xs
xsm
sm
md
lg

“มิสเตอร์ บีน” ยังไม่ตาย! ลือไปได้ “โรวัน แอตกินสัน” ฆ่าตัวตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สื่ออังกฤษทุกสำนักยืนยันตรงกันว่า “โรวัน แอตกินสัน” ไม่ได้ฆ่าตัวตายเพราะป่วยเป็นโรคซึมเศร้าอย่างที่มีเว็บไซต์หลายแห่งนำเสนอข่าวอย่างแน่นอน

ข่าวดังกล่าวแพร่กระจายในตลอด 2 - 3 วันที่ผ่านมา จากเว็บไซต์ประเภท Clickbait ที่ชื่อว่า Linkbeef ซึ่งตามข่าวอ้างว่าทั้ง Fox News และ CNN ได้รายงานว่า นักแสดงชื่อดัง โรวัน แอตกินสัน วัย 61 ปี ได้ตัดสินใจ “ฆ่าตัวตาย” หลังต่อสู้กับโรคซึมเศร้ามานาน

ตามข่าวปลอม ๆ ระบุว่า ประชาสัมพันธ์ส่วนตัวของเขาเป็นผู้ให้ข่าวว่า เจ้าของบท มิสเตอร์บีน มีปัญหาการดื่มสุรา และยาเสพติด ซึ่งหลังเข้ารับการบำบัด แอตกินสัน ก็มีอาการดีขึ้นมาก แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่กลับพบว่าเขาเสียชีวิตอยู่ที่บ้าน ซึ่งตั้งอยู่ที่ ทีบูรอน ซานฟรานซิสโก ซึ่งแน่นอนว่า ทั้งหมดเป็นการแต่งขึ้น ยังมีคนพบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวน่าจะดัดแปลงเนื้อหานี้มาจากข่าวการเสียชีวิตของ โรบิน วิลเลียมส์ และเคยใช้ข้อความคล้าย ๆ กัน ในการเขียนข่าวปลอมว่า อดัม แซนเลอร์ เสียชีวิตมาแล้ว

ซึ่งนอกจากจะเป็นข่าวปลอมแล้ว คนที่เข้าไปอ่านข่าวในเว็บไซต์ Linkbeef ก็อาจจะถูกมัลแวร์เล่นงานด้วย

สำหรับ โรวัน แอตกินสัน ที่ยังอยู่ดีมีสุข โด่งดังมาจากซีรีส์สุดดังจนคนแทบจะเรียกชื่อเขาว่า มิสเตอร์บีน ไปแล้ว โดยเขาเพิ่งจะฉลองครบรอบ 25 ปี ของซีรีส์ไปเมื่อปีก่อน ด้วยการปรากฏตัวในคราบของ “มิสเตอร์บีน” อีกครั้ง ซึ่ง Mr Bean เป็นซีรีส์แนวตลกผลงานการสร้างสรรค์ของ แอตกินสัน และ ริชาร์ด เคอร์ติส ที่เริ่มออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ ITV ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 1995 และแพร่ภาพทั้งหมด 5 ซีซัน รวมจำนวนทั้งสิ้น 15 ตอน ซึ่งแม้ แอตกินสัน จะเคยปรากฏตัวเป็น มิสเตอร์บีน ในวาระต่าง ๆ อยู่เป็นระยะ แต่เขาได้ประกาศเอาไว้ตั้งแต่ปี 2011 ว่า คงจะไม่กลับมารับบทนี้อย่างเป็นเรื่องเป็นราวอีกครั้ง

นอกจาก Mr.Bean แล้ว แอตกินสัน ยังมีผลงานการแสดงอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงล่าสุดที่เขาขอลองรับบทจริงจังดูบ้าง กับการแสดงเป็น “สารวัตรเมเกรต์” ในซีรีส์ที่สร้างจากนิยายนักสืบชื่อดังของ จอร์จ ซิเมอนง ที่ออกอากาศตอนแรกไปแล้ว และตอนที่ 2 มีกำหนดจะแพร่ภาพทางสถานีโทรทัศน์ ITV ในปลายปีนี้
ฉลองครบรอบ 25 ปี Mr. Bean ไปเมื่อปีก่อน
บทบาทการแสดงล่าสุด


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น