xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “อั้ม พัชราภา” น้ำตาคลอ! ให้สถานะ “แอมป์” คือคนที่ไม่ได้คุยแล้ว แต่ไม่มีการบอกเลิก!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“อั้ม พัชราภา” น้ำตาคลอเบ้า ยอมรับสถานะ “แอมป์ พิธาน” คือ คนที่ไม่ได้คุยแล้ว แต่ไม่มีการบอกเลิก บอกเป็นเหตุผลส่วนตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่อยากลงลึกรายละเอียด บอกฝ่ายชายไม่มาง้อ ส่ายหน้าแทนคำตอบไม่รอให้กลับมา

ห่างหายจากงานอีเวนต์ไปนาน เพราะยุ่งอยู่กับการถ่ายละครเรื่องเพลิงพระนาง ล่าสุด นางเอกซุป'ตาร์ตัวแม่ของวงการ “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” มาร่วมงาน Grand Opening Beauty Club สาขาเมเจอร์ รังสิต พร้อมถือโอกาสเคลียร์ทุกกระแสข่าว โดยเฉพาะข่าวรักสะบั้นหวานใจไฮโซ “แอมป์ พิธาน องค์โฆษิต” ที่อุตส่าห์บ่มรักร่วมกันมานานกว่า 4 ปี

“ตอนนี้อั้มถ่ายละครตลอดค่ะ คือ ไม่ได้ถ่ายทุกวันก็จริง แต่ก็ถ่ายทุกจันทร์ อังคาร พุธ ถามว่าเหนื่อยมั้ย ไม่เหนื่อยแต่ก็หนักค่ะ ส่วนงานอื่น ๆ ก็จะมีถ่ายแบบ บวกกับโชว์ตัวบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ ฟีดแบ็กเพลิงพระนาง คนก็ชอบเยอะมากค่ะ ตัวอั้มเองยังชอบเลย และเพลงประกอบมันก็ขลังด้วย ดังนั้น ก็อย่าลืมติดตามนะคะ”

“(แค่ทีเซอร์คนก็ฮือฮาแล้ว?) ก็โล่งใจค่ะ ทั้งเรื่องมันสนุกทุกตัวละครเลย และก็ไม่รู้ด้วยว่าจะบอกยังไงว่าใครสนุกกว่า เพราะมันไม่มีใครเหมือนกันเลยจริง ๆ แม่ยังอยู่ ไม่ไปไหน (หัวเราะ) อีกสักพักหนึ่งคงได้ชมกัน เพราะเนื้อเรื่องค่อนข้างยาว มีทั้งหมด 24 ตอนเต็ม ๆ”

“เราก็ไม่ตื่นเต้นขนาดนั้น แต่ก็ตั้งใจว่าจะพยายามทำให้มันดีขึ้นเรื่อย ๆ อีกอย่างการที่อั้มต้องรับบทแม่ในเรื่องนี้ การแสดงน้ำเสียงของอั้มก็ต้องเปลี่ยนไปเพื่อให้มันดูแตกต่าง

ดีใจติดโผเล่นร้ายแล้วคนดูชอบ บอกเล่นเพลิงพระนางสานฝันแม่ เพราะแม่ชอบดูละครเรื่องนี้
“ดีใจนะคะ แต่อั้มไม่เข้าใจเหมือนกันทำไมคนชอบให้อั้มเล่นบทร้าย (หัวเราะ) และการที่อั้มเล่นเรื่องเพลิงพระนางครั้งนี้ ก็เพราะจริง ๆ แล้วคุณแม่ของอั้มชอบดูมาก ดูมาตั้งแต่ตอนที่อั้มยังเด็ก ซึ่งมันก็ทำให้อั้มอยากสานฝันคุณแม่เหมือนกัน บวกกับอั้มอยากขึ้นไปนั่งเสลี่ยงด้วยค่ะ (ยิ้ม) ร้ายแบบนี้อั้มชอบ เพราะมันร้ายแบบมีเหตุมีผล เราถูกแย่งของ ๆ เราไป ซึ่งเราก็ชอบค่ะ แต่ก็เหนื่อยด้วย เพราะเราต้องคอยคุมโทนเสียงให้ดี และเอาจริง ๆ บทตลกยากสุดนะ”

โอดงบสร้างบ้านบานปลาย เล็งสร้างห้องพิเศษให้เพื่อน ๆ มานั่งเล่นเกมด้วย
“จริง ๆ มันก็จะเสร็จแล้วนะ แต่ก็ไม่เสร็จสักที คือ มันไม่มีอะไรที่ได้ดั่งใจเราเลยอ่ะ งบก็บานปลายมากค่ะ เกินงบไปเยอะเหมือนกัน แต่ขอไม่บอกเป็นตัวเลข ส่วนห้องพิเศษให้เพื่อน ๆ ก็ไม่อลังการค่ะ แต่คืออั้มเป็นคนชอบเล่นเกมไงคะ อั้มก็เลยชวนให้เพื่อนมาอยู่กันเยอะ ๆ มานั่งเบียดกัน จริง ๆ ก็เป็นห้องเดิม ๆ นั่นแหละ ให้เพื่อนได้นั่งได้อยู่กันจนตีสอง ตีสาม ตีสี่ แล้วค่อยกลับ”

“ผู้รับเหมาเขาก็ตั้งใจแล้วนะคะ แต่ทุกอย่างมันก็มีปัญหาได้หมดแหละ ดังนั้น ตัวเราเองก็ต้องใจเย็น ๆ ด้วย ทั้ง ๆ ที่ปกติไม่ใช่คนใจเย็นสักเท่าไหร่ เพราะเอาจริง ๆ ก็เกือบจะเสร็จแล้วด้วยนะ มันเหลือแค่ตกแต่งนิด ๆ หน่อย ๆ”

รักขม!! สถานะไม่ได้คุย “แอมป์ พิธาน” แล้ว และไม่ได้บอกเลิกกัน
“จริง ๆ อั้มไม่อยากพูดเรื่องส่วนตัวนะคะ แต่ก็รู้ว่าทุกคนรอกันอยู่รอให้อั้มพูด ซึ่งอั้มก็คงบอกได้แค่ว่าเราไม่ได้คุยกันมานานแล้ว ไม่ได้ว่านะ คือมันเป็นเรื่องส่วนตัวจริง ๆ เป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ (เป็นเพราะเราติดเกม?) เอ่อ...ไม่อยากพูดเลยอ่ะ สถานตอนนี้ก็ไม่ได้คุยกันแล้วค่ะ ถามว่าเลิกมั้ย ไม่ได้บอกเลิกกันค่ะ เขาก็ไม่ได้มาง้อค่ะ ไม่ได้คุยกันแล้ว เสียใจมั้ยก็ไม่ค่ะ คือมันก็เป็นเรื่องปกตินะคะที่คนทะเลาะกัน แต่เราไม่ได้คุยกันมานานแล้วก็แค่นั้นเอง”

อย่างไรก็ตาม พอผู้สื่อข่าวถามว่า ยังรอเวลากลับมาคุยกันมั้ย นางเอกซุป’ตาร์ส่ายหน้ายิ้มเล็กน้อย แต่มีอาการน้ำตาคลอเบ้า และเดินออกจากวงสัมภาษณ์ไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...