xs
xsm
sm
md
lg

“เปิ้ล กลัวลูกตาบอด รอ “ออกู๊ด” ครบขวบ พาผ่าตัดรักษาอาการสายตายาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เปิ้ล นาคร” ได้ลูกสาวตามคาด โวเป็นความสามารถเฉพาะตัว เผย “น้องออกู๊ด” สายตายาวข้างเดียวถึง 250 เล็งผ่าตัดตอนอายุครบขวบ แนะพ่อแม่ไม่อยากให้ลูกตาบอดต้องรักษา

เฉลยแล้วลูกคนที่ 4 ของพ่อ “เปิ้ล นาคร ศิลาชัย” เป็นเพศหญิงสมใจปรารถนา ที่ต้องการจะมีลูกสาว 2 คน ลูกชาย 2 คน งานนี้เจ้าตัวเผยสเต็ปต่อไป เตรียมให้พี่น้องคนไทยช่วยกันตั้งชื่อลูกสาวให้

คิดมาตลอดเลยครับว่าอยากจะได้ลูก หญิง 2 ชาย 2 และสุดท้ายทุกอย่างมันก็ออกมาตามความคาดหวังพอดีเลย น่าจะเป็นความสามารถเฉพาะตัวด้วยนะครับ (หัวเราะ) เอาจริง ๆ เรื่องเพศลูกจูนเขาทราบมาก่อนอยู่แล้วนะครับ เพราะเขาต้องส่งเลือดไปตรวจสุขภาพที่ต่างประเทศ เนื่องจากเขาเริ่มอายุเยอะ แต่สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจบอกผม และบอกแบบถ่ายทอดสดด้วย ให้ผมกับแฟน ๆ ทายกัน ซึ่งผลที่ปรากฏออกมาก็คือเด็กผู้หญิง ดีใจมากครับ คิดอะไรก็ได้แบบนั้น สุดยอดเลย มีผู้หญิงปิดหัวปิดท้าย ขั้นตอนต่อไปเราทุกคนมาช่วยกันตั้งชื่อลูกดีกว่า เพราะเรารู้เพศแล้ว และผมก็อยากให้คนไทยทั้งประเทศมาช่วยกันตั้งเหมือนเดิม ชื่อของใครโดนใจเรามากที่สุด”

ไม่กังวล “น้องออกู๊ด” ประสบปัญหาภาวะตาขี้เกียจ สายตายาวข้างเดียวถึง 250 แพลนอายุ 1 ขวบเข้ารักษาผ่าตัดให้สายตากลับมาเป็นปกติ
“ตอนนี้เขาก็มีปัญหาเรื่องตาอยู่จริง ๆ ครับ เพราะล่าสุดที่พาไปหาคุณหมอ คุณหมอก็บอกว่าค่าสายตาของเขาข้างหนึ่งมันยาวกว่าอีกข้าง ซึ่งยาวถึง 250 พอเป็นแบบนั้นปุ๊บ มันก็เลยทำให้กล้ามเนื้อตาของเขาทำงานผิดปกติ หรือที่หลายคนเรียกว่า เลซี่ อาย แต่ทางคุณหมอก็บอกแล้วว่าไม่มีปัญหาอะไรสามารถแก้ไขได้ แต่ต้องรอให้เขาอายุครบ 1 ปี ก่อน จึงจะค่อยให้เขาผ่าตัด แถมมีโอกาสถึง 100 เปอร์เซ็นต์ที่จะกลับมาดีเหมือนเดิม”

“พ่อแม่หลายคนอาจจะไม่ทราบนะครับว่า เลซี่ อาย คืออะไร รักษาได้มั้ย และสุดท้ายก็ไม่พาลูกไปรักษา ปล่อยเขาเป็นจนโต จริง ๆ แล้วรักษาให้หายได้นะครับ ใครสงสัยปรึกษาแม่จูนได้เลย เขาศึกษามาแล้ว ลูกใครเป็นแบบนี้อย่าปล่อยนะครับ แก้ไขได้ 100 เปอร์เซ็นต์ บ้านเราไม่กลัวถ้าลูกจะต้องผ่าตัดตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะออก้าก็ผ่าตัดสะดือ มันเป็นเรื่องธรรมชาติมากเลย และถ้าเรารักษาให้เขาตั้งแต่เด็กมันก็จะดีที่สุด แถมคุณหมอบอกด้วยว่าปลอดภัยสบายไม่ควรปล่อยไว้จนโตนะครับ เพราะถ้าปล่อยไว้ข้างที่มันไม่ได้ใช้ มันก็จะขี้เกียจ และสุดท้ายมันก็จะเลิกใช้ไปเลย จนกลายเป็นว่าเราตาบอด อย่าลืมนะครับว่ามันยาวมากตั้งแต่เด็ก โอเคอาจจะใส่แว่นช่วยเรื่องค่าสายตาได้ แต่ถ้าหากกล้ามเนื้อไม่เกิดไม่ทำงานเลยล่ะ สุดท้ายมันก็จะหยุดใช้ตามระบบร่างกายของมันเอง เพราะมันขี้เกียจ”กำลังโหลดความคิดเห็น...