไร เรายังไหว ส่วนสภาพจิตใจของพี่เบนซ์ตอนนี้แข็งแรงมากค่ะ ถ้าวันหนึ่งที่เขาอยู่ข้างในแล้วเขาอ่อนแอ เขาก็จะทำให้เราอ่อนแอไปด้วย ทุกครั้งที่ไปเขาก็จะยิ้มให้ตลอด เขาจะถามแค่ว่าเราโอเคมั้ย ลูกดื้อมั้ย งอแงหรือเปล่า เขาไม่ได้มีท่าทีเครียดอะไรเลยค่ะ เขาโอเคนะคะ แพทก็อยากให้ลูกนี่แหละ เป็นกำลังใจให้เขา ให้เขามาแรงที่จะสู้ในทุกๆ วัน”

เขาอยากจะเจอลูกค่ะ แต่ยังไม่กล้าเจอ ถ้าเขาเจอแล้วไม่ได้อุ้มหรือกอด เขาก็จะยิ่งคิดถึง ใจแพทอยากพาลูกไปหาเขานะคะ แต่เขายังไม่พร้อมที่จะเจอ เขาขอเวลารอให้เขาสมานตัวเองให้ได้ก่อน เขากลัวว่าถ้าเจอแล้วระยะห่างกัน เขาจะทำใจไม่ได้ ถ้าเมื่อไหร่แพทว่าง แพทก็จะพยายามไปเยี่ยมเขาให้บ่อยที่สุดค่ะ แต่เผอิญว่าแพทไม่ได้มีพี่เลี้ยง เลยต้องสลับกับที่บ้าน”

“แพทบอกลูกตลอดค่ะ บอกเขาว่าทำแบบนี้ไม่ได้นะคะ ป่าป๊าไม่ชอบ แพทพยายามทำทุกอย่างให้เหมือนกับว่าเรายังอยู่ด้วยกันทุกวัน แรกๆ น้องมีอาการงอแงบ้างค่ะ แต่ต้องบอกก่อนว่าน้องเด็กมากจริงๆ แค่ 4 เดือนเองยังไม่รู้อะไรมาก แต่ถ้ามีผู้ชายอยู่ใกล้ๆ เขาก็จะมองนานหน่อย ว่าใช่ป่าป๊าหรือเปล่า แต่พอเริ่มได้คุยกัน เขาจะรู้แล้วว่าไม่ใช่”

ให้กำลังใจเบนซ์ สักวันต้องเป็นวันของเรา
กำลังใจตอนนี้มันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับครอบครัวเรามาก แพทจะบอกเขาว่าให้นึกถึงลูกเยอะๆ สักวันถ้ามันเป็นวันของเราเดี๋ยวก็ผ่านไปได้ คนอื่นเขาเจอหนักกว่าเขายังผ่านไปได้เลย”

ไม่ยุ่งเรื่องคดีเบนซ์ ส่วนเรื่องตัวเอง เตรียมหลักฐานรายงานตัวอีกครั้ง 3 ก.ค.
“เรื่องตรงนี้แพทต้องบอกเลยว่า แพทยกหน้าที่ให้เป็นเรื่องของครอบครัวพี่เบนซ์เป็นหลักค่ะ ที่บ้านเขาให้เราดูแลลูกอย่างเดียว ไม่ได้ให้เรายุ่งเรื่องคดีเลยค่ะ แต่เดี๋ยวแพทอาจจะต้องมีเรื่องรายงานตัวค่ะ อย่างที่รู้กันว่าแพทโดนฟ้องใช่มั้ยค่ะ แพทมีทั้งหมด 4 ฝาก ก็คือ 48 วัน พอครบ 48 วัน แพทก็ต้องไปอีกหนึ่งรอบ น่าจะวันที่ 3 ก.ค.ค่ะ

“เรื่องคดีของเรา ณ ตอนนี้ยังรออยู่ค่ะ รอว่าวันที่ไปรายงานตัวจะมีอะไรคืบหน้ามั้ย ตอนนี้แพทไม่ได้มีความกังวลอะไรค่ะ เราก็ทำตามหน้าที่ของเรา เอกสารข้อมูลอะไรที่อยากได้เราก็หาให้ แพททำทุกอย่างเต็มที่ค่ะเท่าที่แพทจะหาได้”

ไม่กังวลกรณีช่อง 3 จะเลิกจ้างแล้ว
“เราอยู่วงการนี้มานานใช่มั้ยคะ ก่อนหน้านี้เวลาเขาตั้งข้อหาเรา เขาไม่ได้ตั้งข้อหาฟอกเงินใช่มั้ยคะ คือมันจะมีคดีเกี่ยวกับยาเสพติดเข้ามาพ่วง เลยทำให้เรากังวล แต่ตอนนี้มันไม่มีแล้ว ความกังวลก็จะเบาลง”

ลั่นเลี้ยงลูกคนเดียวไร้ปัญหา ชม “น้องเรซซิ่ง” ไม่งอแง เข้าได้กับทุกคน ข่าวไม่มีผลต่องาน
“ก็ดีนะคะ แพทโชคดีมาก แพทไม่รู้ว่าลูกรู้หรือไม่รู้ แต่เขาไม่ทำให้เราเหนื่อยเลย เขาไม่งอแง แล้วเขาก็เข้ากับคนได้ บางทีแพทไปทำงานก็จะเป็นห่วงลูก แพทก็จะพาเขาไปด้วย แต่เขาสามารถอยู่กับทุกคนได้ มันทำให้เราสบายใจ”

ตอนนี้ไม่มีผลต่องาน อาจจะเป็นความโชคดีที่หลายคนเข้าใจ มันเลยทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างคลี่คลายไปในทางที่ดี จากตอนแรกที่แพทกังวลมาก แต่ตอนนี้มันคลี่คลาย ทุกคนเข้าใจ ทุกอย่างก็เลยเหมือนเดิม ถ้าถามว่าหลังจากนี้จะได้ออกงานอีเวนต์มากขึ้นมั้ย แพทยังเฉยๆ ค่ะ แต่ถ้ามีก็ไป แต่ถ้าใช้เวลานานก็เป็นห่วงลูกอีก แต่ถ้างานไม่ได้นานมากก็โอเคค่ะ”

บอกเรื่องคดี 50-50 ตั้งรับได้ ไม่มีอะไรจะพร้อมไปกว่านี้อีกแล้ว
“ไม่มีอะไรที่จะพร้อมไปกว่านี้แล้ว ปัญหาอะไรก็มาเหอะ เรื่องคดี ชีวิตตอนนี้ทุกอย่าง 50-50 อะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่อะไรจะเข้ามาก็ได้หมดค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...