xs
xsm
sm
md
lg

“แดน” ร้าวทั้งใจ ร้องเพลงถวายอาลัย “ในหลวง” แสงเทียนมอดดับแล้วเราจะอยู่อย่างไร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แดน วรเวช” หวนเล่นละครเทิดพระเกียรติ คู่ “บีม กวี” ในรอบหลายปี เผยเกร็งที่สุดร้องเพลงพระราชนิพนธ์ ทึ่งพระอัจฉริยภาพด้านดนตรี น้ำตาซึม ร้องเพลงถวายอาลัย “ในหลวง ร.๙” แสงเทียนมอดดับแล้วเราจะอยู่อย่างไร มาร่วมเล่นละครเทิดพระเกียรติ “เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์” ประกบคู่ “บีม กวี ตันจรารักษ์” อีกครั้ง หลังไม่ได้เล่นละครด้วยกันหลายปี สำหรับ “แดน วรเวช ดานุวงศ์” โดยเจ้าตัวเปิดใจว่า

“ภูมิใจครับ จริง ๆ อยากจะทำอะไรเพื่อเทิดพระเกียรติพระองค์ และเป็นการกลับมาร่วมงานกับพี่บีมอีกครั้ง ซึ่งจำไม่ได้ว่ากี่ปีแล้ว ซึ่งดีใจมาก โดยเนื้อหาในเรื่องที่ถ่ายทอดเป็นเรื่องเกี่ยวกับความสามัคคี ไม่อยากให้คนไทยทะเลาะกัน ไม่แบ่งพวกแบ่งฝ่าย ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญสำหรับประเทศไทยต่อจากนี้เป็นต้นไป ซีรีส์เรื่องนี้ใช้ระยะเวลาในการถ่ายทำสั้นมาก ทำให้ไม่มีโอกาสได้มาเวิร์กชอปมาก ต้องทำการบ้านเอง พอเป็นพี่บีมก็ไม่ต้องปรับจูนกันเยอะ ผมกับพี่บีมเป็นตัวหลัก มีคนอื่น ๆ มาร่วมรับเชิญด้วยความเต็มใจ

อัดแน่นทุกความรู้สึก น้ำตาซึมร้องเพลงถวายอาลัย แสงเทียนมอดดับแล้วเราจะอยู่อย่างไร
“ใช่ครับ เป็นเพลงที่พี่แมน ละอองฟองแต่งไว้ เนื้อหาเพลงหยิบเอาคำสอนของพ่อ คือ อยากให้พวกเรารักกัน เชื่อว่า ถ้าเรามอบความรักให้ใครต่อใครเราก็จะได้รับความรักนั้นกลับมา ประเทศไทยก็จะอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข อารมณ์เหมือนเมื่อก่อนเรามีพระองค์ท่านเป็นแสงเทียนนำไป แต่วันนี้แสงเทียนนั้นดับลง เราจะทำยังไงให้แสงเทียนไม่ดับวูบไป ความรักที่แน่นจะทำให้แสงเสียงส่องสว่างอยู่ เริ่มต้นเพลงมาด้วยอารมณ์ที่แสงเทียนกำลังจะดับ แต่พอกลางเพลงจะเป็นความรู้สึกที่เราต้องก้าวไปข้างหน้าด้วยความหวัง ท่อนแรกของเพลงถ่ายทอดออกมายากที่สุด เราเคยมีแสงเทียนคอยส่องนำทาง แต่ตอนนี้แสงเทียนนั้นมอดดับลงไป

“เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะอยู่ยังไง มีหนึ่งคำของพ่อที่บอกไว้เสมอ อยากให้ลูกรักกัน วันนั้นเราอาจจะฟังผ่านหูไป แต่ตอนนี้รู้แล้วว่าถ้าเราทำสิ่งนี้เราจะอยู่ต่อได้จริง ๆ ตอนร้องน้ำตาซึมตลอดเวลาที่เต็มไปด้วยความรู้สึกข้างใน เชื่อว่า ความรู้สึกที่ถ่ายทอดออกมาส่งต่อถึงคนที่ได้ฟังและเชื่อว่าพ่อก็คงรู้สึกดีเหมือนกัน ตอนนี้อัดเดโมเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่ได้ชื่อเพลง”

เกร็งที่สุดร้องเพลงพระราชนิพนธ์ ทึ่งพระอัจฉริยภาพด้านดนตรีของพ่อหลวง
“เพิ่งจะร้องได้ไม่นานเหมือนกัน ร้องกับพี่บีม น่าจะเป็นเพลงแสงเทียน หรือไม่ก็ใกล้รุ่ง ซึ่งเมโลดีเพลงยากมาก เห็นถึงพระอัจฉริยภาพด้านดนตรีของพระองค์ท่าน ตอนร้องเกร็งมากกว่าร้องเพลงปกติ เพราะเราไม่สามารถปรับเปลี่ยน ใส่ไอเดียลงไปได้เลย มีหน้าที่ทำออกมาให้ที่สุด ต้องเป๊ะอยู่ในกรอบ ไม่ใช่แค่ร้องให้ทุกอย่างเป๊ะ แต่เพอร์ฟอแมนบนเวทีต้องใช่ด้วย สุดท้ายก็ผ่านไปด้วยดี”

เดินตามรอยเท้าพ่อ ขอเริ่มจากตัวเองไม่เบียดเบียนใคร
“หลัก ๆ เลยคือมุ่งมั่นในการทำงาน ทำทุกอย่างให้เต็มที่ เต็มกำลังและทำเพื่อส่วนรวม พยายามคิดว่าสิ่งที่เราทำแต่ละอย่างทำให้ใครมีส่วนร่วมกับความสุขนั้นได้บ้างหรือเปล่า ความสุขของเราไปเบียดเบียนคนอื่นหรือเปล่า เริ่มจากตรงนี้ทุกอย่างก็น่าจะไปได้”


กำลังโหลดความคิดเห็น...