xs
xsm
sm
md
lg

ขู่กันจัง! “ชมพู่” ยืนกรานจะเลี้ยงลูกเอง ไม่หวั่นหายนะหลังคลอดลูกแฝด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ชมพู่ อารยา” เผยพรมแดงเทศกาลหนังเซี่ยงไฮ้เป็นพรมแดงสุดท้าย บอกไม่ทราบฟีดแบ็กเพราะเข้าเว็บจีนไม่เป็น ฟุ้งป่อง 7 เดือนยังสบายตัว ไม่อึดอัด รับเดือนหน้าเล็งลดงาน ไม่อยากเป็นภาระ สรีระหาชุดใส่ลำบาก โอดถูกขู่หายนะจะมาหลังคลอดลูกแฝด ยืนกรานจะเลี้ยงลูกเอง

หลังจากที่ประกาศว่าจะรับงานน้อยลงเพราะท้องที่เริ่มโตขึ้น แต่ล่าสุด คุณแม่ “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” ก็ยังไม่วายมาร่วมงาน VTARA 36 : Thank you party ณ วีธารา เชลล์ แกลอรี ซอยสุขุมวิท 36 โดยเผยว่าตอนแรกคิดว่าจะไม่ไหว แต่ถึงแม้จะป่อง 7 เดือนก็ยังสบายๆ ไม่อึดอัด

“คือจริงๆ ก็ยังมีงานกรุบกริบค่ะ ก็ประมาณนั้น อาจจะยังมีอะไรอีกกรุบๆ แต่ไม่แน่ใจว่าเชิญสื่อรึเปล่า พี่น็อตก็ไม่ได้ว่าอะไรนะ คือเขาก็จะรู้ว่าเรารู้ข้อจำกัดของตัวเอง แต่ว่าด้วยตัวชมเอง ชมก็คิดว่าถ้าอายุครรภ์มากกว่านี้เราก็ไม่อยากไปเป็นภาระใครแล้ว มันก็จะทุลักทุเลนิดหนึ่ง แค่นี้ไปไหนมาไหน ทุกคนก็จะบอกว่าแทบจะอุ้มอยู่แล้ว”

“จริงๆ คิดว่าคือตอนนี้ถ้าในคิวชมทำวันสุดท้ายเลย ไม่รวมสามแซ่บก็ประมาณ ก.ค. มีลงวันสุดท้ายประมาณวันที่ 20 กว่า แต่ว่าไม่ใช่งานที่ออกมาเจอนะ เป็นงานถ่ายอะไรที่เบามากๆ ค่ะ ก็ยังเหลือโฆษณาบางตัวที่ยังต้องถ่ายกันอยู่ค่ะ”

ตั้งเงื่อนไข ไม่รับงานเช้า บอกเดือน ก.ค.จะรับงานให้น้อยลง
“ก็ไม่ถึงกับสู้ตาย ตอนนี้เอาจริงๆ ชมก็ทำแค่ประมาณ 2-3 วัน แล้วก็จะไม่รับงานเช้าค่ะ เพราะเรื่องการนอนมีผลมาก พอรู้ว่าต้องตื่นเช้าคือเครียดนอนไม่หลับเลย ชมก็จะพยายามไม่รับงานเช้า เพราะคนท้องเขาจะหลับไม่ค่อยสนิทอยู่แล้วก็ต้องอาศัยว่านอนหลายชม. การรับงานจะค่อยๆ น้อยลงๆ ประมาณ ก.ค. เนี่ยแหละค่ะ จากช่วงนี้ไปชมก็ไม่ค่อยมีอะไรแล้วที่ต้องเต็มองค์ขนาดนี้

เผยโปรดิวเซอร์ “สามแซ่บ” อนุญาตให้ลา แต่ขอดูไปเรื่อยๆ
จริงๆ พี่โปรดิวเซอร์ก็บอกชมจะลาเมื่อไหร่ก็ได้นะ แต่ชมก็บอกว่าชมขอดูไปเรื่อยๆ ก็แล้วกัน เพราะจากที่เราเคยคิดว่ามันจะไม่ได้แล้ว แต่จริงๆ มันก็ยังรู้สึกว่าเราก็ยังสบายตัวอยู่ จริงๆ ก่อนหน้านี้ชมก็คิดว่า ณ เวลานี้ชมคงจะไม่ไหวแล้ว แต่จริงๆแล้วมันก็ยังไหวอยู่นะ ตอนนี้ก็ดิ้นทุกวันค่ะ เตะทั้งวัน ก็อยู่ไปค่ะ เตะก็เอาที่สบายใจเลย"

รับพรมแดงเทศกาลหนังเซี่ยงไฮ้เป็นพรมแดงสุดท้าย หาชุดใส่ลำบาก
“เทียบกับคานส์คือเบากว่ามาก เรื่องของความกดดัน ความเครียดอะไรต่างๆ มันเป็นทริปสั้นๆ ค่ะ ก็คืองานหนึ่งก็แค่คืนเดียว สื่อที่นั่นก็ไม่ได้อัปเดตไม่ได้ติดตามนะ เพราะว่าเข้าไม่เป็นไง เว็บจีน(หัวเราะ) ก็เลยไม่รู้ว่ายังไง แต่ว่าเราก็โชคดีแหละ ทีมงานเราดี ก็เต็มที่เราก็ไปกับทีมที่เราคุ้นเคย ทุกคนก็เต็มที่กับเรา”

“เรื่องชุดก็มีปัญหาเหมือนกัน (หัวเราะ) คนท้องก็คือคนท้อง แต่ก็พยายามทำให้ดีที่สุด ชมว่าถ้างานลักษณะพรมแดง เซี่ยงไฮ้คงที่สุดท้ายแล้วจริงๆ เพราะข้อจำกัดเรื่องสรีระเรา หลังจากนี้ก็ไม่รู้จะใส่อะไรแล้วจริงๆ น้องๆ ก็ไม่ได้เจอนะ ไม่ได้เจอเลยแต่ว่าเห็นมีคนไทยเดิน อาจจะเป็นลักษณะทีมงาน แต่ว่าไม่ได้เจอน้องๆ คนอื่นเลยอาจจะช่วงคิวไม่ตรงกัน ของเขาจะค่อนข้างเป็นระบบมากเลยนะ ไม่ใช่ว่าไปถึงเมื่อไหร่ก็เดิน”

ออกกำลังการเบาๆ เน้นกล้ามเนื้อที่คุณแม่ต้องใข้เป็นพิเศษ
“ออกเบามากๆ เลย เล่นคลาสแบบไพรเวตเลย ชม.หนึ่งจะเป็นการใช้แรงจริงๆ ก็ประมาณครึ่งชม. ถึง 45 นาที ที่เหลือก็จะเป็นเรื่องของการยืด เขาก็จะให้เราโฟกัสกล้ามเนื้อที่คุณแม่ต้องใช้เป็นพิเศษ พวกเชิงกรานหรือต้นขา เพราะเราต้องรับน้ำหนัก”

"น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์" ไม่ห่วงเรื่องออกกำลังกาย รับถูกบังคับให้ใส่นาฬิกาวัดการเต้นของหัวใจ
“เขาไม่ห่วง เขารู้ว่าชมเนิร์ด เพราะว่าชมอ่านศึกษาเยอะมาก เขาก็ไม่ค่อยอะไรเท่าไหร่ อาจจะมีเรื่องเดินที่ค่อนข้างจะห่วง พอเป็นแฝดน้ำหนักก็จะเยอะ แต่จริงๆ ก็ไม่ได้มีการวิจัยอะไรที่บอกว่าการเดินจะทำให้เราคลอดก่อนกำหนด คือไม่มีวิจัยชิ้นไหนในโลกที่บอกอย่างนั้น แต่ว่าชมก็จะไปโฟกัสเรื่องของการออกกำลังกาย เพราะเราได้ใช้กล้ามเนื้อในส่วนที่เราควรจะต้องบริหารจริงๆ แล้วเราก็ถนอมร่างเวลาเราทำอย่างอื่น”

“ทั้งคุณน็อตและคุณหมอไม่อยากให้เราเดินเยอะ เพราะฉะนั้นถ้าออกกำลังกายด้วยการเดินคือตัดทิ้งไปเลย แต่ชมไม่ได้เน้นเดิน คือเหมือนเวลาเราออกมาแบบนี้เราก็ใช้ชีวิตปกติ แต่พออยู่บ้านเราก็ถนอมตัว บันไดไม่ขึ้นแล้วเวลาออกกำลังก็อย่างที่บอก เราโฟกัสกับกล้ามเนื้อที่มันจำเป็นที่เราควรจะต้องแข็งแกร่ง”

“คุณน็อตก็ไม่ได้ถึงขนาดฝากให้เทรนเนอร์ช่วยดู แต่ชมก็จะกลับไปอัปเดตให้เขาฟัง ว่าที่นี่ดูแลดีมากแทบจะอุ้มท้องจะประคองท้องอยู่แล้ว แล้วเขาก็จะบังคับให้เราใส่นาฬิกาวัดการเต้นของหัวใจตลอด จะดูตลอดว่าหัวใจเราเท่าไหร่แล้ว เพราะว่าเรามีหัวใจ 3 ดวงตอนนี้ เขาก็จะกลัวเราเหนื่อย พอย่างเข้าเดือนที่ 7 อิแม่ก็จะเหนื่อยง่าย”

“เรื่องออกกำลังกายหายกังวลได้ค่ะ จริงๆ ถ้าเราทำให้มันถูกต้องถูกวิธีจริงๆ มันเป็นทางเลือกที่ดีนะ ชมก็รู้สึกว่าชมไม่ค่อยปวดหลัง ปวดขา ชมยังนอนหงายอยู่เลย ชมคุยกับคนท้องบางคนเขาต้องตะแคงกันตั้งแต่อายุครรภ์ยังไม่มากเลย เพราะว่ามันตึงมันอึดอัด ชมยังสบายตัวมาก”

ชิลๆ ถูกขู่หายนะจะมาหลังคลอด ต้องเลี้ยงลูกแฝด บอกยายมีลูก 10 คน ยังผ่านมาได้
"ก็พยายามไม่คิดอะไรที่เป็นลบค่ะ คือตอนนี้คนก็จะเริ่มขู่เราว่าหายนะจริงๆ มันจะเกิดขึ้นตอนหลังคลอด ว่าเนี่ยไม่ได้หลับไม่ได้นอน แกจะไม่มีพี่เลี้ยงจริงๆ เหรอ ทุกอย่างคูณสองนะ เดี๋ยวก็ค่อยลุยกันไปเป็นสิ่งใหม่ ถามว่ากังวลมั้ยชมก็คิดว่าชมก็คงไปฟัดกับมันตอนนั้น เรามีความรู้สึกว่ายายชมมีลูก 10 กว่าคนเขายังผ่านมาได้ แล้วสมัยนั้นก็ไม่ได้มีองค์ความรู้หรืออุปกรณ์อะไรที่มันช่วยให้ชีวิตเรามันง่ายมากมายเขาก็ผ่านมาได้”

ตั้งใจจะเลี้ยงลูกเอง
ตั้งใจอย่างนั้น เซอร์มั้ย (หัวเราะ) ในช่วงแรกค่ะ แต่ถ้าเขาเริ่มวิ่งได้ก็อาจจะ แต่ช่วงแรกชมก็ไม่ได้รับละครอะไรอยู่แล้ว แล้วเราก็มีย่ามียาย คืออาจจะมีพยาบาลมาที่เป็นรายวัน มาช่วยเราเซ็ตระบบช่วงแรกให้เราดูว่าอันนี้มันควรจะวางแบบนี้ๆ นะคะ คือถ้าวันไหนเขามาได้ก็มา มาไม่ได้เราก็ต้องอยู่ได้ ถ้าเขาร้องก็ต้องเป็นเราโอ๋ มันหิวเราก็ต้องเป็นคนให้นม เราก็ต้องเรียนรู้เอง”

ไม่เข้าคอร์สเตรียมเป็นคุณแม่ บอกเนิร์ด ศึกษาข้อมูลเองเรื่อยๆ
“ชมก็ไม่ได้มีเข้าคอร์สอะไรนะ เพื่อนๆ ชมที่ไปเข้ามาทุกคนจะบอกว่าไม่ต้องไปเข้าเลยมันไม่เหมือนกัน พอถึงเวลาจริงๆตุ๊กตากับเด็กมันคนละเรื่อง ก็คงเรียนรู้กันตรงนั้น อย่างที่บอกว่าเนิร์ดอยู่แล้ว ก็ศึกษาหาข้อมูลไปเรื่อยๆ”

เริ่มซื้อของใช้เด็ก บอกไม่ถือเคล็ด แค่ไม่ชอบความฉุกละหุกเกินไป
“ชมไม่ได้ถือนะ ตอนนี้ชมหลังจากที่เป็นเนิร์ดอยู่นานก็เริ่มซื้อแล้ว เพราะว่าไม่อยากไปตอนที่เราอุ้ยอ้ายแล้ว แล้วก็ไม่ชอบความฉุกละหุก มีเตรียมไว้บ้างแต่ก็พยายามไม่วู่วามเพราะว่าก็ศึกษาไปเรื่อยๆ อย่างเสื้อผ้าคนก็จะบอกว่าซื้อเยอะล่ะสิ เราก็บอกไม่ใช่ไม่ได้ซื้อเยอะขนาดนั้น เราไม่รู้ว่าเขาจะอยู่ไซส์นี้นานแค่ไหน เด็กมันโตเร็วสมัยนี้ ส่วนอาการแพ้ของชมคือ 4 เดือนหายสนิทเลย พอครบ 3 เดือนก็รู้สึกดีขึ้น แต่เริ่มสบายเลยคือ 4 เดือน”กำลังโหลดความคิดเห็น...