xs
xsm
sm
md
lg

โอ้ว..ชีวิต “ทรนง” ฆ่าตัวตาย 6 ครั้ง ถูกหลอกเป็นหนี้ 400 ล้าน ทุกวันนี้ต้องนอนในรถอยู่เซฟเฮ้าส์ ดีหรือบ้า ?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ทรนง” แจ้งความถูกหลอกว่าจะได้เงินกู้ 3 พันล้าน ทำให้ไปกู้เงินมาลงทุนหนังและโรงถ่ายเสียหาย 400 ล้าน ติดหนี้ชาวบ้านไปทั่วจนโดนตามล่าต้องหนีไปนอนในรถและอยู่เซฟเฮ้าส์ ฆ่าตัวตายมาแล้ว 6 ครั้ง โรคจิตหรือเปล่า ยันมั่นใจจะได้เงินกู้ 3 พันล้าน และจะทำหนังโกอินเตอร์ 10 เรื่อง ดึงผู้กำกับชื่อดังเมืองไทยร่วมงาน โอ้วว มาย ก๊อด!

หายหน้าไปนานสำหรับ “ทรนง ศรีเชื้อ” อดีตผู้กำกับชื่อดัง หลังจากที่เมื่อเกือบ 10 ปีก่อนออกมาประกาศจะสร้างโรงถ่ายและที่พักตากอากาศระดับโลกที่แก่งกระจาน เพชรบุรีโปรเจ็กท์เป็นพันล้าน แถลงข่าวใหญ่พร้อมกับเปิดภาพยนตร์ “สึนามิ 2022” แต่ปรากฏว่าหนังเจ๊งสนิท ลงทุน 100 ล้านขายในไทยได้ 5 ล้าน แบ่งกับโรงหนังเหลือแค่ 2.5 ล้านบาทขาดทุนยับเยิน ตามด้วยข่าวทรนงฆ่าตัวตาย แต่ก็ไม่วายเม้ากันแหลกว่า แอ๊บแอ้ อยากสร้างกระแสหนัง จากนั้นทรนงก็หายหน้าไปจากวงการบันเทิง

โผล่มาล่าสุดไปแจ้งความที่สน.บางซื่อ 3 โดยทรนงเผยว่า โดนหลอกว่าจะมีการปล่อยเงินกู้ให้ 3 พันล้านบาทโดยใช้หลักทรัพย์ที่ดินที่แก่งกระจานมาจำนอง จึงตกลงทำสัญญาและได้ไปกู้ยืมเงินมามัดจำที่ดินผืนดังกล่าว เพื่อหวังจะได้เงินก้อนใหญ่ ซึ่งเป็นเม็ดเงินที่มากเกินมูลค่าจริงของที่ดิน เพื่อที่จะเอาเงินเหล่านั้นมาสร้างหนังโกอินเตอร์ 10 เรื่อง โดยจะสร้างฉากต่างๆ ในหนังที่แก่งกระจาน มีการพล็อตเรื่องและติดต่อนักแสดงไว้เรียบร้อยแล้ว รวมไปถึงการลงทุนในฉากต่างๆ ของหนังก็มีการไปกู้เงินมาทำล่วงหน้า เพราะคิดว่าเมื่อได้เงิน 3 พันล้านมา ก็จะนำไปจ่ายหนี้สิน แต่ได้ถูกคู่สัญญาปฏิเสธบ่ายเบี่ยงตลอดมา ทำให้หนี้สินพอกพูนต้องหนีหัวซุกหัวซุนนอนในรถนอนในเซฟเฮ้าส์ และโดนฟ้องขึ้นศาลเป็นว่าเล่น

“มันเป็นโครงการโรงถ่ายเมื่อ 9 ปีที่แล้วเรื่องสึนามิ เราวิ่งหาเงินกู้ 3 พันล้าน 3 ปีที่แล้วมีแหล่งเงินกู้เข้ามา 3 พันล้าน เขาบอกจะปล่อยกู้ให้โดยมีข้าราชการผู้ใหญ่เป็นคนนำคู่กรณีมา เขาบอกว่าข้าราชการไปตรวจสอบและอนุมัติแล้ว เป็นเงินแหล่งทุนของจีนเข้ามาหมื่นล้านและให้เรา 3 พันล้าน ทำสัญญาไปเมื่อปีที่แล้ว 11 ก.ค. โดยจะจ่าย 4 งวด”

“ระหว่างนั้นเมื่อรู้ว่าจะได้เงิน 3 พันล้าน ผมไม่มีที่ดิน ผมก็ต้องไปซื้อที่ดินก็ต้องหาเงินมัดจำ ที่ดิน 100 ไร่ที่แก่งกระจานก็ต้องมัดจำหลาย 10 ล้าน และที่หาดเจ้าสำราญ 2 ไร่ครึ่ง 90 ล้าน ก็ต้องจ่ายมัดจำ ค่าใช้จ่ายเหล่านี้บริษัทของผมก็ไปกู้หนี้ยืมสินมา และเมื่อเราคิดว่าจะได้โปรเจ็กท์เงินกู้ เราก็ต้องเดินหน้าทำงานเตรียมงาน หนังเรื่องใหม่กูนี่แหละอัจฉริยะ ต้องซื้อเครื่องบิน 8 ล้านบาท ผมก็ไปสั่งเขาไปมัดจำพอถึงเวลาไม่ไปเอา ผมก็หมาอย่างเดียวสิ ปกติเสียอยู่แล้วนี่เสียหนักเข้าไปใหญ่ จริงๆ ต้องเปิดกล้องไปตั้งแต่กันยายนปีที่ผ่าน นักแสดงหนัง 3 เรื่องเราก็ติดต่อไว้หมดแล้ว เมื่อหนังไม่เปิดจนถึงเดี่ยวนี้ผมก็กลายเป็นหมา”

“เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางคู่กรณีก็มีการนัดหมายว่าจะแถลงข่าวและเขาจะจ่ายต่อหน้าสื่อมวลชนนักแสดง ทุกคนมาแต่เขาไม่มาทั้งที่เขาเป็นคนจองโรงแรมเองอะไรเอง มันเสียหายต่อชื่อเสียงของผมมาก คนก็มองว่าผมเป็นคนลวงโลกสร้างข่าว”

“ในระยะเวลา 1 ปีมานี่เขาเลื่อนผมไป 208 ครั้ง และที่ดินทั้ง 2 แปลงที่เราไปมัดจำไว้และไม่มาซื้อซักทีกำลังจะโดนยึดมัดจำ รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมด 400 ล้านบาท ผมก็ไม่คิดว่าจะโดนเขาหลอก เพราะเขาดูมีความน่าเชื่อถือ ตัวคู่กรณีร.ต.อ.ณัชชา เขาก็อ้างว่าเป็นหน้าห้องคุณหญิงพรทิพย์ แต่พอเราไปสืบแล้วเขาไม่ใช่ตำรวจเอก เจ้าของเงินเป็น ดร. ทุกคนมากล่อมเรา พอทำสัญญาก็ดูจริงจัง และก็อ้างว่าโดนทหารบล็อกเงินเคลื่อนไม่ได้ วันไหนนัดก็จะบอกอยู่ประเทศจีนบินด่วน”

“ถ้าถาว่าทำไมทรนงถึงโดน ก็โดนเพราะความงก 3 พันล้าน ค่าหน้าของคนที่หาแหล่งเงินกู้มาเขาได้ 10 เปอร์เซ็นต์ มันก็ 300 ล้าน ซึ่งพอไปเช็คตำรวจบอกว่าเขาทำแบบนี้อยู่ 10 กว่าเคส จาก 20 กว่าเคส ผมไม่รู้เขาทำเพื่ออะไร แม้แต่โรงแรมที่เขาจองตำรวจก็ยังบอกเลยว่า ไม่รู้เหรอว่า โรงแรมนี้เป็นแหล่งคนจีนทำอย่างนี้โดยตรง วันนี้ที่ผมมาแจ้งความ สิ่งเดียวที่ผมได้ก็คือ เจ้าหนี้ของผมได้รู้ว่าผมกู้จริง ผมไม่ได้หลอก”

เผยที่ผ่านมามีรายจ่ายเดือนละ 5 แสน หนี้สินบานต้องหนีไปนอนในรถเพราะถูกเจ้าหนี้ล่า ทุกวันนี้ก็ยังต้องนอนเซฟเฮ้าส์ โดนฟ้องหลายคดีขึ้นศาลเป็นว่าเล่น

“ชีวิตผมทำหนังมา 30 ปี ทำยังไงมันก็ไม่พอหรอก ผมคิดว่าเราต้องทำอสังหาริมทรัพย์ก็เลยตัดสินใจทำโปรเจ็กท์นี้ ผมมีรายจ่ายเดือนละ 5 แสนปีละ 6 ล้าน ที่โรงถ่ายเลี้ยงหมา 180 ตัว เป็นหมาจรจัดที่เก็บมาเลี้ยง ผมแบกภาระหนักทุกข์หนัก ตอนทำหนังสึนามิลงทุน 100 ล้านแต่ได้แค่ 5 ล้าน โรงหนังหักไปครึ่งนึงเหลือ 2.5 ล้าน ผมฆ่าตัวตายเลย ลูกน้องกระโดดถีบผมเลยรอดตาย ผมเจ็บปวดเพราะคิดว่าผมสร้างกระแสฆ่าตัวตาย

“ที่ผ่านมาผมนอนในรถยนต์ไม่ต่ำกว่า 100 ครั้งเพราะโดนเจ้าหนี้ล่า ทุกวันนี้ก็ต้องนอนเซฟเฮ้าส์ ผมขึ้นศาลวันเว้นวันเพราะเซ็นเช็คแสนนึงล้านนึง พอเงินกู้ไม่ออกผมก็โดนฟ้อง” 

ฆ่าตัวตายมาแล้ว 6 ครั้ง จะไม่ฆ่าตัวตายอีก เพราะมั่นใจว่าต้องได้เงิน 3 พันล้านแน่นอน ฝันจะสร้างหนังโกอินเตอร์อีก 10 เรื่อง โดยทาบทามผู้กำกับชื่อดังในเมืองไทยมาทำ 10 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น อุ๋ย นนทรี นิมิตบุตร , ปี๊ด ธนิตย์ จิตนุกูลฯลฯ โดยมีข้อแม้ว่าหนังทุกเรื่องต้องสร้างฉากบนพื้นที่แก่งกระจาน มีการวางคอนเซ็ปต์ฉากไว้เรียบร้อย ฉากกำแพงเมืองจีน , อวกาศ , กรุงศรีอยุธยา

“แผนของผมได้มา 3 พันล้าน ผมเคลียร์หนี้จะเหลือทรัพย์สิน 1,800 จะเอาเงินไปสร้างหนังโกอินเตอร์ 10 เรื่อง โดยผู้กำกับชื่อดังในเมืองไทย แต่มีข้อแม้ทุกคนจะต้องสร้างฉากในโรงถ่ายที่แก่งกระจาน ผมก็จะได้หนัง 10 เรื่อง ได้ฉาก 10 ฉากในโรงถ่าย ที่ผมวางแผนไว้ก็คือ ฉากกำแพงเมืองจีน , อวกาศ , กรุงศรีอยุธยาฯลฯ ลองคิดดูผู้กำกับ 7 คน อุ๋ย นนทรี ถ่ายอยู่ตรงนั้น ปื๊ด ธนิตย์ ถ่ายอยู่ตรงนี้ ถ่ายกันวันเว้นวันมันจะเป็นเมืองทันที แต่พอเงินมันไม่มามันก็ไปไม่ได้”

“ชีวิตนี้ผมฆ่าตัวตายมาแล้ว 6 ครั้ง โรคจิตเปล่า(หันมาถามนักข่าว) แต่ครั้งนี้ผมไม่ฆ่าตัวตาย ผมก็ยังคิดยังฝันว่าจะเป็นจริง 90 เปอร์เซ็นต์คิดว่าจะเกิดขึ้นจริง ปีนี้ผมอายุ 65 แต่ก็ยังดูหนุ่มอยู่นะ คิดว่าสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นจริง”

กำลังโหลดความคิดเห็น