xs
xsm
sm
md
lg

“เมย์” เฟิร์ม ขาเตียงแข็งโป้ก “อั้ม-แอมป์” ไม่เลิก งอนกันเรื่องหยุมหยิม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เมย์ เฟื่องอารมย์” ไม่ชวน “หนุ่ม กรรชัย” ร่วมงานปาร์ตี้วันเกิด บอกคนละฟิวส์ เดี๋ยวจะไม่สนุก ลั่นขาเตียงยังแน่น ยังหวานตลอดแต่ไม่ออกสื่อ เฟิร์ม “อั้ม พัชราภา” ยังไม่เลิก “แอมป์” ชี้แค่งอนกันเรื่องหยุมหยิม บอกเป็นคู่ที่เหมาะสม ไม่อยากให้สังคมกดดัน

จัดปาร์ตี้วันเกิดรวมก๊วนเพื่อนสนิท แต่ก็ไม่วายมีประเด็นดราม่า หลังไร้เงา “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” สามี งานนี้ “เมย์ ปทิดา เฟื่องอารมย์” เผยว่าตนไม่ได้ชวนเพราะคนละฟิวส์ กลัวอีกฝ่ายจะไม่สนุก

“ก็ดีค่ะ จริง ๆ ไม่ได้กะว่าจะต้องจัดใหญ่อะไร ตอนแรกว่าจะไม่จัดด้วยซ้ำ อยากเงียบ ๆ อาจจะเป็นแค่ครอบครัว แต่พอดีเพื่อน ๆ บอกให้จัด บอกว่าเฮ้ย นิดหนึ่ง ๆ ต้องมี ๆ ตัวเลขอายุเปลี่ยน ต้องมีนิดหน่อย ก็เลยเอาก็ได้เอาเฉพาะเพื่อน ๆ ที่สนิท ๆ กัน จัดเล็ก ๆ อะไร ทานข้าวร้องเพลงกัน”

“ปีนี้ขอแบบซอฟต์ ๆ ธรรมดา ตอนแรกทุกคนก็ยอกว่าผิดคาด ปกติต้องมีธีมแบบนี้ เพื่อน ๆ ยังบอกว่าทำอะไรผิด เลยบอกว่าเอาน่า มันควรจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง แทนที่เราจะมีธีมเราก็ธรรมดาบ้าง เพื่อนก็แซวว่านี่แต่งตัวธรรมดาแล้วใช่มั้ย ของขวัญทุกคนก็ให้ปกติ ไม่ได้คาดหวังอะไรอยู่แล้วค่ะ”

“หนุ่ม กรรชัย” ไร้ของขวัญ ลั่นไลฟ์สไตล์ต่าง ไม่ชวนหวั่นไม่สนุก
“พี่หนุ่มไม่มีของขวัญ คือ เหมือนกับว่าทุกวันเราอยากได้อะไรเขาก็มีให้ ชีวิตประจำวันมันอยู่ด้วยกันอยู่แล้วเลยไม่ได้มีของขวัญอะไรพิเศษค่ะ”

“เขาก็ไม่ได้ไปงานวันเกิดค่ะ เพราะว่าจริง ๆ แล้วเหมือนกับว่าอยากไปกับเพื่อน ให้พี่หนุ่มดูลูกไป เมย์ก็มาอยู่กับเพื่อน คือ บางครั้งฟิวส์พี่หนุ่มกับเมย์ไม่เหมือนกันค่ะ คือบางครั้งพี่หนุ่มจะนิ่ง ๆ มาก็นั่งอยู่เฉย ๆ สงสารเขา ไม่ต้องมาหรอก เมย์อยู่กับเพื่อนเมย์เต็มที่ร้องเพลงกัน แล้วเพื่อนเมย์ก็แฮปปี้ เลยแยกดีกว่าคนล่ะฟิวส์กัน เราก็ไม่ได้ชวน (หัวเราะ) เพราะมันคนละฟิวส์ เมย์อยากอยู่กับเพื่อน”

“เขารู้ เราคบกันมานานมากเนอะ รู้ว่าแต่ล่ะคนมีชีวิตที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเวลาอะไรที่มันไม่เกี่ยวกับครอบครัวก็แยกกัน คือเมย์ก็จะเป็นของเมย์แบบนี้เขาก็เป็นของเขาอีกแบบหนึ่งคนล่ะแบบเลยค่ะ มันก็เลยกลับบ้านค่อยมาเจอกันว่าง่าย ๆ เลย”

แจงฝ่ายชายโพสต์ดราม่าแค่อยากย้ายบ้าน
“ไม่เกี่ยวเลยค่ะ ไม่เกี่ยวเลย คือคู่เมย์เป็นแบบสไตล์นี้อยู่แล้ว ไม่ใช่ว่างานวันเกิดต้องไปด้วยกันมีเพื่อน ๆ คือ ของเมย์ไลฟ์สไตล์ไม่เหมือนกัน เรื่องที่พี่หนุ่มโพสต์มันก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเรื่องครอบครัว ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับบ้าน ช่วงนี้มันก็คับแคบเนาะ มายูก็เริ่มเล่นของเล่น ก็หาที่ทางได้แล้วก็อยากสร้างบ้านทำอะไรที่มันมีอะไรมากขึ้น บ้านเราก็หลังเล็ก ๆ ทำงานขนาดนี้บางคนก็อยากจะมีอะไรที่มันใหญ่โตมากขึ้น แต่มันต้องใช้เวลานิดหนึ่ง”

“ได้ที่แล้วค่ะ แต่ว่าก็ยังติดใจอยู่ คือ จะสร้างบ้านดี ๆ บางคนก็บอกว่าสร้างบ้านนาน 3 ปี 4 ปี ไม่เสร็จ หรือจะซื้อเป็นหมู่บ้านโครงการไปเลยมั้ย แต่บางทีโครงการก็ได้พื้นที่น้อยแต่ราคาสูง คือเราก็คิดไปคิดมาก็ยังอยู่ที่เดิม สรุปก็ไม่ได้ย้ายกันหรอกค่ะอีกนานค่ะ แต่กลัวมายูจะไม่มีที่วิ่ง ไม่มีที่เดินแล้วค่ะ”

“อั้ม พัชราภา” งอน “แอมป์ พิธาน” แค่เรื่องหยุมหยิม
“อั้มให้ตุ้มหูค่ะ (ถูกจับตาว่าทำไมแอมป์ไม่ไปด้วย?) จริงๆ มาได้ แต่ส่วนใหญ่ไม่มีผู้ชายมา มีแต่ผู้หญิง ถ้าผู้ชายก็เกย์ครึ่งหนึ่ง (หัวเราะ) ไม่ใช่ผู้ชายจริง ๆ อะไรแบบนี้

“เมย์ก็เข้าใจว่าหลาย ๆ คนก็อยากทราบเรื่องนี้แต่จริง ๆ มันไม่ได้เป็นขนาดนั้น คนเราคบกันมันก็จะมีบ้าง งอนบ้าง อะไรกันบ้างทั่วไป แต่ว่าเรื่องตรงนี้มันก็คือเรื่องของเราสองคน มันก็ไม่ได้เรียกว่ามีปัญหาอะไร อาจจะมีบ้างบางวันอาจจะงอนกันนิดหนึ่ง เวลาไม่ได้มา นิด ๆ หน่อย ๆ ก็อาจจะมีนิด ๆ แต่ก็ต้องดูกันไปเพราะเขาอาจไม่ถึงขนาดนั้นหรอก

“ก็ไม่ขนาดเลิกค่ะ เดี๋ยวค่อยดูกันไปเนอะชีวิตคู่ไม่สามารถบอกได้ เราก็เชียร์อั้มเขาอยู่แล้ว สองคนนี้เขาก็น่ารักเหมาะสมกัน ส่วนใหญ่ก็จะคุยกันเรื่องทั่วไปนะ ส่วนใหญ่จะคุยแต่เรื่องอายุ (หัวเราะ) ว่าเราอายุมากกันแล้ว ทำยังไงกันดี ชีวิตต่อไปเราจะต้องทำยังไง ช่วงนี้อั้มก็ซีเรียสเรื่องบ้านค่ะเพราะว่าเขาเพิ่งทำบ้าน กำลังจะย้ายเข้าไป คือทำบ้านใหม่ก็ลงทุนไปเยอะทำโน่นทำนี้ จัดห้อง ทำบ้านก็ลงทุน ก็บ่นว่าลงทุนไปเยอะ ก็จะคุยกันเรื่องบ้านอะไรแบบนี้ เรื่องส่วนตัวก็ไม่ได้มีอะไร ไม่ค่อยได้พูดกัน เราต่างก็โตๆ กัน อะไรที่มันเป็นแบบหยุมหยิม ผ่านไปได้ก็ผ่านไป”

บอก “อั้ม” อย่าซีเรียส อีก 10 ปียังไม่แต่งก็ไม่เป็นไร อย่าให้สังคมมากดดัน
“เรื่องแต่งงานคือตอนนี้บเมย์เข้าใจเขานะ บางสิ่งบางอย่างผู้หญิงที่เราอายุมากขึ้น พวกเรามักจะกดดัน ทำไมไม่แต่ง นี่คือคือความกดดันของผู้หญิงเราในอายุที่มันมากขึ้น แล้วทำไมไม่แต่งกัน ไม่อยากให้ทุกคนไปกดดัน เมย์ว่ามันไม่จำเป็นแต่งงานหรือไม่แต่งงานขอให้ใช้ชีวิตทุกวันนี้ให้มีความสุขก็พอแล้ว อย่าคิดว่าต้องทำอะไร เพียงเพราะว่าเราต้องแต่งงาน มันไม่จำเป็นมันเป็นสมัยใหม่ก็ค่อย ๆ ดูกันไป”

“แล้วก็ไม่ต้องไปกดดันกับสังคม ไม่ต้องไปคิดเกี่ยวกับคนรอบข้างที่มากดดันให้เราทำให้เราต้องใช้ชีวิตด้วยสังคม เมย์ว่า เราควรใช้ชีวิตด้วยตัวของเราเอง เรามีความสุขกับตรงนี้ อะไรที่มันยังไม่พร้อมหรือพร้อม ตัวเราเองที่จะตัดสินใจได้ดีกว่าที่เราตัดสินใจเพราะสังคมแล้วมาผิดพลาดในภายหลัง เมย์บอกอั้มเสมอ เพราะฉะนั้น ถามว่าเมย์อยากให้อั้มแต่งงานมั้ย เมย์ไม่เคยพูด วันไหนที่อั้มพร้อมคือวันนั้นแหละ คือไม่จำเป็นต้องอะไรเลยอีกซัก 10 ปี อั้มจะไม่แต่งก็ไม่เป็นไร อั้มไม่ต้องซีเรียสนะ (หัวเราะ)”

ย้ำครอบครัวยังหวาน แค่ไม่แหววออกสื่อ
“ของเมย์แฮปปี้ คือ เมย์บอกได้เลยนะคะ หนึ่งคือเมย์มีลูก แล้วเมย์กับพี่หนุ่มรักลูกมากมันไม่มีทางที่ทุกอย่างมันจะสั่นคลอนหรือมีอะไร เข้าใจว่าหลายคนเป็นห่วงคิดว่าจะต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ แล้วพี่หนุ่มโตมากแล้วไม่เหมือนสมัยก่อน มายูน่ารักมากคือเราสองคนต้องทำอะไรเพื่อครอบครัวของเราให้มีความสุขกันแน่นอน เพียงแค่ไลฟ์สไตส์ของเราต้องบอกก่อนว่าไม่เหมือนคู่อื่น ๆ”

“ของเมย์กับพี่หนุ่มไม่ใช่ต้องมานั่งหวานแหววออกสื่อ คือ เรามีมุมของเราสองคนที่ไม่เหมือนคนอื่นที่ต้องเป็น ภายนอกที่คุณเห็นรักกันแต่อาจไม่เป็นแบบที่คิดก็ได้ คือ เราไม่จำเป็นต้องทำอะไรเพื่อภาพข้างนอก ชีวิตจริงเราคืออะไร ความสุขของเราคืออะไร ตรงนั้นไม่ใช่สังคมให้เราเป็น เพราะฉะนั้น เราอยู่กับชีวิตจริง ๆ ของเรา เราอยู่ตรงนี้ดีกว่าไม่ต้องไปอะไรมากมายแล้วเราคบกันมานาน เป็นเพื่อนสามีทุกอย่างมันรวมเป็นหนึ่งเดียวกันไปแล้ว มันคน ๆ เดียวอยู่แล้วค่ะ”

“หลังจากนี้ คงไปกินข้าวค่ะ อันนี้เรามีมายู ทานข้าวกัน 3 คน เพราะว่าพี่หนุ่มเขาก็บอกว่าถ้าวันเกิดเธอไปกับเพื่อนเลย แต่ว่ายังไงเราก็คือ 3 คนไปทานข้าวกัน แต่ไม่ได้มาลงรูปอะไรกันอย่างนี้ เพราะบอกแล้วมันไม่ใช่แบบนั้น เราไม่ชอบอะไรอย่างนี้ มันเป็นแปลก ๆ มันเขิน มันไม่เหมือนคนอื่นที่เวลาลงรูปแล้วชอบ คู่เมย์จะอาย ๆ ไม่อยากลงเก็บรูปไว้เป็น ดูกันเองอะไรแบบนี้ค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...