xs
xsm
sm
md
lg

สะดวกแบบนี้ “เนย-ฤทธิ์” แพลนแต่งปีหน้า ถึงเวลาค่อยเข้าไปหาผู้ใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เนย เนโกะจัมพ์” เล่านาทีถูก “ฤทธิ์ กาไชย” ขอแต่งงาน รับตื่นเต้นมาก หัวใจแทบหยุดเต้น คบ 1 ปี แต่มั่นใจมากต้องเป็นคนนี้ อยู่เคียงข้างในวันที่ลำบาก ย้ำเจออุปสรรคอีกกี่ครั้งก็ไม่เป็นไร เพราะมั่นใจรักกันมากพอ ฟุ้งแพลนแต่งปีหน้า แต่ยังไม่ได้เข้าหาผู้ใหญ่

ถูก “ฤทธิ์ กาไชย” แฟนหนุ่มทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก ทำเอา “เนย เนโกะจัมพ์” วรัฐฐา อิมราพร ตื่นเต้นมากถึงขนาดบอกว่าหวิดช็อก เกือบจะหัวใจวายตาย ไม่หวั่นแต่งเร็วเกินเพราะมั่นใจต้องเป็นคนนี้

“ก็ดีค่ะ (หัวเราะ) ก็ตกใจค่ะ เพราะว่าเนยไม่คิดว่าพี่ฤทธิ์เขาจะขอแต่งงานเร็วค่ะ เอาจริงๆ มันแอบช็อก วันนั้นเนยรู้ว่าเราไปเที่ยวด้วยกัน แล้วมันเป็นวันครบรอบ 1 ปี เราก็รู้ว่าต้องมีกินข้าวกันอยู่แล้ว แต่ไม่คิดว่าจะมาขอแต่งงาน แล้วมาจัดบรรยากาศซะแบบเขินเลยค่ะ”

“พี่ฤทธิ์เขาก็ไม่ได้พูดอะไรค่ะ เขาก็ให้แหวนแล้วก็บอกแต่งงานกับเขานะ เนยก็แบบไม่ร้องไห้นะ แต่ช็อกอยู่ หัวใจจะหยุดเต้นอยู่แล้ว จะตายแล้ว

แพลนแต่งปลายปีหน้า ยังไม่ได้เข้าหาผู้ใหญ่ฝั่งฤทธิ์
“ก็คือ คุยกันค่ะ ช่วงนี้เนยใกล้จะหมดสัญญา อยู่ในช่วงรอยต่อของการทำงาน เนยก็เลยบอกพี่ฤทธิ์ว่าเนยขอให้เรื่องงานของเนยโอเค แล้วก็ลงตัวสักพักก่อน แต่คาดว่าถ้าเป็นไปตามที่เราแพลนกัน ก็น่าจะประมาณปลายปีหน้าค่ะ ยังไม่ได้ดูฤกษ์เลยค่ะ”

“เรื่องผู้ใหญ่ทั้งสอฝ่าย จริงๆ ยังไม่ได้คุยอะไรเป็นเรื่องเป็นราวเลยค่ะ คืออย่างที่เนยบอกพี่ฤทธิ์ว่าเนยขอดูเรื่องงานของเนยก่อน ว่ามันจะลงตัวที่เมื่อไหร่คือถ้าเกิดลงตัวเร็ว เนยก็โอเค ก็จัดงานได้เร็ว พี่ฤทธิ์เขามาที่บ้านเนยตลอดอยู่แล้วค่ะ เขาไม้ได้มาหาเนยหรอก มาหาหมา (หัวเราะ) เขาก็มาแต่ยังไม่ได้คุยเป็นกิจจะลักษณะค่ะ แต่คุณพ่อคุณแม่ก็รู้แล้วว่าพี่ฤทธิ์ขอแต่งงานนะ เขาก็โอเค แล้วแต่เนย เพราะที่บ้านเนยคือถ้าลูกแฮปปี้ โอเคกับใคร เขาก็โอเค”

“เราไม่ได้ไปบ้านพี่ฤทธิ์บ่อยมากขึ้นเท่าไหร่ค่ะ แต่ก็จะแบบมีไปข้างนอกมากกว่า ไปกินข้าว ก็เจอคุณพ่อพี่ฤทธิ์ค่ะ ถามว่าเราสบายใจขึ้นมั้ย คือ จริงๆ ตอนที่มีเรื่องราว เนยก็ไม่ได้คิดมากอะไรขนาดนั้นอยู่แล้ว เพราะเนยรู้สึกว่าเราสองคนคบกันมันก็อาจจะมีปัญหาเรื่องพวกนี้เข้ามาบ้าง แต่เนยเชื่อว่าเราบริสุทธิ์ใจ แล้วเราก็รักกันจริงๆ มันก็น่าจะโอเคค่ะ ถ้าจะเจออีกก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ชีวิตก็แบบนี้ เจออีกกี่รอบก็ได้ไม่เป็นไร (หัวเราะ)”

บอกผ่านมา 1 ปี พิสูจน์อะไรได้เยอะ ฝ่ายชายเคียงข้างแม้ในวันที่ยากลำบาก
พิสูจน์ได้เยอะเหมือนกันนะคะ เพราะหลังจากที่เจอปัญหาต้องบอกว่าช่วงนี้เนยเจอปัญหาหลายๆ อย่างจากในข่าว แล้วก็หลายๆ อย่างที่ไม่ได้ออกสื่อ แล้วพี่ฤทธิ์ก็เป็นคนที่อยู่เคียงข้างเนยตลอด ก็ต้องบอกว่ามันเป็นช่วงที่ยากลำบากของเนยแต่ว่าเขาก็ยังอยู่ แล้วคุณพ่อคุณแม่ก็เห็นว่าพี่เขายังอยู่ อยู่กับเราตลอดเลยไม่ไปไหนอยู่ข้างๆ เรา เนยก็รู้สึกว่าดีใจ”

รอตกลงเรื่องงานแต่งได้แล้วจะเข้าไปหาผู้ใหญ่ฝ่ายฤทธิ์ ฟุ้งฝ่ายชายให้เลือกธีมงานแต่งเอง
“เนยคิดว่าถ้าเกิดเราสองคนตกลงกันได้ก่อน ว่าเราจะเริ่มจัดงานเมื่อไหร่ ถ้าเกิดเราสองคนเริ่มตกลงกันได้ แล้วค่อยคุยกับผู้ใหญ่ค่ะ ธีมงานแต่งก็ให้เนยตัดสินใจ เขาก็แบบที่รักเลือกเลยแล้วกันอยากได้แบบไหน (ยิ้ม) แต่ว่าเราก็เห็นตรงกันทั้งคู่ว่าอยากจัดเล็กๆ อบอุ่นๆ ค่ะ เพราะเนยไม่อยากจัดใหญ่โตอะไรขนาดนั้น แค่ญาติๆ เพื่อนสนิท ครอบครัว (ดูชุดเจ้าสาวแล้ว?) โอโห้ ชุดเจ้าสาวดูตั้งแต่อายุ 16 (หัวเราะ) คือตอนนี้ยังไม่ได้ไปหาดูอะไรขนาดนั้น แต่ก็แบบมีเปิดๆ ดูบ้าง เป็นไอเดีย”

“ก็ยังอยากแต่งที่ริมทะเล อันนี้เป็นช้อยส์แรกที่เราคิดกันว่าอยากไปแต่งงานที่ทะเลค่ะ แต่ยังไม่เป็นรูปเป็นร่างเท่าไหร่ แค่คราวๆ เท่านั้นเอง”

ไม่หวั่นแต่งเร็วเกินไป เพราะมั่นใจกับคนนี้มาก
“1 ปีที่ผ่านมาความหวานมากขึ้นกว่าเดิมด้วยค่ะ คือ จริงๆ เนยมองว่าเรื่องช้าเร็ว เรื่องเวลา สำหรับเรื่องนี้บางทีมันก็เป็นอะไรที่ไม่แน่ไม่นอน บางคนคบกันมานานมาก แต่งงานแป๊บหนึ่งก็อยู่ด้วยกันไม่ได้ หรือบางคนแต่งงานแล้วอยู่กันไปนานๆมีลูกแล้ว สุดท้ายแล้วเลิกกันก็มี เนยคิดว่าเรื่องความรักมันเป็นอะไรที่มันไม่สามารถบอกได้ค่ะว่าระยะเวลาจะเป็นตัวกำหนดที่ดี ไม่งั้นทุกคนก็คงกำหนดเวลาว่า 10 ปีแต่งงาน ก็คงไม่มาใครเลิกราหรืออะไรเลยค่ะ ณ ตอนนี้ก็มั่นใจคนนี้มากค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...