xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “หมาก” ออกตัว ไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัว “อเล็กซ์-อาเล็ก” บอกผมแค่คนอื่น เผยแก๊งตั๊กไลฟ์ยังอยู่ แต่เงียบ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“หมาก ปริญ” ปัดให้กำลังใจ “อเล็กซ์ เรนเดล” หลัง “อาเล็ก ธีรเดช” เปิดตัวคบ “เต้ย จรินทร์พร” บอกอีกฝ่ายยังแฮปปี้ ชี้ เรื่องความรักเป็นเรื่องของคนสองคน คนอื่นก็คือคนอื่น เชื่อทุกคนยังเป็นเพื่อนกัน รับแก๊งตั๊กไลฟ์ยังอยู่แต่เงียบมาร่วมงาน Grand Opening เปิดศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา มหานครแห่งอีสาน พระเอก “หมาก ปริญ สุภารัตน์” เลยอัปเดตเรื่องบวชว่าได้วันเวลาที่แน่นอนแล้วเป็นวันที่ 22 พ.ย. โดยจะบวชที่กรุงเทพฯ ก่อนไปจำวัดที่วัดดัง จ.เชียงราย

“ได้ฤกษ์บวชแล้วครับวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ครับ ที่วัดพระยาสุเรนทร์ อยู่ในกรุงเทพฯ บวชในกรุงเทพฯ และอีกวันหนึ่งผมจะไปอยู่เชียงราย เรื่องความพร้อม ผมมีหน้าที่ท่องบทสวด ทำจิตใจตัวเองให้สงบ ส่วนเรื่องพิธีการต่างๆ ยกเป็นหน้าที่ของผู้จัดการให้เตรียมงาน เตรียมกับแฟนคลับ กับคุณพ่อคุณแม่ไว้ครับ จริงๆ ผมเริ่มท่องแล้วครับ ใกล้มากแล้วก็พยายามทำตัวเองให้พร้อม เรื่องงานก็ยังเยอะอยู่ครับ ก็ตามนั้น ทำงานก็ทำ ก็แบ่งเวลากันครับ ผมตั้งใจบวชสองอาทิตย์ แต่ฤกษ์สึกจริงๆ ยังไม่ได้กำหนดครับ ถ้าบวชนานจะมีปัญหาเรื่องคิวนิดหน่อยครับ ก็ครั้งนี้ตั้งใจจะบวชทดแทนคุณบิดา มารดา และทำให้จิตใจตัวเองสงบเท่านั้นเอง”

“ผมเลือกจำวัดที่เชียงราย เพราะเคยไปวัดนั้น เจอกับหลวงพ่อที่นั่น และรู้สึกว่ามันสงบ ผมเลยตั้งใจไปสงบที่นั่นดีกว่า ชื่อวัดพระเจ้าหลวง ม่อนพระเจ้าหลายครับ ก็อยู่ในตัวเมืองเชียงราย ก็จะเงียบๆ เราจะได้ทำหน้าที่ตรงนั้นให้เต็มที่ครับ อยากจะให้ตัวเองสงบ ท่องสวดมนต์ภาวนาไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบ”

สนุกโรดทริปคู่ “คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ” ที่ญี่ปุ่น ปัดแอดเวนเจอร์หนักขึ้นเรื่อยๆ
“สนุกครับ สนุกมาก ก็เป็นโรดทริปครั้งแรก ตั้งใจไป ขับรถนานมาก ก็จริงๆ ก็มีคนแนะนำ ไปเอารถแล้วไปขับที่นั่นก็เปิดแม็ป ก็เราไปบ่อยแล้ว จริงๆ วางแผนจะไม่ไปญี่ปุ่นแล้วนะ เพระเราไปบ่อยมาก แต่เราไม่รู้จะไปไหนดีเลยไปญี่ปุ่น แต่เปลี่ยนการเดินทาง สโลว์ไลฟ์มาก ชิลมาก แนะนำนะครับ ถ้าใครอยากไปก็ลองเปลี่ยนวิธีการเดินทางดู ก็สนุกดี ก็ช่วยกันวางแผนในการเดินทาง”

“ทริปหน้าจะมีอีกครับ ตั้งใจไว้ มีอีกแน่นอนเร็วๆ นี้ หลังจากที่บวชและรอให้คิ้วขึ้น แพลนหยุดงาน จริงๆ ไม่ได้หยุด มีช่วงจังหวะที่เราต้องทำงานตอนผมสั้นพอดีแต่ยังบอกไม่ได้ว่าเป็นงานอะไร ก็รับงานไว้ตั้งแต่บวชเสร็จ”

น้องบอกว่าหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ เรื่องเที่ยว (หัวเราะ) ก็ไปทางเราบ้าง เราพาไปชอปปิ้งก่อนให้เต็มที่แล้วก็ไปทางเราบ้างครับ จริงๆ ก็ไม่แอดเวนเจอร์ขนาดนั้น เราแค่เปลี่ยนรสชาติการเดินทางบ้าง ชอปปิ้งก็ไม่รู้จะชอปอะไร เพราะมีทุกอย่างแล้ว ถ้าไม่ได้อยากได้จริงๆ ก็ไม่ต้องซื้อ เขาก็ไม่ซื้อ เขาก็ปรับตัวเที่ยวกับเราได้ครับ ดีครับ ตัวเขาได้ประหยัดด้วยไง ผมคอยบอกให้พอเพียงครับ”

“ทริปหน้าก็เป็นโรดทริปเนี่ยแหละ ไม่ถึงขนาดเดินป่า ไม่พาไปลำบากขนาดนั้น เขาก็มีบ่นนิดหน่อย เพราะเขาไม่เคยเจอมาก่อน มันก็เป็นอีกรสชาติหนึ่ง ก็ดูแฮปปี้ดีนะ ได้รูปสวยเยอะเขาก็แฮปปี้แล้วแหละ”

ชื่นชม “อเล็กซ์ เรนเดล” มองเห็นคุณค่าทรัพยากร จ.กระบี่ สัญญาคราวหน้าจะไปอีก
“ที่ไปกระบี่ ไปช่วยพะยูนมา ก็ดีมากครับ ผมดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ได้ให้แฟนคลับมาร่วมกัน ได้มองเห็นคุณค่าของพะยูน มองเห็นคุณค่าของทรัพยากรที่กระบี่ เพราะที่ตรงนั้นสมบูรณ์มาก เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของสัตว์น้ำ ถ้าตรงนั้นพัง ทุกอย่างก็พังหมด เราต้องรักษามันไว้ อเล็กซ์เขาก็บอกความตั้งใจของเขาว่าเราต้องปลูกฝังตั้งแต่เด็กๆ นะ เขาไปคัดเลือกเด็กจากกระบี่มาเพื่อให้มาเข้าร่วมกิจกรรม ได้รับความรู้ว่าเราจะดูแลมันยังไง เราจะรักษามันให้นานที่สุดไว้ได้ยังไง เด็กสองกลุ่มมาเจอกันแล้วคลิกกัน คุยกัน เก่งมากๆ ผมชื่นชมอเล็กซ์มากๆ จริงๆ มันเป็นเหมือนเป็นเรื่องผลักดันนะให้เราหันมาสนใจเรื่องนี้มากขึ้น อยากจะให้มีกิจกรรมแบบนี้อีก ก็คุยกับอเล็กซ์ไว้ว่าถ้าครั้งหน้ามีอีก เราจะช่วยอีก ไม่มากก็น้อย เราก็จะช่วย เราก็ยินดีที่จะช่วยทุกอย่าง”

ปัดให้กำลังใจเรื่อง “อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ” เปิดตัวคบ “เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ” บอกความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ไม่พูดถึงดีกว่า
“เรื่องนั้นไม่ได้คุยกันเลย แต่ว่าอเล็กซ์เขาก็ดูแฮปปี้ดีไม่ได้มีอะไร เรื่องนั้นไม่ได้คุยกัน ไม่ได้ถามเรื่องข่าวเลย คนมองว่าเราไปให้กำลังใจเขา จริงๆ ไม่หรอกครับ ก็ไปร่วมกิจกรรมเท่านั้นเอง เรื่องนี้เราไม่พูดดีกว่า เพราะว่าความรักมันเป็นสิ่งที่ดี ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน คนอื่นพูด ก็คือคนอื่น ก็ไม่รู้เรื่อง

ลั่นแก๊งตั๊กไลฟ์ยังอยู่แต่เงียบ เชื่ออยู่วงการเดียวกัน ยังเป็นเพื่อนกัน
“ยังอยู่ จริงๆ มันก็เป็นเพื่อนกันนั่นแหละ เรื่องที่มันไม่ควรพูดถึงก็ไม่ควรพูดถึงไง ลำดับความสัมพันธ์ต่างๆ เราก็อยู่ในวงการเดียวกัน เราก็ให้กำลังใจ ให้คำปรึกษาอยู่แล้ว ยังไงก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ดี ในแก๊งไม่ได้พูดคุยอะไรกันเลย เพราะทุกคนก็ต่างทำงานของตัวเอง ในกลุ่มตอนนี้ทุกคนก็จะเงียบๆ เพราะทุกคนทำงานเยอะครับ ก็เหมือนเดิม ยังเป็นเพื่อนกัน เรื่องคนออกจากกรุ๊ปก็ไม่รู้เหมือนกันครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...