xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “แอม เสาวลักษณ์” แหกกฎรักเด็ก รุ่นนี้ไม่ต้องขอ-ไม่ต้องแต่ง อยากอยู่ด้วยกันก็อยู่!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แอม เสาวลักษณ์” แฮปปี้ คบหนุ่มอายุน้อยกว่า 11 ปี บอกรุ่นนี้ไม่ต้องเปิดตัว ขอแหกกฎ ไม่ต้องขอ - ไม่ต้องแต่ง อยากอยู่ด้วยกันก็อยู่! เซ็งอยากแต่งกับใครแล้วเจ๊งทุกที แต่กับคนนี้เริ่มต้นจากมิตรภาพ บอกแก่แล้วไม่มีลูกดีกว่า กลัวตามลูกไม่ทัน หวั่นเป็นเจ้ากรรมนายเวร

เห็นเงียบๆ แต่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว สำหรับ “แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร” เพราะล่าสุดเพิ่งเปิดตัวรักหวานกับหนุ่มนอกวงการอ่อนกว่า 11 ปี โดยนักร้องรุ่นใหญ่เปิดใจว่ารักครั้งนี้เริ่มจากคำว่ามิตรภาพ และไม่ทำร้ายกัน ไม่คาดหวังว่าจะต้องแต่งงาน เพราะคาดหวังแล้วมักจะไม่รอดทุกที

“ก็ไม่ใช่แค่นี้นะ ก็ลงตามปกตินะ เพราะเราไม่ใช่เพิ่งจะคบกัน อยู่กันมา 10 กว่าปีแล้ว อาจจะเป็นเพราะเราถ่ายรูปคู่กันน้อยมาก นานๆ ทีถึงจะถ่าย นับดูได้เลย ก็ทำไปงั้นๆ แหละ ก็ไม่ได้หวานนะ บางทีก็เฮ้ย! ถ่ายรูปให้หน่อยสิ พอถ่ายเสร็จก็นั่งนิ่งกินข้าวกันเงียบๆ กินเสร็จก็แยกย้าย

“ต้องขอสารภาพผิดก่อนว่าจริงๆ จำไม่ได้ว่าวันนั้นจำไม่ได้ว่าเป็นวันครบรอบที่คบกันมา 11 ปี วันนั้นไปทานข้าวกับเพื่อนเยอะแยะเลย แต่ละคนก็พาครอบครัวไปด้วย นั่งๆ กันอยู่เขาก็สะกิดบอกเราว่าแม่ๆ เดี๋ยวมะรืนนี้เราก็จะอยู่กันมา 11 ปีแล้วนะ พูดขึ้นมาลอยๆ หน้านิ่งๆ เราก็เหรอ ยังไงอ่ะ เหมือนไม่เข้าใจ จนเขาพูดว่าเนี่ยอยู่กันมา 11 ปีแล้ว เพื่อนๆ ก็โห่กันเต็ม แล้วก็แซวว่าแกจำไม่ได้ น่าเกลียดมาก สงสารแฟนแกมาก เราก็เลยบอกไปว่าไม่ใช่จำไม่ได้ จำได้ว่าวันที่เท่าไหร่ แต่จำไม่ได้ว่าวันนี้วันที่เท่าไหร่แล้ว”

“ปกติวันครบรอบจะไม่มีการฉลอง อายุเรามากขึ้นแล้ว ขนาดวันเกิดเรายังลืมเลย ไม่เหมือนตอนวัยรุ่นที่เราให้ความสำคัญกับวันต่างๆ จริงๆ เราจำได้หมดนะว่าเมื่อไหร่ แต่จำไม่ได้ว่าวันนี้วันที่เท่าไหร่ บางทีมานึกได้ตอนที่เลยไปแล้ว ก็น่าจะ 3 พ.ย.แหละ คือเขาจำได้ แต่เราอยู่กันมานานแล้ว เราก็ไม่ได้จำ”

รุ่นนี้ไม่ต้องเปิดตัว ไม่ต้องขอ ไม่ต้องแต่ง อยากอยู่ด้วยกันก็อยู่ ยอมรับอยากแต่งกับใครไม่รอดทุกที
“อย่าใช้คำนั้นเลย เราอายุมากแล้ว เป็นผู้ใหญ่มากแล้ว ไม่ใช่วัยรุ่นกรี๊ดกร๊าดที่อยู่ๆ จะมาพูดว่าเปิดตัวค่า เราอยู่กันเหมือนเพื่อน มีความเป็นผู้ใหญ่ เราเป็นพวกแหกกฎ ไม่ได้แต่งงาน สู่ขอกันเป็นเรื่องเป็นราว อยากอยู่ด้วยกันก็อยู่

“ไม่ใช่ว่าจะไม่แต่งงานหรอก ตอนเด็กๆ ก็มีความคิดเป็นเทพนิยายบ้าง ใฝ่ฝันอยากจะมีชีวิตเป็นเหมือนในนิทาน มีงานแต่ง เหมือนที่ทุกคนอยากมีกัน แต่พอเจ๊งบ่อยๆ ก็เกิดคำถามว่าทำไมฉันต้องมี เราอาจจะชงก็ได้นะ อยู่กันดีๆ ก็ปกติดี แต่ถ้าอุตริที่จะแต่งก็เจ๊งทุกที ชอบใครก็จิ้มเอา เด็กๆ อย่าเอาเป็นตัวอย่างนะคะ ไม่ดีค่ะ

“มีแฟนเด็กก็มาเองนี่ ต้องเข้าใจนะว่าผู้ชายรุ่นเดียวกับเรา ส่วนใหญ่ตายไปหมดแล้ว ไม่ก็แต่งงานมีครอบครัว หรือไม่ก็ไปชอบกันเอง เราก็ไม่มีทางเลือก จริงๆ เราชอบผู้ชายรุ่นอาหนิง นิรุตติ์ เลยนะ แต่เขาไม่เอาเรา อายุเราห่างกันนิดเดียว”

บอกคบใครแล้วตั้งใจจะเจ๊งทุกที แต่กับคนนี้เริ่มต้นจากมิตรภาพ
“มันไม่มีอะไรที่ตั้งใจเลย อันไหนที่ตั้งใจนะ มันจะเจ๊งทุกทีเลย เราปล่อยให้เป็นธรรมชาติมากกว่า ไม่ได้ตั้งใจว่าเราจะอยู่ด้วยกันได้มั้ย กี่ปี ไม่ได้มาวัดอะไร มันเริ่มจากมิตรภาพ คือ ตอนหลังความรักไม่ได้สำคัญเท่ากับการอยู่กันได้มั้ย จริงๆ สำหรับเราไม่ต้องรักกันมาก เพระผ่านชีวิตมามากแล้ว มาถึงขั้นนี้แล้ว บางทีการรักกันมากไปก็เป็นปัญหา ไม่รักกันก็มีปัญหา จู้จี้ เป็นเจ้าของชีวิตกันมากไปก็เป็นปัญหา ฉะนั้นสิ่งสำคัญสำหรับเราชั่วโมงนี้คือการรักหรือไม่รักไม่สำคัญเท่าการอยู่ด้วยกันได้มั้ย มันต้องอยู่ด้วยกันแล้วไม่ทำร้ายกัน ไม่ทำลายชีวิตกัน ไม่เดือดร้อน”

“เรื่องปัญหาเราว่าแม้กระทั่งคู่อื่นๆ หรือเพื่อนๆ พี่ๆ ก็พูดกันมาเองว่า แกเอ้ย ไม่ใช่ว่าไม่มีปัญหา คือลองถ้ามันจะมีปัญหา อายุเท่าไหร่มันก็มีปัญหา ถ้าคนไม่เข้าใจกันมันก็ไม่เข้าใจกัน เราก็เลยคิดว่าถ้าเราพูดกันให้รู้เรื่องได้ คนบางคนก็อาจจะโตเป็นผู้ใหญ่กว่าอายุ แต่คนบางคนอายุมากแล้ว แต่ก็ยังมีนิสัยเป็นเด็กไปจนตาย แต่มันก็ไม่ใช่ทุกเรื่อง เป็นบางเรื่อง ในบางเรื่องคนบางคนก็มีวุฒิภาวะเป็นผู้ใหญ่ แต่ในบางเรื่องก็ยังมีนิสัยเป็นเด็ก เราก็ต้องแยกเป็นเรื่องๆ ไป”

โดยรวมมันจะแฮปปี้ได้ก็ต่อเมื่อเราอยู่กันได้ด้วยความเป็นมิตร ประการสำคัญเราก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ด้วย ประเภทที่อยู่ด้วยกันแล้วเป็นพิษ มันก็ไม่แฮปปี้”

บอกถ้ามีลูกตอนนี้คงไม่กล้าส่งลูกไปโรงเรียน ถ้ามีปาฏิหาริย์ป่อง หวั่นลูกไม่สมบูรณ์
“ถ้ามีลูกตอนนี้นะคะ คงไม่กล้าไปส่งลูกที่โรงเรียน (ยิ้ม) เพราะว่าเพื่อนๆ ลูกหรือคุณครู เขาจะคิดว่าเป็นคุณยายมาส่ง (หัวเราะ) เพราะว่าวัยมันห่างกันมาก เรา 50 กว่าแล้ว ถ้าเกิดพี่ปาฏิหาริย์ท้องมาตอนนี้ ลูกอาจจะไม่สมบูรณ์ ไม่หรอกค่ะ มันตามไล่กันไม่ทันแล้ว แล้วการเลี้ยงดูเด็กสมัยนี้ คงไล่ตามไม่ไหว แค่เราเข้าไปดูในโซเชียลเน็ตเวิร์ก ก็ไล่ตามไม่ทันแล้ว ถ้ามีลูก จะต้องเป็นเจ้ากรรมนายเวรของเรามาก (หัวเราะ) ไม่มีดีกว่า”

“ถ้าอนาคตต้องอยู่คนเดียวก็ได้อยู่ บอกไว้ก่อนเลยว่าในคนคนหนึ่ง อย่าไปปักธงว่าคนคนนี้ต้องเป็นอย่างเดียวแบบเดียวเสมอไป ในตัวพวกเรา เราก็มีหลายภาค ตัวเราเองก็เหมือนกัน ไม่ต้องมีคาแรกเตอร์เดียวตลอดเวลา ในเรื่องบางเรื่อง เราก็พร้อมที่จะเป็นคนแกร่ง แต่ในบางมุมเราก็ต้องมีอ่อนโยนบ้าง มีมุมหวานแหววบ้าง อยู่กับแฟนก็หวานมั่งห้าวมั่ง เราเป็นคนที่ครบรสเลยแหละ เปรี้ยวหวานมันเค็ม (หัวเราะ)

เรียกแทนตัวพ่อแม่ เรียกหมาเป็นลูก
ด้วยความที่พี่เลี้ยงหมาเป็นลูก ฉะนั้น สรรพนามมันก็เป็นไฟลต์บังคับไปเอง ว่าต้องเป็นพ่อกับแม่ เพราะว่าเรียกแทนหมาไงคะ มันเป็นการคุยกันในครอบครัว ก็ต้องรวมหมาเข้าไปด้วย เช่นบอกหมาว่าไปหาพ่อก่อนไป วันนี้ให้พ่อคลุกข้าวให้นะ หรือบางทีพ่อจะอัดเสียง ไปหาแม่แกก่อน”

ถามว่าเราโอเคกับรักครั้งนี้มั้ย ไม่กล้าพูดอย่างนั้นหรอก จริงๆ อะไรไรมันก็ไม่แน่นอน ให้สัมภาษณ์วันนี้ เกิดพรุ่งนี้เขาไปมีคนอื่นล่ะแล้วจะว่ายังไง อะไรมันก็ไม่แน่ไม่นอน ฉะนั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้”


กำลังโหลดความคิดเห็น...