xs
xsm
sm
md
lg

"กันต์" กับบทบาทพิธีกร ณ เวลานี้ก็แค่สอบผ่าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online
ช่วงนี้ดูเหมือนจะได้รับการพูดถึงไม่น้อยสำหรับหนุ่ม "(ฟลุค) กันต์ กันตถาวร"

โดยเฉพาะบทบาทการเป็นพิธีกร ที่เจ้าตัวทำให้กับ 3 รายการของเวิร์คพอยท์ ทั้ง I Can See Your Voice, The Mask Singer และแฟนพันธุ์แท้ Super Fan จนว่ากันว่าเขานี่แหละคือ "ตายตัวแทน" ของ "เสี่ยตา ปัญญา นิรันดร์กุล"

ว่าไปแล้วสาเหตุที่ทำให้ชื่อของหนุ่มกันต์กลายเป็นที่สนใจขึ้นมานั้น จริงๆ ก็หาได้มาจากบทบาทการเป็นพิธีกรที่โดดเด่นของเจ้าตัวเหมือนเมื่อที่ครั้งหนึ่งที่หลายคนเคยพูดถึง "อ้อ กฤษติกา คงสมพงษ์" แห่งรายการ "กำจัดจุดอ่อน" แต่อย่างใด หากแต่มาจากกระแสความนิยมจากหนึ่งในรายการที่เขาเป็นพิธีกรอย่าง The Mask Singer เสียมากกว่า

ถ้าถามถึงการทำหน้าที่ของเจ้าตัวแล้วคงต้องบอกว่าได้คะแนนแค่ผ่าน และถ้าถามว่าเขาเด่นพอที่จะเป็นตัวตายตัวแทนของ "เสี่ยตา" หรือไม่? ประเด็นนี้คงขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าให้ดีกรีการเป็นผู้ดำเนินรายการของพิธีกรรุ่นใหญ่มากน้อยขนาดไหน

สำหรับจุดที่ยังไม่เข้าที่เข้าทางนักในการทำหน้าที่พิธีกรของเจ้าตัวที่เห็นได้ชัดมีอยู่ 2 ประเด็นด้วยกัน หนึ่งก็คือขาด "ความเป็นตัวของตัวเอง" และสองคือความ "เกินระดับความพอดี"

ประเด็นหลังนี้เห็นได้อย่างชัดเจนกับการทำหน้าที่ของเขากับรายการ The Mask Singer เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม) ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้คำพูดที่ใหญ่โตมโหฬารมากๆ การเล่นใหญ่ทั้งน้ำเสียงและท่าทาง และที่สำคัญดูเหมือนเจ้าตัวจะ "อินจัด" ประมาณว่าคนดูทั้งประเทศกำลังดูรายการที่ตัวเองจัดอยู่อย่างไรอย่างนั้น

ผลพวงที่ตามมาก็คือ นอกจากจะดูไม่จริงใจ ไม่เป็นธรรมชาติแล้ว มันยังทำให้ตัวพิธีกรหนุ่มเองไม่ได้มองภาพรวมของรายการในแบบที่เป็นไป แต่มองด้วยสายตาและความคิดของตัวเองเป็นตัวตัดสิน และนั่นก็ทำให้เจ้าตัวไม่สารมารถที่จะคุมภาพรวมของรายการได้ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ไม่รู้ว่ามาจากความมั่นใจจนเกินขนาดหลังเจ้าตัวได้รับการพูดถึงบนโลกโซเชียลในช่วงนี้ค่อนข้างถี่หรือเปล่า?

ทั้งนี้หากจะให้ยกพิธีกรขึ้นมาสักคนหนึ่งที่เป็นตัวอย่างให้หนุ่มกันต์ได้ศึกษา ณ ตอนนี้คงต้องยกให้กับทางด้านของ "เอ วราวุธ เจนธนากุล" จากรายการ Step Right Up ใครเก่งใครได้, The Money Drop Thailand ฯ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบุคลิกภาพ น้ำเสียง ท่าทาง ปฏิภาณไหวพริบในการโต้ตอบ การเลือกใช้คำพูด ตลอดจนการมีมนุษยสัมพันธ์กับแขกรับเชิญ ฯ ทุกอย่างผู้บริหาร บ.เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ฯ คนนี้ล้วนแล้วแต่ทำออกมาอยู่ในระดับที่พอดีมากๆ

ที่สำคัญแลดูเป็นธรรมชาติและเป็นรูปแบบเฉพาะตัวไม่ซ้ำกับใคร

สุดท้ายคงต้องบอกว่ายังมีเวลาและเวทีอีกเยอะที่หนุ่มกันต์จะใช้เป็นแบบเรียนในการก้าวขึ้นมาเป็นพิธีกรในระดับที่เรียกได้ว่า "โดดเด่น" แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าเจ้าตัวจะเอาจริงรวมถึงเปิดใจที่จะเรียนรู้มากน้อยขนาดไหนนั่นเอง...
กำลังโหลดความคิดเห็น