xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “เมย์” เริ่มหลอน “น้องมายู” เซ้นส์แรง เห็นผี! สุดผวาทักคุณลุงปริศนาจะจะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เมย์ เฟื่องอารมย์” ยันพา “น้องมายู” หาจิตแพทย์เด็กเป็นเรื่องปกติ บอกไปแค่ครั้งเดียวแล้วก็ไม่ได้ไปอีก เผยเรื่องเหลือเชื่อ ลูกสาวบอกเห็นวิญญาณคุณลุงไม่สบายอยู่บนสะพาน สุดช็อกเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ชี้เซ้นส์แรงมาก ห้ามโกหก


“เมย์” เริ่มหลอน “น้องมายู” เซ้นส์แรง เห็นผี! สุดผวาทักคุณลุงปริศนาจะจะ

น่ารักน่าชังขึ้นทุกวัน สำหรับ “น้องมายู” ลูกสาว “เมย์ เฟื่องอารมย์” และ “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ล่าสุดเจอตัวเมย์ในงาน “สุดยอดหนูน้อยขวัญใจมวลชนแห่งปี” เจ้าตัวก็เผยว่าน้องมายูเป็นเด็กกล้าแสดงอออก และเหมือนเด็กในร่างผู้ใหญ่เพราะหลอกอะไรไม่ได้

“น้องเป็นเด็กกล้าแสดงออก อย่างเวลาอัดรายการดาวินชี่เราก็ปล่อยให้เขาฟรีสไตล์หมดเลย เขาทำของเขาเอง ที่เขาพูดกี่พยางค์อะไรนั่นก็คือตัวตนของเขา เขาเป็นของเขาเองเรื่องไม่กลัวคน ของบอร์นทูบีของเขาที่เขาชอบแบบนี้ ก่อนหน้านี้คุณพ่อเขาจะหวงไม่ค่อยให้เจอคน เราก็คิดว่าพอเจอคนแล้วเขาจะกลัวแต่ปรากฎว่าเขาไม่กลัวคนเลย เขาชอบ เห็นนี่รู้เลยกล้องมาแล้ว เขาชอบแสดงออก คือเป็นลูกไม้ใต้ต้นมาเลย”

เผยเคยกังวลเรื่องอารมณ์น้องมายู จนต้องปรึกษาจิตแพทย์เด็ก แต่หมอบอกลูกปกติ พ่อแม่เครียดกันไปเอง รับปัจจุบันไม่ได้ไปอีก ไปครั้งแรกและครั้งเดียวเท่านั้น
“เป็นตามช่วงวัยของเขา เด็กแต่ละคนก็เป็นไปตามสเต็ปไม่เหมือนกัน เราจะวางมาตรฐานเด็กเท่าเทียมกันไม่ได้ ลูกแต่ละคนไม่เหมือนกัน น้องมายูเขาก็เป็นไปตามพัฒนาการของเขา ตอนนี้ก็ยังเป็นนะไม่ใช่ไม่เป็น เขาจะมีมุมความรู้สึกส่วนตัวเขาแบบนั้น แต่เขาก็มีความสุข ลั้ลลา ร่าเริง แต่เขาก็จะมีมุมที่เขาเป็นกับพ่อแม่ เขาจะอ้อนพ่อแม่เยอะหน่อย อยากให้พ่อแม่ทำ เขาจะหวงของกับคนไม่รู้จัก เขาจะไม่ให้มาหยิบมาจับ”

“ซึ่งหมอบอกว่าไม่มีปัญหาอะไรเลย ปกติ พ่อแม่เครียดกันไปเอง ก็ต้องเข้าใจว่าเราลูกคนแรก หมอบอกอย่างนี้ทุกคนแหละ ลูกคนแรกพ่อแม่จะมีความคิดไปเอง น้องปกติ น้องน่ารัก เราก็แค่เป็นพ่อแม่ที่ไม่ได้ปล่อยวางลูก เราก็กลัวว่าปล่อยแล้วจะเกิดปัญหาในอนาคต เราก็ใส่ใจลูกเรา หมอบอกถือเป็นความดีที่พ่อแม่ใส่ใจ อยากจะรู้ว่าลูกเป็นยังไง ก็ไปครั้งเดียวแล้วก็ไม่ได้ไปอีกเลย เพราะน้องไม่ได้เป็นอะไรเลย เขาจะเป็นยังไงก็ปล่อยเขาไม่ห้ามไม่อะไร เดี๋ยวเขาก็จะหยุดของเขาไปเอง เขารู้ตัวหมดว่าเขาทำอะไรอยู่ มายูเขาจะไม่เหมือนเพื่อนๆ เด็กคนอื่นที่ทั่วไป สเต็ปบายสเต็ป ของมายูจะข้ามไปคือเขามีความคิดเป็นของตัวเองสูง เขาไม่ใช่เด็กจะไปหลอกเขาได้ จะไปหลอกเขาง่ายๆ ไม่ได้ เขาเหมือนเด็กในร่างผู้ใหญ่เขารู้เยอะจนเราอึ้งไปเลย พ่อแม่ก็ช็อก ก็ตกใจ”

“ก็ต้องเปลี่ยนวิธีการสอนค่ะ อย่างพ่อแม่คนอื่นเขาก็จะบอกให้เราอย่างนั้นอย่างนี้สิ แต่กับลูกเราเราทำอย่างนั้นไม่ได้ เราต้องพูดเรื่องจริง พูดเหตุผล จะไปโกหกไปหลอกเขาไม่ได้”

สยองเซ้นส์แรง อยู่ดีๆ ก็บอกคุณลุงไม่สบาย อยู่บนสะพาน ไปหาหมอ รุ่งเช้าแทบช็อกเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง
“เขาจะรู้อะไรเยอะ และสัมผัสกับอะไรบางอย่างได้ เขาจะมีเซ้นส์นิดหนึ่ง อย่างพอดีเมื่อวานมีเกิดอุบัติเหตุแถวบ้าน น้องก็พูดว่าคุณลุงไปหาหมอเหรอ คุณลุงไม่สบายเหรอ เราก็คุณลุงไหนลูก รถวี้หว่อ มายูก็บอกว่าคุณลุงไปหาหมอ คุณลุงอยู่ที่สะพาน ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะเด็กๆ เขาก็จะเห็นอะไรของเขา พอเสร็จตอนเช้าแม่บ้านบอกว่าคุณเมย์ที่น้องมายูพูดเรื่องจริง ที่รถวี้หว่อมามีคุณลุงเกิดอุบัติเหตุมี่สะพานจริงๆ เราก็แบบเฮ้ย...อะไร พ่อแม่ช็อก”

“ถามว่าห่วงอะไรเขามั้ยก็ไม่นะ เมย์โอเค เขาจะมีปรี๊ดๆ บ้างนิดหน่อยตามสไตล์ พอมันผ่านไปเขาก็ร่าเริง คือถ้าให้ลูกเมย์มานั่งเงียบๆ แบบนั้นเมย์จะกลัวมากกว่า ให้ลูกดีดๆ ดีกว่า


กำลังโหลดความคิดเห็น...