xs
xsm
sm
md
lg

เฉียด 500 ล้านบาทต่อเรื่อง!! ใครคือซูเปอร์สตาร์หญิงค่าตัวสูงสุดแห่งแผ่นดินจีน?

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สื่อจีนเผยค่าตัวนักแสดงหญิงแถวหน้าในยุคปัจจุบัน สำหรับการรับเงินต่อการแสดงหนังหรือซีรีส์ 1 เรื่อง ซึ่งแน่นอนว่า “กงลี่”, “จาง จื่ออี๋”, “ฟ่านปิงปิง” และ “โจวซวิน” คือนักแสดงแถวหน้าที่ได้รับค่าตัวสูงอันดับต้นๆ ของวงการบันเทิง

กงลี่, จาง จื่ออี๋, ฟ่านปิงปิง และ โจวซวิน ยังคงครองความยิ่งใหญ่ในวงการบันเทิงจีน ด้วยการรับค่าตัวสูงระดับต้นๆ ขณะที่ เจิ้งซวง, หยางมี่ และ จ้าวลี่อิง คือดาราที่กำลังมาแรง

อันดับ 8 “เจิ้ง ส่วง” วัย 25 ปี เป็นดาราสาวมาแรงที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้ หลังซีรีส์ Chronicle of Life ที่เธอร่วมแสดงฮิตถล่มทลาย โดยปัจจุบัน เจิ้งส่วง มีค่าตัวประมาณ 40,000 หยวนต่อการเล่นซีรีส์ 1 ตอน หากซีรีส์มีความยาว 50 ตอน เธอก็จะมีรายได้สูงถึง 2 ล้านหยวน (10 ล้านบาท) อาจจะเทียบรุ่นพี่ๆ ไม่ได้ แต่ก็มากที่สุดสำหรับดารารุ่นใหม่วัยไม่เกิน 25 ปี

อันดับ 7 “ซุนลี่” คุณแม่ลูก 2 วัย 34 ปี ได้รับฉายาว่า “ราชินีจอแก้ว” จากซีรีส์ระดับปรากฏการณ์ Empresses in the Palace จนทำให้ผู้สร้างยื่นข้อเสนอสูงถึง 850,000 หยวน ให้เธอกลับมาแสดงในซีรีส์แนวใกล้เคียงกันเรื่อง The Legend of Mi Yue แต่สุดท้ายเพราะซีรีส์ใช้ทุนสร้างสูงมาก ซุนลี่ ก็เลยยอมลดค่าตัวมาเหลือ 500,000 หยวน (2.4 ล้านบาท) ต่อตอนแทน ซึ่งเธอน่าจะได้รับเงินสูงถึง 40 ล้านหยวน (199 ล้านบาท) จากซีรีส์เรื่องนี้เลยทีเดียว

อันดับ 6 “หยางมี่” สุดฮ็อตแห่งยุคอีกในสมัยนี้ ที่มีผลงานโดดเด่นทั้งในภาพยนตร์ และซีรีส์ จนมีค่าตัวสูงถึง 550,000 หยวนต่อซีรีส์หนึ่งตอน (2.7 ล้านบาท) ทำรายได้หลัก 40 ล้านหยวนต่อซีรีส์หนึ่งเรื่องขึ้นไป ส่วนภาพยนตร์ หยางมี่ ก็มีอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

อันดับ 5 “จ้าวลี่อิง” สาววัย 29 ปี ที่ดังขึ้นอย่างรวดเร็วในรอบ 3 – 4 ปีที่ผ่านมา จากซีรีส์ Legend of Lu Zhen (2013) และ The Journey of Flower (2015) จนในปีนี้ก็มีหนังใหญ่อย่าง Duckweed (2017) ที่ทำเงินได้สวยอีก โดยค่าตัวของ จ้าวลี่อิง จะอยู่ที่ประมาณ 40 ล้านหยวน (199 ล้านบาท) ต่อซีรีส์หนึ่งเรื่อง

อันดับ 4 “กงลี่” ราชินีวงการหนังจีนแผ่นดินใหญ่ตลอดกาล ที่ครองความยิ่งใหญ่มานานถึง 3 ทศวรรษแล้ว ปัจจุบัน กงลี่ ไม่ได้รับงานแสดงมากมายเหมือนเดิม แต่ค่าตัวของเธอถือว่าอยู่ในมาตรฐานสำหรับดาราฮอลลีวูดไปแล้ว โดย กงลี่ จะรับเช็คประมาณ 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (175 ล้านบาท) ต่อหนังหนึ่งเรื่อง แต่นั้นก็เป็นอัตราเมื่อประมาณ 2 – 3 ปีก่อนแล้ว ตอนนี้น่าจะสูงขึ้นไปอีกพอสมควร

อันดับ 3 “จาง จื่ออี๋” ดาราหญิงชาวจีนที่ดังที่สุดในระดับนานาชาติในในช่วง 10 ปีทีผ่านมา เป็น 1 ใน 4 “สาวงามแห่งวงการบันเทิงจีน” จนทำให้เธอมีค่าตัวสูงถึง 59.5 ล้านหยวน (296 ล้านบาท) ต่อหนังหนึ่งเรื่องเลยทีเดียว โดยตอนนี้ จางจื่ออี๋ ได้กลับไปรับงานในฮอลลีวูดเต็มตัวแล้ว ปีนี้จะมี God Particle ของ เจเจ. อับรามส์ เข้าฉาย และนอกจากนั้นเธอยังถูกวางตัวให้ร่วมแสดงนำใน Godzilla: King of the Monsters ที่จะลงโรงในปี 2019 ด้วย

อันดับ 2 “ฟ่านปิงปิง” สาวที่ได้ชื่อว่าเป็น “อันดับ 1” ในแง่ชื่อเสียง และรายได้ของวงการบันเทิงจีนในยุคนี้ ฟ่านปิงปิง ครองอันดับ 1 ใน “100 คนบันเทิงจีน” มาถึง 4 ปีติดติดกัน เธอมีรายได้จากหลายทาง และรับงานแสดงต่อเนื่อง เห็นหน้ากันปีละหลายๆ รอบ นอกจากนั้นค่าตัวต่อเรื่องของ ฟ่านปิงปิง ก็สูงมากถึงประมาณ 80 ล้านหยวน (398 ล้านบาท) ต่อเรื่องกันเลยทีเดียว

อันดับ 1 “โจวซวิ่น” 1 ใน 4 หญิงงามแห่งวงการบันเทิงจีน (ร่วมกับ ฟ่านปิงปิง, จ้าวเวย และ สวีจิงเล่ย) ที่เพิ่งกลับมารับงานแสดงเต็มตัวในปีนี้ หลังพักไปใช้ชีวิตครอบครัวตามประสาคนเพิ่งแต่งงานมา 3 ปี จนทำให้เธอเรียกค่าตัวได้อย่างมโหฬารถึง 95 ล้านหยวน (472 ล้านบาท) สำหรับการแสดงซีรีส์เรื่องRuyi's Royal Love in the Palace
กำลังโหลดความคิดเห็น...