xs
xsm
sm
md
lg

“พลอย” อึ้ง! เหมือนถูกเผาไล่ที่! “ปีเตอร์” ประกาศขายบ้านทั้งที่ยังอยู่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“พลอย พลอยพรรณ” เผยเรื่องหย่ายังไม่คืบ ขู่ถ้าปล่อยคาราคาซังไม่แน่อาจฟ้องหย่า รับ “ปีเตอร์” ประกาศขายบ้านทั้งที่ตนยังอยู่ ออกตัวตนคงทำอะไรไม่ได้ ย้ำบ้านหลังเล็กเอาไม่อยู่สำหรับลูกชาย 2 คน ที่กำลังเติบโต

ยังคาราคาซังไม่จบง่าย ๆ เพราะถึงแม้จะออกมาเผยว่าสถานะเหลือแค่พ่อแม่ของลูก แต่ยังไม่ได้เซ็นใบหย่า ระหว่าง “พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์” และ “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” ล่าสุด สาวพลอยออกมาเผยว่า อดีตสามีประกาศขายบ้านไปแล้วเรียบร้อย แต่ยังไม่มีใครซื้อ

“ยังไม่ได้คุยอะไรเลย ยังไม่ได้หย่าเลยค่ะ ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ยังเป็นภรรยาอยู่ ข้อเสนอของพลอยยังไม่มี ตอนนี้รอเขาคุยกับทนายก่อน และถ้าพลอยโอเคที่เขาเสนอมา พลอยก็จะได้ไม่ต้องวุ่นวาย ถามว่าเรื่องนี้มันรบกวนจิตใจมั้ยก็ไม่นะคะ แต่มันจะรบกวนการใช้ชีวิตมากกว่า เพราะสัญชาติลูกตอนนี้ก็ยังไม่ได้ทำ ลูกก็ยังออกนอกประเทศไม่ได้”

“พลอยอยากให้เขาช่วยทำเอกสารอะไรต่าง ๆ ให้ลูกก่อนดีกว่า เพราะตัวพลอยเองไม่ได้ติดอะไรอยู่แล้ว เพียงแต่เรื่องลูกสำคัญที่สุด”

ขู่อาจฟ้องหย่า บอกไม่อยากทำอะไรน่าเกลียด ซัดอยากให้เลือกระหว่างลูกกับงานอะไรสำคัญกว่า
ถ้าหากทิ้งเวลามากก็คงต้องทำค่ะ รวมถึงเรื่องฟ้องเพจก็ต้องจัดการด้วย ซึ่งตอนนี้พลอยก็รอเขาอยู่ค่ะ เพราะเขาเป็นพ่อ พลอยก็อยากให้เขาปกป้องลูกด้วยถ้าลูกถูกใครว่า ช่วงนี้พลอยยุ่งมากจริง ๆ ทั้งเรื่องงาน และก็เรื่องครอบครัวค่ะ ส่วนเป็นเพราะเขาห่วงเพื่อนเขามั้ยก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ แต่พลอยก็ไม่อยากทำอะไรให้มันดูน่าเกลียดมาก และก็ไม่อยากให้มันมีผลกระทบต่อการทำงานของเขา เพียงแค่พลอยอยากให้เขาโชว์ให้เห็นเลยว่างานหรือว่าลูกเขา อะไรสำคัญกว่ากัน”

เปิดใจอดีตสามีประกาศขายบ้านแล้ว บอกเหมือนโดนเผาไล่ที่
“เขาขายแล้วค่ะ เขาประกาศขายแล้วแต่ยังไม่มีใครสนใจ ซึ่งมันอาจจะเป็นเพราะราคาสูงด้วยมั้ง และตอนนี้พลอยก็ยังอยู่ในบ้านนั้น ยังไม่ได้ย้ายออก แต่เราก็ได้ออกไปดูมาบ้างแล้วเหมือนกัน จริง ๆ เรายังไม่ได้ตกลงอะไรกันเลยค่ะ แต่เขาก็ออกไปประกาศขายแล้ว ถามว่ารู้สึกยังไงบ้าง เอ่อ...มันก็เหมือนโดนเผาไล่ที่นิดหน่อย แต่อย่างที่บอกคือโรงเรียนลูกอยู่ใกล้มาก เรื่องความปลอดภัยก็ดี คือพลอยเห็นลูกสำคัญที่สุด ดังนั้น การดูแลการเดินทางของลูกมันง่ายมากจริง ๆ”

“ก็คงไม่ไกลจากเมืองมากค่ะ คือ จะมาบอกว่าบ้านเล็ก ๆ สองหลังก็พอแล้ว จริง ๆ ถ้าสำหรับคนเดียว หรือสำหรับเขากับคนอื่น บ้านหลังเล็ก ๆ มันก็พออยู่แล้ว แต่ของพลอยบ้านหลักเล็กๆ และมีผู้ชายอีกสองคนที่ในอนาคตต้องโตขึ้น บ้านหลังเล็ก ๆ มันเอาไม่อยู่หรอกค่ะ

“มันต้องย้ายอยู่แล้วค่ะ เพราะพลอยไม่อยากให้ลูกต้องมาทนกับปัญหารถติด หรืออะไรก็แล้วแต่ คือผลกระทบมันโดนกับลูกเต็ม ๆ แต่ถ้าจะให้พลอยมาบอกว่าไม่ขายมันก็ไม่ได้ จริงๆ อยากซื้อต่อ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาจะเอากำไรเยอะหรือเปล่า (หัวเราะ)

“ถามว่าตกใจมั้ยที่เขาขายบ้าน อย่างที่บอกค่ะ รู้สึกเหมือนเดินเผาไล่ที่ รู้สึกใจร้ายกับเราไปมั้ยก็แล้วแต่คนจะคิดกันค่ะ พลอยไม่อยากไปว่าใคร (เหมือนเรามองเรื่องผลประโยชน์ของลูก แต่เขาไม่ค่อยสนับสนุน?) ก็...ตอนนี้พลอยถือว่าพลอยตัวคนเดียว แต่พลอยก็จะพยายามทำทุกอย่างให้เต็มที่ พลอยไม่ได้หวังว่าให้เขาต้องมาช่วย อะไรที่พลอยทำเองได้พลอยก็จะทำเอง ส่วนเรื่องการที่เขาไม่อำนวยความสะดวกอันนี้ก็ไม่เป็นไรค่ะ เราเจออุปสรรคแต่ก็แข็งแรงขึ้น”

อุบตอบ “ปีเตอร์” ยังไม่ส่งเงินเลี้ยงดูลูก บอกไม่อยากพูดมากเดี๋ยวจะดูน่าเกลียด
“รอขายบ้านก่อนมั้งคะ ไม่ทราบเลย เพราะเท่าที่พลอยรู้ตอนนี้ ก็คือ ยังไม่มีอะไร และถ้าพลอยพูดอะไรอีกคนก็อาจจะดูฝั่งนั้นน่าเกลียด ใครจะคิดอะไรก็คิดค่ะ แต่ ณ ตอนนี้รายได้ที่พลอยทำงานหนัก พลอยถือว่าเพียงพอแล้วค่ะ”

“พลอยไม่มองในข้อด้อยเรื่องทำงานคนเดียวตอนนี้นะคะ พลอยขอบคุณลูกมากกว่าที่เขาช่วยทำให้พลอยมีพลัง และทำให้ได้ใช้ความสามารถของตัวเองเต็มที่ เพราะถ้าไม่มีเขาสองคนพลอยคงไม่สามารถทำได้ขนาดนี้ค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...