xs
xsm
sm
md
lg

“โบว์” กลัวเป็นตัวถ่วง ขอละครที่เหมาะกับตัวเอง เผยอยากเล่นแต่ไม่มีใครติดต่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โบว์ แวนดา” ปลื้ม “น้องมะลิ” กำลังจะขึ้นอนุบาล รับยังแอบน้ำซึมเห็นภาพพ่อแม่ลูกที่โรงเรียน คุณครูต้องปลอบให้เข้มแข็ง แย้มอยากเล่นละครแนวคอมเมดี้ แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครติดต่อ บอกขอเป็นบทที่เหมาะกับตัวเอง ไม่อยากเป็นตัวถ่วง

เป็นคู่แม่ลูกสุดฮอตจริงๆ สำหรับคุณแม่สุดสตรอง “โบว์ แวนดา สหวงษ์” และ “มะลิ พาขวัญ สหวงษ์” ที่ล่าสุดควงคู่กันมาร่วมงานที่บูธของไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ณ บูธแสดงสินค้าอาหาร Thaifex - World of food asia 2017 อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยสาวโบว์เผยว่าตอนนี้มะลิเรียนจบระดับชั้นเตรียมอนุบาลเรียบร้อยแล้ว และเตรียมจะเข้าอนุบาลนานาชาติต่อไป

“จบเตรียมอนุบาลแล้วค่ะ ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่มีความสุขนะคะ หลายๆ ครอบครัวก็มาแสดงความยินดีกับลูกๆ ก็ผ่านไปอีกหนึ่งสเต็ป เดี๋ยวก็จะอนุบาลหนึ่งแล้ว วันนั้นเด็กๆ ก็สนุกสนานนะคะ มีรอยยิ้มของคุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองคนอื่นๆ วันนั้นเราไปก็มีความสุข แต่เห็นภาพพ่อแม่ลูกคนอื่นเราก็อดนึกไม่ได้เนอะ แต่ทางครูใหญ่เขาก็บอกว่าไม่เป็นไรนะคะ ครูก็บอกว่าถึงแม้จะไม่ครบ แต่ความรักทุกอย่างยังมีอยู่เหมือนเดิม ก็แอบมีน้ำตาซึม”

“ก็เรียนรู้ในความเป็นเขาอยู่ทุกๆ วันอยู่แล้วนะคะ มันก็จะมีอะไรแปลกๆ ของมะลิมาให้เราดูทุกวัน ภาษาก็จะเปลี่ยนไปทุกวัน ความคิด ความสร้างสรรค์ของเขาก็จะเปลี่ยนไปทุกวัน คือความเป็นแม่เราก็พยายามเรียนรู้ว่าเขามีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง แต่พอเขาซนมากๆ เราก็ต้องใจแข็ง เพราะโบว์ไม่ใช่คนที่ตามใจอยู่แล้ว เวลาเห็นอะไรที่ไม่เหมาะก็จะดุ เพราะคนรอบข้างก็ตามใจเขาอยู่แล้ว ก็นอกจากเราที่จะสามารถดุเขาได้ แต่ถ้าวันไหนเขาน่ารัก สวัสดีพี่จ๋า ขอบคุณพี่จ๋าเราก็จะชมเขา บอกว่าวันนี้หนูเป็นคนเก่งมาก แต่อารมณ์เด็กด้วยค่ะ เราไปห้ามเขาไม่ได้หรอก เขาจะงอแง จะร้องไห้เมื่อไหร่ แต่ถ้าอันไหนเขาทำได้ดีเราก็จะบอกเขาทุกครั้งว่าถ้าหนูทำแบบนี้ พี่จ๋าก็จะรักหนู ก็พยายามค่อยๆ สอนเขา”

“ตอนนี้โบว์ก็คงต้องหาความรู้เพิ่มเติม (หัวเราะ) ในเรื่องของอย่างน้องเรียนนานาชาติ เราก็ต้องหาความรู้เพิ่มเติมในเรื่องของภาษาให้มากขึ้น เผื่อว่ามีการบ้านมาเราก็ควรที่จะสอนเขาได้ โบว์อยากให้เขาแม่นเรื่องภาษา เพราะว่าในยุคนี้มันหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องใช้ภาษา พอน้องเขาแม่นเรื่องภาษาเราก็จะเริ่มรู้แนวทางของเขาว่าต่อไปเขาอาจจะอยากไปเรียนโรงเรียนที่ไม่ใช่นานาชาติ เราก็สนับสนุนเขาอยู่แล้วมันอยู่ที่ความรู้สึกของเขา”

บอกถ้ามีละครคอมเมดี้ให้เล่นตนก็สนใจ แต่ขอให้ตนเหมาะสมจริงๆ เพราะไม่อยากเป็นตัวถ่วงใคร
“ละครยังไม่มีทาบทามค่ะ แต่ถ้ามีก็ยินดี เพราะผู้จัดเขาก็ยังคงเอ็นดูน้องอยู่ ของโบว์ก็ไม่มีติดต่อมา (หัวเราะ) แต่ถ้ามีมาก็ไม่ปฏิเสธนะคะ แต่เราจะเหมาะกับบทละครเขามั้ย ไม่ใช่ว่าพออะไรมาก็รับๆ แต่กลายไปเป็นตัวถ่วงของทีมงานเขา เราก็ไม่เอา ก็ต้องประเมินความสามารถของเราด้วยกับบทที่ได้รับว่าเราเหมาะไหม ชิมลางเป็นแขกรับเชิญก่อนเหรอ จริงๆ โบว์ชอบซีรีส์ที่ตลกๆ ฮาๆ มากเลยนะ (หัวเราะ) พอเราเห็นเราก็ขำ ก็อยากจะให้คนอื่นเขาฮาอย่างที่เราฮาบ้าง เพราะสังคมสมัยนี้เกิดภาวะเครียดเยอะ ก็อยากจะให้ทุกคนได้มีอารมณ์ฮาๆ กันบ้าง ถ้ามีคอมเมดี้ติดต่อมาก็ยินดีค่ะ ติดต่อมาเลย (หัวเราะ) แต่ก็ต้องดูช่วงเวลาด้วยค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...