xs
xsm
sm
md
lg

“เวิร์คพอยท์” จับมือ “อีจัน” ผลิต “เมืองไทยไก่โห่”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชื่อมโลกออนไลน์ - หน้าจอทีวี “ชลากรณ์ ปัญญาโฉม” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานดิจิทัลทีวี ของเวิร์คพอยท์ โพสต์เฟซบุ๊กเผยเตรียมดึงเพจ “อีจัน” เสริมทัพทีมข่าวเวิร์คพอยท์ ทีวี ทำ “เมืองไทยไก่โห่” เดือนสิงหาคมนี้

เป็นอะไรที่น่าจับตาเป็นอย่างยิ่งหลังวันวานที่ผ่านมาในแฟนเพจ Chalakorn Panyashom ซึ่งเป็นของ “ชลากรณ์ ปัญญาโฉม” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานดิจิทัลทีวี ของ บ.เวิร์คพอยท์ ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่า ในเดือนสิงหาคมนี้รายการข่าวของช่องเวิร์คพอยท์ ทีวีจะมีการจับมือกับเพจอาชญากรรมน้องใหม่แต่มาแรงอย่าง “อีจัน” ในการผลิตข่าวร่วมกัน

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังได้บอกด้วยว่าตนเองกำลังคิดทำ platform ขึ้นมาอีกหนึ่ง platform เพื่อที่จะทำให้คอนเทนต์นั้นมีความใกล้ชิดกับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น...

“เดือนสิงหาคมนี้มีอะไรหลายอย่าง พอสมควรที่กำลังจะลองทำอีก

เรื่องแรก ที่พอจะบอกได้แล้ว คือ ทีมข่าว เขาจะปรับโฉม กันใหม่ และได้อีจัน มาร่วมเสริมทัพ เป็นส่วนหนึ่งด้วย

อีจัน เป็นปรากฏการณ์ ข่าว online บนแฟนเพจ ที่เติบโต รวดเร็วมาก ก็ถือเป็นการทดลองเชื่อมโยงหน้าจอกันดูอีกครั้ง

เรื่องถัดมาเป็นเรื่อง platform ผมจะลองทำอะไรใน อีก platform หนึ่ง คิดเอาเองว่าน่าจะเป็นการเชื่อม content ให้ใกล้คนขึ้นอีก เดี๋ยวคงรู้ผลกันว่าจะเป็นยังไงกันแน่

อีกเรื่องก็คงเป็นเรื่องส่วนตัวที่ ไม่คิดว่าตัวเองจะกล้าทำ ไม่คุ้นเลย ตกกระไดพลอยโจนไปแล้ว ก็ต้องลองดู เกร็ง และตื่นเต้นพอสมควร ก็ต้องทำการบ้านหนักหน่อย แล้วก็ลองดูสักตั้ง นี่ก็ใกล้พอสมควรแล้ว ยังเกร็งๆอยู่มาก

ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็ มี content พิเศษ เฉพาะกิจ ในสถานี มี 2 - 3 ชิ้นดูน่าตื่นเต้นดีเหมือนทุกครั้ง

อยู่ดีๆ ก็นึกถึงวันที่คุยกับ พี่โหน่ง วงศ์ทนง ขึ้นมา ตอนสมัยทำสถานีใหม่ๆ ผมบอกแกไปว่า ผมมีสตางค์ทำสถานีไม่เยอะนัก แต่ผมมีทีมงานที่ดีมาก และมีเพื่อนฝูงและมิตรสหายอยู่พอสมควร ที่คอยสนับสนุน ให้คำปรึกษาและให้กำลังใจเสมอมา...”

สำหรับ “ชลากรณ์ ปัญญาโฉม” เป็นอีกหนึ่งบุคลากรคนสำคัญของเวิร์คพอยท์ในการเชื่อมโยงคอนเทนต์ที่ออกอากาศผ่านหน้าจอทีวี ที่ถือว่าเป็นของเก่าเข้ากับระบบออนไลน์ที่กำลังเป็นที่นิยม โดยที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ก็คือ ตัวเลขผู้ชมจาก 2 รายการอย่าง I Can See Your Voice Thailand และ The Mask Singer ที่สูงทั้งตัวเลขเรตติ้งและจำนวนคนที่ติดตามผ่านโลกโซเชียลนั่นเอง


กำลังโหลดความคิดเห็น