xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “หนิง” เผย “เป้ย” ยังรู้สึกแย่ ไม่อยากพูดถึงปัญหาสามี วอนอย่าซ้ำเติม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เป้ย ปานวาด” โดดกอด - จูบ “หนิง ปณิตา” ขอบคุณที่อยู่เคียงข้างเสมอ ด้านหนิงตอบแทนอีกฝ่ายสภาพจิตใจดี เผย ยังรู้สึกแย่แต่ไม่อยากพูดถึงปัญหาสามี วอนทุกฝ่ายไม่ให้กำลังใจอย่าซ้ำเติมกัน เป้ยยอมรับหนิงใจเย็นขึ้น ผิดกับเหตุการณ์ของตัวเองที่ใจร้อนถูกถามเรื่องความสัมพันธ์ภายในครอบครัว ว่า ตอนนี้คืบหน้าไปถึงไหน มีการเคลียร์กันจนทุกอย่างปกติดีหรือไม่ แต่ “เป้ย ปานวาด บุญยรัตกลิน” ให้พีอาร์งานมาบอกนักข่าวไว้แต่เนิ่น ๆ ว่า วันนี้ไม่พร้อมตอบเรื่องส่วนตัว โดยดึง “หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ” มาร่วมเปิดใจด้วยระหว่างมาร่วมงาน ฉลอง 5 ปี ทรูซีเล็คท์ โฮมช้อปปิ้งที่คุณวางใจได้ เพื่อก้าวสู่ชีวิตยุคดิจิตอล โดยระหว่างนั้นเป้ยยกหน้าที่ให้หนิงเป็นคนตอบแทน และหลังสัมภาษณ์เสร็จยังกอดและหอมแก้มกัน ขอบคุณที่ผ่านมารับฟังและให้คำปรึกษาตนมาตลอด เผยอีกฝ่ายใจเย็นขึ้นมาก

เป้ย : “นี่ 2 ป. แล้วนะเนี่ย ชวนเปิ้ล (เปิ้ล ธันยาธนัส) อีกคนเป็น 3 ป.”

หนิง : “ประเด็นยังไม่จบนะเนี่ย จริง ๆ ของหนิงทำกับทรูซีเล็คท์ มา 5 ปีแล้ว เรียกว่า ประสบความสำเร็จแล้วก็กำลังขยายแบรนด์ใหม่อยู่ รอบนี้เป็นแบรนด์ใหม่ที่น่าจะทำกับเพื่อน ๆ คุณเป้ยเป็นหุ้นส่วนด้วย แต่ในส่วนคุณเป้ยเขาจะมีของเขาเอง กินแล้วเด็กค่ะ”

เป้ย : “อะไรเด็ก (หัวเราะ) เป้ยก็เป็นน้องใหม่นะคะ ได้รับคำแนะนำจากพี่หนิงว่าอยู่ทรูซีเล็คท์เนี่ย ถ้าเราเอาของมาฝากขายจะดีมาก เพราะเขามีมาตรฐานที่อยู่ในช่องสินค้าคุณต้องได้รับมาตรฐาน เราเลยอยากเข้าทรูซีเล็กซ์มาก”

ไม่หวั่นต้องทำธุรกิจกับเพื่อน เป้ยบอกไม่ยุ่งเรื่องเงิน ยกหน้าที่ให้หนิง แต่ยังไม่พร้อมเปิดเผยหวั่นติดสัญญา
หนิง : “อย่าเพิ่งเลยเนอะ เพราะแต่ละคนยังติดสัญญา เดี๋ยวกลายเป็นว่าจะหลุดเรื่องสัญญาด้วย”

เป้ย : “เธอพูดขนาดนี้”

หนิง : “เราติดสัญญากันหลายตัวไง แต่เร็วๆ นี้น่าจะมีอะไรร่วมกันค่ะ”

เป้ย : “เรื่องคนอื่นไม่กล้าทำธุรกิจกับเพื่อน เราชัดเจนกันเรื่องหน้าที่อยู่แล้ว เรื่องเงินเป้ยไม่ยุ่ง ก็จะโยนหน้าที่ให้คุณหนิงเป็นคนจัดการ พูดตรง ๆ เขางกค่ะ”

หนิง : “จริง ๆ ต้องบอกว่าพวกเราเป็นพวกที่พูดตรง ๆ เวลานอกเรื่องหรือเรื่องอะไรก็แล้วแต่จะพูดตรง ๆ ทะเลาะกันก็บ่อย ไม่เข้าใจกันก็บ่อยแต่ไม่เคยมีปัญหากัน คือมันมีสิทธิ์ที่จะมีอะไรที่ไม่เข้าใจ แต่สุดท้ายมองตากันก็เข้าใจ”

เป้ย : “ในกลุ่มน้องคนสุดท้องคือ เมย์ พิชชี่ (พิชญ์นาฏ สาขากร) คนนี้ (ชี้ไปที่หนิง) คือ ผู้อาวุโสที่สุด ใครพูดก็ต้องเชื่อฟัง เลยไม่ค่อยมีปัญหา ก็คุยลงตัวทุกอย่าง ใช่มั้ยคะ ผู้อาวุโส”

อุบตอบเงินลงทุน บอกเป็นน้ำพักน้ำแรงจากตน อยากสร้างความมั่นคงให้ลูกค้า
หนิง : “กับธุรกิจใหม่ไม่เท่าไหร่ค่ะ เงินเก็บน้ำพักน้ำแรงของพวกเรา แต่อันนั้นเป็นอีกโปรเจกต์หนึ่ง แต่โปรเจกต์ของเป้ยก็ฝากไว้ก่อนแล้วกัน ของหนิงอยู่ตัวแล้ว ก็ฝากของเป้ยไว้ ของหนิง 5 ปีที่แล้วใช่มั้ยคะ ถ้าจะอยู่ตัวก็น่าจะเป็นอะไรดี ๆ อย่างที่ทำให้เราขยับขยายในทางธุรกิจ ก็ถือว่าเป็นความมั่นคงให้ลูกค่ะ”

เป้ย : “เป็นเรื่องราวที่ดี ๆ เนอะ (หัวเราะ)”

ดีใจคดี “ไฮโซน้ำหวาน” จบ บอกลึก ๆ แอบถอดใจ ชี้อยากให้ลูกรู้แม่ไม่ได้ทำอะไรผิด
หนิง : “ก็ต้องบอกว่าดีใจนะคะ เรื่องของคดีความเอาจริง ๆ แล้วพอมันยืดเยื้อมานาน ลึก ๆ ก็แอบถอดใจเล็ก ๆ เหนื่อยจังเลย แต่เคยสัมภาษณ์กับสื่อบางสื่อไปแล้ว จนมีวันหนึ่ง น้องนิริน (ลูกสาว) เขาได้เล่นไอแพด แล้วเขาเจอข่าวที่พ่อแม่เขายืนสัมภาษณ์ แล้วเขาไม่รู้จะฟังยังไง เขาก็มาถามแม่ว่าเกิดอะไรขึ้น มีพี่ ๆ นักข่าวจ่อไมค์มาพ่อแม่ทะเลาะอะไรกัน เรารู้สึกว่าตรงนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราอยากจะทำตรงนี้ให้ดีที่สุดเพื่อวันหนึ่งตอนนี้เขาโตแล้ว แน่นอนโลกโซเชียลมันกว้างมาก คนก็ไปถามเขาเยอะ ในอนาคตที่เขาอ่านออกเขียนได้ ก็อยากให้รู้ว่าตรงนี้แม่ไม่ได้ทำอะไรผิด และต้องบอกเลยว่าสบายใจมาก ในส่วนหนึ่งมันค่อนข้างยืนยันกับอีกหลาย ๆ คนที่อาจเข้าใจเราผิดว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิดนะ

เป้ยจะไม่โกหก เพราะเป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้
เป้ย : “ส่วนเราต้องค่อย ๆ บอกค่อย ๆ สอนค่ะ แต่จะไม่โกหกเขา อะไรที่มันเป็นความจริงก็ต้องอธิบาย อันไหนคืองาน อันไหนคือชีวิตก็ต้องบอกเขาไป ปฏิเสธไม่ได้”

เป้ยปัดตอบเรื่องครอบครัว หนิงตอบแทนสภาพจิตใจดี๊ดี ไม่ให้กำลังใจอย่าซ้ำเติมกัน
เป้ย : “นั่น ๆ คนนี้เลย (หัวเราะ) พี่หนิง เราถ่ายรูปไว้เปล่าคนนี้ (แซวนักข่าวที่ถามเรื่องครอบครัว)”

หนิง : เป้ยสภาพจิตใจดีค่ะ สภาพจิตใจดี๊ดีนะคะเรื่องแซวก็แซวกันเล่นๆ นางก็ผ่านอะไรเรื่องราวที่เป็นอุปสรรค ที่ทำให้นางท้อแท้บ้าง แต่ก็ให้กำลังใจนางในเรื่องการทำธุรกิจดีกว่า เอาเป็นว่าน้องไม่อยากพูดอะไร ขอพูดแทนแล้วกันว่าใครก็แล้วแต่ที่ไปเขียนอะไรแย่ ๆ ใส่เขาหรืออะไร เขารู้สึกแย่ แล้วเขาพยายามทำทุกอย่างให้มันดี ต้องบอกว่าชีวิตทุกชีวิต คนทุกคนเกิดมามีปัญหา แต่ทุกคนพยายามทำให้มันดี อย่าซ้ำเติม หรือบั่นทอน ไม่ให้กำลังใจไม่ว่าค่ะแต่อย่าซ้ำเติม อย่าบั่นทอน เพราะเขาพยายามทำมันให้ดี”

ตกใจ “หนิง” ใจเย็น ผิดกับเหตุการณ์ของตนเองที่ใจร้อน
เป้ย : “อย่างแรกต้องขอบคุณพี่หนิง เรารู้ว่าพี่หนิงทำงานตลอดเวลา ช่วงที่เกิดปัญหาพี่หนิงอยู่ด้วยตลอดเวลา พยายามไม่รับงาน ถ้าเขาประชุมต้องเซ็นเอกสาร เขาจะดึงเราไปกินข้าวหรืออยู่ด้วย โทร.หาตลอดเวลา ยิ่งกว่า…(หัวเราะ) จนเรารู้สึกเกรงใจและต้องขอบคุณมากๆ ที่คอยให้คำแนะนำว่าเป้ยต้องทำใจยังไง ต้องคิดดี ๆ ซึ่งผิดกับเหตุการณ์ของพี่หนิงเนอะ พี่หนิงจะใจร้อน

หนิง : “(หัวเราะ) ใช่ ถูกต้อง คืออย่างที่บอกประสบการณ์ทุกอย่างมันจะสอนให้เราเป็นคนใจเย็นขึ้น แล้วเวลาเรามีปัญหาอะไร เราจะเอาปัญหามาเล่าให้หลาย ๆ คนฟัง เวลาใครมีปัญหาทุกอย่างใจเย็นเท่านั้น แล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้

เป้ย : “ซึ่งผิดคอนเซ็ปต์ นิวหนิงมากเลย เป้ยตกใจ เฮ้ย นี่พี่หนิงเหรอเนี่ย (หัวเราะ) ถามว่าเราสตรองมั้ย แข็งแรงมากค่ะช่วงนี้ (หัวเราะ) แข็งแรงค่ะ ขอบคุณพี่ ๆ ทุกคนนะคะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...