xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “อั้ม” สู้ยิบตา ส่งทนายลุยคดีฟ้อง “บลูริบบอน” เรียก 50 ล้าน ศาลนัดไต่สวนพยานโจทก์ 26 มิ.ย.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“อั้ม อธิชาติ” ส่งทนายไต่สวนฟ้อง “บลูริบบอน” เรียกค่าเสียหาย 50 ล้าน ทนายรับไกล่เกลี่ยหลายครั้งแต่ยังไม่ลงตัว ศาลนัดไต่สวนสืบพยานฝ่ายโจทก์ 26 มิ.ย.เมื่อเวลา 13.00 น. (6 มี.ค.) ณ ห้องพิจารณา 807 ศาลอาญา นัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์คดีดำ อ.2954/59 “อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์” พระเอกชื่อดังเป็นโจทก์ฟ้อง บ.บลูริบบอน จำกัด กับพวกรวม 3 เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาท โดยการโฆษณา กรณีเมื่อวันที่ 1 ก.ย. 59 จำเลยทั้งสามได้แถลงข่าว ทำนองว่าโจทก์ซึ่งเป็นผู้บริหาร บ.หกหนุมาน จำกัดค้างค่าตัวนักแสดง ทำให้โจทก์ถูกดูหมิ่นเกลียดชังได้รับความเสียหาย จึงนำคดีมาฟ้อง และล่าสุดเวลา 16.20 น. ทีมทนายฝ่ายจำเลย ที่ประกอบไปด้วย ไพรัตน์ ทิพย์รส, คำรณ สุวรรณ, นิติพัฒน์ ลิลิตลือชา ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความคืบหน้าของคดี โดยได้ให้สัมภาษณ์คร่าวๆ ถึงกรณีพระเอกหนุ่มดำเนินการฟ้องเรียกค่าเสียหายกว่า 50 ล้าน ว่าตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการสืบพยานของฝ่ายโจทก์ ซึ่งถ้าศาลเห็นว่ามีมูลก็จะเข้ากระบวนการไต่สวนต่อไป

ฝั่งของโจทก์เขาขอเลื่อนไปวันที่ 26 มิถุนายน ทั้งช่วงเช้าช่วงบ่ายเลย ซึ่งวันนี้ที่ศาลนัดมา ก็เป็นการไต่สวน และเขาเป็นคนนัดมาเรื่องของการไต่สวนมูลฟ้อง ที่กล่าวหาว่าหมิ่นประมาท สืบพยานไปปากหนึ่ง เป็นผู้สื่อข่าว รู้สึกจะเป็นน้องนักข่าวนะครับ จำไม่ได้ว่าช่องไหน แต่ไม่มีอะไรมากมายครับ ส่วนความคืบหน้า ก็ว่ากันไปตามกระบวนการนะครับ ว่าใครผิดใครถูก”

“ก็น่าจะใช่คดีที่เขาฟ้อง 50 ล้าน เพราะเป็นการฟ้องหมิ่นประมาทเรียกค่าเสียหาย เรื่องนี้เรื่องเดียวนะ แต่มันก็จะแยกกันเป็นคดีๆ ไป ส่วนในวันที่ 26 มิ.ย. ปอล ดัชชี่ (วินัย เยี่ยมประเสริฐ) ไม่จำเป็นต้องมาร่วมไต่สวน เป็นหน้าที่ของทางโจทก์เขา ที่ต้องมาไต่สวนให้ครบ หลังจากนั้นก็เสร็จและจะเป็นกระบวนการของศาลว่าคดีมีมูลหรือไม่มีมูล หลังจากนั้นก็เข้าสู่กระบวนการของสืบพยาน ของพยานโจทก์และพยานจำเลย ซึ่งคาดว่าอีกนานกว่าจะจบ”

ส่วนทนายของฝ่ายโจทก์ “ปรียพล กมลศิลป์” ซึ่งเป็นตัวแทนของ “อั้ม อธิชาติ” ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวผ่านทางโทรศัพท์ วันนี้ได้นำพยาน 2 ปากมาให้ศาลไต่สวน แต่ไต่สวนไปได้เพียงปากเดียวคือผู้สื่อข่าวที่อยู่ในวันที่ทางบลูริบบอนแถลงข่าว และทางศาลก็ได้นัดไต่สวนอีกครั้งในวันที่ 26 มิ.ย. ซึ่งก็ยังไม่แน่ใจว่าพระเอกหนุ่มจะมาร่วมฟังด้วยหรือไม่ ต้องขอคุยกันอีกที ส่วนก่อนหน้านี้ได้มีการไกล่เกลี่ยกันนอกรอบกับปอล ดัชชี่แต่กลับไม่เป็นผล ทางทีมทนายจึงเดินหน้าฟ้องเรียกค่าเสียหายต่อไป ซึ่งคดีนี้ถ้าไกล่เกลี่ยกันลงตัว ก็อาจจะมีการถอนฟ้องและยอมความกันตามลำดับ

“วันนี้เป็นการนำพยานเข้าไต่สวนมูลฟ้องครับ ซึ่งทางเราได้พามา 2 ปาก แต่ว่าวันนี้ด้วยตัวเอกสารด้วย และระยะเวลาที่มีเลยสืบพยานได้แค่ปากเดียวครับ เพราะจริงๆ ก็นัดไว้บ่ายโมงนะครับ แต่มีสืบคดีก่อนหน้านั้นก็เลยเสียเวลาไปช่วงหนึ่ง จึงได้สืบพยานได้แค่ปากเดียว ซึ่งเป็นน้องที่เข้าไปร่วมฟังแถลงครับตอนนั้น เขาทำงานอยู่ช่องไบร์ททีวีครับ”

และวันนี้เป็นกระบวนการไต่สวนมูลฟ้องครั้งแรกนะครับ ก็จะมีทางฝั่งโน้นและฝั่งเรานำพยานเข้าพอสมควร และทางเรายังมีพยานที่เกี่ยวข้องอีก 3 - 4 คน ซึ่งทางศาลได้นัดไต่สวนกันอีกครั้งในวันที่ 26 มิ.ย. นี้ (ทางอั้มต้องมาร่วมฟังหรือให้ปากคำด้วยเมื่อไหร่?) กระบวนการจริงๆ เนี่ย ยังไม่แน่เลยครับว่าคุณอั้มจะมาวันไหน อะไรยังไง ต้องคุยกับทางคุณอั้มก่อนครับว่าสะดวกช่วงไหน”

เคยมีการคุยไกล่เกลี่ยกันก่อนหน้าที่จะมาไต่สวนมูลฟ้องในวันนี้แล้ว แต่ว่าไกล่เกลี่ยกันไม่ได้ เลยต้องดำเนินกระบวนการไปก่อน แต่ระยะเวลานั้น ถ้ามีการตกลงกันได้ก็อาจจะมีการติดต่อ พูดคุยกันอีกที ส่วนเป็นเพราะอะไรอันนี้เป็นรายละเอียดของคดี ต้องขออนุญาต พูดไม่ได้ครับ”

“ณ ปัจจุบันคดีที่ดำเนินการไปแล้วก็ยังดำเนินการต่อนะครับ จนกว่าจะมีการคุยกันเรียบร้อย หน้าที่ของผมก็คือต้องดำเนินการต่อไปก่อน เรื่องเคลียร์กันรอบนอก ก่อนหน้านี้ ก็มีการคุยกันแล้วครับ แต่หลังจากนี้ผมไม่แน่ใจเลยครับว่าคุณปอลติดต่อมาทางคุณอั้มหรือเปล่า อันนี้ผมไม่ทราบเลยครับ ถ้ายอมความกันได้ ก็จะเรียกว่าดำเนินการถอนฟ้องครับ ถอนฟ้องได้ครับ ซึ่งตอนนี้คุณอั้มก็ยังอยากให้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายก่อนครับ ซึ่งในคดีนี้ไม่ได้มีความหนักใจ เพราะผมก็ทำงานเต็มที่ครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น...