xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) คนรักเยอะมาก! “เกรท” กลั้นน้ำตาไม่อยู่ ผู้บริหาร-ผู้จัด-ดารา มาร่วมอนุโมทนาบุญยกช่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชมบรรยากาศงานบวช “เกรท วรินทร” ผู้บริหาร - ผู้จัด - ดาราช่อง 3 มากันยกช่อง พระเอกดังตื้นตัน กลั้นน้ำตาไม่อยู่

“เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์” พระเอกช่อง 3 ถือฤกษ์ดีวันที่ 9 มิ.ย. 60 เข้าพิธีอุปสมบทเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่ ที่วัดบวรนิเวศวิหาร โดยมี “พ.ต.อ.ชยชัย ปัญหกาญจน์” (บิดา), นางชื่นทิตา ปัญหกาญจน์ (มารดา) ญาติผู้ใหญ่ พร้อม ผู้บริหารจากช่อง 3 ผู้จัดละคร และเพื่อนศิลปินดาราในวงการและนอกวงการ รวมทั้งแฟนคลับ แห่ร่วมงานกันอย่างเนืองแน่น อาทิ นายประวิทย์ มาลีนนท์ และภรรยา, อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ - แดง ธัญญา วชิรบรรจง, จิ๋ม มยุรฉัตร, จอนนี่ - จริยา แอนโฟเน่, ไก่ วรายุฑ, อเล็กซ์ เรนเดล, หลุยส์ สก็อต, นุ่น รมิดา, เดี่ยว สุริยนต์, แมท ภีรนีย์, โดนัท มนัสนันท์, บีม กวี ฯลฯ และคาดว่า จะทยอยมากันอีกเรื่อยๆ ซึ่งทำเอาพระเอกดังตื้นตันจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่

โดยทั้งหมดร่วมพิธีปลงผมนาคที่คณะขาบบวร ในช่วงเวลา 11.00 น. จากนั้นได้ให้พระราชมุนี เป็นพระอาจารย์ ที่โกนผม อาบน้ำ ใส่ชุดนาค และมาทำพิธีล้างเท้า ขอขมาลาบวช คุณพ่อคุณแม่ ต่อมาในเวลา 13.30 น. จึงเตรียมตัวตั้งขบวนแห่นาครอบโบสถ์ งานนี้น้องสาว “ชวิศรา ปัญหกาญจน์” ทำหน้าที่ถือหมอน เดินรอบโบสถ์ 3 รอบ ก่อนจะมาถึงเวลาสำคัญในเวลา 14.30 น. จึงเริ่มเข้าพิธีอุปสมบท โดยมี สมเด็จพระวันรัต เจ้าคณะใหญ่ธรรมยุต กรรมการมหาเถรสมาคม วัดบวรนิเวศวิหาร เป็นพระอุปัชฌาย์ และตั้งฉายาว่า “ชวินโท” แปลว่า “จอมปราชญ์ ผู้มีเชาวน์ปัญญา”

ซึ่งพระเกรทก็เผยว่าพร้อมมาก สำหรับ 1 เดือน ที่จะเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่ง และกลั้นน้ำตาไม่อยู่จริงๆ หลังจากที่เห็นคนที่รักมาร่วมอนุโมทนาบุญกันพร้อมเพรียง
“คือ ตั้งแต่พูดออกสื่อไปว่าจะบวช ก็ได้อยู่กับตัวเอง ได้คิดอะไรมากขึ้น แล้วก็ค่อยๆ นับวันรอ คอยถามตัวเองตลอดทุกๆ วัน ว่า ก่อนที่จะมาถึงวันนี้ เราพร้อมมากแค่ไหน ก็รู้สึกพร้อมมานานแล้ว แต่ก็เป็นห่วงเรื่องงานวันนี้อยากให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี อยากดูแลทุกๆ คนที่มางานให้ดีที่สุด แต่เรื่องเข้าวัดผมรู้สึกว่าผมไม่กลัวอะไรเลย ไม่กังวลอะไรเลย รู้สึกพร้อมมาก เพียงแค่ว่ามันจะเป็น 1 เดือนที่ผมจะเปลี่ยนแปลง ผมจะต้องใช้ชีวิตอีกแบบหนึ่ง มันก็เป็นอะไรที่เราต้องทำให้ได้ แล้วก็น่าจะมีสิ่งดีๆ ออกมา”

น้ำตามันกลั้นไม่อยู่ครับ รู้สึกว่าผู้ใหญ่หลายๆ คน หรือว่าเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่เรารักเขา แล้วก็ญาติพี่น้องเรา เขามาร่วมอนุโมทนา มาแสดงความยินดีกับเรา ก็เลยรู้สึกดีใจ วินาทีที่พ่อแม่ปลงผมก็บอกรักพ่อกับแม่ คือ พอเราตัดสินใจบวช พ่อกับแม่ก็แฮปปี้อยู่แล้ว พอเคลียร์ทุกอย่างแล้ว ได้เห็นแบบนี้ก็รู้สึกดีใจ บวช 1 เดือนเป็นความตั้งใจของผมครับ ก็ไหนๆ บวชแล้วก็อยากจะศึกษาให้เต็มที่ ให้ได้มีเวลา อยู่ที่นี่ 15 วันครับ แล้วก็จะไปอยู่ที่เพชรบูรณ์อีก 15 วัน จะได้ใกล้คุณพ่อคุณแม่คุณยาย”

“วันนี้เพื่อนๆ พี่ๆ ในวงการมากันเยอะมาก ดีใจมาก คือ ผมไม่ได้เงยหน้าเห็นทุกคน แต่รู้สึกดีใจมากๆ ที่เพื่อนๆ มาหลายๆ คน เพราะก็รู้ว่าบางคนงานยุ่ง ยิ่งเพื่อนๆ มามันยิ่งทำให้ดีใจที่เพื่อนๆ ที่เรารักมาร่วมอนุโมทนาบุญกับเรา”

บอกยกก๊วนเตะฟุตบอลมากวาดลานวัด เก็บขยะ ปรับตัวก่อนเข้าพิธีอุปสมบท อยากให้ทุกคนอิ่มบุญอิ่มใจที่ได้มาในวันนี้
“ผมกับเพื่อนกลุ่มที่เตะฟุตบอลด้วยกัน ทีมผมก็มากวาดลานวัด มาขัดถู แล้วก็ไปเก็บขยะรอบๆ โบสถ์ เหมือนมาปรับตัวด้วย และมาสร้างสิ่งดีๆ ก่อนที่เราจะเข้าอุปสมบทวันนี้ เพราะเมื่อคืนผมก็นอนที่นี่ด้วยครับ อันนี้ก็ต้องขอบคุณน้องๆ แฟนคลับ น้องๆ พี่ๆ แม่ๆ แฟนคลับทุกคนเลยที่เรียกว่าอยู่ข้างๆ มานาน ก็ดีใจที่ทุกคนมาร่วมอนุโมทนาบุญวันนี้ ก็อยากจะให้สิ่งที่ผมทำดีๆ วันนี้ อยากให้ fc ของผมได้รับรู้แล้วก็ได้มีความสุข รวมถึงทุกๆ คนที่มาร่วมยินดีวันนี้ อยากให้ทุกคนได้อิ่มบุญ แล้วก็ได้มีความสุขในสิ่งที่ผมทำ ฉายาทางธรรมชวินโท แปลว่า จอมปราชญ์ ผู้มีเชาวน์ปัญญา สมเด็จพระวันรัต เป็นผู้ตั้งให้ครับ ท่านเป็นพระอุปัชฌาย์ผม”

ตั้งใจจะศึกษาพระธรรมให้ดีที่สุด
“คือถ้าถามว่าคาดหวังอะไรมั้ย ผมก็ได้คุยกับผู้ใหญ่หลายๆ ท่าน เขาก็บอกว่าอย่าคาดหวังอะไร แค่ให้เราตั้งใจปฏิบัติให้ดีที่สุด เพราะการที่เราเข้ามาแล้วจิตใจเราสงบ มันจะยิ่งเห็นปัญหาที่ชัดเจน ต่อให้เป็นปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ถ้าเกิดใจเรานิ่ง ปัญหานั้นมันจะเห็นชัดมาก คือ ผมไม่รู้หรอกว่าเริ่มต้นผมจะเป็นยังไง แต่ว่าเราแค่รู้สึกว่าใจเราพร้อม แล้วก็ตั้งใจที่จะต่อสู้กับปัญหาหรือกิเลสที่มันเกิดขึ้นในช่วงที่เราอยู่ให้ดีที่สุด คิดว่าแค่นั้นมันก็ได้เป็นบทเรียนสำหรับเราแล้ว ก็จะตั้งใจศึกษาพระธรรมให้ดีที่สุด จริงๆ ต้องขอบคุณทางกองชลลัมพีมาก เพราะว่ายังถ่ายไม่เสร็จเลย เหลืออีกประมาณ 20 - 30% ก็สึกไปแล้วจะกลับมาถ่ายต่อแน่นอน”

“เลือกไปวัดป่าที่เพชรบูรณ์ เพราะใกล้ที่บ้านด้วยครับ ใกล้คุณพ่อคุณแม่คุณยาย จะได้ทำบุญง่ายๆ คือตั้งใจจะบวชต่างจังหวัดแต่แรกแล้ว แต่ว่าผมรู้ว่าน่าจะมีญาติผู้ใหญ่หรือว่าผู้ใหญ่ที่อยู่กรุงเทพฯ ที่เป็นบุญคุณกับเราน่าจะมาเยอะ ก็เลยตัดสินใจบวชที่กรุงเทพฯ เพื่อทุกคนจะได้มาร่วมบุญครั้งนี้ง่ายๆ เลยตัดสินใจอยู่ที่นี้จบคอร์สก็เป็น 15 วันครับ ที่เหลือก็จะอยู่ที่โน่น คนถือหมอนก็เป็นน้องสาวครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...