xs
xsm
sm
md
lg

ยลโฉม 40 สาวงามผู้เข้ารอบ “ออน ชิชญาสุ์” ลั่น หวังได้นางงามจักรวาลคนที่ 3 ของไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

โฉมหน้าสาวงามที่ผ่านเข้ารอบการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017
ได้แล้ว 40 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ด้านผู้จัดการกองประกวดฯ “ออน ชิชญาสุ์” ลั่นปีนี้คัดเลือกเข้มข้นกว่าทุกปี กว่าจะได้ 40 คนนี้ คัดแล้วคัดอีกกว่า 3 รอบ ไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียว แต่ต้องจิตใจดีด้วย เผยสกรีนไปถึงครอบครัวว่าเลี้ยงดูปลูกฝังลูกมาอย่างไร รับคาดหวังอยากจะได้มิสยูนิเวิร์สคนที่ 3 ของประเทศไทย

แถลงข่าวเปิดตัว 40 สาวงามผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ไปแล้วเรียบร้อย เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 กรกฎาคม 60) ณ ห้องรอยัล มณียา บอลรูม เอ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ พร้อมการแสดงแฟชั่นโชว์พิเศษเครื่องแต่งกายต่างๆ ประกอบด้วย ชุดพื้นเมืองล้านนา ชุดกิจกรรม ชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี แสดงแบบโดย คณะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 - 2016 คือ อัจฉรี บัวเขียว และ ศรณ์ศรฏฐ์ วิทยาเรืองสุข รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 พรภัสสร อัตถปัญญาพล รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 ชลธิชา เที่ยงธรรม, สุนิดพร ศรีสุวรรณ์, สกาวรรณ สิงหปรีชา รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 และ อัญชลิกา ณ พัทลุง รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 สำหรับชุดราตรี ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 วรัทยา ว่องชยาภรณ์ รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 ได้เดินแบบชุดราตรีจาก อาซาว่า (ASAVA) ซึ่งออกแบบและตัดเย็บให้กับผู้เข้าประกวดรอบ 10 คนสุดท้ายและเปิดตัวมงกุฎเกียรติยศ “มงกุฎเพชร” โดย “น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016

โดย “ออน ชิชญาสุ์ กรรณสูต” ผู้จัดการกองประกวดฯ ได้กล่าวว่าการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ได้มีการปรับเปลี่ยนกระบวนการคัดสรรสาวงามที่มาสมัครจากการคัดรอบแรกในวันรับสมัครเมื่อ 18 มิถุนายน 2560 โดย คณะกรรมการพิเศษจากครอบครัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ -
นางงามรุ่นพี่กว่า 20 คน ซึ่งพิจารณาจาก การเดิน ท่วงท่า บุคลิกภาพ การพูดนำเสนอตนเอง มาสู่การคัดเลือก ในรอบสัมภาษณ์เชิงทัศนคติ (Attitude Interview) เมื่อวันที่ 24 และ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา การคัดเลือกในรอบ สัมภาษณ์ นอกจากทำให้กองประกวดฯ ได้รู้จักตัวตน ความคิด ทัศนคติ ตลอดจน การใช้ชีวิตของผู้สมัครมากขึ้นแล้วยังมีโอกาสได้ทำความรู้จักกับครอบครัวของเหล่าสาวงามและประทับใจกับความรัก-ความผูกพันของครอบครัว ซึ่งถือเป็นพื้นฐานสำคัญในการบ่มเพาะ หล่อหลอมตัวตนของผู้สมัครแต่ละคนด้วย และกองประกวดฯได้ทำการคัดเลือกผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมเป็นผู้ประกวดฯเหลือ 40 คน เป็นที่เรียบร้อยแล้วในเช้าวันที่ 7 กรกฎาคม ก่อนจะมีการแถลงข่าวเปิดตัวในช่วงบ่ายวันเดียวกัน

รายชื่อ 40 สาวงามที่ผ่านเข้ารอบ มีดังต่อไปนี้
หมายเลข 1 จีจี้ น.ส.อภัสนันท์ คุณสิงห์ หมายเลข 2 ฝ้าย น.ส.สุนิสา เกตุแก้ว หมายเลข 3 ฟ้าใส น.ส.ปวีณสุดา ดรูอิ้น หมายเลข 4 ชมพู่ น.ส.วรรณชรีภรณ์ บุญทัน หมายเลข 5 มารีญา น.ส.มารีญา พูนเลิศลาภ หมายเลข 6 ตะวัน น.ส.ชนารัชญ์ ตันธนะชัย

หมายเลข 7 กรองทอง น.ส.กรองทอง จันทรสมโภชหมายเลข 8 พิม น.ส.พิมสุดา พันธ์โภคา หมายเลข 9 ใบตอง น.ส.จรีรัตน์ เพชรโสม หมายเลข 10 ปอ น.ส.พราวรวี กิตติวรประสาธน์ หมายเลข 11 เบลล์ น.ส.ศศิวิมล สายบัวบาน หมายเลข 12 จุ๊กจิ๊ก น.ส.จิรัชยา สุขอินต๊ะ หมายเลข 13 มีนา น.ส.ศศมล เจริญสุข

หมายเลข 14 แพร น.ส.กชพรรณ ไพฑูรย์ หมายเลข 15 แก้ม น.ส.กชกร ทรัพยโตษก หมายเลข 16 เฟิร์ส น.ส.ประภัสสร ไทยเสถียร หมายเลข 17 เฟิน น.ส.รัชนา พระนิมิตร หมายเลข 18 ฟิ้ง น.ส.สุพิชญา ยั่งยืน หมายเลข 19 แป้ง น.ส.อัญชิสา กฤตยโสภณ หมายเลข 20 เพลง น.ส.ชนารดี อุ่นทะศรี หมายเลข 21 ปุ๊ก สุรพฤนท์ อาจคงหาญ หมายเลข 22 ลูกศร น.ส.ธนพร สรนันท์ หมายเลข 23 แอนนา น.ส.อนัญญา เนลสัน

หมายเลข 24 พลอย น.ส.รตาพิรญาธ์ อภินันธนพัฒน์ หมายเลข 25 โบว์ น.ส.อุชุตา ประดิษฐ์พลเสน หมาเลข 26 ม่านฟ้า น.ส.ม่านฟ้า ปาลศรี หมายเลข 27 บูมบีม น.ส.สลิลทิพย์ ลีลาวิจิตรกุล หมายเลข 28 เบส น.ส.จิรัชญา ลีลาประภาภรณ์ หมายเลข 29 ปิ้ง น.ส.พิชชาพร เพชรแก้ว หมายเลข 30 วันใหม่ น.ส.วรรณิสา ยศขำ หมายเลข 31 แพร น.ส.จุฑามณี พาราสิงห์

หมายเลข 32 แบมบู น.ส.สิริรัตน์ กาลบุตร หมายเลข 33 ชมพู่ น.ส.พิสุทธา นันทวรเวช หมายเลข 34 เฟรม น.ส.รัตน์ชนก เนาวะเศษ หมายเลข 35 ไนซ์ น.ส.ไรวินทร์ กิตติวงศ์ศิริ หมายเลข 36 มอร์นิ่ง น.ส.ขวัญนคร ไชยวรรณ์ หมายเลข 37 ใบเฟิร์น น.ส.กัญภัสภร รุ่งเรือง หมายเลข 38 โบว์ น.ส.สุภาภรณ์ ฤทธิพฤกษ์ หมายเลข 39 ปอย น.ส.ปภัสสร ประสิทธิ์กสิกรณ์ และหมายเลข 40 ดาหลา น.ส.ดาหลา นาคสุข

ด้าน “ออน ชิชญาสุ์” ผู้จัดการกองประกวดฯ เผยว่า ปีนี้คัดเลือกเข้มข้นกว่าทุกปี ต้องสวยทั้งภายในและภายนอก ดูละเอียดยันครอบครัว
“ตั้งแต่เมื่อเช้าคัดเลือกกันอย่างเข้มข้นมากค่ะ กรรมการก็เลือกแล้วเลือกอีก ภาพรวมทั้ง 40 คนก็ถือว่าเป็นที่พอใจมาก คือทุกคนเตรียมความพร้อมกันอย่างดี ตั้งใจที่จะมาประกวดเวทีเราจริงๆ ที่บอกว่าเข้มข้นกว่าที่ผ่านมาเพราะกว่าจะถึงวันนี้คัดไป 3 รอบนะคะ ตั้งแต่วันสมัครที่คัดดูทุกอย่างของผู้เข้าประกวด จนถึงรอบสัมภาษณ์ ก็ได้ทำความรู้จักกับครอบครัวและตัวตนของน้อง ทำให้เรารู้ว่าการเลี้ยงดูปลูกฝังมาเป็นยังไงบ้าง ความรัก ความผูกพันของคุณพ่อคุณแม่ ความตั้งใจ ความภาคภูมิใจในตัวลูก ทำให้เรารู้สึกว่าเวทีนี้ทำให้ผู้ปกครองได้เห็นคุณค่าของเวทีไทยจริงๆ ที่เราพยายามจะค้นหาตัวแทนประเทศไทยที่จะไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งสิ่งที่เราพยายามจะสัมภาษณ์คือความตั้งใจ ความมีจิตวิญญาณจริงๆ ที่อยากจะเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ค่ะ”

“เกณฑ์การคัดเลือกของปีนี้ก็เหมือนกับที่เราดูทุกปีค่ะ คือดูภาพรวมทั้งหมด ความสวยต้องมาอันดับหนึ่งอยู่แล้วล่ะ แต่ว่าในเรื่องของความคิดทัศนะคติหรือว่าการตอบคำถาม ความพร้อม ความที่คุณจะต้องเผชิญอะไรอีกเยอะแยะมากมาย คุณจะมีความอดทนหรือพร้อมจะรับแรงกดดันมากน้อยแค่ไหน เมื่อคุณได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์แล้ว มันไม่ใช่เป็นตำแหน่งที่ง่าย มันจะต้องผ่านอะไรอีก 1 ปีที่คุณจะต้องเจออีกเยอะมาก รวมถึงคุณจะต้องไปประกวดถึงมิสยูนิเวิร์สที่เมืองนอก คุณจะต้องมีความพร้อม ซึ่งถ้าดูตัวอย่างของน้ำตาลแล้ว คือน้ำตาลต้องตั้งใจ ต้องมุ่งมั่นจริงๆ ต้องพยายามจริงๆ กว่าจะถึงจุดที่ไกลที่สุด เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราคาดหวังคือเราหวังที่อยากจะได้มิสยูนิเวิร์สคนที่ 3 ของประเทศไทย เพราะฉะนั้นเราก็พยายามเข้าไปถึงจิตใจของเขา ความตั้งใจของเขานอกจากความสวยแล้วค่ะ”

เตรียมพานางงามไปเก็บตัวที่เชียงใหม่
“ปีนี้เราจะไปเก็บตัวที่จังหวัดเชียงใหม่นะคะ เราก็พาน้องๆ ไปเรียนรู้ทัศนะศึกษาและวัฒนธรรมของเมืองล้านนา ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่ของประเทศไทย ซึ่งทางเชียงใหม่เองก็มีความพร้อมเต็มที่ที่อยากจะพาน้องๆ ได้ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ และได้เรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกันกับเพื่อนๆ ผู้เข้าประกวด มันก็น่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีนะคะ แล้วก็ไปฝึกซ้อม ไปฝึกเดิน ไปเรียนรู้ทุกๆ อย่างค่ะ นอกจากตำแหน่งแล้วก็ยังได้ประสบการณ์อีกมากมายเลยค่ะ”

ปีนี้มีเซอร์ไพรส์พิเศษสุดๆ
“วันนี้ก็มีเล่นเซอร์ไพรส์กับน้องๆ ด้วย ตอนที่จับฉลากหมายเลข 40 นะคะ เราเห็นว่าวันนี้เป็นวันที่ 7 เดือน 7 และน้องๆ ทุกคนต้องมารายงานตัวตั้งแต่ 7 โมงเช้า ก็เลยเล่นเกมกับน้องๆ ว่าปีนี้จะเป็นปีที่เราจะเปิดให้คนทางบ้านได้มีโอกาสโหวตตำแหน่ง People's Choice ซึ่งคนที่ได้ตำแหน่งนี้จะเป็นคนแรกที่เข้าในรอบ 16 คนสุดท้าย มันจะเป็นการคัดเลือกและลุ้นไปทุกๆ สัปดาห์ ปีนี้ก็เลยเล่นว่าใครที่จับได้หมายเลข 7 เอาคะแนนไปเลย 700 คะแนน นำหน้าไปเลย (ยิ้ม) คุณสวยด้วยและคุณต้องดวงดีด้วย แต่อยากให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการตัดสินค่ะ ก็เลยตั้งตำแหน่งนี้ขึ้นมา ในการคัดเลือกก็จะจำลองเหมือนเวทีจริงเลยค่ะ ก็คือคัดเลือกตั้งแต่ 40 คน เป็นคัดเลือก 15 คน เหลือ 10 คน พอได้ 5 คนสุดท้ายเราก็จะประกาศผลบนเวทีในรอบของ Preliminary และไปลุ้นกันต่อค่ะว่าใครจะเป็นคนแรกที่เข้ารอบ 16 คนสุดท้ายค่ะ”

ทางด้านของ “น้ำตาล ชลิตา” ในฐานะรุ่นพี่ได้แนะเคล็ดลับพิชิตมงกุฎให้กับน้องๆ ว่า…
“ตาลรักในตำแหน่งของตาลค่ะ ตาลเชื่อในความเชื่อมั่นของตัวเอง เชื่อในศักยภาพของตัวเอง ตาลคิดว่าถ้าทุกคนรักในสิ่งที่ตัวเองได้มาจริงๆ และทำเต็มที่กับมัน ทุ่มเทไปโดยที่เราไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลังว่าเราไม่ตั้งใจ ไม่ทุ่มเทกับมัน มันเป็นอะไรที่อยู่ในจิตใจตลอดค่ะ ก็อยากจะให้ทุกคนตั้งใจในการทำกิจกรรมครั้งนี้ ก็เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งที่เราได้มารู้จักเพื่อน ได้เพื่อน ได้พี่ ได้หลายๆ อย่างเลยค่ะจากการประกวดครั้งนี้ เพราะจากที่ตาลได้มาตาลรู้สึกว่าตาลโตขึ้น เป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้นจากการที่ได้มาประกวดในครั้งนี้ค่ะ”

“ตาลอยากฝากถึงสาวๆ ทั้ง 40 คนนะคะ ที่ได้เข้ารอบมาแล้ว ก็ขอแสดงความยินดีด้วย ขอให้สนุกกับทุกกิจกรรม และตั้งใจทำในสิ่งที่ตัวเองรัก เชื่อว่าการที่ได้เข้ามาขนาดนี้แล้วทุกคนจะต้องได้ประสบการณ์ที่ดีแน่นอนค่ะ (ยิ้ม)”

สำหรับภารกิจหลังจากนี้ผู้เข้าประกวดฯจะเข้ารับการฝึกอบรมและทำกิจกรรมต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันอังคารที่ 11 กรกฎาคม ถึงวันอังคารที่ 18 กรกฎาคม 2560 โดยในวันพุธที่ 12 กรกฎาคม ผู้เข้าประกวดฯจะเดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง พร้อมทัศนศึกษาวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เดินทางไปขอพรศาล หลักเมืองกรุงเทพมหานครเพื่อเป็นสิริมงคล และจะยังเดินทางเยี่ยมชมสถานที่สำคัญในกรุงเทพฯ นอกจากนี้ผู้เข้า ประกวดฯ ยังจะได้รับความรู้และฝึกทักษะด้านต่างๆ อาทิ การพูด การตอบคำถาม การพัฒนาความคิด การเดิน การแสดง ว่ายน้ำ การแต่งหน้า-ทำผม และการอบรมเพื่อเพิ่มศักยภาพสู่ความสำเร็จตลอดจนการพัฒนาบุคลิกภาพ

ก่อนจะถึงการประกวดฯรอบตัดสินจะมีการประกวดรอบชุดว่ายน้ำ ในวันศุกร์ที่ 14 กรกฎาคม เวลา 19.00 น. ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ทั้งนี้ กองประกวดฯยังได้ทำรายการ “เส้นทางมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017” จำนวน 1 ตอน เพื่อให้ผู้สนใจ ติดตามกิจกรรมของผู้เข้าประกวดฯ ออกอากาศวันที่ 26 กรกฎาคม ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ทางช่อง 3 SD ช่อง 28 เวลา 20.30 น.

ในวันที่ 19 - 26 กรกฎาคม ผู้เข้าประกวดจะเดินทางไปเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อถ่ายทำ วีทีอาร์ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ทัศนศึกษาและร่วมเผยแพร่โครงการพระราชดำริ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตลอดจนร่วมเรียนรู้วัฒนธรรมวิถีชุมชนล้านนา เป็นเวลา 1 สัปดาห์และกลับมาเก็บตัว ที่โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ เพื่อเตรียมฝึกซ้อม การประกวดรอบ Preliminary (ชุดว่ายน้ำและชุด ราตรี) ในวันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคม เวลา 19.00 - 21.00 น. ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่าน AIS LIVE และ AIS PLAYBOX

ส่วนการประกวดรอบตัดสิน จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม เวลา 19.00 - 21.30 น. ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ และถ่ายทอดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ทางช่อง 3 HD ช่อง 33 เวลา 22.45 หลังจบละครภาคค่ำ และจะแพร่ภาพเทปบันทึกภาพการประกวดฯ อีกครั้งในวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 SD ช่อง 28

กองประกวดฯยังจัดกิจกรรมให้ผู้ชมสามารถมีส่วนร่วมในการตัดสินด้วยการโหวต People’s Choice ในรอบ 16 คนสุดท้าย ของการประกวดรอบตัดสิน โดยปีนี้จะมีระบบโหวตเป็นรอบเพื่อเพิ่มความสนุกสนานและชวนติดตาม และจะประกาศตำแหน่ง People’s Choice ก่อนการประกาศผู้เข้ารอบอีก 15 คน ที่คัดเลือกโดยคณะกรรมการ ผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้ชมสามารถโหวตผ่าน SMS โดยพิมพ์ MUT เว้นวรรค ตามด้วยหมายเลขที่ชื่นชอบ ส่งมาที่ 4838322 เริ่มโหวตรอบแรกตั้งแต่วันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม จนถึงเวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ติดตามรายละเอียดการโหวตได้ที่ http://m.facebook.com/Missuniversethailand

รางวัลพิเศษปีนี้จะมี Miss Smile By เมืองไทย ประกันชีวิต , Miss Beauty - Elegance by น้ำดื่มสิงห์ และ Boutique Lady By Bangkok Airways

สำหรับ “มงกุฎ Miss Universe Thailand 2017” ออกแบบและผลิตโดย บิวตี้เจมส์ โดยได้แรงบันดาลใจใน การออกแบบจาก “ดอกพิกุลสีขาวนวล” ซึ่งมีความเชื่อว่าเป็นดอกไม้สัญลักษณ์แห่งสิริมงคล และความอุดม สมบูรณ์ นำมาเรียงร้อยเป็นมาลัยประดับเกล้าเกศา คนไทยนิยมเรียกว่า “พิกุลเงิน พิกุลทอง” และใช้ในพิธีการสำคัญต่างๆ จึงเหมาะที่ประดับและเปล่งประกายบนมงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ผู้มีความงามสง่าและเป็นตัวแทนสาวไทยในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ในปีนี้
“น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 และ “ออน ชิชญาสุ์ กรรณสูต” ผู้จัดการกองประกวดฯ

“มงกุฎ Miss Universe Thailand 2017”


แฟชั่นโชว์พิเศษเครื่องแต่งกายต่างๆ ประกอบด้วย ชุดพื้นเมืองล้านนา ชุดกิจกรรม ชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี แสดงแบบโดย คณะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012-2016

“มงกุฎ Miss Universe Thailand 2017”

กำลังโหลดความคิดเห็น...