xs
sm
md
lg

“อเล็กซ์” ฉลองวันเกิดในเรือนจำ กอดให้กำลังใจนักโทษ อย่าท้อคนเราต้องมีโอกาสที่สอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“อเล็กซ์” ประทับใจได้จัดกิจกรรมในเรือนจำระยอง ให้กำลังใจคนเราต้องมีโอกาสที่สอง เศร้าเห็นนักโทษคลอดลูกในคุกแต่เลี้ยงได้ 1 ปี ก็ต้องส่งลูกออกไปข้างนอก หากไม่มีญาติมารับไปเลี้ยงเด็กจะต้องไปอยู่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า

ขึ้นชื่อเรื่องหล่อใจบุญมีจิตสาธารณะสำหรับ “อเล็กซ์ เรนเดล” ที่มักจะทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ ล่าสุด ก็ชักชวนเพื่อนๆ ดารา “เกรท วรินทร” ไปทำกิจกรรมในเรือนจำจังหวัดระยอง เพื่อให้กำลังใจนักโทษ สุดประทับใจอยากเข้าไปจัดกิจกรรมอีก แต่ก็เศร้าที่เห็นนักโทษคลอดลูกในเรือนจำพอเลี้ยงครบ 1 ปี ก็ต้องเอาออกไปข้างนอก ถ้าไม่มีญาติมารับเด็กจะถูกส่งไปสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า

"มีคนชวนผมนานแล้วว่าอยากที่จะเข้าไปไหม ผมก็คิดว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจแต่ยังไม่มีข้อมูลเลยนั่งประชุมกัน พอเขารับประกันเรื่องความปลอดภัย รับประกันเรื่องของกิจกรรมได้ เราก็ไปดีไซน์และชวนเพื่อนๆ พี่น้องเท่าที่มีอยู่มาทำกิจกรรมด้วยกัน ก็ได้ที่เกรทมาแล้วเราก็ซ้อมกันหนึ่งวัน แล้วก็ไปเล่นในเรือนจำกลางที่ระยองสนุกมาก รู้สึกดีมากที่ได้เข้าไปมันเป็นวันที่พวกเราทุกคนประทับใจจริงๆ ผมรู้สึกว่าทุกคนควรได้รับโอกาสที่สองเสมอครับ อย่างคนที่อยู่เขาทำผิดไปแล้วขากำลังชดใช้ความผิดของเขาอยู่ แต่การที่เขาไปอยู่ในนั้นมันเหมือนสังคมลืมเขา ก็เลยคิดว่าถ้าเราเข้าไปสร้างแรงบันดาลใจสร้างกำลังใจให้เขา และมีบทพูดอะไรนิดๆ หน่อยๆ เพื่อที่จะบอกให้เขาว่า เวลาออกมาก็ไม่อยากให้กลับเข้ามาอยู่ในนี้แล้ว อยากที่จะให้มีชีวิตที่ดี เราอาจจะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้เท่าไหร่ แต่ถ้าเราพูดแล้วมันสร้างอะไรได้เราก็ควรที่จะทำ สนุกมาก ดีมากครับ"

เป็นวันเกิดที่ประทับใจมาก ได้คำอวยพรจากนักโทษที่อยู่ในเรือนจำ 600 คน ได้กอดให้กำลังใจ แต่ก็เศร้าที่นักโทษคหนึ่งที่คลอดลูกในคุกอยู่กับแม่ได้ 1 ปีแล้วก็ต้องเอาออกไป ถ้าไม่มีญาติมารับเลี้ยงก็จะถูกส่งไปสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า
“ผมได้เค้กวันเกิด ได้หนังสือ เขาเขียนกันทุกคน 600 กว่าคน เขียนในหนังสือถึงความรู้สึกของเขาได้กอด คือในนั้นมันสะอาดมาก นอนเรียงกัน มีจัดระบบ มีร้านเสริมสวยให้เขาได้ฝึกประกอบอาชีพ มีร้านนวด เราก็ไปนั่งให้เขานวดอยู่พักนึง แต่มันก็มีความเศร้าอยู่ในนั้นด้วย มีลูกที่คลอดในนั้นอยู่กับแม่ได้ 1 ปี แล้วเขาก็ต้องเอาออกไป ถ้าเกิดไม่มีญาติมารับก็ต้องเอาไปสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า โทรศัพท์ก็ไม่มี อะไรก็ไม่มี มีแค่ลูกที่อุ้มอยู่ทุกวันได้เลี้ยงลูก พอคิดภาพว่าคนเอาลูกไปจากมือแม่ วันนั้นเป็นวันที่เศร้านะ ผมก็เข้าไปให้กำลังใจเขา แต่พูดไม่ค่อยออกจริงๆ ช็อตนี้ถ้ามีโอกาสก็อยากจะไปอีกครับ อยากไปให้กำลังใจเขา บางคนติดตลอดชีวิต บางคนติด 10 ปี ยังไม่มีใครเข้าไปแสดงให้เขาฟังเลย เราก็เลยรู้สึกว่าเข้าไปแล้วก็ทำอะไรดีๆ ให้เขาได้อีกเยอะครับ”

ด้าน “เต้ย จรินทร์พร” อดีตแฟนเก่า ก็เข้ามาอวยพรในไอจีเช่นกัน และซื้อเข็มทิศโบราณให้เป็นของขวัญ

“ของขวัญให้ตัวเองก็คงเป็นเรื่องที่พยายามจะตั้งใจเรื่องงานให้ยิ่งกว่านั้นครับ อยากจะได้บทดีๆ หลายๆ เรื่อง และอยากจะทำงานบริษัทให้มันโตขึ้นเรื่อยๆ ครับ พยายามจะทำโปรเจ็คท์และหาคนมามีส่วนร่วมให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ เหมือนทุกๆ ครั้งครับ พยายามจะยกระดับเรื่อยๆ ไม่อยากหยุดอยู่ที่เดิมครับ พยายามจะโฟกัสเรื่องงานเป็นหลักครับ วัยนี้ก็เป็นวัยทำงานตอนนี้เรามีแรงตื่นเช้ามีแรงนอนดึก เราก็พยายามเก็บโอกาสให้ได้มากที่สุด”

“ส่วนเต้ยก็ไม่ได้เซอร์ไพรส์อะไร ก็คิดไว้อยู่แล้วว่าเขาก็คงจะอวยพร ก็น่ารักดี จริงใจดี เราก็บริสุทธิ์กันทั้งคู่ ไม่มีอะไรที่ต้องเป็นห่วงครับ ส่วนของเขาก็เหมือนว่าจะมี แต่ยังไม่ได้เจอกันครับ เหมือนเขาจะซื้อเข็มทิศโบราณให้ แต่ผมยังไม่เห็น แค่รู้ว่าเป็นเข็มทิศก็ตื่นเต้นแล้วครับ (เต้ยอวยพรยาว) ยาวทุกคนแหละครับ (ยิ้ม) ก็พยายามอ่านทุกข้อความครับ แต่มีหลายคนที่ลงก็พยายามจะเข้าไปอ่านแต่ไม่ได้อัปเดตอาจจะมีเพิ่มครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น...